Thứ Hai, 26 tháng 2, 2018

PHẠM CHÍ DŨNG LẠI “CẦM ĐÈN CHẠY TRƯỚC Ô TÔ”

Ngày 20-2-2018, tờ The Times of India (TOI) của Ấn Độ đăng tải thông tin, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Trần Đại Quang sẽ có chuyến thăm Ấn Độ từ ngày 2 đến ngày 4/3/2018.

Theo TOI, chuyến thăm của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang lần này sẽ mang ý nghĩa quan trọng. Đây là chuyến viếng thăm đánh dấu 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đồng thời cho thấy 2 nước khẳng định tái cam kết mở rộng quan hệ quốc phòng, an ninh giữa Việt Nam - Ấn Độ. Cũng theo TOI, Việt Nam xem vấn đề hợp tác quốc phòng và an ninh là trụ cột quan trọng nhất trong quan hệ đối tác chiến lược với Ấn Độ. Hai quốc gia gần đây đã tổ chức cuộc tập trận chung đầu tiên mang tên VINBAX.Dù thông tin về chuyến thăm Ấn Độ của Chủ tịch nước Trần Đại Quang mới được tờ The Times of India (TOI) của Ấn Độ của Ấn Độ đăng tải, tuy nhiên chỉ ít giờ sau đó giới zân chủ Việt đã thi nhau đưa ra những bình luận, đồn đoán về chuyến thăm này. Tiêu biểu và tích cực nhất trong số đó phải kể tới zân chủ Phạm Chí Dũng (Chủ tịch của cái gọi là “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”).

Phạm Chí Dũng đăng tải cùng lúc 2 bài viết với tiêu đề “Vì sao chóp bu Việt Nam cấp tập công du Ấn Độ”? và bài viết “Thấy gì trước chuyến công du Ấn Độ của Trần Đại Quang”? Trong hai bài viết này, Phạm Chí Dũng đã đưa ra những nhận định, bình luận mang nặng tính chủ quan và suy diễn, nào là việc “giới chóp bu Việt Nam” cấp tập thăm Ấn Độ cho thấy sự thay đổi trong cách tiếp cận ngoại giao “thân mật hơn với Mỹ và đồng minh của Mỹ”; có lẽ sắp tới sẽ có một cuộc tập trận chung Việt - Mỹ; chuyến thăm này cho thấy tình trạng chính trị của ông Trần Đại Quang đã “đỡ khó khăn hơn”…

Trong bài “Vì sao chóp bu Việt Nam cấp tập công du Ấn Độ”?, Phạm Chí Dũng viết: “Chuyến công du Ấn Độ của Trần Đại Quang có thể được xem là sự kiện đối ngoại tiếp sau cuộc viếng thăm Việt Nam của Bộ trưởng quốc phòng Mỹ James Mattis… Sự kiện Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis thăm Việt Nam, cùng triển vọng lần đầu tiên một hàng không mẫu hạm của Mỹ sẽ đến Việt Nam trong năm 2018 cho thấy một chủ trương có thể tạm gọi là “dựa Mỹ đối Trung” của giới chóp bu Việt Nam”.

Còn trong bài “Thấy gì trước chuyến công du Ấn Độ của Trần Đại Quang”?, Phạm Chí Dũng suy diễn rằng: “Dù sao, chuyến công du Ấn Độ vào đầu tháng 3/2018 của “nhân vật số 2” cũng mang một chỉ dấu cho thấy tình trạng chính trị của nhân vật này là “đỡ khó khăn hơn” so với những đồn đoán gần đây về tình trạng “khó khăn”, hoặc “rất khó khăn” của ông Trần Đại Quang”.

Đúng là Phạm Chí Dũng vẫn với cái giọng điệu quen thuộc. Anh ta vẫn nghĩ rằng mình biết hết mọi thứ để phán xét mọi vấn đề như đúng rồi. Theo những gì cá nhân tôi biết được (dù Bộ Ngoại giao chưa công bố chính thức), chuyến thăm Ấn Độ tới đây của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đơn thuần chỉ là một cuộc viếng thăm đánh dấu 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Bên cạnh đó, chuyến viếng thăm này cũng một lần nữa cho thấy 2 nước khẳng định tái cam kết mở rộng quan hệ quốc phòng, an ninh giữa Việt Nam - Ấn Độ trong thời gian tới.

Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ đã được thiết lập 45 năm qua và trong những năm gần đây quan hệ giữa hai nước đã có những bước phát triển quan trọng. Ấn Độ là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển, khoa học kỹ thuật hiện đại và là một trong những “cường quốc” của châu lục, bởi vậy việc Việt Nam chú trọng quan hệ ngoại giao với quốc gia này, cũng như việc lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam duy trì các cuộc viếng thăm cấp cao tới Ấn Độ cũng là một chuyện hết sức bình thường. Có gì đâu mà phải suy diễn, “cầm đèn chạy trước ô tô” anh “Chủ tịt” Phạm Chí Dũng?

11 Nhận Xét :

 1. Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ đã được thiết lập 45 năm qua và trong những năm gần đây quan hệ giữa hai nước đã có những bước phát triển quan trọng. Ấn Độ là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển, khoa học kỹ thuật hiện đại và là một trong những “cường quốc” của châu lục, bởi vậy việc Việt Nam chú trọng quan hệ ngoại giao với quốc gia này, cũng như việc lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam duy trì các cuộc viếng thăm cấp cao tới Ấn Độ cũng là một chuyện hết sức bình thường. Có gì đâu mà phải suy diễn, “cầm đèn chạy trước ô tô” anh “Chủ tịt” Phạm Chí Dũng?

  Trả lờiXóa
 2. Theo TOI, chuyến thăm của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang lần này sẽ mang ý nghĩa quan trọng. Đây là chuyến viếng thăm đánh dấu 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đồng thời cho thấy 2 nước khẳng định tái cam kết mở rộng quan hệ quốc phòng, an ninh giữa Việt Nam - Ấn Độ. Cũng theo TOI, Việt Nam xem vấn đề hợp tác quốc phòng và an ninh là trụ cột quan trọng nhất trong quan hệ đối tác chiến lược với Ấn Độ. Hai quốc gia gần đây đã tổ chức cuộc tập trận chung đầu tiên mang tên VINBAX.

  Trả lờiXóa
 3. Phạm Chí Dũng vẫn với cái giọng điệu quen thuộc. Anh ta vẫn nghĩ rằng mình biết hết mọi thứ để phán xét mọi vấn đề như đúng rồi. Theo những gì cá nhân tôi biết được (dù Bộ Ngoại giao chưa công bố chính thức), chuyến thăm Ấn Độ tới đây của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đơn thuần chỉ là một cuộc viếng thăm đánh dấu 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Bên cạnh đó, chuyến viếng thăm này cũng một lần nữa cho thấy 2 nước khẳng định tái cam kết mở rộng quan hệ quốc phòng, an ninh giữa Việt Nam - Ấn Độ trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 4. Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ đã được thiết lập 45 năm qua và trong những năm gần đây quan hệ giữa hai nước đã có những bước phát triển quan trọng. Ấn Độ là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển, khoa học kỹ thuật hiện đại và là một trong những “cường quốc” của châu lục, bởi vậy việc Việt Nam chú trọng quan hệ ngoại giao với quốc gia này, cũng như việc lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam duy trì các cuộc viếng thăm cấp cao tới Ấn Độ cũng là một chuyện hết sức bình thường. Có gì đâu mà phải suy diễn, “cầm đèn chạy trước ô tô” anh “Chủ tịt” Phạm Chí Dũng?

  Trả lờiXóa
 5. Ấn Độ là một quốc gia có mối quan hệ chặt chẽ thân thiết với Việt Nam. CHúng ta đã thiết lập quan hệ ngoại giao Ấn- Việt 45 năm nay, tên Dương Chí DŨng không có việc gì cứ phải cầm đèn chạy trước ô tô thê cả.

  Trả lờiXóa
 6. Người đời có câu "không biết thì dựa cột mà nghe" chứ đừng "Cầm đèn chạy trước ôtô" Phạm Chí Dũng nhé.

  Trả lờiXóa
 7. chuyến viếng thăm này cũng một lần nữa cho thấy 2 nước khẳng định tái cam kết mở rộng quan hệ quốc phòng, an ninh giữa Việt Nam - Ấn Độ trong thời gian tới

  Trả lờiXóa
 8. Dù thông tin về chuyến thăm Ấn Độ của Chủ tịch nước Trần Đại Quang mới được tờ The Times of India (TOI) của Ấn Độ của Ấn Độ đăng tải, tuy nhiên chỉ ít giờ sau đó giới zân chủ Việt đã thi nhau đưa ra những bình luận, đồn đoán về chuyến thăm này. Tiêu biểu và tích cực nhất trong số đó phải kể tới zân chủ Phạm Chí Dũng (Chủ tịch của cái gọi là “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”).

  Trả lờiXóa
 9. Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ đã được thiết lập 45 năm qua và trong những năm gần đây quan hệ giữa hai nước đã có những bước phát triển quan trọng. Ấn Độ là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển, khoa học kỹ thuật hiện đại và là một trong những “cường quốc” của châu lục, bởi vậy việc Việt Nam chú trọng quan hệ ngoại giao với quốc gia này, cũng như việc lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam duy trì các cuộc viếng thăm cấp cao tới Ấn Độ cũng là một chuyện hết sức bình thường. Có gì đâu mà phải suy diễn, “cầm đèn chạy trước ô tô” anh “Chủ tịt” Phạm Chí Dũng

  Trả lờiXóa
 10. chuyến thăm của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang lần này sẽ mang ý nghĩa quan trọng. Đây là chuyến viếng thăm đánh dấu 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đồng thời cho thấy 2 nước khẳng định tái cam kết mở rộng quan hệ quốc phòng, an ninh giữa Việt Nam - Ấn Độ. Cũng theo TOI, Việt Nam xem vấn đề hợp tác quốc phòng và an ninh là trụ cột quan trọng nhất trong quan hệ đối tác chiến lược với Ấn Độ. Hai quốc gia gần đây đã tổ chức cuộc tập trận chung đầu tiên mang tên VINBAX.

  Trả lờiXóa
 11. Ấn Độ là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển, khoa học kỹ thuật hiện đại và là một trong những “cường quốc” của châu lục, hơn nữa đang bước sang thềm kỉ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước, bởi vậy việc Việt Nam chú trọng quan hệ ngoại giao với quốc gia này, cũng như việc lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam duy trì các cuộc viếng thăm cấp cao tới Ấn Độ cũng là một chuyện hết sức bình thường.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ