Thứ Sáu, 5 tháng 1, 2018

CHẠY ĐÂU CHO THOÁT VŨ NHÔM

Như vậy là theo thông tin chính thức từ Bộ Công An, Phan Văn Anh Vũ tức Vũ “nhôm” đã bị di lý về về Việt Nam để phục vụ công tác điều tra. Chiều ngày 4/1 Vũ “nhôm” đã được đưa từ Singapore về Việt Nam trong sự kiểm soát nghiêm ngặt của lực lượng Công an.

Đông đảo dư luận trong nước đều cho rằng đây là một tin tốt lành đầu năm mới và nó tiếp tục là một minh chứng nữa chứng minh cho chân lý “lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó lọt” cũng như quyết tâm đấu tranh với các loại tội phạm đến cùng.Nói điều này cần phải nhắc lại là Vũ “nhôm” đã sử dụng tới 3 hộ chiếu, trong đó có 2 hộ chiếu giả để nhập cảnh vào Sinhgapo. Và nêu theo đúng thông tin từ các trang mạng thì Vũ “nhôm” định xuất cảnh sang Đức để xin tị nạn chính trị.

Đây được xem là hành đông trốn chạy lưới trời, trốn tránh sự xử lý của pháp luật của Phan Văn Anh Vũ bởi trước đó Vũ đã bị các cơ quan chức năng khởi tố về hành vi “Cố ý làm lộ bí mật Nhả nước”.Đáng chú ý, nói tới Vũ “nhôm” dư luận còn đặc biệt chú ý bởi anh ta còn là một người được đánh giá là ông trùm của những dự án bất động sản nhiều bất minh. Một số người còn cho rằng Vũ nhôm là một dạng Mafia kiểu mới.

Thế nên khi có tin Vũ bị khởi tố, điều tra nhiều người đã rất hồ hởi, phấn khởi. Nhưng rồi thông tin Vũ đã bỏ trốn nhiều người giật mình lo sợ những kẻ tội phạm có thể thoát khỏi lưới trời. Thế nhưng, rốt cuộc lưới trời lồng lộng, Vũ đã không thể trốn thoát.

Có thể khẳng định rằng công cuộc đấu tranh với các thứ giặc của Đảng ta, nhân dân ta đang đến hồi quyết liệt nhưng cũng đang thu được nhiều thắng lợi liên tiếp. Rồi đây moih hành vi phạm tội từ trước tới nay của Vũ sẽ được làm rõ, và biết đâu đằng sau Vũ, chúng ta lại tiếp tục lôi thêm được một vài con sâu mọt khác.

42 Nhận Xét :

 1. Có thể khẳng định rằng công cuộc đấu tranh với các thứ giặc của Đảng ta, nhân dân ta đang đến hồi quyết liệt nhưng cũng đang thu được nhiều thắng lợi liên tiếp. Rồi đây moih hành vi phạm tội từ trước tới nay của Vũ sẽ được làm rõ, và biết đâu đằng sau Vũ, chúng ta lại tiếp tục lôi thêm được một vài con sâu mọt khác.

  Trả lờiXóa
 2. Phan Văn Anh Vũ bị bắt là một tin tốt lành đầu năm mới và nó tiếp tục là một minh chứng nữa chứng minh cho chân lý “lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó lọt” cũng như quyết tâm đấu tranh với các loại tội phạm đến cùng.

  Trả lờiXóa
 3. Lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó thoát, thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với những vụ án kiểu như của vũ nhôm. Dù có trốn ra nước ngoài, nhưng pháp luật không bao giờ tha thứ cho những hoạt động sai phạm. Và cuôi cùng thì vũ nhôm đã bị bắt, và sẽ phải chịu hình phạt thích đáng với tội danh mà mình đã gây ra

  Trả lờiXóa
 4. Lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng không thể lọt và Vũ Nhôm là một minh chứng cho sự hi sinh thầm lặng của các chiến sĩ công an đã mưu trí, dũng cảm để đưa được Vũ Nhôm về chịu tội trước vành móng ngựa.

  Trả lờiXóa
 5. Cảm ơn Đảng, cảm ơn Nhà nước đã cho dân chúng tấy niềm tin vào Đảng, niềm tin vào Nhà nước Việt Nam không bỏ sót kẻ phạm tội. Chúng tôi mong chờ ngày Vũ Nhôm trước tòa cho những hành vi sai trái của mình.

  Trả lờiXóa
 6. sau khi được giải tỏa thông tin, báo chí chính thống đã viết vung vũ về chuyện của Vũ. Nào là chuyện Vũ đi trên chuyến bay nào, ngồi số ghế nào? Vũ bị giới chức Singapo bắt như thế nào, nguyên cớ ra sao???? Vậy mà bặt nhiên không ai nói thêm về cuốn hộ chiếu của Vũ với tư cách là phương tiện giúp Vũ đào thoát khỏi VN khá dễ dàng và có thông tin bằng máy bay hẳn hoi.

  Trả lờiXóa
 7. Khám xét ban đầu đối với Vũ, cơ quan hữu quan Sinhgapo đã phát hiện ra ở Vũ tận 3 hộ chiếu. Và xin thưa, luật bất thành văn, với thông lệ quốc tế thì với những kẻ như Vũ dù không gọi tên, không xem thông báo của Cảnh sát quốc tế thì bất cứ ai cũng nhận ra đó là tội phạm, là đám cặn bạ của xã hội.... Việc Vũ bị trả về nơi sản xuất để xử lý vì thế là chuyện đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 8. Theo thư gửi cho luật sư Choo Zheng Xi (Remy), ICA thông báo rằng thân chủ Phan Văn Anh Vũ của ông này đã có nhiều vi phạm Đạo Luật di trú Singapore và bị trục xuất. Thư cũng cho biết phía Việt Nam đã thông báo cho phía Singapore rằng hộ chiếu mà Vũ "nhôm" sử dụng để nhập cảnh vào Singapore là giả.

  Trả lờiXóa
 9. Nhận thức đúng đắn nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân trong công tác phòng, chống tham nhũng là điều cực kỳ quan trọng; điều đó góp phần định hướng dư luận và vô hiệu những âm mưu, ý đồ đen tối

  Trả lờiXóa
 10. Hệ lụy lớn nhất từ điều này phải kể đến việc không ít những giả thuyết, những câu chuyện được thêu dệt từ đây. Không ít những câu chuyện kiểu như có những kẻ đã giúp Vũ Nhôm trốn hiện là quan cỡ bự trong Bộ chính trị đảng cộng sản Việt Nam và ngay cả những người đang hô hào, chỉ đạo công tác chống tham nhũng, thanh loại những phần tử cơ hội, xấu trong Đảng.

  Trả lờiXóa
 11. Vũ đã sử dụng 2 hộ chiếu và sẽ bị xem xét về việc này theo quy định của luật. Tới đây Bộ Công an sẽ điều tra làm rõ bị can Vũ đã sử dụng hộ chiếu như thế nào, ai là người giúp sức nếu có việc làm giả hộ chiếu ?

  Trả lờiXóa
 12. Hiện nay khối lượng nhà đất liên quan đến ông Vũ tại Đã Nẵng rất đáng kể nhưng khi các cơ quan chức năng đang điều tra thì ông Vũ đã rút vốn ra khỏi 5 công ty và nhiều công ty khác cũng như chuyển nhượng nhiều tài sản cá nhân.

  Trả lờiXóa
 13. Như vậy, chỉ sau 1 tuần bỏ trốn ra nước ngoài, bị can Phan Văn Anh Vũ đã bị bắt để tiếp tục điều tra về hành vi phạm tội. Trong những năm gần đây, hàng loạt bị can bỏ trốn ra nước ngoài nhắm trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật Việt Nam như Dương Chí Dũng, Trịnh Xuân Thanh…và giờ đến Vũ “nhôm” đều bị tóm gọn, tất cả số đối tượng phạm tội này đều không thể thoát khỏi sự trừng trị của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. Ông Vũ “nhôm” đã được ai chống lưng để làm mưa làm gió TP.Đà Nẵng? Thế lực nào dung dưỡng cho những hoạt động có tính “mafia” của Vũ “nhôm” trong một thời gian dài? Bàn tay của chính quyền là có cơ sở, nhưng chỉ đích danh người đã lóa mắt vì lòng tham, vì vinh hoa phú quý, quyền lực, danh vọng để buông lỏng bản thân mà bị Vũ “nhôm” mua chuộc thì sẽ có câu trả lời trong thời gian gần đây.

  Trả lờiXóa
 15. Ông Vũ “nhôm” đã được ai chống lưng để làm mưa làm gió TP.Đà Nẵng? Thế lực nào dung dưỡng cho những hoạt động có tính “mafia” của Vũ “nhôm” trong một thời gian dài? Bàn tay của chính quyền là có cơ sở, nhưng chỉ đích danh người đã lóa mắt vì lòng tham, vì vinh hoa phú quý, quyền lực, danh vọng để buông lỏng bản thân mà bị Vũ “nhôm” mua chuộc thì sẽ có câu trả lời trong thời gian gần đây.

  Trả lờiXóa
 16. Lưới trời lồng lộng, Vũ “nhôm” trốn chạy ra nước ngoài nhưng không thoát. Việc Vũ "nhôm" bị bắt giữ khiến dư luận cả nước quan tâm. Tuy nhiên, ngoài Vũ “nhôm”, từng có nhiều đối tượng cũng bỏ trốn như Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đình Duy, Dương Chí Dũng,... là những vụ đào tẩu gây chấn động dư luận thời gian qua. Điều cần làm rõ: Thế lực và cá nhân nào đứng đằng sau để hà hơi, tiếp sức, tạo điều kiện cho Vũ “nhôm” chạy trốn, làm chỗ dựa để Vũ “nhôm” tự tung, tự tác khuynh đảo các cơ quan Nhà nước?

  Trả lờiXóa
 17. Bắt được Vũ “nhôm”, các cơ quan chức năng sẽ phải điều tra làm rõ việc hắn mua, chuyển nhượng 9 dự án và 31 nhà, đất công sản ở Đà Nẵng? Một loạt câu hỏi mới lại tiếp tục được đặt ra là có hay không chính sách đã bị “bẻ cong” vì lợi ích của Vũ “nhôm”? Có hay không quan chức liên quan và nếu có, trách nhiệm của họ đến đâu và bị xử lý thế nào? Nhất là câu hỏi liệu có những Vũ “nhôm” nào nữa mà chưa lộ diện?

  Trả lờiXóa
 18. Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng phải góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, trong mỗi cán bộ, đảng viên; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu

  Trả lờiXóa
 19. Sức mạnh của Đảng, uy tín của Đảng được biểu hiện thông qua lời nói và hành động của từng cán bộ, đảng viên. Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đã chỉ rõ 27 biểu hiện của sự suy thoái để mỗi cấp ủy, tổ chức Đảng, mỗi cán bộ, đảng viên tự giác soi chiếu, để tự giác khắc phục, sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm. Kỷ luật của Đảng là kỷ luật tự giác và nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 20. Việc kịp thời phối hợp bắt giữ Vũ “nhôm” cho thấy sức mạnh to lớn của lực lượng Công an Việt Nam thể hiện qua sự chính quy, tinh nhuệ trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là việc truy tìm, bắt giữ các đối tượng phạm tội bỏ trốn.

  Trả lờiXóa
 21. Trong thời gian qua chúng ta có thể nhận thấy rằng trước sự đấu tranh kiên quyết của Đảng và Nhà nước ta thì vấn đề tham nhũng, sai phạm đang dần được bóc gỡ, và đưa ra ánh sáng rất nhiều cán bộ cao cấp trong cơ quan Đảng và Nhà nước. Qua đó được quần chúng nhân dân hết sức tin tưởng và ủng hộ. Và đó cũng là một đòn giáng mạnh vào cơ sở để những đối tượng phản động có thể xuyên tạc được.

  Trả lờiXóa
 22. đảng ta ngày càng mạnh tay hơn trong công cuộc đấu tranh với các loại tội phạm , liên tiếp những tên tội phạm đầu sỏ lọt lưới pháp luật mong rằng sắp tới công cuộc đấu tranh của đảng ta sẽ tiếp tục phát huy cao hơn nữa

  Trả lờiXóa
 23. Chắc chắn có dính dáng đến hắn và tội lỗi của hắn còn là rất nhiều những người khác, trong đó phải có những cán bộ đã tiếp tay cho hắn hoành hành... Bởi thế nên bắt được hắn ta sẽ là đầu mối để tìm ra những sai phạm khác, những tiêu cực khác, để bộ máy nhà nước và xã hội được thực sự trong sạch...

  Trả lờiXóa
 24. có thể nói, vũ nhôm cũng giống kiểu trịnh xuân thanh, trốn đi đâu được hả bưởi, có mà trốn đằng trời, vi phạm pháp luật thì hãy ngoan ngoãn chịu xử lý, càng trốn thì tội ngày càng nặng thêm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 25. cần phải xử lý thật nghiêm khắc đối với vũ nhôm, cùng với đó là trịnh xuân thanh, hai đối tượng này đều có điểm tương đồng, sai phạm rõ ràng nhưng vẫn cố tính trốn ra nước ngoài để hòng thoát tội.

  Trả lờiXóa
 26. chúng ta phải thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng như vũ nhôm, trịnh xuân thanh hay đinh la thăng, làm gương cho những kẻ còn có ý đồ xấu làm ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 27. đúng là lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó lọt lắm , việc Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an bắt giữ Phan Văn Anh Vũ chỉ ít ngày sau khi người này bỏ trốn một lần nữa lại thêm khâm phục các anh Công an Việt Nam

  Trả lờiXóa
 28. chạy đâu cho khỏi nắng hả , một lần nữa cho thấy rằng mọi hành vi vi phạm pháp luật đều được phát hiện và xử lý nghiêm minh , có chạy đường nào đi nữa thì cũng phải trả giá thôi

  Trả lờiXóa
 29. dù có chạy đằng trời với tội danh của vũ nhôm thì không bao giờ có thể thoát khỏi đâu ,còn nhớ TXT không nhỉ chạy đâu cho thoát sang đức xin tị nạn mà vẫn phải trở về đấy thôi,một tên như vũ nhôm thì k thoát nổi đâu vì thế cố gắng chịu hình phạt đi

  Trả lờiXóa
 30. đến cả Đinh La Thăng "to" như vậy, hay Trịnh Xuân Thanh đã chạy sang tận Mỹ mà cuối cùng còn phải đền tội nữa là. Điều này càng thể hiện quyết tâm của Đảng trong cuộc "đốt lò" lịch sử

  Trả lờiXóa
 31. Việc khám xét nhà ở của Vũ "Nhôm" cho thấy thái độ cương quyết của đảng trong phòng chống tham nhũng, nó cũng bác bỏ những thông tin sai lệch rằng, có những vùng cấm hoặc có những cá nhân không thể đụng đến. Vũ "Nhôm"được biết đến là ông trùm bất động sản và là người có quan hệ với nhiều quan to, nghĩ rằng khó có thể bắt được đối tượng này, thế nhưng làm sai thì phải chịu tội.

  Trả lờiXóa
 32. Nguyễn Vũ Minh17:13 10 tháng 1, 2018

  Việc khám xét nhà ở của Vũ "Nhôm" cho thấy thái độ cương quyết của đảng trong phòng chống tham nhũng, nó cũng bác bỏ những thông tin sai lệch rằng, có những vùng cấm hoặc có những cá nhân không thể đụng đến. Vũ "Nhôm"được biết đến là ông trùm bất động sản và là người có quan hệ với nhiều quan to, nghĩ rằng khó có thể bắt được đối tượng này, thế nhưng làm sai thì phải chịu tội.

  Trả lờiXóa
 33. Việc khám xét nhà ở của Vũ "Nhôm" cho thấy thái độ cương quyết của đảng trong phòng chống tham nhũng, nó cũng bác bỏ những thông tin sai lệch rằng, có những vùng cấm hoặc có những cá nhân không thể đụng đến. Vũ "Nhôm"được biết đến là ông trùm bất động sản và là người có quan hệ với nhiều quan to, nghĩ rằng khó có thể bắt được đối tượng này, thế nhưng làm sai thì phải chịu tội.

  Trả lờiXóa
 34. Nguyễn Vũ Minh17:32 10 tháng 1, 2018

  Việc khám xét nhà ở của Vũ "Nhôm" cho thấy thái độ cương quyết của đảng trong phòng chống tham nhũng, nó cũng bác bỏ những thông tin sai lệch rằng, có những vùng cấm hoặc có những cá nhân không thể đụng đến. Vũ "Nhôm"được biết đến là ông trùm bất động sản và là người có quan hệ với nhiều quan to, nghĩ rằng khó có thể bắt được đối tượng này, thế nhưng làm sai thì phải chịu tội.

  http://www.molang0205.com/

  Trả lờiXóa
 35. Nhưng rồi thông tin Vũ đã bỏ trốn nhiều người giật mình lo sợ những kẻ tội phạm có thể thoát khỏi lưới trời. Thế nhưng, rốt cuộc lưới trời lồng lộng, Vũ đã không thể trốn thoát

  Trả lờiXóa
 36. Một người có thể có có thể có nhiều hộ chiếu quốc gia khác nhau- ví dụ như Bạn báo mất là làm lại hộ chiếu mới - Nên bạn cũng có thể có 10 hộ chiếu... - Nhưng quan trong hộ chiếu mà bạn làm mới số sẽ khác nhau và mặc định cơ quan xuất nhập cảnh hủy số hộ chiếu cũ - Hồ chiếu có máy quét toàn thế giới - Nên nếu cơ sở dữ liệu chưa cập nhật kịp vẫn dùng nhiều hộ chiếu đi lại

  Trả lờiXóa
 37. Vũ Nhôm không thể thâu tóm BĐS vì bên cần bán tài sản là chính quyền UBNDTP Đà nẵng đồng ý bán, việc mua bán sai quy định là do Chính quyền UBNDTP Đà Nẵng cố ý làm trái quy định, do vậy các cơ quan pháp luật cần xử lý khởi tố vụ án cố ý làm trái quy đinh trong việc mua bán BĐS TP Đà Nẵng đối với UBNDTP Đà nẵng và Vũ Nhôm là người liên đới chịu trách nhiệm hình sự vụ án.

  Trả lờiXóa
 38. Việc Vũ Nhôm bị bắt và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành vi phạm pháp của mình là một tin tốt. Nó là một minh chứng chứng minh cho chân lý “lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó lọt” cũng như quyết tâm đấu tranh với các loại tội phạm đến cùng.

  Trả lờiXóa
 39. Vụ việc này cho thấy dù có ranh ma đến đâu đi chăng nữa nhưng lưới trời lồng lộng thì vũ nhôm cũng khó lòng thoát thân, ngay đến cả trịnh xuân thanh dù đã cao chạy xa bay nhưng vẫn phải về nước chịu tội và chấp nhận bản án dành cho những kẻ dùng lợi ích chung phục vụ cho cá nhân của riêng mình.

  Trả lờiXóa
 40. Làm việc ác thì cuối cùng cũng sẽ phải trả giá thôi. Có thể chạy trốn một lúc chứ làm sao có thể trốn được cả đời. Đây chính là đòn cảnh tỉnh cho những "ông quan" tha hóa đang tham ô tài sản đất nước và phải công nhận là công cuộc chống tham nhũng của đảng đang tiến hành hết sức quyết liệt. Chẳng có một tham quan nào có thể thoát được. Đúng là điều mà dân mong muốn.

  Trả lờiXóa
 41. Vũ nhôm đã bị bắt, và sẽ phải chịu hình phạt thích đáng với tội danh mà mình đã gây ra. Đám dân chủ đấu tranh và cổ vũ cho kẻ phạm tội, đi ngược lại chính mong muốn của người dân, tự đánh mất hình ảnh "phong trào dân chủ" không khác gì kẻ đồng loã tội phạm cướp bóc tài sản của nhân dân, luật sư zân chủ Hà Huy Sơn phải bất bình than thở "Đấu tranh dân chủ nhưng lại ủng hộ những kẻ phá hoại đất nước. Đúng là một lũ ngu dốt quá mà

  Trả lờiXóa
 42. Giống y như trường hợp Trịnh Xuân Thanh, cả làng zân chủ nội ngoại sôi sục cầu khẩn Vũ nhôm sẽ được Đức đưa khỏi Sing với lý do "làm chứng vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh" - chứng tỏ Vũ nhôm đã tính toán đến võ của Thanh để thoát lưỡi hái pháp luật VN. Khá nhiều anh chị zân chủ lôi các công ước quốc tế ra để bảo đảm VN sẽ không thể rước Vũ nhôm về được. Mỗi ngày, đám zận chủ chia sẻ, tâng bốc những tin tức và bài báo nước ngoài đăng về vụ Vũ nhôm do tài xoay xở của Hiếu gió và tự sướng, đắc thắng rằng "cộng sản" sẽ thua trong cuộc chống tham nhũng này.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ