Thứ Tư, 6 tháng 12, 2017

TRUNG QUỐC ĐANG LÀM GÌ TRÊN ĐẢO PHÚ LÂM

Nói tới biển Đông và Trung Quốc, có thể khẳng định âm mưu độc chiếm biển Đông của Trung Quốc là không bao giờ thay đổi. Dù họ có cam kết, hứa hẹn hay dùng những từ có cánh nào để ru ngủ cộng đồng quốc tế thì dã tâm biến biển Đông thành ao nhà của họ chắc chắn sẽ luôn được giới lãnh đạo Trung Quôc thực thi.


Mới đây nhất, việc truyền hình Trung ương Trung Quốc chính thức xác nhận việc Trung Quốc triển khai các máy bay tiêm kích ở đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa đã lại một lần nữa khiến cho cộng đồng quốc tế nói chung, Việt Nam nói riêng lo ngại bởi cách hành xử bất nhất của Trung Quốc.

Nói bất nhất bởi lãnh đạo Trung Quốc chẳng luôn ra rả không có những hoạt động làm gia tăng căng thẳng ở biển Đông hay sao. Nhưng việc họ công khai thừa nhận triển khai mày bay chiến đấu tại Hoàng Sa chẳng khác nào một trò treo đầu dê bán thịt chó.

Cần nhắc lại rằng, Hoàng Sa là thuộc chủ quyền của Việt Nam. Bằng cái bắt tay với Mỹ và chế độ Việt Nam Cộng Hòa, Trung Quốc đã chiếm Hoàng Sa từ năm 1974. Và từ đó đến nay họ không chỉ trển khai dân, quân trên đó mà bây giờ họ còn triển khai cả máy bay chiến đấu.

Tất nhiên không phải bây giờ họ mới triển khai máy bay chiến đấu ở đây. Theo thông tin ghi nhận được thì Trung Quốc đã triển khai máy bay tiêm kích vào năm 2016 và tháng 4/2017. Tuy nhiên việc truyền hình Trung Quốc công khai xác nhận vấn đề này thực chất là họ đang công khai hóa, hợp pháp hóa những hoạt động sai trái của họ, để quốc tế dần quen với những hoạt động này của Trung Quốc.

Và có nhiều khả năng rằng Trung Quốc sẽ chưa dừng lại mà họ sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động tương tự tại Trường Sa.

Những hành động này của họ rõ ràng đang làm cho tình hình biển Đông thêm căng thẳng, trái ngược hoàn toàn với các cam kết của họ.

14 Nhận Xét :

 1. Việc truyền hình Trung Quốc công khai xác nhận triển khai các máy bay tiêm kích ở đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa thực chất là họ đang công khai hóa, hợp pháp hóa những hoạt động sai trái của họ, để quốc tế dần quen với những hoạt động này của Trung Quốc. Và có nhiều khả năng rằng Trung Quốc sẽ chưa dừng lại mà họ sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động tương tự tại Trường Sa. Những hành động này của họ rõ ràng đang làm cho tình hình biển Đông thêm căng thẳng, trái ngược hoàn toàn với các cam kết của họ.

  Trả lờiXóa
 2. Việc san lấp, cải tạo trái phép các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa của Trung Quốc hiện nay là hành vi xâm phạm chủ quyền đã được pháp luật công nhận của Việt Nam. Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng tới mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 3. trung quốc sẽ không bao giờ từ bỏ dã tâm xâm chiếm và độc chiếm biển đông của việt nam và các nước đông nam á , đây là điều mà ai cũng có thể nhận ra , nhưng điều quan trọng là chúng sẽ tiến hành những biện pháp nào để độc chiếm nó ,hi vọng đảng và nhà nước ta sẽ có những chủ trương biện pháp đối phó đúng đắn

  Trả lờiXóa
 4. Đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, cách đảo Hải Nam của Trung Quốc – nơi Bắc Kinh duy trì một trong nhưng căn cứ tàu ngầm chính - khoảng 400 km về phía Đông Nam. Bắc Kinh đã chiếm đóng bất hợp pháp đảo Phú Lâm của Việt Nam kể từ năm 1956 và đã tiến hành xây dựng phi pháp bến cảng, sân bay, đường băng trái phép trên hòn đảo này năm 1990.

  Trả lờiXóa
 5. Trung Quốc đã ngang ngược đơn phương tuyên bố chủ quyền đối với gần như toàn bộ Biển Đông, chồng lấn lên vùng biển của các quốc gia láng giềng như Việt Nam, Philippines…

  Trả lờiXóa
 6. Một nước lớn nhưng hành xử thì thật không thể chấp nhận được, TRung quốc luôn ẩn chứa bên trong những việc làm của mình là một tham vọng khủng khiếp không bao giờ ngừng nghỉ. Nhưng không phải vì thể mà Việt nam chúng ta sợ họ. Chỉ cần chúng ta đoàn kết, kiên cường thì không việc gì mà chúng ta không làm được.

  Trả lờiXóa
 7. Một quốc gia luôn nuôi dưỡng cho mình ý đồ xâm lược đàn áp nước khác thì sẽ không bao giờ từ bỏ ý định với bất cứ một quốc gia nào. Và Việt nam chúng ta đang nằm trong của TQ, tuy nhiên đừng có thấy Việt nam nhỏ mà cỏ thể động vào được nhé, hãy lấy tấm gương của Mỹ pháp mà học tập. TQ hãy cẩn thận đừng có manh động quá. Dư luận Thế giới cũng không để yên đâu

  Trả lờiXóa
 8. Hoàng Sa là thuộc chủ quyền của Việt Nam.nhưng cái bắt tay với Mỹ và chế độ Việt Nam Cộng Hòa, Trung Quốc đã chiếm Hoàng Sa từ năm 1974.. một chế độ mù nhìn của VNCH để Trung Quốc và Mĩ đi đêm mà vẫn ngu như chó

  Trả lờiXóa
 9. Trung quốc trên thực tế đã nắm giữ trong tay đảo Hoàng Sa của VN rồi, nên giờ nó sẽ tiến đến cái bước công khai hóa những hđ của nó, khiến người ta hiểu lầm rằng đó là đảo của nó. Bây giờ VN chỉ còn cách phủ nhận mạnh mẽ thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Nói một đằng làm một nẻo đã là tác phong của Trung Quốc rồi. Từ lâu Trung Quốc đã tỏ rõ là muốn công khai cho thế giới biết hiện giờ TQ đang chiếm giữ Hoàng Sa, nên việc này cũng là điểu hiển nhiên. Tuy nhiên hành động này của TQ cũng thật trơ chẽn. Cần một động thái mạnh mẽ từ bộ NG VN.

  Trả lờiXóa
 11. Trung Quốc nó đang dần dần công khai, khiến cho mn hiểu lầm rằng đây là đảo của nó. Không thể để cho TQ làm như vậy được, nếu nó tung lên truyền hình thì mình cũng phải dùng mxh để đấu lại với nó thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Hoàng Sa trên thực tế VN mình đã để mất vào tay TQ rồi, giờ nó đang muốn mượn truyền thông để hợp thức hóa hành động của nó. Quả là thâm độc thì không ai bằng TQ, t đang đợi động thái phản đối từ bộ NG đây.

  Trả lờiXóa
 13. Hoàng Sa trên thực tế VN mình đã để mất vào tay TQ rồi, giờ nó đang muốn mượn truyền thông để hợp thức hóa hành động của nó. Quả là thâm độc thì không ai bằng TQ, t đang đợi động thái phản đối từ bộ NG đây.

  Trả lờiXóa
 14. việc truyền hình Trung Quốc công khai xác nhận vấn đề này thực chất là họ đang công khai hóa, hợp pháp hóa những hoạt động sai trái của họ. Những hành động này của họ rõ ràng đang làm cho tình hình biển Đông thêm căng thẳng, trái ngược hoàn toàn với các cam kết của họ.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ