Thứ Sáu, 5 tháng 1, 2018

MC PHAN ANH MUỐN GÌ KHI LÊN ÁN CHÍNH QUYỀN, QUÂN ĐỘI?

Trong những năm trở lại đây, MC Phan Anh đang dần trở thành một trong những người hoạt động trong giới truyền thông, nghệ sĩ phải nhận nhiều “gạch đá” từ dư luận vì những phát ngôn trên mạng xã hội của mình. Cách đây hơn 01 năm MC Phan Anh cũng đã bị dư luận tranh cãi và nhận vô số bình luận, ném đá dữ dội với những phát ngôn của mình trong chương trình “60 phút mở” phát sóng tối 27/5/2016 trên kênh VTV1 - Đài truyền hình Việt Nam do nhà báo Tạ Bích Loan dẫn dắt với nội dung “Chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì” liên quan đến đoạn clip thí nghiệm cá sống trong nước biển Vũng Áng (Hà Tĩnh) được MC Phan Anh chia sẻ trên trang cá nhân và được lan truyền “chóng mặt” trên mạng xã hội với hơn 12 nghìn lượt thích, hơn 1,5 nghìn lượt chia sẻ. Sau đó không lâu, MC Phan Anh tiếp tục bị dư luận ném đá vì những hoạt động liên quan đến hoạt động tình nguyện cũng như những hoạt động ủng hộ cho các hoạt động chống phá của đội quân “dân chủ khi kích động nhân dân mất lòng tin vào chế độ, mất niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, đặc biệt là xử lý các vấn đề trên Biển Đông, với lời nói kiểu lươn lẹo của MC Phan Anh ý nói rằng “Trung Quốc đã chiếm trọn Biển Đông”, “Cộng sản bán biển đảo cho ngoại bang”, “Việt Nam ko có dân chủ”…


Đáng buồn thay, những ngày qua dư luận lại vô cùng bức xúc và lên án dữ dội khi MC Phan Anh lại tiếp tục đánh mất mình, vi phạm những nguyên tắc đạo đức và nguyên tắc nghiệp vụ căn bản của người làm truyền thông khi đăng tải trên Facebook cá nhân của mình với những nội dung xuyên tạc về hình ảnh của lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam.

Tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tuyên giáo năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 tổ chức tại TP.HCM ngày 25/12/2018, cuộc đấu tranh chống các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc trên không gian mạng đã được đề cập nhiều lần. Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết Quân ủy trung ương xác định bảo vệ Tổ quốc thì quân đội vẫn là nòng cốt, tác chiến bây giờ không chỉ trên bộ, trên biển, trên không nữa mà có tác chiến trên cả không gian mạng, thậm chí tác chiến trên vũ trụ. “Quân ủy trung ương hết sức quan tâm, xây dựng lực lượng thường trực phản bác các quan điểm sai trái. Lực lượng bảo vệ an ninh tư tưởng trong quân đội cũng phát triển và tới đây sẽ có lực lượng chuyên trách làm nhiệm vụ tác chiến không gian mạng”.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết hiện lực lượng này (gọi là lực lượng 47 – theo chỉ thị 47) đã có hơn 10.000 người là hạt nhân đấu tranh trên không gian mạng, “vừa hồng vừa chuyên”, kiên định lập trường, có trình độ, kỹ năng sử dụng công nghệ cao thực hiện nhiệm vụ. Vậy nhưng, là một người hoạt động truyền thông, hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến đông đảo quần chúng nhân dân, MC Phan Anh lại đăng tải với những nội dung: “Ôi , tình hữu nghị:))))) Chúng ta làm được gì? Chẳng làm được gì! Ngay cả đến chuyện lên tiếng thì đã có ngay lực lượng hơn 10.000 người xông vào dạy dỗ phải ổn định tình hình đại cục mà! Chờ xem màn kết nhé con cháu bà Trưng, bà Triệu”” kèm theo hình ảnh ám chỉ vấn đề chủ quyền biển đảo”.

Với những nội dung mà “dân chủ” MC Phan Anh đăng tải, rõ ràng vị MC này đang bôi nhọ 10.000 người lính mang biệt danh 47 đó là các cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ chính trị trong các đơn vị quân đội, 10.000 người ấy họ đang trực tiếp chắc tay súng bảo vệ từng tấc đất biên cương, từng m2 hải đảo của tổ quốc, chính họ 10.000 chiến sỹ ấy đang là những người lính an ninh mạng trên mặt trận tuyên truyền sẵn sàng tuyên chiến với những kẻ phản động trong nước và cả ở nước ngoài.

Thực tế trong những năm qua, cùng với những ưu điểm của mạng xã hội mang lại, thời gian gần đây, các thế lực thù địch triệt để lợi dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin xuyên tạc, phủ nhận đường lối, quan điểm của Đảng; chức năng, nhiệm vụ của quân đội... những thông tin trên đã gây ra sự hoài nghi, hoang mang trong các tầng lớp nhân dân, nhất là trong một bộ phận trí thức và thanh niên, sinh viên tạo sự bất ổn, dẫn đến “tự diễn biến” để thực hiện ý đồ chống phá. Các thế lực thù địch đã lập ra hàng trăm trang web với phần lớn máy chủ đặt ở nước ngoài, để thu thập, bịa đặt, phát tán những thông tin, hình ảnh xấu độc; tung ra các luận điệu vu cáo, bình luận thâm độc để kêu gọi, thu hút sự phụ họa, “theo đóm ăn tàn” của những phần tử bất mãn, cơ hội chính trị trong nước, nhằm bới móc, thổi phồng, bóp méo sự thật, phá hoại niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta; phủ định sự lãnh đạo của Đảng ta đối với quân đội và công an “trung lập hoá quân đội và làm phai mờ biến đổi bản chất truyền thống cách mạng của quân đội - công an”, “phi chính trị hoá” quân đội - công an.

Để quán triệt, thực hiện nghiêm Nghị định của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng Internet và thông tin trên mạng; Quy chế quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet trong Quân đội cũng như đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị trên không gian mạng, “lực lượng 47” được hình thành theo Chỉ thị 47/CT-ĐUQSTW của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) “Về tiếp tục đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo, quản lý công tác báo chí, xuất bản, in và phát hành sách, báo trong quân đội” là điều vô cùng cấp thiết trong những năm trở lại đây.

Vậy nên với những luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ về 10.000 của “lực lượng 47” mà MC Phan Anh đăng tải thì việc MC này bị dư luận và cộng đồng mạng tiếp tục ném đá và lên án dữ dội cũng là điều dễ hiểu mà thôi. Và bản chất của con người Phan Anh cũng đang chuẩn bị hiện nguyên hình!

26 Nhận Xét :

 1. Vậy nên với những luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ về 10.000 của “lực lượng 47” mà MC Phan Anh đăng tải thì việc MC này bị dư luận và cộng đồng mạng tiếp tục ném đá và lên án dữ dội cũng là điều dễ hiểu mà thôi. Và bản chất của con người Phan Anh cũng đang chuẩn bị hiện nguyên hình!

  Trả lờiXóa
 2. Với những luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ về 10.000 của “lực lượng 47” mà MC Phan Anh đăng tải thì việc MC này bị dư luận và cộng đồng mạng tiếp tục ném đá và lên án dữ dội cũng là điều dễ hiểu mà thôi. Và bản chất của con người Phan Anh cũng đang chuẩn bị hiện nguyên hình!

  Trả lờiXóa
 3. Quân đội thì quốc gia nào cũng cân rồi. Dù có chiến tranh hay không đều phải có đội quan tinh nhuệ hết. Vì đó là sức mạnh của quốc gia đó. Không có là mất nước ngay được á.

  Trả lờiXóa
 4. MC phan anh đang khiến cho tất cả mọi người bức xúc về những việc làm, lời nói, và những bài viết mang tính xuyên tạc, nói xấu Đảng chế độ. Thực sự không thể nào chấp nhận được một người nghệ sĩ lại có thể phát ngôn xuyên tạc thiếu suy nghĩ như vậy. Phan anh cần nhận thức lại những hành vi lời nói của mình trước khi mọi chuyện ngoài tầm kiểm soát

  Trả lờiXóa
 5. Với những việc làm và bài viết thời gian qua trên các trang mạng xã hội, mc phan anh đang khiến nhiều người lo lắng về động cơ và mục đích của những việc làm đó là không vì mục đích góp ý mà thiên về chỉ trích. Và khi có những bài viết như vậy phan anh đã nhận được rất nhiều những bình luận góp ý về những bài viết đó là đang có dấu hiệu đi quá đà, chệch hướng và cần phải sửa đổi trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 6. chả hiểu sao người nổi tiếng mà đi phát ngôn bừa bãi thế, thật sự còn không bằng đứa trẻ con, đến đứa trẻ con nó còn biết đến các chú bộ đội bảo vệ đất nước, đây đằng này là người có suy nghĩ, học thức mà ngu

  Trả lờiXóa
 7. Nhờ những phát ngôn này để nổi tiếng sao, nhưng những phát ngôn này thực sự thiếu suy nghĩ, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, an toàn xã hôi. Không biết MC Phan Anh muốn làm MC hay kẻ phản động đây, lợi dụng sức ảnh hưởng truyền thông cảu mình để kích động quần chúng.

  Trả lờiXóa
 8. chả hiểu sao người nổi tiếng mà đi phát ngôn bừa bãi thế, thật sự còn không bằng đứa trẻ con, đến đứa trẻ con nó còn biết đến các chú bộ đội bảo vệ đất nước, đây đằng này là người có suy nghĩ, học thức mà ngu

  Trả lờiXóa
 9. đúng là thời thế thay đổi lòng dạ con người cũng khó có thể giữ vững đươc.. cứ phát ngôn mà không cần biết đúng hay sai không cần biết có ảnh hưởng đến ai hay không và cho rằng như thế là dân chủ như thế là tự do ngôn luận nhưng thực sự thì họ đã nhầm khi chính mình đã quay lưng lại vs Tổ quốc quay lưng vs lợi ích của cả dân tộc

  Trả lờiXóa
 10. Phan anh thường lợi dụng truyền thông để đánh bóng tên tuổi,và rồi từ đấy hắn phả ra những lời lẽ sặc mùi phản động.Hắn rửng mỡ,hay là tâm thần.Hắn tưởng mình là người tài ba lắm sao?Được bọn việt gian bàu làm "tưởng thú"hắn bỗng hợm đời.Tại sao truyền thông,nhất là VTV lại cho hắn lên hình?Bao nhiêu "con rận cái" xuất thân từ VTV đó thôi!Với Phan anh con đường chống Tổ Quốc đã hằn sâu trong óc hắn,đừng hy vọng bao giờ hắn quay lại.

  Trả lờiXóa
 11. tại sao vs những hành động mang tính chống đối chế độ đầy thâm độc và nhan hiểm của phan anh như vậy mà chính quyền việt nam không có đối sách gì đối với hắn như vậy . loại người như phan anh không nên cho xuất hiện trên truyền hình nước ta đâu mọi người à

  Trả lờiXóa
 12. Báo chí đã tốn không ít giấy mực cho những trò hề của Phan Anh, dường như con người Phan Anh đang thoái hóa biến chất, đang đi theo một con đường mà chống lại cả dân tộc. Mong Phan Anh hãy sớm tỉnh ngộ, không thì sẽ có ngày mà phan Anh phải ngồi nhà đá ăn năn, hối cải.

  Trả lờiXóa
 13. MC Phan Anh rất hay làm ra vẻ ta đây biết nhiều, thành lập một lực lượng an ninh mạng nước mình giờ mới làm là quá chậm, các quốc gia khác trên thế giới họ đều có có điều mình ko biết thôi. Mong anh ta bớt ngông cuồng lại đi vì bản thân anh ta cũng chẳng là cái đinh gì đâu.

  Trả lờiXóa
 14. Càng ngày càng ngán ngẩm với Phan Anh, chính cái miệng làm hại anh ta thôi. Tưởng mình là giám khảo mà vênh mặt với đời chăng. Hết chuyện showbiz lại đến chuyện chính trị, chỗ nào anh ta cũng chõ mũi vào, bày tỏ quan điểm. Mà hỡi ôi quan điểm cũng rất ngu xuẩn, tốt nhất là đóng cửa ở nhà luyện nói làm MC lại đi.

  Trả lờiXóa
 15. Càng nói càng thấy ông MC này chẳng biết gì cả , thành lập một lực lượng an ninh mạng nước mình giờ mới làm là quá chậm, các quốc gia khác trên thế giới họ đều có có điều mình ko biết thôi. Mong anh ta bớt ngông cuồng lại đi vì bản thân anh ta cũng chẳng là cái đinh gì đâu

  Trả lờiXóa
 16. Ăn nói linh tinh, cái miệng làm hại cái thân. Tưởng mình là giám khảo mà vênh mặt với đời chăng. Hết chuyện showbiz lại đến chuyện chính trị, chỗ nào anh ta cũng chõ mũi vào, bày tỏ quan điểm. Mà hỡi ôi quan điểm cũng rất ngu xuẩn, tốt nhất là đóng cửa ở nhà luyện nói làm MC lại đi.

  Trả lờiXóa
 17. Tôi nói thật là đôi khi những người suốt ngày luôn miệng dạy người khác phải từ thiện và những người chỉ trích Phan Anh tôi nghĩ là một, họ luôn xúi người khác làm trong khi họ không làm, và khi người ta làm thì họ tìm cách chỉ trích. Khi tôi đọc được bài báo Phan Anh kêu gọi mọi người đóng góp ngay lập tức tôi đã chuyển khoản cho PA mặc dù số tiền nhỏ nhoi nhưng tôi nghĩ có người đứng ra làm thì mình góp vào, mặc dù là ít nhưng với số đông sẽ góp được số tiền lớn và tôi cũng chẳng quan tâm và nghĩ là anh ấy bất minh, đa số những người chỉ trích là những người chẳng đóng góp gì, tôi nói vậy đó!

  Trả lờiXóa
 18. Tôi ngĩ phan anh nên trở lại với đúng nhiệm vụ công việc của mình hơn là tham gia vào bàn luận về chính trị khi bản thân không có kiến thức và nhận thức về vấn đề đó,những hành động của anh mang lại những hiệu ứng rất không tốt,điều đó ảnh hưởng không nhỏ tới sự ngiệp của anh.

  Trả lờiXóa
 19. Phan Anh đúng là kẻ ấu trĩ về chính trị.

  Trả lờiXóa
 20. MC Phan Anh hãy làm đúng bổn phận của mình đi, đừng có mà ngồi đấy ăn nói luyên thuyên dư luận họ ném đá vào mặt đấy.

  Trả lờiXóa
 21. Là một người nổi tiếng được nhiều mến mộ nhưng không phải vì thế mà anh có thể nói gì cũng được. Trong thời gian vừa qua cộng đồng mạng đã không ngừng dậy sóng bởi những bài viết mà anh đăng tải trên mạng xã hội. Có lẽ thay vì việc bàn luận đến chính trị thì anh hãy quay trở lại vai trò mà anh làm tốt, tiếp tục làm MC Phan Anh mà mọi người quý mến

  Trả lờiXóa
 22. lôi thằng phan anh cho no ra nhà giàn ở một tháng cho nó biết : nếu muốn viết gì thì trước hết phải đi học đã . thằng ranh con này chưa đi học mà cứ hay nói , viết bậy quá.hãy làm những gì như những người lính đi đã rồi cảm nhận mà nói

  Trả lờiXóa
 23. Nếu thật sự anh ta yêu nước, anh ta nên làm tốt công việc và bổn phận mà xã hội phân công, đó là làm MC, phục vụ mọi người. Chứ đừng nên lên mạng chém gió vài câu về chính trị để câu like khi mà anh chẳng hiểu biết cái mẹ gì về chính trị

  Trả lờiXóa
 24. là người của công chúng thế mà có những phát biểu đéo khác gì một đứa trẻ đang học nói. Xin thưa với anh Phan rằng, người ta bảo ăn phải nhai nói phải nghĩ, mong rằng anh cũng sẽ như vậy, suy nghĩ trước khi nói, đừng theo cảm tính thích gì thì nói vậy anh nhé

  Trả lờiXóa
 25. MC Phan Anh là một nhân vật có tiếng trong làng giải trí Việt. Tuy nhiên những động thái gần đây của Phan Anh đang gây ra cho chúng ta nhiều thất vọng vì vị MC lắm tài nhiều tật này, bởi những phát ngôn sặc mùi dân chủ. Mong rằng Phan Anh sớm tỉnh ngộ để đứng về phía đất nước, đứng về nhân dân

  Trả lờiXóa
 26. Với những luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ về 10.000 của “lực lượng 47” mà MC Phan Anh đăng tải thì việc MC này bị dư luận và cộng đồng mạng tiếp tục ném đá và lên án dữ dội cũng là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ