Thứ Hai, 26 tháng 2, 2018

TẠI SAO ĐẶNG HỮU NAM BỊ THUYÊN CHUYỂN

Ngày 21/02/2018 vừa qua, linh mục Đặng Hữu Nam (quản xứ Phú Yên, Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã bị thuyên chuyển về mục vụ tại giáo xứ Mỹ Khánh (Khánh Thành, Yên Thành, Nghệ An). Thế nhưng sau khi bị thuyên chuyển linh mục Đặng Hữu Nam vẫn tiếp tục những hành động tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam, trả lời các đài "lề trái" với những luận điệu không đúng sự thật, xuyên tạc về tình hình trong nước.Khi trả lời phỏng vấn của trang "lề trái" VOA về việc nhận được quyết định thuyên chuyển sang phụ trách giáo xứ Mỹ Khánh (Yên Thành, Nghệ AN) thì Đặng Hữu Nam lại giở trò vu cáo, xuyên tạc và đổ lỗi là do chính quyền gây sức ép lên Hội đồng Giám mục Việt Nam, cụ thể là:

“Chính quyền đã công khai áp lực, ra yêu cầu bằng văn bản và trực tiếp, không chỉ trực tiếp yêu cầu Giám mục giáo phận Vinh mà còn lên Hội đồng Giám mục Việt Nam, và thậm chí còn tới tận Vatican để gây áp lực.”

Thế nhưng trái với những lời trả lời phỏng vấn của Đặng Hữu Nam, linh mục Nguyễn Thái Hợp (Giám mục giáo phận Vinh) đã trả lời VOA rằng quyết định thuyên chuyển đối linh mục Đặng Hữu Nam không chịu áp lực từ phía chính quyền, cụ thể: “Hàng năm chúng tôi đều bổ nhiệm nhiều lần khác nhau và không có chuyện gì cả. Đó là vấn đề của chúng tôi.”

Có thể thấy rằng, từ khi linh mục Đặng Hữu Nam được phân công về phụ trách giáo xứ Phú Yên (Quỳnh Lưu, Nghệ An) từ ngày 10/3/2014 thì linh mục Đặng Hữu Nam luôn đi ngược lại với tinh thần “sống tốt đời, đẹp đạo” của người Công giáo. Trong quá trình quản xứ tại đây, linh mục Đặng Hữu Nam đã gây ra đủ sự rắc rối, khổ sở cho bà con giáo dân. Và chưa dừng lại ở đó, linh mục Đặng Hữu Nam còn lợi dụng việc rao giảng tại nhà thờ tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước, kích động chống đối; tạo sự chia rẽ, thiếu niềm tin giữa giáo dân với chính quyền. Để đến lúc bị thuyên chuyển, y nhận lại được những gì mà y không hề mong muốn.

Xin thưa rằng, không phải chính quyền mà do chính những người giáo dân trong giáo xứ Phú yên đã đơn gửi Toà Giám mục phản ánh tình trạng lạm thu, lạm chi trong hoạt động mục vụ, các mối quan hệ của Đặng Hữu Nam. Và linh mục Đặng Hữu Nam đừng tưởng rằng bà con giáo xứ "quyến luyến" đến rơi nước mắt muốn giữ chân ở lại, đừng tưởng mình ra đi để đến một nơi mà bà con giáo xứ nơi đó sẽ hân hoan, vui mừng tiếp đón.

Gieo nhân nào thì nhận quả nấy, linh mục Đặng Hữu Nam bị thuyên chuyển là hoàn toàn thích đáng vì những hành động mà linh mục Đặng Hữu Nam gây ra thời gian qua. Việc trả lời VOA về lý do thuyên chuyển, đổ lỗi chính quyền gây sức ép chỉ là để níu kéo chút danh dự, uy tín của bản thân mình mà thôi. Ngoài ra, linh mục Đặng Hữu Nam còn "nhắc khéo" tới những "bề trên" đã bỏ rơi, không "che chở" cho những hành động "vượt quá giới hạn", coi thường pháp luật của Nam thời gian qua.

Đây cũng là bài học đối với những kẻ đang lầm tưởng được "bề trên" bao bọc, che chở mà thách thức pháp luật. Pháp luật sẽ không tha thứ cho những ai vi phạm pháp luật đâu./.

46 Nhận Xét :

 1. Điều chuyển là cái giá phải trả cho những hành động ngông cuồng của Đặng Hữu Nam, giáo dân như chúng tôi còn muốn cắt cái chức linh mục của y đi luôn bởi linh mục mà như y thì chỉ làm khổ giáo dân, làm khổ đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bản chất của đặng hữu nam chắc cũng như thế thôi, chẳng thay đổi được đâu, đến giáo xứ mới , không biết linh mục này có thay đổi gì không , hay là tiếp tục đem những cái xấu xa , bẩn thỉu , bản chất của mình phá hoại cuộc sống con chiên đây

   Xóa
 2. Việc bị điều chuyển khỏi giáo xứ Phú Yên là thất bại toàn diện củaĐặng Hữu Nam sau chuỗi ngày được bọn phản động trong và ngoài nước tung hô,chuỗi ngày tiếp theo của ông sẽ đi xuống và nếu ông cứ tiếp tục với những hành vi sai trái của mình như trong quá khứ thì hậu quả không ai có thể biết trước được.

  Trả lờiXóa
 3. Tên linh mục Đặng Hữu Nam xứng đáng bị ngồi tù, hắn không những có những bài truyền đạo không như lời chúa mà còn thường xuyên kích động bà con dân chúng đi biểu tình làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Gieo nhân nào thì nhận quả nấy, linh mục Đặng Hữu Nam bị thuyên chuyển là hoàn toàn thích đáng vì những hành động mà linh mục Đặng Hữu Nam gây ra thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 5. Với những gì đã gây ra thì linh mục Đặng Hữu Nam xứng đáng phải nhận những sự điều chuyển đó. Được biết linh mục Đặng Hữu Nam là một trong số những linh mục chống đối Đảng, nhà nước, chính quyền nhân dân một cách hết sức gay gắt. Mong rằng với địa bàn mục vụ mới Linh mục Nam sẽ sửa đổi những gì bấy lâu nay đã gây ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không phải chính quyền mà do chính những người giáo dân trong giáo xứ Phú yên đã đơn gửi Toà Giám mục phản ánh tình trạng lạm thu, lạm chi trong hoạt động mục vụ, các mối quan hệ của Đặng Hữu Nam

   Xóa
 6. Nghe bên cạnh tên đứng đằng trước là tên tây mà tao nghĩ chúng nó ko biết có phải dân việt nam ko nữa . Cha mẹ dell thờ thờ thằng đóng đinh . Lịch sử từ trc đến nay chưa bh thôi ý định phản động .Ta ko cần góp ý với nó bất cứ một điều gì nữa, là bở vì nó là loại trẻ ranh, lưu manh, ma qủy, xảo quyệt, vì vậy mà bọn vịt với sử dụng nó .!!!
  Cho nên cái bản chất của nó đã nhuốm một của bọn vịt tàn rồi.
  Loại nó giờ là chỉ có bắn bỏ là ổn hết.

  Trả lờiXóa
 7. hy vọng bà con giáo xứ mỹ khánh hãy cảnh giác và dè chừng trước âm mưu và bản chất của linh mục này , hãy là giáo dân và công dân tốt...chứ đừng làm những điều trái pháp luật rồi cha lại mất tiêu luôn

  Trả lờiXóa
 8. Cha sao không tu tập, khuyên người ăn ở thánh hiền, thương yêu với nhau. Sao lại nở để xóm yên bình lại nổi loạn, kích động các em bé xuống đường gây rối, tội nghiệp các em. Hãy cùng nhau lên án mạnh mẽ hành vi kích động và xuyên tạc lịch sử này. Hãy để nhà thờ là nơi tôn nghiêm truyền đạo và vang lên những bài thánh ca trong sáng, hãy để xóm làng bình yên, các cháu chăm lo học hành để có tương lai tươi sáng. Đừng vì lợi ích cá nhân mà lôi kéo các em thơ vào cuộc. Chúa dạy con người phải thương yêu nhau chứ đâu dạy tập trung biểu tình gây bất ổn xã hội. Họ nghe theo chúa...hay họ đang nghe theo ai..

  Trả lờiXóa
 9. Ngày 21/02/2018 vừa qua, linh mục Đặng Hữu Nam (quản xứ Phú Yên, Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã bị thuyên chuyển về mục vụ tại giáo xứ Mỹ Khánh (Khánh Thành, Yên Thành, Nghệ An). Thế nhưng sau khi bị thuyên chuyển linh mục Đặng Hữu Nam vẫn tiếp tục những hành động tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam, trả lời các đài "lề trái" với những luận điệu không đúng sự thật, xuyên tạc về tình hình trong nước.

  Trả lờiXóa
 10. cho dù bị chuyển đến nơi nào thì bản chất phá hoại cũng sẽ bộc lộ ngay thôi, nhưng chắc chắn những hành động đó sớm sẽ bị chấm dứt và việc linh mục Đặng Hữu Nam phải chịu trách nhiệm trước pháp luật sẽ đến nhanh thôi

  Trả lờiXóa
 11. Gieo nhân nào thì nhận quả nấy, linh mục Đặng Hữu Nam bị thuyên chuyển là hoàn toàn thích đáng vì những hành động mà linh mục Đặng Hữu Nam gây ra thời gian qua. Việc trả lời VOA về lý do thuyên chuyển, đổ lỗi chính quyền gây sức ép chỉ là để níu kéo chút danh dự, uy tín của bản thân mình mà thôi. Ngoài ra, linh mục Đặng Hữu Nam còn "nhắc khéo" tới những "bề trên" đã bỏ rơi, không "che chở" cho những hành động "vượt quá giới hạn", coi thường pháp luật của Nam thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 12. Ngày 21/02/2018 vừa qua, linh mục Đặng Hữu Nam (quản xứ Phú Yên, Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã bị thuyên chuyển về mục vụ tại giáo xứ Mỹ Khánh (Khánh Thành, Yên Thành, Nghệ An). Thế nhưng sau khi bị thuyên chuyển linh mục Đặng Hữu Nam vẫn tiếp tục những hành động tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam, trả lời các đài "lề trái" với những luận điệu không đúng sự thật, xuyên tạc về tình hình trong nước.

  Trả lờiXóa
 13. Thế nhưng trái với những lời trả lời phỏng vấn của Đặng Hữu Nam, linh mục Nguyễn Thái Hợp (Giám mục giáo phận Vinh) đã trả lời VOA rằng quyết định thuyên chuyển đối linh mục Đặng Hữu Nam không chịu áp lực từ phía chính quyền, cụ thể: “Hàng năm chúng tôi đều bổ nhiệm nhiều lần khác nhau và không có chuyện gì cả. Đó là vấn đề của chúng tôi.”

  Trả lờiXóa
 14. “Chính quyền đã công khai áp lực, ra yêu cầu bằng văn bản và trực tiếp, không chỉ trực tiếp yêu cầu Giám mục giáo phận Vinh mà còn lên Hội đồng Giám mục Việt Nam, và thậm chí còn tới tận Vatican để gây áp lực.”
  bịa chuyện không biết ngượng mồm

  Trả lờiXóa
 15. Qua sự việc này chúng ta dễ dàng thấy được rằng linh mục Đặng Hữu Nam đã là con bài hết giá trị của Nguyễn Thái Hợp. Khi này nhìn vào linh mục Nam với khuôn mặt vô cùng đau khổ của mình khi bị luôn chuyển công tác như thế là quá buồn cho ông ta, vì đây là chổ làm việc va tuyên truyền quen thuộc của ông ta. Nhưng lại mang đến niềm vui lớn lao cho người dân Phú Yên

  Trả lờiXóa
 16. Việc phải điều chuyển Đặng Hữu Nam đã cho thấy giáo phận Vinh đã chùn tay, đã biết sợ rồi. Phải hiểu rằng khi mà nhân dân đã lên tiếng, khi mà những việc làm đã vượt ra ngoài sức chịu đựng cho người dân đến mức họ phải phản đối lại như vậy thì chuyện chẳng còn đơn giản nữa rồi. Hơn ai hết chính những kẻ dùng chiêu trò mụ mị dụ dỗ, ép buộc giáo dân biểu tình, phản đối như những linh mục kia sẽ hiểu rõ sức mạnh của quần chúng, của số đông là như thế nào.

  Trả lờiXóa
 17. Một khi Đặng Hữu Nam không còn là người chăn dắt nữa thì bà con giáo xứ nơi đây có thể yên tâm làm ăn kinh tế, cải thiện đời sống và hướng vào con đường chính đạo.

  Trả lờiXóa
 18. Xúi dục bà con giáo dân xứ Phú Yên phạm pháp là điều đáng chú ý nhất trong tất cả những hành vi mà y gây ra. Việc coi thường pháp luật một cách trắng trợn kèm theo những hoạt động móc nối với các giáo phận xung quanh để cùng đứng dậy chống phá Đảng, Nhà nước là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 19. Trong thời gian hiện nay đất nước ta bình yên biết bao, nhân dân ta sung sướng bấy nhiêu nếu không có cái lũ linh mục đội lốt, chuyên làm việc xấu này,bản chất xấu xa của Đặng Hữu Nam kiểu gì cũng lại lòi ra tiếp thôi

  Trả lờiXóa
 20. Đáng lẽ ra việc này cần phải được quyết định sớm hơn sau bao nhiêu hậu của linh mục Đặng Hữu Nam đã gây ra. Không những phá vỡ quy tắc cả giáo luật mà còn gây rối trật tự, xem thường pháp luật. Vị linh mục này cần được xem xét lại.

  Trả lờiXóa
 21. Đặng Hữu Nam không còn là người chăn dắt nữa thì bà con giáo xứ nơi đây có thể yên tâm làm ăn kinh tế, cải thiện đời sống và hướng vào con đường chính đạo. Đặng Hữu Nam làm cho bà con giáo dân giáo xứ Mỹ Khánh thấp thỏm đứng ngồi không yên bao nhiêu thì bà con giáo dân giáo xứ Phú Yên vui mừng bấy nhiêu

  Trả lờiXóa
 22. Lợi dụng chức thánh, giáo lý, giáo luật để đè đầu giáo dân, biến giáo dân thành công cụ chính trị của chúng và mục đích chống chính quyền. Kẻ đã lèo lái lời Chúa thành ý của chúng, làm các tín hữu hiểu sai lời Chúa mà cực đoan chống phá xã hội. Kẻ đã biến Giáo hội trong con mắt xã hội không còn là một tôn giáo mà là một tổ chức chính trị thế tục, chúng đã trần tục hóa giáo hội

  Trả lờiXóa
 23. Chúng ta đã thấy động thái của Giáo phận Vinh về việc những bê bối vừa qua liên quan đến vấn đề công giáo. Dù cho chuyển địa bàn đi chăng nữa thì những hoạt động của Linh mục Đặng Hữu Nam ai nấy cũng đã hiểu. Mong rằng các cơ quan điều tra tiến hành điều tra theo dõi những việc làm sai trái của các linh mục, đặc biệt là linh mục Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 24. Thường thường đáng lẽ ra khi một linh mục chuyển địa bàn mục vụ thì những hình ảnh chia tay cuối cùng luôn là những gì phản ánh đúng nhất những "đóng góp" của linh mục đó với giáo xứ. Và hẳn các vị nhìn những hình đó các vị cũng hiểu được phần nào con người xấu xa Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 25. Vì những việc làm thời gian qua của linh mục Nam thực sự khiến cho bà con nơi đây cũng như quần chúng nhân dân trong cả nước thực sự thấy bức xúc. Khi mà việc vị linh mục này lợi dụng chức sắc của mình để ép buộc con chiên làm những việc trái với quy định của pháp luật. Và việc bị điều chuyển khỏi giáo xứ Phú yên không phải do ai tác động cả, bởi vì những việc làm của linh mục này đã khiến người dân nơi đây không thể chịu đựng được. Hy vọng rằng khi đến giáo xứ mới thì vị linh mục này sẽ không còn những hành động chống đối điên cuồng như trước nữa

  Trả lờiXóa
 26. việc điều chuyển đang là quá nhẹ cho linh mục Đặng Hữu Nam, với những việc làm chống đối chính quyền gây rối xuyên tạc của hắn ta thì hắn ta đáng lẽ phải nhận mức án tù thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 27. Hàng trăm giáo dân, trong đó có rất nhiều trẻ em bị huy động để xuống đường tuần hành rồi tụ tập để nghe những vị linh mục quần chùng, áo thâm rao giảng về lòng hận thù dân tộc, phỉ báng chính quyền, bóp méo sự thật lịch sử

  Trả lờiXóa
 28. Nhà thờ là nơi vang lên lời ca chúc tụng Thiên Chúa, chứ không phải nơi phục vụ cho các ý đồ chính trị. Chứng kiến sự ngông cuồng trong lời nói và hành động đó, một giáo dân ở Quỳnh Lưu đã phải thốt lên: “Ai lấy gì mà trả, chính hai cha phải trả lại sự bình yên cho chúng con, trả lại những nét đẹp bình dị của các làng quê Song Ngọc, Yên Hòa, Cẩm Trường... vốn dĩ đã có từ trước khi các cha về”.

  Trả lờiXóa
 29. Người ca ngợi những tín đồ chức sắc tôn giáo nêu cao chính nghĩa tận tâm, tận lực đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng nhân dân khỏi ách nô lệ, áp bức, đói nghèo... Chính vì thế, Đảng, Nhà nước ta luôn nhất quán: tôn trọng tự do tín ngưỡng tôn giáo và tự do không tín ngưỡng tôn giáo của công dân, nhưng cũng kiên quyết trừng trị các âm mưu hành động lợi dụng tôn giáo phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân. Đó cũng là mong muốn của những người công giáo chân chính./

  Trả lờiXóa
 30. Đức Giê-su luôn thừa nhận vai trò của chính quyền và răn dạy những người con của Chúa phải phân biệt rạch ròi giữa chính trị và tôn giáo khi truyền dạy: Hãy trả cho Xê-da những gì thuộc Xê-da và trả cho Thiên Chúa những gì thuộc Thiên Chúa. Tập 27, chương X trong Giáo luật “Cách riêng về Giáo hội” ghi: “Không biến mình thành một lực lượng chính trị vì như thế là sai với bản chất và sứ mạng của Giáo hội”. Trong khi đó linh mục Nguyễn Đình Thục đã liên kết, phối hợp với những phần tử khủng bố; trực tiếp kích động và tổ chức giáo dân gây rối an ninh trật tự; công khai xuyên tạc, nói xấu Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 31. Đáng tiếc là một số linh mục, giáo dân đã không thấm được những lời lẽ chân thành, thấu tình đạt lý nói trên. Họ hy vọng rằng, “tiếng vang” mà họ tạo ra qua mạng xã hội và truyền thông nước ngoài sẽ đến tai các tổ chức nhân quyền, tôn giáo quốc tế? Chắc chắn, một số tổ chức nhân quyền, tôn giáo quốc tế vốn thiếu thiện chí, thiếu hiểu biết về Việt Nam sẽ vớ lấy điều này làm “bằng chứng” để tạo cớ can thiệp, tác động vào Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 32. Các vị linh mục này miệng thì hô hào, tụ tập bà con giáo dân tiến hành biểu tình đòi quyền lợi, đặc biệt từ vụ việc của Formosa, nhưng bản chất chỉ là mượn cớ để thu hút tiền “ủng hộ” từ bên ngoài và sau đó đút vào túi mình. Chỉ thương cho bà con giáo dân, chỉ vì niềm tin, hết lòng vì chúa nên bị những kẻ nhân danh chúa dụ dỗ, lừa phỉnh.

  Trả lờiXóa
 33. Các thế lực xấu bên ngoài, hay đám rận chủ dùng tiền kích động, mua chuộc, lợi dụng vấn đề “tự do tôn giáo” đáng trách một thì những tín đồ tôn giáo bị lôi kéo, dụ dỗ lại đáng trách mười. Bởi họ là những người có nhận thức, họ có niềm tin vào tôn giáo của mình, nhưng khi hành động, họ lại hành động một cách mù quáng theo lời xúi giục của chính những kẻ có chức sắc (đã bị biến chất) mà họ coi trọng, để bị lợi dụng vào thực hiện những hoạt động gây tổn hại cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 34. Thiên chúa giáo là loại hình tín ngưỡng tôn giáo được gia nhập vào Việt Nam hoạt động từ rất lâu đời, với mục đích chính là tạo dựng tinh thần cho bà con nhân dân, giúp họ thêm phần tin yêu vào cuộc sống này. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, đây lại là loại hình khiến chính quyền Nhà nước phải đau đầu vì những kẻ đang lợi dụng chính lỗ hổng này để chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 35. Một số chức sắc, tín đồ tôn giáo đã có những lời nói, hành động đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc và lợi ích của số đông tín đồ khiến nhiều người bất bình, phản đối. Những người có tư tưởng cực đoan này đã được góp ý của chính quyền, song họ không hề có sự hối lỗi mà còn có vẻ hung hăng hơn.

  Trả lờiXóa
 36. Chẳng có ai ruồng bỏ hay ghét Thiên chúa giáo cả tất cả chỉ vì niềm tin mu muội vào những lời kích động của kẻ xấu cả mà thôi. Sẽ chẳng có ai bên bạn dù trong tay chẳng còn gì như Đảng và Nhà nước cả. Vì thế nếu đã từng có hành động sai trái, tư tưởng xấu thì hãy thức tỉnh trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa
 37. Việt Nam là một quốc gia có nhiều tôn giáo, vì vậy Đảng, Nhà nước ta luôn tôn trọng quyền tự do tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào của quần chúng nhân dân. Nhà nước ta luôn khẳng định, tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận quần chúng nhân dân và nghiêm cấm mọi hành vi vi phạm quyền tự do đó. Chỉ có những kẻ ăn tiền của ngoại bang mới lợi dụng điều này để chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 38. Dù sao, ngày nay bộ phận cực đoan, có âm mưu lợi dụng tôn giáo không nhiều, không đủ thế lực và ngày càng bị tín đồ nhận rõ chân tướng. Vì vậy, các cấp chính quyền cần tuyên truyền, giác ngộ vận động tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của quần chúng. Đồng thời phải kiên quyết trừng trị những chức sắc cực đoan, vi phạm pháp luật, đi ngược lại lợi ích dân tộc và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 39. Lũ rận, chúng luôn mượn tôn giáo làm cái cớ để chống phá nhà nước ta mà. Mục tiêu của chúng là kích động tín đồ, chức sắc các tôn giáo chống lại chính tôn giáo của Đảng, Nhà nước; đối lập tôn giáo với sự lãnh đạo của Đảng nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; vô hiệu hoá sự quản lí của Nhà nước đối với các lĩnh vực đời sống xã hội, gây mất ổn định chính trị - xã hội, nhất là vùng tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 40. Những kẻ chống phá chế độ rất ngu xuẩn đến nổi k nhìn nhận 1 điều. Tiền thuế mà nhân dân ta đóng là nguồn kinh tế để xây dựng đất nước như hôm nay. Họ chỉ nghĩ đơn giản nó chỉ là nguồn Ngân sách để chi trả lương cho cán bộ phục vụ cho đất nước này nên họ chỉ việc bức xúc khi họ cảm thấy bất lợi điều gì đó. Lao động thì lười nhát k lo làm ăn để kiếm tiền. Thiết nghĩ những kẻ lôi kéo biểu tình này nọ nó có nuôi dân mình được ngày nào không mà s trung thành dữ v k biết, đứng dậy đánh đòi đánh đỗ chế độ mà ông cha ta đã hy sinh xây dựng nên.

  Trả lờiXóa
 41. Đúng là hay đấy nhưng rất tiếc là chẳng ra gì. Nó nhàm chán quá rồi ,chẳng có gì đặc sắc mới mẻ cả. Đúng là lớp trước không chỉ dạy cho tí nào à? Ngày trước còn để ý chứ giờ thì nói câu nào là biêt câu đấy giả dối ngay rồi. Thật không thể tin được là chúng lại diễn cái này

  Trả lờiXóa
 42. Và chưa dừng lại ở đó, linh mục Đặng Hữu Nam còn lợi dụng việc rao giảng tại nhà thờ tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước, kích động chống đối; tạo sự chia rẽ, thiếu niềm tin giữa giáo dân với chính quyền

  Trả lờiXóa
 43. Chuỗi ngày trải hoa hồng của Đặng Hữu Nam cùng giáo xứ Phú Yên đã đến hồi kết. Thời gian qua, hoạt động mục vụ của vị Linh mục này tại đây không được thể hiện bằng hình ảnh đại diện cho Thiên chúa chăm lo đức tin cho tín đồ. Ngược lại, Đặng Hữu Nam ra sức lợi dụng các vụ việc phức tạp liên quan đến môi trường biển ở miền Trung để kích động giáo dân gây rối, thách thức chính quyền. Và cũng dễ hiểu vì sao Đặng Hữu Nam có chút âu lo khi được bề trên điều chuyển đi nơi khác.

  Trả lờiXóa
 44. Sau một thời gian dài tác oai, tác quái tại giáo xứ Phú Yên, đến ngày 26/02/2018, linh mục Đặng Hữu Nam chính thức về làm linh mục quản xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Khá đông bà con giáo xứ Phú Yên đã tiễn đưa, à nhầm, tiễn chân linh mục Nam về giáo xứ Mỹ Khánh.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ