Thứ Ba, 9 tháng 1, 2018

"CỐ ĐẤM ĂN XÔI" HAY "GÁI ĐĨ GIÀ MỒM"

Theo BBC tiếng Việt, Ngày 7/1/2018 Bà Schlagenhauf một luật sư của ông Trịnh Xuân Thanh(TXT) tại Đức nói với BBC rằng “Việc nhà cầm quyền Việt Nam(VN) ngăn chặn bà nhập cảnh nước này hôm 04/01/2018 là một 'hành động bất hợp pháp' và rằng đó là 'bằng chứng' cho thấy thân chủ của bà không có một phiên tòa 'đúng luật' và 'tôn trọng pháp quyền' Và bà “Không hy vọng phiên toà xử ông Thanh đúng luật”.


He he, bà luật sư người Đức như một kẻ “Cố đấm ăn sôi” hay được hiểu bà là thứ đàn bà mồm loe mép giải “Gái đĩ già mồm”. Rõ ràng, Bà Schlagenhauf là vị khách không mời mà tự đến VN và không đáng được người dân VN hoan nghênh lúc này, vì trước đó, bà thường có tư tưởng chống VN…… Người ta còn nhớ, cách đây không lâu bà có một hành vi không thể chấp nhận được khi to họng “tố cáo chính quyền VN bắt cóc TXT tại Berlin” mà bà không đưa ra bất cứ bằng chứng nào. Hôm nay, dù TXT có mời bà là luật sư bào chữa. Tuy nhiên, thật đáng tiếc bà đến VN với đôi bàn tay trắng, không có bất cứ giấy phép nào công nhận cho bà là luật sư bào chữa cho cái gọi “thân chủ’ của bà là tên tội phạm tham nhũng Trịnh xuân Thanh, thì thật nực cười như một trò hề lố bịch và trơ trẽn nhất thời đại.Trong khi đó, bà còn già mồm khi nói rằng“Việc nhà cầm quyền Việt Nam ngăn chặn bà nhập cảnh nước này hôm 04/01/2018 là một 'hành động bất hợp pháp'. Đã là luật sư nổi tiếng, bà không hiểu hay cố tình không hiểu “Quốc có Quốc pháp, Gia có Gia qui. dù Tây hay Tàu trên trái đất này nước nào cũng có các điều luật để cá nhân hay các tổ chức phải có nghĩa vụ và trách nhiệm tuân thủ, Trong khi đó, chính mồm bà đã nói với VOA tiếng Việt của đài tiếng nói Hoa kỳ Ngày 4/1 rằng “Bà đến Việt Nam điều này không hợp pháp” vì bà đang là luật sư người Đức chứ không phải Việt Nam.


He he, xem ra bà luật sư người Đức tẽn tò vì bị “Đuổi” nên vẫn “Cố đấm ăn sôi” mà “tiền hậu bất nhất” nhắm mắt làm liều và phán bừa. Rõ ràng, bà đang vi phạm luật pháp Việt Nam hành vi của bà Schlagenhauf là không thể chấp nhận được, một việc làm cần phải phê phán.


Không những thế bà còn hồ đồ, vô trách nhiệm nói rằng, 'bằng chứng' cho thấy thân chủ của bà không có một phiên tòa 'đúng luật' và 'tôn trọng pháp quyền' Và bà “Không hy vọng phiên toà xử ông Thanh đúng luật”. Xin được hỏi? bà dựa vào cơ sở nào để nói “phiên tòa không đúng luật”. Ai cũng biết, vụ việc tham nhũng nghiêm trọng này xảy ra tại Việt nam, TXT là người VN vi phạm pháp luật VN dù có trốn chạy 300 ngày sang Đức, nhưng y vẫn chưa phải là công dân Đức ….đương nhiên TXT vẫn phải chịu sự điều chỉnh hay nói một cách khác TXT phải chịu sự trừng phạt của Luật pháp Việt Nam nếu y có tội đó là thông lệ quốc tế.


Thật đáng tiêc, vì động cơ chính trị hơn là việc làm nhân đạo thuần túy bà Schlagenhauf đang hạ thấp nhân cách của một luật sư danh tiếng và tự biến mình thành kẻ “khóc mướn gào thuê” bênh vực cho những kẻ tham nhũng… ở VN

Nguyễn Kim Khanh

14 Nhận Xét :

 1. Thật đáng tiêc, vì động cơ chính trị hơn là việc làm nhân đạo thuần túy bà Schlagenhauf đang hạ thấp nhân cách của một luật sư danh tiếng và tự biến mình thành kẻ “khóc mướn gào thuê” bênh vực cho những kẻ tham nhũng… ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. Việt NAm vốn khá dễ dàng trong thủ tục đối với người nước ngoài nhưng khi người đó thuộc vào các trường hợp có nguy cơ xâm phạm an ninh quốc gia thì buộc phải cấm nhập cảnh làm vậy để bảo vệ ANQG nhưng cũng là để tránh ảnh hưởng đến qua hệ đối ngoại giữa 2 nước thôi. Để bà ấy vào gây ra chuyện lúc đó lại khó xử lý.

  Trả lờiXóa
 3. Bà ta cũng thuộc phường luật sư dân chủ ấy mà :)) chắc bà ta đang tính vào Việt Nam rồi câu kết với đám râm chủ làm loạn đây mà, để tiếp tục thổi phồng vụ TRịnh Xuân Thanh theo chiều hướng sai lệch. Cũng may là đã ngăn chặn được kịp thời...

  Trả lờiXóa
 4. Bà Schlagenhauf sang Việt Nam với tư cách là một luật sư bào chữa cho Trịnh Xuân thành nhưng lại không biết gì về pháp luật Việt Nam thì bào chữa kiểu gì, hình ảnh bà này khiến tôi đang liên tưởng tới một kẻ đang cầm đèn dầu rọi đường đi.

  Trả lờiXóa
 5. Bà Schlagenhauf đúng là đang tạo ra một trò hề thật nực cười và trơ trẽn.

  Trả lờiXóa
 6. Lấy gì đảm bảo bà hiểu pháp luật Việt Nam để cho bà bào chữa ông Thanh. Bà là luật sư được công nhận bên Đức nhưng ở VN bằng cấp đó đâu được công nhận. Thế thì bà còn phàn nàn gì, ko cho bà sang là đúng.

  Trả lờiXóa
 7. Chưa xét đến việc ông Thanh có được xét xử công bằng hay không, việc luật sư người Đức đòi sang VN bào chữa cho ông Thanh đã là bất hợp lý rồi. Đây đâu phải là tranh chap tm, Vn có vb nào công nhận bằng cấp ls của Đức ko? Vậy sang VN bà đâu phải là ls, vì vậy mời bà về Đức hành nghề.

  Trả lờiXóa
 8. Bà luật sư này chắc cũng chỉ là hạng ăn tiền rồi nói linh tinh. Được mấy tổ chức chống Việt nam cho tiền rồi vu cáo, bịa đặt xằng bậy. Việc chính quyền Việt nam không cho bà này nhập cảnh là đúng.

  Trả lờiXóa
 9. Bà là luật sư được công nhận bên Đức nhưng ở VN bằng cấp đó đâu được công nhận. Sang Việt Nam thì bà cũng chỉ là dân thường thôi chứ làm gì có chứng nhận ls Vn để đi bào chữa. Thế thì bà còn phàn nàn gì, ko cho bà sang là đúng.

  Trả lờiXóa
 10. Chưa nói đến việc ông Thanh có được xét xử công bằng hay không, việc luật sư người Đức đòi sang VN bào chữa cho ông Thanh đã là bất hợp lý rồi. Đây đâu phải là tranh chap tm, Vn có vb nào công nhận bằng cấp ls của Đức ko? Xin mời bà về Đức hành nghề.

  Trả lờiXóa
 11. thật đáng tiếc bà đến VN với đôi bàn tay trắng, không có bất cứ giấy phép nào công nhận cho bà là luật sư bào chữa cho cái gọi “thân chủ’ của bà là tên tội phạm tham nhũng Trịnh xuân Thanh, thì thật nực cười như một trò hề lố bịch và trơ trẽn nhất thời đại

  Trả lờiXóa
 12. Rất tiếc cho một vị luật sư giỏi mà không nắm rõ luật pháp nước ngoài như bà. Bà là luật sư Người Đức và ở Việt Nam chưa cho phép điều này nên hi vọng bà sẽ không có ý kiến gì nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Trịnh Xuân Thanh là người VN vi phạm pháp luật VN dù có trốn chạy sang Đức, nhưng y vẫn chưa phải là công dân Đức ….đương nhiên Trịnh Xuân Thanh vẫn phải chịu sự điều chỉnh hay nói một cách khác Trịnh Xuân Thanh phải chịu sự trừng phạt của Luật pháp Việt Nam nếu y có tội đó là thông lệ quốc tế.

  Trả lờiXóa
 14. ông Lê Đình Kình là một trong những vụ tươgn tự như vậy.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ