Thứ Sáu, 5 tháng 1, 2018

NHÌN LẠI MỘT NĂM CHỐNG PHÁ CỦA ĐÁM DÂN CHỦ CUỘI

Năm 2017 đã khép lại, 2018 đã tới. Nếu có thể đưa ra một nhận định, đánh giá khái quát về “phong trào dân chủ” Việt năm 2017 thì chỉ có hai từ duy nhất để miêu tả đó là buồn và xịt.

Năm 2017 chứng kiến phong trào dân chủ Việt bị suy giảm nghiêm trọng mà một điều ai cũng dễ nhân thấy đó là nhiều nhà “dân chủ” nối gót nhau vào trại giam hoặc trại tạm giam bóc lịch. Đó là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với 10 năm tù giam. Trần Thị Nga với 9 năm tù giam. Đó là các thành viên Hội anh em dân chủ nối gót nhau vào trại như Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Trung Trực, Trương Minh Đức. Đó là các bản án dành cho Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Văn Oai, là các lệnh truy nã dành cho Bạch Hồng Quyền… các “dân chủ” này lâu nay vẫn hoạt động chống chính quyền, vi phạm pháp luật nghiêm trọng nên khi các cơ quan chức năng đẩy mạnh đấu tranh, xử lý, nhiều nhà “dân chủ” đã phải nối gót nhau xộ khám.Không chỉ bị suy giảm về lực lượng, về hoạt động bề nổi gần như phong trào “dân chủ” Việt cũng không có hoạt động “đấu tranh dân chủ, nhân quyền gì đáng kể”. Không phải họ không muốn hoạt động chống phá nữa mà vì cơ bản là những điều kiện để họ lợi dụng hoạt động ngày càng ít đi khi Đảng đẩy mạnh đấu tranh chống tham nhũng, khi niềm tin của nhân dân được củng cố, khi kinh tế xã hội của đất nước đang đà hồi phục và phát triển.

Một điểm nữa không thể không nhắc đến đó là sự thoái lui của một số nhà “dân chủ” như tuyên bố giải nghệ của Thảo Teresa. Sau khi chứng kiến nhiều đồng đảng khác vào tù, nhiều nhà “dân chủ” cảm thấy nhìn quan tài đổ lệ và tìm cách thoái lui. Điều này làm cho phong trào dân chủ bị hao hụt về số lượng, khiến phong trào đã buồn càng buồn thêm.Và chắc chắn cũng không thể không đề cập đó là sự hậu thuẫn lớn nhất cho phong trào, cả về tài chính và tinh thần, ông chủ Mỹ đã quay lưng. Với khẩu hiệu nước Mỹ trên hết, tất cả vì lợi ích nước Mỹ, ông Trump đã không còn đoái hoài gì nhiều tới “phong trào dân chủ” Việt. Điều này kéo theo những sự hậu thuẫn về tinh thần như can thiệp trực tiếp vào quá trình các cơ quan chức năng bắt giữ, xử lý các nhà “dân chủ” hay tài trợ về vật chất ngày càng bị giảm sút. Và đương nhiên với các nhà “dân chủ” Việt, khi đã không còn tiền, khi đã không còn ông chủ chống lưng thì họ cũng chẳng thiết tha với chuyện đấu tranh “dân chủ, nhân quyền” nữa.

Chừng ấy nét chấm phá thôi cũng đủ thấy năm 2017 “phong trào dân chủ” Việt buồn và xịt như thế nào. Năm 2018 chắc chắn sẽ không thể khá hơn.

10 Nhận Xét :

 1. Năm 2017 đánh dấu một giai đoạn buồn của giới dân chủ Việt khi nội bộ của chúng một phen xáo trộn. Bên cạnh số bị khởi tố, bắt giam bởi những hoạt động vi phạm pháp luật; rất nhiều đối tượng cốt cán tỏ ra chán nản bỏ cuộc như Thảo teresa.

  Trả lờiXóa
 2. Một năm coi như thất bại của đám dân chủ, khi mà lần lượt những tên dân chủ nhân quyền lần lượt vào tù như trần thị nga, hay nguyễn ngọc như quỳnh... và nhiều tên khác bị truy nã. Điều đó đủ cho chúng ta thấy phong trào dân chủ ngày càng bị suy giảm vê lực lượng cũng như các điều kiện xã hội của bọn phản động

  Trả lờiXóa
 3. Có thể nói năm 2017 là một năm được mùa với đám dân chủ, được mùa ở chỗ những người trong đám này cứ nối đuôi nhau nhập trại, vào nơi quần áo miễn phí mặc cả ngày, cơm cũng được ăn ba bữa. Năm 2018 còn a c e dân chủ nào thì vào ngôi nhà chung này nốt đi cho sung sướng, vui vẻ.

  Trả lờiXóa
 4. Nga, Quỳnh, Tôn, Trực, Đức... đó là những cái kết viên mãn cho những kẻ dám coi thường pháp luật, dám chống lại cả dân tộc, dám bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh, dám xuyên tạc sai lệch, trắng trợn chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đây là những tấm gương điển hình cho vị nào nhăm nhe có ý định vi phạm pháp luật xem xét mà từ bỏ.

  Trả lờiXóa
 5. Năm 2017 là một năm có thể nói là thất bại thảm khốc của bọn chúng, khi các con sâu đã phải chịu tội vì những hành động ngu xuẩn của mình, có thể nói đến như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với 10 năm tù giam và Trần Thị Nga với 9 năm tù giam, chính là minh chứng cho những ai đi theo bóng đêm sẽ có cái kết cục xấu.

  Trả lờiXóa
 6. Một năm lại trôi qua cũng chính là một năm coi như thất bại của đám dân chủ khi các cánh tay của chúng dân dân bị chúng ta cắt đứt, các hoạt động chống phá vô nghĩa của chúng sẽ có ngày bị hủy diệt bởi chính nghĩa luôn luôn chiến thắng.

  Trả lờiXóa
 7. Năm 2017 là năm mà phong trào dân chủ Việt bị suy giảm nghiêm trọng khi những con rối, tay sai của bọn chúng lần lượt bị chúng ta kết án đưa vào ngục tù, đánh dấu một giai đoạn "buồn" của giới dân chủ Việt Tân

  Trả lờiXóa
 8. Điều này kéo theo những sự hậu thuẫn về tinh thần như can thiệp trực tiếp vào quá trình các cơ quan chức năng bắt giữ, xử lý các nhà “dân chủ” hay tài trợ về vật chất ngày càng bị giảm sút

  Trả lờiXóa
 9. Xem chừng năm 2017 là năm "phong trào dân chủ" ở Việt Nam thất bại thảm hại khi một loạt nhà dân chủ có tiếng phải nhập trại, giải nghệ. Nó báo hiệu năm 2018 u ám với các nhà dân chủ

  Trả lờiXóa
 10. Năm 2017 chứng kiến phong trào dân chủ Việt bị suy giảm nghiêm trọng mà một điều ai cũng dễ nhân thấy đó là nhiều nhà “dân chủ” nối gót nhau vào trại giam hoặc trại tạm giam bóc lịch. Đó là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, là các thành viên Hội anh em dân chủ nối gót nhau vào trại như Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Trung Trực, Trương Minh Đức. Đó là các bản án dành cho Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Văn Oai, là các lệnh truy nã dành cho Bạch Hồng Quyền… các “dân chủ” này lâu nay vẫn hoạt động chống chính quyền, vi phạm pháp luật nghiêm trọng nên khi các cơ quan chức năng đẩy mạnh đấu tranh, xử lý, nhiều nhà “dân chủ” đã phải nối gót nhau xộ khám.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ