Thứ Ba, 27 tháng 2, 2018

CHA KÍCH ĐỘNG, CON THÀNH THIÊU THÂN

Cha thì đểu, con thì dại. Đó là những cụm từ dành để mô tả cho những gì xảy ra vừa qua ở xứ đạo Đăng Cao huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An vừa qua.


Bản chất sự việc một số trang mạng đã chia sẻ. Rõ ràng không thể có chuyên đi học mà không chịu nộp học phí được. Cái đểu của ông linh mục Đinh Văn Minh là ở chỗ, ông a biết sự việc đó là không đúng nhưng vẫn kích động bà cọn giáo dân làm, vẫn kích động họ bảo con em đến trường (không đóng tiền), rồi từ đó lại xuyên tạc ra chuyện nhà trường gây khó khăn, cấm con em giáo dân đên trường để kích đông họ tiến hành các hành vi sai trái, thậm chí là gây rối, đánh người gây thương tích.Các con chiên thì dại quá mức. Làm gì ở đâu có chuyện đi học mà không đóng học phí. Cái sai lè lè như vậy nhưng cha nói là họ cũng tin. Đến khi cha kích động đi gây rối thì sẵn sàng cầm gậy gộc liềm xẻng lên trường gây rối, thậm chí còn đánh trọng thương nhiều người khác.

Điều đáng nói là đây có phải lần đầu tiên ông linh mục Đinh Văn Minh lợi dụng giáo dân làm điều xằng bậy đâu.

Trước đây ông ta đã kích động giáo dân san lấp trái phép hàng nghàn mét vuông đất nông nghiệp do xã quản lý.
Rồi câu chuyện cấm trẻ em giáo dân đi học tại các trường mầm non của xã, bắt buộc phải đi học tại trường giáo lý của giáo xứ và thu tiền cao ngất ngưởng để trục lợi. 

Chưa hết, ông linh mục này còn bắt giáo dân chuẩn bị gậy gộc, tuýp sắt để sẵn sàng tấn công dân lương nếu có vấn đề gì mà theo ông ta là “bất ổn” xảy ra.

Ông linh mục này còn chuyên sử dụng bài đóng cửa nhà thờ sau mỗi buổi lễ để tận thu tiền đóng góp của giáo dân.

Bản chất vụ lợi, đê tiện của ông linh mục Đinh Văn Minh là thế nhưng khổ nỗi giáo dân xứ Đăng Cao lại cứ ngu muội tin theo ông ta, để ông ta nhân danh Chúa trục lợi trên chính mồ hôi, công sức và sự cuồng tín thơ ngây của họ.

Đúng là Cha thì quá đểu mà các Con thì quá thơ dại, để Cha lợi dụng hết việc này việc khác.

37 Nhận Xét :

 1. Hành vi trên của Lm Đặng Văn Minh là vi phạm pháp luật, mang tính côn đồ, lưu manh, gây mất an ninh trật tự, gây nguy hiểm đến tính mạng con người cũng như tương lai của các em. Sâu xa hơn đây là hành động kích động mâu thuẫn lương-giáo, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, nó giống như những gì mà Đặng Hữu Nam và người Đình Thục đang làm.

  Trả lờiXóa
 2. các giáo dân cũng nên tỉnh táo chứ , những việc làm như vậy không phân biệt đúng sai hay sao , đừng tự biến mình thành con rối của những tên đội lốt thầy tu kia

  Trả lờiXóa
 3. Rõ ràng không thể có chuyên đi học mà không chịu nộp học phí được. Cái đểu của ông linh mục Đinh Văn Minh là ở chỗ, ông a biết sự việc đó là không đúng nhưng vẫn kích động bà cọn giáo dân làm, vẫn kích động họ bảo con em đến trường (không đóng tiền), rồi từ đó lại xuyên tạc ra chuyện nhà trường gây khó khăn, cấm con em giáo dân đên trường để kích đông họ tiến hành các hành vi sai trái, thậm chí là gây rối, đánh người gây thương tích.

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn khu vực này tôi biết đời sống bà con giáo dân còn gặp nhiều khó khăn, đường xuống cấp, chưa bê tông hóa. Những hoạt động chống phá của linh mục khiến cho bà con không tập trung làm ăn sinh sống, suốt ngày đi biểu tình gây rối

  Trả lờiXóa
 5. đúng là linh mục xấu thì cái gì cũng làm, cái gì cũng có thể nghĩ ra mà. Linh mục người ta làm những việc tốt giúp dân, đằng này lại chia rẽ sự đoàn kết hai bên lương giáo, thật đáng hổ thẹn mà

  Trả lờiXóa
 6. Bản chất vụ lợi, đê tiện của ông linh mục Đinh Văn Minh là thế nhưng khổ nỗi giáo dân xứ Đăng Cao lại cứ ngu muội tin theo ông ta, để ông ta nhân danh Chúa trục lợi trên chính mồ hôi, công sức và sự cuồng tín thơ ngây của họ.

  Đúng là Cha thì quá đểu mà các Con thì quá thơ dại, để Cha lợi dụng hết việc này việc khác.

  Trả lờiXóa
 7. Bản chất sự việc một số trang mạng đã chia sẻ. Rõ ràng không thể có chuyên đi học mà không chịu nộp học phí được. Cái đểu của ông linh mục Đinh Văn Minh là ở chỗ, ông a biết sự việc đó là không đúng nhưng vẫn kích động bà cọn giáo dân làm, vẫn kích động họ bảo con em đến trường (không đóng tiền), rồi từ đó lại xuyên tạc ra chuyện nhà trường gây khó khăn, cấm con em giáo dân đên trường để kích đông họ tiến hành các hành vi sai trái, thậm chí là gây rối, đánh người gây thương tích.

  Trả lờiXóa
 8. Cái sai lè lè như vậy nhưng cha nói là họ cũng tin. Đến khi cha kích động đi gây rối thì sẵn sàng cầm gậy gộc liềm xẻng lên trường gây rối, thậm chí còn đánh trọng thương nhiều người khác

  Trả lờiXóa
 9. Đi theo tên linh mục này thì chỉ nhanh xuống địa ngục hơn thôi các giáo dân ạ. Chẳng có cách nào bày tỏ sự phản đối kém văn minh bằng tạo tạo áp lực từ bạo lực quấy rối đâu. Các phụ Huynh giáo dân cũng nên suy nghĩ thấu đáo đi kẻo lại ảnh hưởng đến việc học của con mình.

  Trả lờiXóa
 10. Có cha xứ dẫn dắt như thế này bảo sao người dân không dại, cung phúng tiền cho nó rồi nghe nó làm đủ thứ chuyện dại. Vây trường đã là một việc không nên rồi. Các vị không nghĩ cho con cái mình sao. Thế này chỉ càng khiến các em hs giáo dân vs hs ko theo giáo bị chia rẽ tình bạn thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Hành động này của linh mục Đinh Văn Minh là không thể chấp nhận được, điều đáng nói là đây không phải là lần đầu tiên linh mục Đinh Văn Minh kích động người dân chống phá chính quyền và phá hoại sự nghiệp học tập của các cháu

  Trả lờiXóa
 12. Có cha xứ dẫn dắt như thế này bảo sao người dân không dại, cung phúng tiền cho nó rồi nghe nó làm đủ thứ chuyện dại. Vây trường đã là một việc không nên rồi. Các vị không nghĩ cho con cái mình sao. Thế này chỉ càng khiến các em hs giáo dân vs hs ko theo giáo bị chia rẽ tình bạn thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Thực sự không biết quần chúng nhân dân nơi đây còn bị tay linh mục này lợi dụng đến khi nào nữa. Đi học mà không nộp tiền thì quả thực là vô lý hết sức, như vậy mà vẫn còn nghe theo ông linh mục này. Cần có cái nhìn khách quan, đừng tin tưởng quá vào một người mà lương tâm của họ chứa đầy những điều xấu xa. Ông linh mục Minh này chỉ lợi dụng sự cả tin của người dân, sự tôn sùng Chúa của bà con nơi đây để vụ lợi các nhân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. TGM Giáo phận Vinh cần phải xem xét lại tư cách và đạo đức của linh mục này. Linh mục Minh đưa ra thông tin xuyên tạc rằng: “giáo viên của trường đã đuổi các em trong trường chưa đóng tiền học thêm và một số khoản thu phí khác” hòng chia rẽ khối đoàn kết lương giáo. Tôi thấy linh mục Minh không thể coi được. Bởi lẽ, kích động giáo dân không đóng tiền cho trường mà vẫn muốn họ cho con đi học trong khi chủ trương đi học thì tất cả các bậc cha mẹ đều thực hiện, không ai có ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 15. Hành vi hết sức tiêu cực của linh mục Đặng Văn Minh, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh giáo xứ Đăng Cao và mối đoàn kết lương giáo tại địa bàn huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Một sự việc dường như rất nhỏ liên quan tới việc đóng học phí của học sinh lại bị lợi dụng, bóp méo, xuyên tạc, trở thành phân biệt tôn giáo, để biến thành nguyên cơ dẫn tới những sự việc không đáng cóyên tạc, trở thành phân biệt tôn giáo, để biến thành nguyên cơ dẫn tới những sự việc không đáng có.

  Trả lờiXóa
 16. Bọn đột lốt linh mục chẳng quan tâm gì tới cuộc sống của các con chiên của mình rồi , đến cả cái chữ cũng lợi dụng để biểu tình , gây rối an ninh trật tự , đúng là kẻ quỷ dữ

  Trả lờiXóa
 17. Linh mục gì nhà to đẹp nhiều tiền của mà vẫn bắt cụ già phải đóng góp cho nhà thờ mà cụ thì có giàu có gì chăng. Bỏ cái kiểu bòn rút của dân đi, đừng lợi dung long tin của họ để kiếm chác nữa. Người dân chẳng lẽ họ không thắc mắc sao linh mục xứ mình giầu thế, có xế hộp xịn đi trong khi người dân thì đội nắng mưa ngoài đường

  Trả lờiXóa
 18. Một số người dân quanh trường ra can ngăn thì bị các giáo dân đánh bằng gậy, liềm, ném gây thương tích. Lực lượng Công An và chính quyền địa phương đang triển khai nhằm ổn định tình hình, tránh gây xung đột, gây mất ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 19. Cái hành động dùng lời lẽ để lừa bịp các bậc phụ huynh, dùng thần quyền để o ép các cha mẹ cấm không cho trẻ em mầm non đi học tại các trường mầm non xã. Thay vào đó là xây nhà giáo lý để bắt các em học ở đó với mức đóng 900 nghìn một tháng. Nhà giáo lý thì chưa xong, các em thì cũng chẳng được đi học. Để rồi sau các em sẽ theo kịp chúng bạn khi đến tuổi đến trường ư?

  Trả lờiXóa
 20. Chiều 23-2-2018, một số em học sinh bên giáo bị phụ huynh bắt đi học nhưng không vào lớp. Lợi dụng việc đó, linh mục Đinh Văn Minh đã chỉ đạo giáo dân vác gậy gộc lên trường tấn công nhà trường với lý do nhà trường không cho học sinh bên giáo vào lớp. Đây rõ ràng là một việc làm vi phạm pháp luật, gây mất an ninh, trật tự, thể hiện sự coi thường luật pháp của linh mục quản xứ Đinh Văn Minh.

  Trả lờiXóa
 21. với sự xấu xa của linh mục Đinh Văn Minh đã lợi dụng chức vụ cũng như lòng tin của con chiên để phục vụ những âm mưu đen tối sai trái và những hành động thách thức pháp luật, đây là việc làm đáng bị lên án.

  Trả lờiXóa
 22. Không thể chấp nhận được hành động của những kẻ vô ơn, bội nghĩa, những cựu chiến binh ở Nghệ An đã thể hiện sự bất bình, căm phẫn, đề nghị xử lý nghiêm những kẻ nhân danh Chúa, nhân dân Giáo hội để làm những việc phi pháp và phi nghĩa.

  Trả lờiXóa
 23. Linh mục, nhà sư trước hết là một công dân, họ có quyền lợi và nghĩa vụ như mọi công dân khác mà Hiến Pháp đã quy định.. Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật vậy tại sao Chính quyền để cho Bùi Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục chống đối kích động mãi như vậy? Phải xử lý bọn họ nghiêm minh làm gương cho những kẻ khác. Tự do tôn giáo chứ không phải tự do chống phá.

  Trả lờiXóa
 24. Thấm nhuần những giáo lý của người công giáo, ông Bùi Đình Hồng, giáo dân giáo xứ Kẻ Tùng, giáo hạt Nghĩa Yên, Hà Tĩnh cho rằng, một giáo dân tốt phải là một công dân tốt, đó cũng là điều mà các giáo dân hướng đến: “Hội đồng giám mục Việt Nam cũng như Đức phanxicô vẫn nói về vấn đề kêu gọi hòa bình, rồi một người Công giáo tốt là một người công dân tốt. Giáo hội cũng kêu gọi phụng sự tổ quốc. Trong hàng ngày hành lễ cũng có cầu chúc bình an, rồi mong sự bình an

  Trả lờiXóa
 25. những linh mục, phần tử khủng bố “Việt Tân”, giáo dân quá khích đã dần lộ diện giúp nhân dân nhận rõ bộ mặt thật của họ. Đã đến lúc pháp luật phải được thực thi, giáo luật phải được thi hành để làm nghiêm phép nước và làm trong sạch hình ảnh khiêm nhường, bác ái của người theo đạo mà Đức Ki-tô đã truyền dạy cho hậu thế...

  Trả lờiXóa
 26. Các tôn giáo ở Việt Nam có mối quan hệ ôn hòa, đoàn kết với nhau, đoàn kết với toàn dân trong quá trình dựng nước và giữ nước. Trong giai đoạn hiện nay, số lượng tín đồ, số lượng cơ sở thờ tự ngày càng tăng lên, cùng với sự tạo điều kiện từ phía nhà nước Việt Nam đã cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của các tôn giáo ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 27. Không chỉ có những “con sâu” ở bên trong này, mà ở bên ngoài, đám rận chủ - những kẻ chỉ nhăm nhe phá hoại đất nước, luôn tìm mọi cách lợi dụng chiêu bài “tự do tôn giáo” để thực hiện những tham vọng cá nhân, phá hoại sự ổn định xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Lợi dụng hoạt động các tôn giáo vì những mục tiêu riêng, chống phá Nhà nước và quan hệ quốc tế của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 28. Họ là những người có nhận thức, họ có niềm tin vào tôn giáo của mình, nhưng khi hành động, họ lại hành động một cách mù quáng theo lời xúi giục của chính những kẻ có chức sắc (đã bị biến chất) mà họ coi trọng, để bị lợi dụng vào thực hiện những hoạt động gây tổn hại cho đất nước. Chính vì vậy, bà con cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác hơn nữa đối với các thủ đoạn kích động, mua chuộc của đám rận chủ.

  Trả lờiXóa
 29. Thật đáng xấu hổ thay cho những con người thiếu suy nghĩ, ngu muội mà bán rẻ lương tâm cho bọn cha xứ xấu xa ở chính trên tổ quốc mình, mảnh đất quê hương nơi chôn rau cắt rốn nhưng lại đi giương “cờ vàng” của bọn phản loạn gây rối mất trật tự an ninh trên địa bàn. Phải chăng bọn chúng có mưu đồ rước “cờ vàng” về cướp nước ta?

  Trả lờiXóa
 30. một số công dân Việt Nam là giáo sĩ nhưng đội lốt “quỷ sa tăng”, đã làm ô danh chúa. Những gương mặt “lòng lang, dạ sói” như Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Khải, Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Văn Toản, Lê Ngọc Thanh, Phan Văn Lợi, Đặng Hữu Nam… đang gieo rắc “mầm bệnh” hận thù, kích động chia rẽ dân tộc, chia rẽ tôn giáo để âm mưu tạo phản, lật đổ chính quyền cách mạng. Trong lúc phần đông các tín đồ công giáo cả nước vẫn đồng lòng chung sức xây dựng đất nước thì những người này lại cứ ra sức xô đẩy con chiên của mình vào vòng lao lý, vi phạm pháp lý và đạo lý.

  Trả lờiXóa
 31. Những hành động sai trái của Nguyễn Đình Thục đều có sự tiếp tay của một số tổ chức, đối tượng phản động ở nước ngoài. Chỉ vì tiền, linh mục Nguyễn Đình Thục đã đi ngược lại những điều răn dạy của Đức Chúa, lừa đảo con chiên, chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 32. Tôn giáo sinh ra chỉ để thỏa mãn đức tin của dân chúng. Nó vô hại và thậm chí, ở những khía cạnh nhất định giúp ích cho xã hội, chẳng hạn như những quy định về đạo đức tôn giáo. Tín đồ chỉ đến với tôn giáo vì đức tin được gải thoát, được cập bến thiện mỹ.

  Trả lờiXóa
 33. Muốn tồn tại và phát triển tôn giáo phải liên minh với chính trị. Trong những bối cảnh nhất định, để tạo lực lượng, chính trị đã giang tay chào đón tôn giáo. Điều này giải thích cho hiện tượng "quốc giáo" ở một số quốc gia hay "mặt trận" ở một số quốc gia khác. Và chính nó cũng giải thích cho hiện tượng tôn giáo chủ động móc nối, bắt tay với chính trị như trường hợp Công giáo bắt tay với thực dân Pháp, Tin lành bắt tay với đế quốc Mỹ ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 34. Rõ ràng đây là âm mưu đã được chuẩn bị trước của các thế lực tù địch mà, bởi thế mà khi sự cố môi trường đã qua lâu rổi, môi trường đã được khắc phục nhân dân cũng đã được đền bù thỏa đáng thế mà lũ rận chúng vẫn mang cái bức ảnh được chụp ảnh từ mấy năm trước rồi để làm cái cớ xuyên tạc nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 35. từ thời pháp thuộc thì thiên chúa giáo đã trở thành thứ công cụ để phương tây lợi dụng xâm lược VN rồi.từ hàng trăm năm nay thiên chúa giáo là thứ tôn giáo bị lợi dụng để chống nhà nước ta nhiều nhất.từ thời các vua nguyễn để mất nước cho đến thời bình hiện nay.chả có giai đoạn nào mà kko bị lợi dung cả.bây giờ thì là một thứ công cụ để chống lại nhà nước cộng sản của bọn phương tây rồi.tất cả cũng chỉ vì đức tin trong giáo lý thiên chúa giáo quá mạnh

  Trả lờiXóa
 36. Cộng đồng tôn giáo là một bộ phận quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc. không thể để những kẻ chỉ vì mục đích xấu xa, tầm thường, phục vụ lợi ích bất chính của bản thân lợi dụng tôn giáo gây nguy hại khối đại đoàn kết dân tộc được. cần có những biện pháp ngăn chặn, đấu tranh, xử lý thật nghiêm minh với loại tội phạm nguy hiểm này

  Trả lờiXóa
 37. Cái đểu của ông linh mục Đinh Văn Minh là ở chỗ, ông a biết sự việc đó là không đúng nhưng vẫn kích động bà cọn giáo dân làm, vẫn kích động họ bảo con em đến trường (không đóng tiền), rồi từ đó lại xuyên tạc ra chuyện nhà trường gây khó khăn, cấm con em giáo dân đên trường để kích đông họ tiến hành các hành vi sai trái, thậm chí là gây rối, đánh người gây thương tích.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ