Thứ Sáu, 19 tháng 1, 2018

NƯỚC CỜ SAI CỦA NGUYỄN ĐỨC NHÂN?

Việc một nhóm giáo dân của giáo xứ Kẻ Gai (xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên) mà đại diện là Lm quản xứ Nguyễn Đức Nhân gửi đơn tố cáo Chủ tịch, Trưởng CA xã Hưng Tây và một số người dân trong vụ việc phức tạp xảy ra ngày 17/12/2017 phải chăng là một nước cờ sai lầm trong "toan tính" giữ lại sự tin tưởng từ phía bà con giáo dân cũng như phía bề trên trong giáo phận của linh mục và nhóm giáo dân này?





Sau vụ việc "tai tiếng" tại giáo xứ hôm đó, Nguyễn Đức Nhân gần như "mất điểm" trong mắt của nhiều người. Mà cũng phải thôi. Thông thường khi rơi vào hoàn cảnh như thế, nếu là người thông minh, đủ độ chín thì người ta sẽ chủ động nhận lỗi, xin sự tha thứ rồi tím cách khắc phục hậu quả.


Đằng này, Nguyễn Đức Nhân lại hành động như một người thiếu suy nghĩ, lại tìm cách bào chữa, bao biện cho sai lầm của bản thân và nhóm những người nghe theo sự chỉ đạo. Đã thế, Nguyễn Đức Nhân còn quay ngược lại, "tố cáo" những người đã giúp ông ta giải quyết ổn thỏa tình hình ngày hôm đó.

Điều đó chứng tỏ cái nhìn hạn hẹp, chưa nhìn ra cái tổng thể vấn đề của linh mục này. Nếu đó là sự toan tính nhằm chủ động đánh trước thì đó là một nước cờ sai lầm./.

Lương Thành 

11 Nhận Xét :

 1. Nguyễn Đức Nhân hành động như một người thiếu suy nghĩ, lại tìm cách bào chữa, bao biện cho sai lầm của bản thân và nhóm những người nghe theo sự chỉ đạo. Việc đó chứng tỏ cái nhìn hạn hẹp, chưa nhìn ra cái tổng thể vấn đề của linh mục này.

  Trả lờiXóa
 2. chỉ cần sai một ly là đã đi một dặm rồi, linh mục nguyễn đức nhân đang không có những sự tỉnh táo nhất định khi những việc làm của vị linh mục này gây tai tiếng cho cả giáo xử làm mất điểm trong mắt anh em tín đồ

  Trả lờiXóa
 3. Việc linh mục nguyễn đức nhân hành động như một người thiếu suy nghĩ, cứ cố tìm cách bào chữa, biện minh cho những hành động sai trái của mình thì càng khiến cho những sai phạm của ông này càng sâu thêm.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn rõ những chữ ký trên thì mọi người sẽ biết rõ. Việc cắt dán là rõ ràng, không thể qua mắt được cư dân mạng.

  Trả lờiXóa
 6. Và xin thưa, nếu ai đã biết quê quán của ông linh mục này (xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) thì sẽ nhận thấy có một sự thay đổi rất rõ rệt, phản ánh khách quan, chính xác những thay đổi chóng mặt trong tư tưởng cũng như "tiền, tài" của ông linh mục này.

  Trả lờiXóa
 7. Kể từ khi Nguyễn Đức Nhân được bổ nhiệm về làm quản xứ Kẻ Gai xã Hưng Tây từ tháng 01/2015, tính đến thời điểm hiện tại (tháng 1 năm 2018) thì khoảng thời gian vô cùng ngắn ngủi nhưng nhìn xem khối tài sản của ông linh mục này: 01 ô tô Xtrail nhãn hiệu Nissan trị giá hơn 1,2 tỉ đồng, 03 nhà 2 tầng cho bố mẹ, anh em và một số tiền kếch xù trong tài khoản.

  Trả lờiXóa
 8. Chỉ trong vòng có gần 3 năm mà ông ta đã có đủ những tài sản mà nhiều người làm cả đời người vẫn khó mơ tới. Qủa là một toan tính cao mưu khi chọn dẫn thân vào con đường tu hành.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Đức Nhân đã lợi dụng vấn đề tự do tín ngưỡng tôn giáo để kích động giáo dân chiếm đất xây dựng nhà thờ khi chưa được phép. Linh mục Nguyễn Đức Nhân đang tự cho mình cái quyền không đúng. Kích động, xúi giục người dân thực hiện những việc làm vi phạm pháp luật, sai trái. Nguyễn Đức Nhân đừng nghĩ rằng mình là linh mục thì làm gì cũng được, linh mục thì cũng phải chịu

  Trả lờiXóa
 10. Là một người có học thức, đứng đầu hàng trăm giáo dân mà lại có những hành vi vi phạm pháp luật, lại còn xúi dục người dân tham gia. Ông đã đi quá giới hạn của bản thân và xúi dục con chiên mình phạm pháp. Việc làm công khai tư tưởng chống đối này của ông Nhân cần phải bị xử lí kịp thời trước khi ông ta lại có những hành động ngang nhiên phạm pháp.

  Trả lờiXóa
 11. Việc làm của linh mục Nguyễn Đức Nhân chỉ càng chứng tỏ ông ta là người cố chấp, thiếu suy nghĩ, bao biện cho những hành động sai trái của mình, nó càng làm mất niềm tin của giáo dân vào ông ta mà thôi

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ