Thứ Tư, 28 tháng 2, 2018

LINH MỤC ĐINH VĂN MINH Ý ĐỒ GÌ KHI KÍCH ĐỘNG GÂY RỐI TẠI TRƯỜNG HỌC

Ngay sau khi linh mục Đặng Hữu Nam bị thuyên chuyển vì gây ra nhiều vụ việc gây bức xúc dư luận, Đinh Văn Minh – một quản xứ khác ở giáo phận Vinh dường như chưa rút ra bài học cho mình. Hôm nay (23/2/2018), linh mục Đinh Văn Minh đã chỉ đạo cho giáo dân dùng gậy gộc, liềm, dao đến trường tiểu học Diễn Đoài, Diễn Châu, Nghệ An để gây “yêu sách”, tấn công nhà trường, tạo áp lực đòi cho con của họ được học miễn phí buổi 2 tại trường.


Bức xúc trước hành động ngang ngược và coi thường kỷ cương của linh mục và số giáo dân quá khích, nhiều người dân xung quanh khu vực trường học đã ra can ngăn nhưng đã bị một số giáo dân dùng gạch, đá ném gây bị thương. Lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã có mặt và ổn định tình hình để tránh xung đột và phức tạp.Sự việc trên diễn ra cũng bắt nguồn từ những xúi giục, chỉ đạo của linh mục Đinh Văn Minh. Được biết, năm 2018, trường tiểu học Diễn Đoài, Diễn Châu cho học sinh đăng ký học bổ sung kiến thức (buổi 2) ngoài buổi học chính theo chương trình của Bộ giáo dục đào tạo. Tuy nhiên, linh mục Đinh Văn Minh, quản xứ Đăng Cao ra lệnh cho tất cả phụ huynh thuộc giáo xứ của mình không đăng ký, không nạp tiền nhưng vẫn bắt các em đi học buổi 2. Điều này dẫn đến việc con em của giáo dân đi học có tâm lý tự ti, lại bị các em khác cùng lớp trêu chọc nên vừa muốn đi học, vừa muốn nghỉ. Mặc dù vậy, nhà trường vẫn để các em đi học bình thường và xin ý kiến của cấp trên. Trong ngày 23/2, một số con em giáo dân bị phụ huynh bắt đi học nhưng không vào trường. Lấy cớ đó, linh mục Đinh Văn Minh đã chỉ đạo giáo dân dùng gậy gộc, dao, liềm tấn công nhà trường với lý do nhà trường không cho con em giáo dân đi học.

Rõ ràng, ngay từ đầu, linh mục Đinh Văn Minh đã dùng “giáo quyền” của mình để ép các giáo dân và con em của họ thực hiện khác với chủ trương của nhà trường, tạo ra tâm lý e ngại cho chính các học sinh là người giáo dân. Trước đó, linh mục này cũng chỉ đạo giáo dân làm những việc rất khó chấp nhận và hết sức ngang ngược như cấm trẻ em mầm non đi học tại các trường mầm non của xã mà bắt vào học ở các nhà giáo lý tự xây nên hay câu chuyện bắt mỗi nhà chuẩn bị một tuýp sắt đến giờ giới nghiêm cấm lương dân vào…

Việc làm trên của linh mục Đinh Văn Minh càng minh chứng về sự “hậu thuẫn” của các chức sắc đứng đầu giáo phận Vinh cho hàng loạt các hành vi ngang ngược, coi thường và thách thức pháp luật.

34 Nhận Xét :

 1. Hội đồng Giám mục cần xe lại tư cách và năng lực của vị linh mục này khi mà để cho ông ta muốn làm gì thì làm, coi thường pháp luật một cách trắng trợn, kéo bà con giáo dân vào những chuyện vô bổ, mất thời gian này.

  Trả lờiXóa
 2. Đinh Văn Minh đang đi ngược lại với những lời dạy của chúa, sự chia rẽ dân tộc trong những hành động của Đinh Văn Minh là không thể chấp nhận được. Đinh Văn Minh đã có hành động ngang ngược, quá ngạo nghễ, có lẽ Minh tưởng rằng tự do tôn giáo ở Việt Nam là như vậy, Đinh Văn Minh đã quá sai lầm và bây giờ là lúc Đinh Văn Minh trả giá cho những hành động sai trái, biến chất của hắn

  Trả lờiXóa
 3. Là linh mục nhưng những gì Đinh Văn Minh làm chỉ làm cho người khác thấy hắn ta không khác gì một thằng thảo khấu, xã hội đen, cướp đường, cướp chợ. Từ ngày về quản xứ Đăng Cao, với vai trò là Cha, thử hỏi Minh đã làm được gì cho giáo dân của mình ngoài việc đẩy họ vào cảnh thiếu thốn về kinh tế khi liên tục thu những khoản gọi là "đóng góp" (mỗi lần sau khi lễ xong, Minh chỉ đạo hiền đệ đóng cửa nhà thờ không cho bất kì giáo dân nào về để tận thu quyên góp cho nhà thờ.

  Trả lờiXóa
 4. hội giái mục việt nam cũng là đám côn đồ như mấy thằng linh cẩu kia thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Ngay sau khi linh mục Đặng Hữu Nam bị thuyên chuyển vì gây ra nhiều vụ việc gây bức xúc dư luận, Đinh Văn Minh – một quản xứ khác ở giáo phận Vinh dường như chưa rút ra bài học cho mình. Hôm nay (23/2/2018), linh mục Đinh Văn Minh đã chỉ đạo cho giáo dân dùng gậy gộc, liềm, dao đến trường tiểu học Diễn Đoài, Diễn Châu, Nghệ An để gây “yêu sách”, tấn công nhà trường, tạo áp lực đòi cho con của họ được học miễn phí buổi 2 tại trường.
  Potay cho người dân ở đây!

  Trả lờiXóa
 6. Bức xúc trước hành động ngang ngược và coi thường kỷ cương của linh mục và số giáo dân quá khích, nhiều người dân xung quanh khu vực trường học đã ra can ngăn nhưng đã bị một số giáo dân dùng gạch, đá ném gây bị thương. Lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã có mặt và ổn định tình hình để tránh xung đột và phức tạp.

  Trả lờiXóa
 7. linh mục Đinh Văn Minh đã dùng “giáo quyền” của mình để ép các giáo dân và con em của họ thực hiện khác với chủ trương của nhà trường, tạo ra tâm lý e ngại cho chính các học sinh là người giáo dân. Trước đó, linh mục này cũng chỉ đạo giáo dân làm những việc rất khó chấp nhận và hết sức ngang ngược như cấm trẻ em mầm non đi học tại các trường mầm non của xã mà bắt vào học ở các nhà giáo lý tự xây nên hay câu chuyện bắt mỗi nhà chuẩn bị một tuýp sắt đến giờ giới nghiêm cấm lương dân vào…

  Việc làm trên của linh mục Đinh Văn Minh càng minh chứng về sự “hậu thuẫn” của các chức sắc đứng đầu giáo phận Vinh cho hàng loạt các hành vi ngang ngược, coi thường và thách thức pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Việc cho các em đi học hay không là tùy nguyện vọng của gia đình. Nhà trường không hề ép gia đình phải cho các em đi học. Nhưng đã đi học thì phải đóng tiền. Bởi lẽ, giáo viên không đi dạy không công và cơ sở vật chất cũng không tự nhiên mà mọc lên được. Đến cả những đạo lí cư bản mà Linh mục Đinh Văn Minh còn không nhận ra được thì không xứng đáng được làm linh mục đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Không nộp tiền mà vẫn muốn đi học, cũng phải trả lương làm them cho giáo viên người ta chứ, lại còn muốn đòi hỏi gì. Mà t chắc một buổi học thêm của nhà trường cũng đâu có đắt lắm. Thân là linh mục mà hđ thì vô giáo dục quá.

  Trả lờiXóa
 10. Điều này dẫn đến việc con em của giáo dân đi học có tâm lý tự ti, lại bị các em khác cùng lớp trêu chọc nên vừa muốn đi học, vừa muốn nghỉ. Mặc dù vậy, nhà trường vẫn để các em đi học bình thường và xin ý kiến của cấp trên

  Trả lờiXóa
 11. Giáo viên cũng là người làm công ăn lương và đã học thêm thì phải trả chi phí cho người ta chứ, lại còn muốn đòi hỏi gì. Mà t chắc một buổi học thêm của nhà trường cũng đâu có đắt lắm. Thân là linh mục mà hđ thì vô giáo dục quá.

  Trả lờiXóa
 12. Hành động này của linh mục Đinh Văn Minh là không thể chấp nhận được, điều đáng nói là đây không phải là lần đầu tiên linh mục Đinh Văn Minh kích động người dân chống phá chính quyền và phá hoại sự nghiệp học tập của các cháu

  Trả lờiXóa
 13. Không nộp tiền mà vẫn muốn đi học. Giáo viên cũng là người làm công ăn lương và đã học thêm thì phải trả chi phí cho người ta chứ, lại còn muốn đòi hỏi gì. Mà t chắc một buổi học thêm của nhà trường cũng đâu có đắt lắm. Thân là linh mục mà hđ thì vô giáo dục quá.

  Trả lờiXóa
 14. Những việc làm của hắn là những vấn đề nóng về mất an ninh trật tự, làm mất đoàn kết lương giáo, mất ổn định đời sống sinh hoạt làm ăn của bà con lương giáo

  Trả lờiXóa
 15. Rõ ràng, ngay từ đầu, linh mục Đinh Văn Minh đã dùng “giáo quyền” của mình để ép các giáo dân và con em của họ thực hiện khác với chủ trương của nhà trường, tạo ra tâm lý e ngại cho chính các học sinh là người giáo dân. Trước đó, linh mục này cũng chỉ đạo giáo dân làm những việc rất khó chấp nhận và hết sức ngang ngược như cấm trẻ em mầm non đi học tại các trường mầm non của xã mà bắt vào học ở các nhà giáo lý tự xây nên hay câu chuyện bắt mỗi nhà chuẩn bị một tuýp sắt đến giờ giới nghiêm cấm lương dân vào…

  Trả lờiXóa
 16. Hành động của Đặng Hữu Nam đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, đi ngược lại giáo lý Kito và Thư Chung 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam. Việc Anton Đặng Hữu Nam công khai tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, vu cáo chính quyền nhân dân, kích động giáo dân gây rối an ninh trật tự đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Đảng, hiệu lực quản lý Nhà nước và đi ngược lại lợi ích của toàn thể dân tộc.

  Trả lờiXóa
 17. Đã là công dân thì phải có nghĩa vụ chấp hành và thực thi theo pháp luật. Trước những hành động mang tính chống đối quá rõ ràng của Nam, việc mới bị điều chuyển mục vụ tại một giáo phận khác đã cho thấy người dân, chính quyền đã không còn để yên cho Nam, Thục, Hợp mặc nhiên làm theo ý mình nữa rồi. Khi người dân đã lên tiếng thì Nam rồi sẽ chẳng còn chốn dung thân nữa ấy chứ.

  Trả lờiXóa
 18. Tất cả cơn nguồn của sự việc thời gian qua, và trong việc tấn công trường học gây áp lực đều do một tay linh mục Đinh Văn Minh tạo ra hết. Với chức sắc của mình, và thần quyền giáo lý vị linh mục này đã ép buộc quần chúng gây rối tại trường học đòi miễn học phí. Thực sự những việc làm này của linh mục Minh đã đi quá giới hạn của một linh mục, cần có sự lên của người đứng đầu giáo phận Vinh, và sự vào cuộc của chính quyền để chấm dứt tình trạng này

  Trả lờiXóa
 19. Rõ ràng, ngay từ đầu, linh mục Đinh Văn Minh đã dùng “giáo quyền” của mình để ép các giáo dân và con em của họ thực hiện khác với chủ trương của nhà trường, tạo ra tâm lý e ngại cho chính các học sinh là người giáo dân. Trước đó, linh mục này cũng chỉ đạo giáo dân làm những việc rất khó chấp nhận và hết sức ngang ngược như cấm trẻ em mầm non đi học tại các trường mầm non của xã mà bắt vào học ở các nhà giáo lý tự xây nên hay câu chuyện bắt mỗi nhà chuẩn bị một tuýp sắt đến giờ giới nghiêm cấm lương dân vào…

  Trả lờiXóa
 20. Lại là một Đặng Hữu Nam thứ hai cố tình phá vỡ không khí bình yên nơi thôn quê Nghệ An. Thiết nghĩ, chính quyền các cấp cần nhanh chóng có biện pháp chủ động đối phó, ngăn chặn những kẻ xấu mượn vấn đề tôn giáo để phá rối an ninh trật tự trên địa bàn

  Trả lờiXóa
 21. Được biết trường tiểu học ở Diễn Đoài, Diễn Châu, Nghệ An đã làm đúng với những quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Việc Linh mục Đinh Văn Minh đã làm khiến cho tình hình an ninh trật tự bị đe dọa một cách nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 22. Bài học về linh mục Đặng Hữu Nam còn chưa hết nóng hổi thì tại Nghệ An, lại xuất hiện vụ việc nghiêm trọng liên quan tới đám linh mục xấu, lần này là sự xuất hiện của linh mục Đinh Văn Minh (quản xứ giáo xứ Đăng Cao, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) trong vụ việc diễn ra tại trường tiểu học Diễn Đoài, Diễn Châu.

  Trả lờiXóa
 23. Một số tấm gương tiêu biểu trong làng rân chủ trước đây đã bị ta xử lí, minh vẫn luôn ngoan cố với những hành động và âm mưu của mình, những hành động gây rối càng chứng tỏ được âm mưu phản động và bảo thủ của mình

  Trả lờiXóa
 24. Đáng buồn thay linh mục Đinh Văn Minh, quản xứ Đăng Cao đã ra lệnh cho các bậc phụ huynh không đăng ký học, không nạp tiền, nhưng vẫn bắt các em đi học buổi 2 tại trường. Dẫn đến các em học sinh khác trêu chọc các em bên giáo là không biết xấu hổ, không đóng tiền cũng đi học ké. Khiến các em bên giáo tổn thương tâm lý nặng nề, vừa muốn đi học, vừa muốn bỏ.

  Trả lờiXóa
 25. những hành động của tên LM Đinh Văn Minh đúng là như loại đầu trộm đuôi cướp, vi phạm pháp luật một cách trắng trợn, không thể hiểu tại sao mà giáo luật giáo hội Công giáo không trừng trị, khai trừ những tên như Đinh Văn Minh.
  Tìm hiểu kỹ hơn về tên linh mục Đinh Văn Minh này chúng ta càng thấy rõ cái bản chất xấu xa, thối nát của hắn.

  Trả lờiXóa
 26. Những ngày tới đây nếu không thể thuyết phục linh mục Đinh Văn Minh thì nhất định chính quyền địa phương sẽ có những biện pháp cưỡng chế nhằm tháo gỡ những thanh barie này. Khi đó chắc chắn linh mục Minh sẽ huy động giáo dân ra ngăn cản lực lượng chức năng để ăn vạ chính quyền đàn áp tôn giáo. Thiết nghĩ với một linh mục đã có những hành vi vi phạm pháp luật trắng trợn cùng âm mưu kích động, chia rẽ lương – giao như Đinh Văn Minh thì chính quyền địa phương cần có biện pháp xử lý thật nghiệm minh để giữ gìn trật tự xã hội và hơn hết là mối đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 27. Dường như Minh không xem pháp luật ra gì .Là một linh mục mà lại cầm đầu để đe dọa biểu tình đòi những quyền thật là vô lý ,những điều mà bộ giáo dục đã đưa ra thì tất cả đều đã có sự tính toàn kỹ càng . Đường này cạy chức quyền của mình lại xúi dục cho toàn thể bà con giáo dân đi đòi những điều thật sư vô lý. Cần sớm trừng trị những con người như thế này để làm gương, cũng như để cho người người con đất giáo đi đúng với quỹ đạo của họ .

  Trả lờiXóa
 28. Rõ ràng, ngay từ đầu, linh mục Đinh Văn Minh đã dùng “giáo quyền” của mình để ép các giáo dân và con em của họ thực hiện khác với chủ trương của nhà trường, tạo ra tâm lý e ngại cho chính các học sinh là người giáo dân. Trước đó, linh mục này cũng chỉ đạo giáo dân làm những việc rất khó chấp nhận và hết sức ngang ngược như cấm trẻ em mầm non đi học tại các trường mầm non của xã mà bắt vào học ở các nhà giáo lý tự xây nên hay câu chuyện bắt mỗi nhà chuẩn bị một tuýp sắt đến giờ giới nghiêm cấm lương dân vào…

  Trả lờiXóa
 29. Linh mục Đinh Văn Minh vẫn chưa thấy gương của linh mục Đặng Hữu Nam hay sao vậy. Làm gì có chuyện mà đòi miễn học phí cho các em vậy, thử xem các nước khác có nước nào làm như vậy không. Bà con không nên nghe những gì linh mục này nói cả, hãy biết và cẩn thận hắn chỉ kích động bà con mà thôi.

  Trả lờiXóa

 30. Việc làm trên của linh mục Đinh Văn Minh càng minh chứng về sự “hậu thuẫn” của các chức sắc đứng đầu giáo phận Vinh cho hàng loạt các hành vi ngang ngược, coi thường và thách thức pháp luật.

  Trả lờiXóa
 31. Xâu chuỗi sự việc có thể nhận thấy, LM Đinh Văn Minh đã có sự chuẩn bị từ trước khi ngông cuồng có các hành động gây rối trật tự công cộng, chia rẽ đoàn kết lương giáo? Và cũng chỉ tội nghiệp cho những giáo dân mù quáng, các em học sinh bị gieo rắc bởi tư tưởng cực đoan của vị chủ chăn này mà thôi.

  Trả lờiXóa
 32. Những hành động coi thường pháp luật của linh mục Đinh Văn Minh là không thể chấp nhận được. Những hành động này đang bị lên án mạnh mẽ cả những người theo giáo và bên lương. Mong rằng Hội đồng Giám mục cần có những biện pháp đối với linh mục Đinh Văn Minh để làm yên lòng giáo dân và lấy lại hình ảnh tốt đẹp của đạo Công giáo

  Trả lờiXóa
 33. linh mục nguyễn ngọc nam phong tên linh mục này không lo chăm sóc cho gioas dân mà toàn lo chuyện chống lại chính quyền.

  Trả lờiXóa
 34. Trước đó, linh mục này cũng chỉ đạo giáo dân làm những việc rất khó chấp nhận và hết sức ngang ngược như cấm trẻ em mầm non đi học tại các trường mầm non của xã mà bắt vào học ở các nhà giáo lý tự xây nên hay câu chuyện bắt mỗi nhà chuẩn bị một tuýp sắt đến giờ giới nghiêm cấm lương dân vào…

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ