Thứ Tư, 14 tháng 3, 2018

"ĐANG YÊN ĐANG LÀNH, TỰ NHIÊN NAM ĐẾN"

Nghĩ cũng thấy hay. Chắc chắn nhiều bà con giáo xứ Phú Yên vẫn còn nhớ, ngày mà Linh mục Đặng Hữu Nam mới về nhận xứ đã nói rằng: “sống làm người Phú Yên, chết làm ma Phú Yên.” Mới đầu, nhiều người còn chưa rõ bản chất của linh mục này, người ta còn cảm thấy yên tâm và tin tưởng ở một vị "mục tử nhân lành".

Nhưng có lẽ sau thời gian hoạt động mục vụ chừng 3 năm tại đây, khi mà bản tính của linh mục quản xứ đã quá rõ như vậy thì có không ít bà con giáo dân nơi đây sẽ cảm thấy giật mình và mong cho câu nói ban đầu "... chết làm ma phú yên" chỉ là câu nói vu vơ mà thôi. Và rồi họ có thể thở phào nhẹ nhõm khi không còn bị bóng đen đó ám ảnh nữa.Giờ linh mục này khi chuyển sang Mỹ Khánh thì sẽ lại "sống làm người Mỹ Khánh, chết làm ma Mỹ Khánh" để bước đầu lấy lòng bà con xứ này cho mà coi. Rồi lại một vòng tròn lặp lại.

3 năm, đó là khoảng thời gian đủ để linh mục này "thâu tóm" được những cái "nổi" ở một giáo xứ. Người xưa chả cả câu: Nếu như một đôi vợ chồng có thể sống với nhau trên 3 năm thì tỷ lệ li hôn sẽ gần như rất thấp. Chính vì thế, không phải đơn thuần là mốc con số 3 lại là cái mốc thời gian đủ để đánh giá gần như một con người.

Với 3 năm hoạt động mục vụ của mình, linh mục này ngoài việc chỉ biết thu phí để xây dựng cơ sở vật chất một cách không cần thiết thì đã dành nhiều "công sức" và thời gian để hiệp thông, cầu nguyện những vấn đề không thuộc phạm vi một người nhân danh Chúa để thực hiện và truyền tải, nào là xuyên tạc các sự kiện lịch sử, ủng hộ các đối tượng vi phạm pháp luật, tổ chức tuần hành gây rối ANTT...

Thú thực, chỉ thương bà con giáo dân chỉ biết ngậm đắng nuốt cay mà không dám lên tiếng. Mãi đến gần đây, khi "giọt nước làm tràn ly", "tức nước thì vỡ bờ", chính bà con giáo dân mới phải viết đơn tư tố cáo về việc lạm thu, lạm chi của linh mục quản xứ. Và có lẽ, không thể vui hơn cho bà con xứ Phú Yên khi linh mục bị thuyên chuyển khỏi địa bàn.

Người ta nói, nếu một người lúc đang "đương nhiệm" mà làm tốt nhiệm vụ của mình, được lòng trên, không mất lòng dưới thì sẽ ngửng cao đầu mà ra đi, để đến một nơi khác, người ta hân hoan chào đón. Còn Đặng Hữu Nam, nơi cũ không cần mà nơi mới thì nhận cũng chẳng vui. Nhưng đó là đúng với ý của linh mục này. Sau khi kiếm được "chút đỉnh" ở xứ này và khó có thể kiếm chác thêm được nữa thì việc y chuyển đến nơi khác đúng là nằm trong kịch bản "ngầm" trong tính toán của y.

Vậy nên, cũng không rõ sắp tới, khi đến với địa bàn mục vụ mới, Đặng Hữu Nam sẽ hoạt động chống phá ở mức độ nào nhưng mong là bà con xứ Mỹ Khánh sớm nhìn ra bản chất của linh mục này để tránh bị xỏ mũi dắt đi sai hướng, đang yên đang lành, tự nhiên Nam đến./.

1 Nhận Xét :

  1. Không rõ sắp tới, khi đến với địa bàn mục vụ mới, Đặng Hữu Nam sẽ hoạt động chống phá ở mức độ nào nhưng mong là bà con xứ Mỹ Khánh sớm nhìn ra bản chất của linh mục này để tránh bị xỏ mũi dắt đi sai hướng, đang yên đang lành, tự nhiên Nam đến

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ