Thứ Năm, 8 tháng 2, 2018

RSF LẠI PHẢN ĐỐI HÌNH PHẠT ĐỐI VỚI HỒ VĂN HẢI

Đã thành quy luật mỗi khi một tên “dân chủ” bị bắt là các tổ chức và cá nhân thiếu thiện cảm với Việt Nam lại nhẩy xồ vào để chửi và vu cáo Việt Nam, mục đích nhằm can thiệp sâu vào công việc nội bộ của chúng ta.

Cụ thể:

Ngay sau khi Hồ Văn Hải bị tuyên phạt 4 năm tù về tội "tuyên truyền chống phá Nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam", các tổ chức nước ngoài trong đó có Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) đứng ra phản đối án tù của Hồ Văn Hải. Đây được coi là hành vi can thiệp vào nội bộ Việt Nam một cách thô bạo của tổ chức này.Ngày 2.11.2016, Cơ quan an ninh điều tra - Công an TP.HCM đã khám xét khẩn cấp phòng khám đa khoa Á Châu (thuộc P.Linh Tây, Q.Thủ Đức) phát hiện Hồ Văn Hải đang sử dụng máy tính của phòng khám lên mạng internet thực hiện quyền quản trị blog bshohai và sử dụng facebook phát tán nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, nói xấu Đảng và Nhà nước.

Hồ Văn Hải được biết đến là một "dân chủ" mới nổi. Năm 1989, sau khi tốt nghiệp trường ĐH Y Dược TP.HCM ngành bác sĩ đa khoa, Hải công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy một thời gian rồi xin nghỉ ra hành nghề bác sĩ tại các phòng khám đa khoa. Là một bác sĩ nhưng Hải không chú trọng vào việc chữa bệnh mà thường xuyên lên mạng tìm hiểu tin tức thời sự trong và ngoài nước, tìm hiểu về tình hình kinh tế, chính trị của Việt Nam. Sau khi tiếp xúc với các thông tin lệch lạc, sai trái, Hải đã tạo lập và sử dụng trang blog "bshohai" và tài khoản facebook "Drhohai" để viết và đăng tải nhiều bài viết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam và thế giới.

Đến đầu năm 2015, lợi dụng các sự kiện chính trị quan trọng đang và sắp diễn ra trong nước, Hải đã soạn thảo và đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ, vu khống lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc đường lối chủ trương, chính sách, kêu gọi nhân dân tham gia biểu tình chống Formosa, tham gia phong trào bất tuân dân sự, không chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tẩy chay bầu cử HĐND các cấp. Với những hành vi trên thì việc Hồ Văn Hải phải nhập kho là chuyện hiển nhiên.

Việc công khai kêu gọi trả tự do cho Hồ Hải không phải là lần đầu tiên RSF lên tiếng bóp méo, xuyên tạc tình hình chính trị ở Việt Nam. Và thực chất, RSF hoạt động không phải vì quyền lợi của các “nhà hoạt động dân chủ” và chủ yếu kiếm lời sau những lần kêu gọi này. RSF từng bị tố cáo nhận hàng trăm nghìn USD từ các tổ chức phản động lưu vong người gốc Cuba như "Trung tâm vì Cuba tự do", tổ chức "Ðoàn kết Cuba" và một số tổ chức đối lập tại Venezuela để tiến hành các chiến dịch truyền thông chống Nhà nước Cuba và Chính phủ của Tổng thống Hugo Chavez trong cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela tháng 4-2002.

Đó là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của chúng ta, với những tổ chức thiếu thiện cảm với Việt Nam thì chúng ta đã quá quen với những việc làm bẩn thỉu như thế này của chúng.

9 Nhận Xét :

 1. hi vọng RFS có hiểu biết thì sẽ biết tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng chủ quyền Việt Nam, chứ đừng có cái gì cũng xen vào công việc của nước khác, như vậy chỉ làm mất hình ảnh của họ với người dân các nước mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cứ mỗi khi việt nam kết an những kẻ giả danh dân chủ hoạt động chống đối nhà nước thì những tổ chức ko có thiện ý lại đăng tải xuyên tạc nhăm làm xấu đi về hình anh nước việt nam

   Xóa
 2. Việt Nam là nước thượng tôn pháp luật nên mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lí nghiêm khắc.Đặc biệt là hành vi chống phá Nhà nước thì cần phải xử lí thật nặng, vì Nhà nước là đại điện cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Sau khi tiếp xúc với các thông tin lệch lạc, sai trái, Hải đã tạo lập và sử dụng trang blog "bshohai" và tài khoản facebook "Drhohai" để viết và đăng tải nhiều bài viết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam và thế giới

  Trả lờiXóa
 4. thực sự hồ hải đã có những hành động nhằm chống đối nhà nước ta, không chỉ 1 mà hắn còn làn này lượt khác vi phạm, những hành động của hắn đã vi phạm pháp luật việt nam, và chúng ta xử lý hắn là hoàn toàn đúng pháp luật

  Trả lờiXóa
 5. Hồ Hải là một tên cáo gì, toàn chơi những trò bẩn thỉu nên chúng ta cần phải cảnh giác cao độ với đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 6. Là một bác sĩ nhưng Hải không chú trọng vào việc chữa bệnh mà thường xuyên lên mạng tìm hiểu tin tức thời sự trong và ngoài nước, tìm hiểu về tình hình kinh tế, chính trị của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 7. Với những hành vi trên thì việc Hồ Văn Hải phải nhập kho là chuyện hiển nhiên.

  Trả lờiXóa
 8. Việc công khai kêu gọi trả tự do cho Hồ Hải không phải là lần đầu tiên RSF lên tiếng bóp méo, xuyên tạc tình hình chính trị ở Việt Nam. Đó là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của chúng ta, với những tổ chức thiếu thiện cảm với Việt Nam thì chúng ta đã quá quen với những việc làm bẩn thỉu như thế này của chúng.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ