Thứ Ba, 27 tháng 3, 2018

ĐÂY LÀ LÝ DO GIÁO XỨ THÁI HÀ HOÃN THÁNH LỄ CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH

Cứ theo lệ thường niên vào các tuần cuối tháng giáo xứ Thái Hà, thuộc dòng Chúa cứu thế Hà Nội lại rung chuông để mời gọi anh chị em đến với nhà thờ cầu nguyện cùng nhau hướng đến những lời sứ điệp tốt lành ban phúc cho anh chị em. Nhưng tháng 3 này người ta đặt câu hỏi vì sao nhà thờ Thái Hà lại hoãn lịch cầu nguyện cho “công lý và hòa bình” sang tháng 4, có chăng là phép thử cho con chiên đang hướng vọng về điều tốt lành?Xin được nhắc lại thông báo của quý Cha tại nhà thờ xứ Thái Hà đó là “Chúa nhật cuối tháng Ba, ngày 25/03/2018, là Chúa nhật lễ Lá, khai mạc Tuần Thánh - tuần tưởng niệm của khổ nạn của Chúa Giêsu Kitô. Đây là tuần cao điểm của Phụng vụ Kitô giáo. Vì thế, nhà thờ Thái Hà sẽ không tổ chức thánh lễ cầu cho công lý và hoà bình như thông lệ”.

Vậy với lý do trên đã đủ để thuyết phục tín hữu tại giáo xứ trong việc hoãn thánh lễ hay không? Tuy nhiên qua nhiều kênh thông tin có thể có một số lý do cơ bản ngoài lý do chính mà nhà thờ đã đăng thông báo trên:

Thứ nhất, nội dung cơ bản của thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và hòa bình chủ yếu tập trung vào các vấn đề phức tạp của đời sống xã hội. Trong tháng 3 vừa qua các vấn đề trong xã hội chủ yếu xoay quanh các vấn đề cũ không có tính mới; các nội dung này đã được đề cập quá nhiều trong các thánh lễ trước đây cho nên nếu đề cập đến nhiều sẽ dẫn đến nhàm chán, chưa kể càng làm cho bài giảng của các đấng bề trên có nhiều phần bị “chỉ trích”.

Thứ hai, dư luận xã hội thời gian qua đều cho rằng những thánh lễ Công lý và hòa bình thời gian qua đề cập đến các vấn đề nóng của xã hội, nhưng quan trọng nhất là góc nhìn của các đấng bề trên tại Thái Hà đều không mang đến tính nhân văn theo lời dạy của Thiên Chúa, không đưa lại kết quả hướng đến một tương lai tốt đẹp mà thay vào đó xây dựng nên một lòng oán trách của con chiên, hình thành nên cách nhìn vào xã hội không phù hợp với chuẩn mực phong tục tập quán của dân tộc Việt Nam. Chính dư luận xã hội đang phản ứng lại với những quan điểm của các đấng bề trên dẫn đến sự “thận trọng” khi rao giảng trước tín hữu tại nhà thờ xứ Thái Hà.


Ngoài những lý do trên thì đặt trong bối cảnh Hội đồng giám mục Việt Nam vừa hành hương về với Vatican, với lòng thành hướng đến mục tiêu tốt đẹp trong thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Vatican và VN thì việc các bề trên dòng Chúa cứu thế đi dần vào ngõ cụt xa cách với dân tộc là điều đáng quan ngại và cần phải có sự điều chỉnh kịp thời trước khi dư luận xã hội lại tiếp tục phản ánh lại những cách làm đáng tiếc của nhà thờ Thái Hà.

40 Nhận Xét :

 1. Nhà thơ thái hà đang lợi dụng những đặc ân danh cho mình để làm những việc vi phạm pháp luật, người dân cần nâng cao cảnh giác, không nghe những lời xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 2. đây là cái cớ để chống đối chính quyền, âm mưu kích động đây mà, chứ tốt đẹp gì, tôi thấy tình hình công giáo ngày càng xấu đi, đặc biệt là ở nơi đây, chẳng có gì tốt đẹp cả

  Trả lờiXóa
 3. Thánh lễ công lý và hòa bình tại giáo xứ thái hà thực chất là nơi để linh mục nơi đây tiến hành các hoạt động giao giảng với nội dung xoay quanh các vấn đề chính trị, các vấn đề nóng của xã hội, sau đó là chửi bới xuyên tạc... Vì vậy việc không tổ chức lễ cầu nguyện cho Công lý và hòa bình có lẽ là việc cần thiết, bởi quần chúng tín đồ nghe đi nghe lại mấy lời nói xấu, chửi bới của chủ chăn cũng đã chán lắm rồi

  Trả lờiXóa
 4. Trong bối cảnh Hội đồng giám mục Việt Nam vừa hành hương về với Vatican, với lòng thành hướng đến mục tiêu tốt đẹp trong thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Vatican và VN thì việc các bề trên dòng Chúa cứu thế đi dần vào ngõ cụt xa cách với dân tộc là điều đáng quan ngại và cần phải có sự điều chỉnh kịp thời trước khi dư luận xã hội lại tiếp tục phản ánh lại những cách làm đáng tiếc của nhà thờ Thái Hà.

  Trả lờiXóa
 5. Hoạt động của nhà thờ thái hà hiện nay thì tuyên truyền chống phá nhà nước là chính chứ ko phải rao giảng đạo cho chúa nữa đâu.đây từ lâu đã là cái ổ nuôi dưỡng phản động lợi dụng thiên chúa giáo để chống cộng rồi còn đâu,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. càng ngày càng thấy bản chất phản động cực đoan của tên linh mục này , nếu không có biện pháp thì tên này chắc càng hống hách láo xược hơn đấy , mong sẽ có biện pháp để ngăn chặn lại những hành vi xấu của tên phản động này

   Xóa
 6. Cứ theo lệ thường niên vào các tuần cuối tháng giáo xứ Thái Hà, thuộc dòng Chúa cứu thế Hà Nội lại rung chuông để mời gọi anh chị em đến với nhà thờ cầu nguyện cùng nhau hướng đến những lời sứ điệp tốt lành ban phúc cho anh chị em. Nhưng tháng 3 này người ta đặt câu hỏi vì sao nhà thờ Thái Hà lại hoãn lịch cầu nguyện cho “công lý và hòa bình” sang tháng 4, có chăng là phép thử cho con chiên đang hướng vọng về điều tốt lành?
  Cái nhà thờ có những kẻ linh mục lắm trò!

  Trả lờiXóa
 7. thông báo của quý Cha tại nhà thờ xứ Thái Hà đó là “Chúa nhật cuối tháng Ba, ngày 25/03/2018, là Chúa nhật lễ Lá, khai mạc Tuần Thánh - tuần tưởng niệm của khổ nạn của Chúa Giêsu Kitô. Đây là tuần cao điểm của Phụng vụ Kitô giáo. Vì thế, nhà thờ Thái Hà sẽ không tổ chức thánh lễ cầu cho công lý và hoà bình như thông lệ”.

  Trả lờiXóa
 8. Chính dư luận xã hội đang phản ứng lại với những quan điểm của các đấng bề trên dẫn đến sự “thận trọng” khi rao giảng trước tín hữu tại nhà thờ xứ Thái Hà

  Trả lờiXóa
 9. nội dung cơ bản của thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và hòa bình chủ yếu tập trung vào các vấn đề phức tạp của đời sống xã hội. Trong tháng 3 vừa qua các vấn đề trong xã hội chủ yếu xoay quanh các vấn đề cũ không có tính mới

  Trả lờiXóa
 10. chỉ là cái cớ để chống chính quyền, chứ tốt đẹp gì, một bài cũ cứ diễn mãi

  Trả lờiXóa
 11. nguyen viet dung la ai Nguyễn Viết Dũng là tên phản bội dân tộc

  Trả lờiXóa
 12. trong bối cảnh Hội đồng giám mục Việt Nam vừa hành hương về với Vatican, với lòng thành hướng đến mục tiêu tốt đẹp trong thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Vatican và VN thì việc các bề trên dòng Chúa cứu thế đi dần vào ngõ cụt xa cách với dân tộc là điều đáng quan ngại và cần phải có sự điều chỉnh kịp thời trước khi dư luận xã hội lại tiếp tục phản ánh lại những cách làm đáng tiếc của nhà thờ Thái Hà.

  Trả lờiXóa
 13. tất cả cũng chỉ vì sự ích kỉ của một số linh mục trong giáo xứ mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. ĐI TÌM LỜI GIẢI CHO CÂU HỎI "THẾ NÀO LÀ XHCN?"

  Một lần uống cà phê với thằng bạn, thằng này đọc sách nhiều, và đọc cả sách của những triết gia phía tư bản lẫn phía CS. Lúc đang bàn về chủ thuyết CS, tôi hỏi: "Mầy có thể giải thích dùm tao XHCN là thế nào không?"

  Nó trầm ngâm một lúc rồi trả lời rằng: "Tao cũng chả hiểu. Tao đọc cũng nhiều về XHCN mà chẳng thấy tụi nó viết ra hồn, viết lan man rối rắm đọc ngán ngẩm vô cùng vì đó chẳng cho mình tí kiến thức nào. Và sau nhiều năm nghiên cứu, tao mới phát hiện ra rằng, những thằng giáo sư Mác Lê nó không hề hiểu gì về bản chất của Mác Lê cả. Chúng nó là một đám cuồng tín không có óc suy nghĩ. Và kết luận chính xác nhất mà tao rút ra là tao đã phí công đọc những mớ chữ của đám không hiểu những gì chúng nó viết, hết. Tao khuyên mầy nên quan sát thời cuộc để có đánh giá chính xác, còn mớ chữ Mác Lê kia giao cho bà bán bánh mì xài có ích hơn".

  Nói xong nó và tôi cùng cười sản khoái. Nó nói vậy là nửa đùa nửa thật. Muốn cười cũng được mà muốn hiểu nghiêm túc cũng tốt. Khi nghĩ kỹ, tôi thấy trong câu nói nửa đùa của nó có ý rất sâu sắc. Đúng vậy, muốn định nghĩa đúng hãy quan sát thời cuộc, đừng cắm đầu đọc những thứ chữ nghĩa vô bổ của CS. Chỉ có quan sát thời cuộc mới cho ta cái nhìn chính xác nhất. Nhà viết sử lỗi lạc cũng là nhà quan sát thời cuộc ấy thôi.

  Dựa trên những gì tôi chứng kiến thì cái gọi là XHCN chưa bao giờ có thực. Theo chữ nghĩa CS thì họ định nghĩa lung tung. Nhưng theo quan sát thì tôi thấy như thế này. Trước 1990 khi còn Liên Xô và khối Đông Âu thì bọn CS cắc ké hô hào rằng, Liên Xô đã đạt được giai đoạn tiến lên XHCN. Sự hô hào này là do thằng anh cả hô khẩu hiệu tự sướng thì đám ruồi nhặng hô theo chứ chả có một tiêu chuẩn nào để định lượng. Sang 1991 cả Liên Xô và Đông Âu sụp đổ tan tành, lúc đó mới lòi ra rằng, kinh tế túng quẫn, dân đói rách, chất lượng cuộc sống của dân XHCN thua quá xa tư bản Tây Âu. Trong khi đó, những tay "triết gia" Mác Lê tự cho rằng xã hội loài người tiến từ CS Nguyên Thủy - Chiếm hữu Nô Lệ - Phong kiến - Tư bản chủ nghĩa - XHCN - CSCN. Theo đám "học giả" Mác Lê đó thì XHCN tiến bộ hơn TBCN. Rõ ràng đây là nghịch lí. Có gì đó sai sai.

  Liên Xô và Đông Âu sụp đổ, thấy thưc tế với lí thuyết trái ngược. Thế là mấy thằng CS còn sót lại chống chế xác định lại lộ trình lên XHCN. Bây giờ họ lại cho rằng "Chúng ta chỉ mới tiến những bước đầu trong thời kỳ quá độ lên VNCH", nhưng phải tiến bao nhiêu bước thì đến XHCN họ cũng chẳng biết. Một lần sai rồi chỉnh, để xem lần chỉnh này đúng chưa? Nếu theo CS thì dù cho có đang quá độ gì gì đó thì cũng hơn Thụy Sỹ chứ? Vì Thụy Sỹ chỉ là TBCN kia mà? Thế nhưng thực tế thì sao? Họ đang quá độ mà cũng thua quá xa tư bản. Tại sao thằng đang quá độ lên XHCN mà phải lặn lội khắp năm châu 4 bể để ăn mày mấy thằng tư bản? Và hiện nay mở cửa 32 năm rồi vẫn đang ăn mày tiếp tục là sao? Cứ càng đào sâu cái XHCN "tiến bộ" của CS thì chỉ thấy nghịch lí. Rõ ràng XHCN nó đang tiến ngược hướng văn minh nhân loại. Người ta tiến lên văn minh - giàu có - thịnh vượng. Còn Việt Nam đang ngày càng man rợ - nghèo đói - lụn bại.

  Như vậy thực sự cái XHCN là cái gì? Nó đang tiến ngược với loài người văn minh thì nó về đâu? May quá! Những năm gần đây có một thằng từ giàu có thịnh vượng bất ngờ bẻ lái theo XHCN, đó là thằng Venezuela. Nó từ giàu có nhất Nam Mỹ thành thằng đói rách nhất Nam Mỹ và cũng là thằng đang đói rách nhất thế giới. Trong vòng hơn thập niên theo đuổi XHCN thì đến nay người dân Venezuela phải bới rác giành đồ ăn với chó. Thế là câu hỏi thế nào là XHCN đã có lời giải đáp. Thực tế là sức mạnh bẻ gãy mọi lý luận. Đấy! Việt Nam kiên trì tiến lên XHCN là Việt Nam đang tiến tới một xã hội mà con người phải giành ăn với chó ở bãi rác. Chính xác đó là XHCN.

  (Nguyễn Hưng Việt)

  Trả lờiXóa
 15. BÀN VỀ CÂU NÓI "HAY NHỨC NHỐI" CỦA ÔNG TỔNG TRỌNG

  "Nền kinh tế thị trường tự thân nó không thể phá hoại chủ nghĩa xã hội", đây là câu nói mà ông Nguyễn Phú Trọng đã kê mõm hót vang tại đại học La Havana. Khi nghe câu nói này tôi lại thấy mắc cười. Cười vì sự ngây thơ của lão già ngoài 6 con giáp. Lão ta nói ra như thể lão phát hiện ra vấn đề lớn lao lắm vậy.

  Có những điều hiển nhiên mà không cần nói ai cũng biết, nói ra thì người ta sẽ cười vì sự ngây ngô của kẻ phát ngôn. Chỉ có mèo ăn chuột chứ không thể có chuyện ngược lại. Ví dụ như có một anh nào đó bảo rằng, "Tôi mới nghiên cứu ra rằng, không thể có chuyện hươu nai ăn thịt hổ báo". Chắc chắn thiên hạ sẽ cười vì sự ngây ngô của kẻ này. Như vậy ý của tôi là gì? Là chỉ có xã hội chủ nghĩa phá hoại kinh tế thị trường chứ không thể có chuyện ngược lại. Điều đó là hiển nhiên như chuyện hổ báo ăn thịt hươu nai vậy. Vì sao thế? Nói nôm na là thế này, xã hội chủ nghĩa ví như là tên điên dại, nó dùng quyền lực chính trị độc tài độc đoán của nó như là một thứ vũ khí thích đâu chém đó không ai có thể kiểm soát nổi. Thứ vũ khí đó như thanh mã tấu chém loạn xạ vào nền kinh tế thị trường, làm nền kinh tế thị trường bị băm nát bét như món thịt lợn xay.

  Về cấu trúc nền chính trị của chế độ độc tài CS mà họ hay tự xưng là xã hội chủ nghĩa gì đấy thì bản chất của nó là không thể dung nạp KTTT. Thực chất mô hình chính trị này là một dạng lai tạp giữa nhà nước phong kiến trá hình và chủ nghĩa khủng bố. ĐCS là một hoàng tộc đúng nghĩa, sự lựa chọn con cháu vào vị trí quyền lực là đúng mô hình cha truyền con nối của phong kiến. Sự sùng bái lãnh tụ kiểu "muôn năm" hay "sống mãi" thì đấy là một dạng khác của câu "bệ hạ vạn tuế". CS nó tồn tại 2 loại luật, đảng luật dành cho đảng viên và luật pháp cho thường dân. Phong kiến cũng thế, nó tồn tại 2 thứ luật, đó là gia quy của hoàng tộc và quốc pháp dành cho thường dân. Ở CS thì Bộ Chính trị đứng trên luật pháp thì vua cũng trên luật. Về mức độ tàn ác và thủ đoạn, thì CS hơn rất nhiều triều đình phong kiến. Nói tóm lại, thể chế chính trị có tên là XHCN nó thực sự là phong kiến - một loại mô hình bị tự do dân chủ khai tử nay sống dậy mang chiếc áo khoác khác.

  Mô hình chính trị tam quyền phân lập và xã hội dân chủ nó được hình thành là do nhu cầu của nền kinh tế thị trường. Lúc còn nằm trong xã hội phong kiến tập quyền, giai cấp tư sản như bị trói không thể làm gì được vì thiếu kinh tế thị trường đúng nghĩa cho họ. Chính vì lẽ đó mà giai cấp này đã nổi lên giải thể chế độ phong kiến hình thành nên xã hội tự do dân chủ cho tầng lớp tư sản vẫy vùng trong nền kinh tế tự do. Từ đó, thế giới tự do mới đưa thế giới phát triển như hôm nay.

  Như vậy tự do dân chủ - tam quyền phân lập là nền móng để xây nên ngôi nhà kinh tế thị trường. Còn phong kiến tập quyền là một hố sình lầy, nó sẽ nhấn chìm nền kinh tế thị trường. Về bản chất, thứ XHCN gì đấy là một dạng phong kiến tập quyền trá hình thì nó cũng sẽ dìm chết nền kinh tế thị trường mà thôi. Lịch sử đã cho thấy, cả phòng kiến tập quyền và độc tài CS không phải là đất sống của nền KTTT.

  Chính vì bản chất là như vậy, nên đã 43 năm, CS gọt đẽo mô hình KTTT để gắn vào thứ chính trị phong kiến trá hình của nó, nền KTTT đã bị biến dạng và cuối cùng người ta chẳng biết gọi nền kinh tế Việt Nam là gì. Còn CS thì nó đặt cho cái tên là KTTT định hướng XHCN. Còn thế giới thì họ lắc đầu bảo "nó không phải KTTT". Vì KTTT đúng nghĩa không thể tồn tại chung với độc tài toàn trị, nên mấy quan chức CS mới đi khắp thế giới năn nỉ người ta công nhận. Công nhận cái gì khi cứ giữ nguyên mô hình độc tài đảng trị - nguyên nhân của sự phá hỏng nền kinh tế thị trường. Thế nên, chỉ có XHCN phá hoại KTTT chứ không thể có chuyện ngược lại!

  (Đỗ Ngà)

  Trả lờiXóa
 16. ĐỒNG CAM CỘNG KHỔ

  Không biết ông thủ tướng Phúc nghĩ như thế nào mà kêu gọi người dân phải đồng cam cộng khổ cùng với chính phủ trả nợ công?

  Thật trơ trẽn, khi đảng giành quyền lãnh đạo toàn diện, dứt khoát không cho người dân bàn việc nước, tham gia triều chính.

  Đến lúc đổ bể từa lưa, thì bắt dân đồng cam cộng khổ gánh nợ!
  Dự án Boxit Tây Nguyên biết bao nhân sĩ trí thức can ngăn.

  Nhiều người can ngăn quyết liệt thì đảng bắt bỏ tù như thầy giáo Đinh Đăng Định. Ông Thủ tướng Dũng tuyên bố: đây là chủ trương lớn của đảng, toàn dân không được bàn thêm nữa! Đến hôm nay thì lỗ chồng lỗ, đẩy nợ công tăng cao, thì đảng buộc người dân gánh nợ, thế có trơ trẽn không?

  Thật không hiểu nổi khi chính phủ buộc dân phải trả nợ công do chủ trương lớn của đảng gây ra. Và trong tình huống nợ công đang tăng cao thì ông tổng bí thư sang thăm Cuba, tuyên bố xóa nợ cho họ. Chẳng biết Cuba vay tiền của đảng hay tiền của dân mà đảng dễ dàng xóa nợ cho họ vậy nhỉ?

  Uất !!

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 17. CÂU CHUYỆN BỐ VÀ CON

  -Ở VN công an và quân đội ai hơn ai hả bố?
  - Đánh golf thì quân đội là số 1 còn đánh bạc thì công an là ông trùm con ạ!

  Trả lờiXóa
 18. CÂU CHUYỆN BỐ VÀ CON (2)

  Tại sao đcs cứ mãi dìu dắt đất nước VN "đi lùi" vậy bố?
  - Tại vì chúng "vừa đui vừa lì" !
  .

  Trả lờiXóa
 19. CÁI GÌ LÀM DÂN MIỀN NAM DỊ ỨNG?

  "Nón cối, dép râu, khăn quàng đỏ" là những thứ dân miền Nam thường bị dị ứng nhất.

  Trả lờiXóa
 20. CÔ GIÁO "MẤY DẠY"

  Sự kiện gần 600 giáo viên bị cắt hợp đồng và có nguy cơ “mất dạy” trong thời gian tới, theo tôi cứ cho đội ngũ giáo viên này “mất dạy” là chuẩn xác nhất.

  Tôi thật, đã tự xưng là nghề cao quý nhất - nghề trồng người, thế mà còn phải chạy tiền để được vào làm việc thì cái “sản phẩm người” đó khi ra lò chắc chắn phần lớn sẽ hoá thành ngợm ngay và luôn.

  Xã hội phân công mỗi người một nhiệm vụ, chả có nghề gì trong xã hội này được coi là cao quý hay tầm thường. Ai cũng như nhau, kể cả giáo viên, bộ đội, công an hay bà lao công...tất cả đều vì chén cơm, đều tuỳ vào năng lực và sự may mắn để góp phần nhỏ của mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

  Đừng cao quý hoá nghề nghiệp của mình để làm như ta đây chịu nhiều thiệt thòi, hy sinh nhiều thứ vì tổ quốc này kia. Hy sinh ccc, vào đó mà ăn dọng, mà kiếm chác, mà chia nhau phá ngân quỹ quốc gia thì đúng hơn.

  Như công an hay bộ đội hoặc lãnh đạo chẳng hạn, nếu nói là vì an ninh tổ quốc, vì chủ quyền quốc gia, vì kinh tế xã hội và là công việc đòi hỏi nhiều gian khổ hy sinh thì thằng ngu nào bỏ vài trăm triệu, vài tỷ hay thậm chí là vài chục tỷ để vào đó mà hy sinh?

  Lái máy bay ngu phát nổ cũng bảo là vì tổ quốc mà hy sinh, chữa cháy ngu đổ xăng vào máy phát gây bỏng tay thì cả xã hội khóc thương bảo là tội nghiệp, ném bom khủng bố giết chết bao dân thường thì được ngợi ca và trở thành anh hùng dân tộc.

  Anh hùng dân tộc theo tôi nếu phải bầu chọn thì phải là lực lượng thanh niên bị đẩy đi làm nô lệ dưới cái tên mỹ miều là XKLĐ để hàng năm gửi về vài tỷ đô được đánh đổi lại bằng máu, bằng nước mắt và bằng cả hạnh phúc riêng của bản thân. Anh hùng dân tộc nếu phải ghi danh thì phải là những cô gái chịu bao tủi nhục đắng cay bị bán đi làm ô sin, làm vợ, làm đĩ ở xứ người để gửi về những đồng đô la máu.

  Họ mới là những người đáng được tôn vinh chứ không phải là cái bọn ăn của dân không chừa thứ gì, là cái bọn tàn phá tài nguyên quốc gia, là cái bọn khiến đất đai ông bà tổ tiên để lại đang dần dần rơi vào tay giặc và là cái bọn khiến cho đất nước này ngày càng lệ thuộc vào ngoại bang như một con nghiện thiếu thuốc.

  Đã là độc tài thì chả thằng méo nào vì tổ quốc hay nhân dân gì cả, chúng chỉ nhân danh những điều cao quý đó để tư lợi cho bản thân thì đúng hơn.

  Bớt xạo lồng lại đi là vừa, hehe..!

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 21. LÝ DO PHẢN ĐỐI.

  Hôm nay, tui nêu lên chính kiến của mình để các bạn an ninh & DLV hiểu tại sao tôi chống đảng. Các bạn chưa biết lý do mà cứ ib chửi bới tôi là thằng già phản động, hăm doạ bỏ tù tui. Khổ!

  Các bạn hỏi tại sao tôi chống đảng hả? Nói chống đảng là không đúng đâu! Tôi chỉ phản đối thôi! Bởi vì, Đảng của các bạn có quân đội, có công an, có vũ khí, có nhà tù... Còn tui chỉ có trên răng, dưới.....cây súng nước sản xuất từ nửa thế kỷ trước mà đã hết đạn mịa nó rồi, thì chống đảng làm sao được?

  Nói điều này cho các bạn hiểu nè. Đảng chỉ là một tổ chức chính trị thôi. Bởi vậy, ủng hộ hay phản đối là quyền của mọi người dân. Riêng tôi, tôi phản đối vì:

  Mục tiêu ra đời của đảng csVn, theo tuyên truyền thì:
  - Chống ngoại xâm, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ

  - Xóa bỏ giai cấp

  - Giải phóng dân tộc

  - Tiến lên CNXH.....

  Vậy, gần một thế kỷ trôi qua, đảng đã làm được gì trong những mục đích nêu trên?

  - Đã chống được ngoại xâm, bảo vệ vẹn toàn lãnh thổ chưa? Hoàng Sa, Gạc Ma, Bản Gốc, Nam Quan... Đang bị ngoại bang nào chiếm giữ?

  - Đã xóa bỏ được giai cấp chưa, hay các tầng lớp giàu nghèo ngày càng cách biệt?

  - Đã giải phóng dân tộc thoát khỏi cảnh nghèo đói, tôi mọi chưa?
  Đẩy người dân đi XKLĐ có phải là giải phóng dân tộc hay không?

  - Đã tiến lên CNXH đuợc chưa, hay hết thế kỷ 21 này vẫn chưa biết ra sao như lời thú nhận của tổng bí thư?

  Như vậy, trong một thời gian quá dài mà đảng đã không thực hiện được những mục đích đã đề ra, thì làm sao tui phải chấp nhận đảng lãnh đạo?

  Tôi có thể thông cảm với đảng về việc đất nước còn nghèo vì lý do này, lý do kia. Tôi có thể thông cảm với đảng vì lý do kia, lý do nọ nên ta chưa tiến lên được CNXH. Tôi có thể thông cảm với đảng về mọi mặt. Nhưng. Việc để giặc ngoại bang hiên ngang vẫy vùng trong vùng trời tổ quốc, mà đảng không có sách lược nào bảo vệ hay chiếm lại, là tui không chấp nhận.

  Đất nước này là của toàn dân Việt Nam chứ không phải riêng gì của đảng. Vậy, nếu, đảng không bảo vệ được vẹn toàn lãnh thổ thì hãy thoái vị để nhân dân chọn người điều hành đất nước, chứ không thể đẩy trách nhiệm đòi lại Hoàng Trường sa cho con cháu chúng ta, như lời ông Vũ Đức Đam gợi ý.

  Không có gì đau đớn và nhục nhã hơn khi chủ quyền quốc gia bị xâm phạm nghiêm trọng. Thế hệ chúng ta hiện nay khiếp nhược cúi đầu. Đảng, lo giữ chế độ. Lãnh đạo, lo giữ ghế. Trí thức, lo giữ chén cơm. Nhân dân, lo ăn nhậu đàn đúm.... Rồi buộc con em chúng ta phải gánh trọng trách giành lại chủ quyền đất nước? Trong khi đó, ta ra sức đào bới tài nguyên, giành ăn luôn hết phần của chúng. Như vậy được sao?

  Đó là lý do tại sao tui phản đối đấy. Các bạn an ninh, DLV đã hiểu ra chưa?

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 22. CẨM NANG ỨNG XỬ CHO NGƯỜI BẮC KHI CHUYỂN VÀO SỐNG Ở MIỀN NAM

  Thời gian gần đây, trên mạng xã hội liên tục xuất hiện những ý kiến than phiền liên quan tới văn hoá ứng xử của người miền Bắc. Là một người miền Nam, mình xin phép được soạn ra một cẩm nang nhỏ để người miền Bắc có thể tham khảo và có lối ứng xử phù hợp hơn, giúp người miền Nam giảm bớt ác cảm đối với người miền Bắc. (dĩ nhiên đây chỉ là khuyến nghị, nếu các bạn cảm thấy khó làm quá thì có thể chọn phương án không vào miền Nam).

  - Bạn không nên xưng ông mày, bố mày với bất cứ ai, kể cả với người miền Bắc ở miền Nam giống như bạn, kiểu xưng hô đó không gây được thiện cảm với người miền Nam.

  - Khi gặp ai đó, nếu chưa chắc chắn họ nhỏ tuổi hơn bạn, nên gọi bằng anh hoặc chị, nếu đối phương cũng gọi lại bạn bằng anh/chị, đó là lịch sự, xã giao kiểu miền Nam, bạn nên xưng hô lại bằng anh/chị tiếp, đừng thấy người khác gọi mình bằng anh mà gọi ngay họ là em, đó là phép lịch sự ở miền Nam.

  - Nếu bạn là nam, gặp nam giới nhỏ tuổi hơn, gọi là “em” sẽ tạo được thiện cảm hơn kêu bằng “chú”, người miền Nam không thích kiểu “anh nói cho chú mày biết nhé!”.

  - Bạn nên tập cảm ơn và xin lỗi theo phản xạ, điều đó không làm cho vị thế của bạn thấp xuống, nó chỉ giúp bạn lịch sự và văn minh hơn.

  - Bạn nên tôn trọng người làm dịch vụ, sẽ rất nực cười nếu ở quê nhà, các bạn được phục vụ kém, vào miền Nam được phục vụ tốt hơn và bạn nhân cơ hội đó bắt chẹt người phục vụ để chứng tỏ đẳng cấp của bản thân hay vì lý do gì khác.

  - Người miền Nam không phân biệt nghề nghiệp, sang hèn, người thợ cơ khí hay nhân viên văn phòng cũng đều bình đẳng như nhau. Nếu bạn vào đây với tâm thế khinh thường người miền Nam, bạn sẽ chỉ có thể sống trong phạm vi họ hàng, bạn bè của bạn, chứ rất khó tận hưởng được hết vẻ đẹp, tinh thần của Sài Gòn nói riêng và miền Nam nói chung.

  - Đi ngoài đường, khi thấy ai chưa đá chống xe, nếu được, bạn nên nhắc nhở họ, đó là văn hoá miền Nam.

  - Đi đường gặp người té xe, nếu thuận tiện, bạn nên dừng xe, khoá lại và giúp đỡ người bị nạn, nếu không có ai giúp, người đó sẽ không được ai giúp, người giúp đó có thể là bạn, giúp cho đời một chút sẽ khiến bạn thêm nhẹ nhàng vì đã làm được một điều tốt.

  - Bạn nên nói chuyện vừa đủ nghe, việc ăn to nói lớn, oang oang như ở quê nhà sẽ không tạo được thiện cảm, đặc biệt là ở nơi công cộng, không phải ai cũng có nhu cầu nghe về các dự án mấy ngàn cây vàng, mấy trăm tỷ của bạn.

  -Nếu được, nên học các từ vựng của miền Nam, như nón thay cho mũ, dư thay cho thừa, muỗng thay cho thìa, không nên gọi ngôi ba số nhiều là bọn này bọn kia, người miền Nam cũng không mấy thiện cảm về cái đó.

  - Đừng đội nón cối, biểu tượng này không gây ấn tượng gì đặc biệt ngoài sự chê cười mà người miền Nam dành cho bạn.

  - Khi tới nhà bạn bè người miền Nam chơi, nếu được mời ăn cơm, bạn hãy ăn uống một cách tự nhiên, người miền Nam mời ăn cơm là mời thật chứ không phải mời lơi.

  - Ở ngã tư, bạn nhớ dừng đèn đỏ, ra đường nhớ đội nón bảo hiểm đầy đủ, ở đây người chạy xe đầu trần bị coi như sinh vật lạ chứ không phải như ở Hà Nội, tất nhiên nếu bố bạn hoặc chú bác của bạn có phạm vi ảnh hưởng đến miền Nam thì bạn có thể bỏ qua điều này.

  - Người miền Nam ít nhiều đều có liên quan tới bên thua cuộc, cho nên có thể bạn sẽ nghe tiếng chửi cộng sản đâu đó ở vùng đất này, bạn nên chấp nhận điều đó, đó chỉ là hiện tượng phản kháng lại sự hạ nhục mà chế độ cộng sản đã dành cho phe thua cuộc trong sách lịch sử, phương tiện truyền thông đại chúng và định kiến xã hội mà thôi.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Khi làm bất cứ điều gì phạm pháp, hãy nghĩ tới gia đình bạn, quê hương bạn, và vùng đất Bắc Kỳ của bạn. Người Hàn Quốc cũng đã phải chế tài các địa phương miền Bắc với danh sách rất chi tiết nên bạn cần phải thận trọng với những gì mình làm.

   - Hạn chế chửi địt mẹ vì đó là một từ gây ác cảm với người miền Nam, đó có thể là nỗi ám ảnh trong ký ức của người mẹ buôn gánh bán bưng bị nhóm cho vay nặng lãi giang hồ đất Cảng hăm doạ vì góp trễ, hay tiếng của cán bộ tiếp quản Sài Gòn sau 75 trong trạng thái hống hách của người chiến thắng.

   - Hãy thân thiện, cởi mở, thành thật với người xung quanh, nếu cảm thấy không an toàn với chính người Bắc, bạn hãy chơi với người Nam và tập sống cho giống họ.

   - Sài Gòn là đất tứ xứ, cư dân phức tạp, đừng thấy cướp giật ở Sài Gòn rồi so sánh nó với nét yên bình ở quê của bạn, nếu Sài Gòn cũng yên bình thì nó có phải là nơi lý tưởng để kiếm sống, khiến biết bao nhiêu người đã đổ về đây học hành rồi ở lại?

   - Hãy coi người miền Nam ngang hàng, bình đẳng với bạn, các bạn không phải là tổ tiên của người miền Nam, tổ tiên người miền Nam đã từng sống gần với tổ tiên của các bạn nhưng vì hoàn cảnh họ đã vào miền Trung rồi sau đó con cháu họ mới vào miền Nam, kết hợp với người Khmer và người Hoa Minh Hương để tạo ra người miền Nam. Nếu tổ tiên của các bạn cũng đi theo tổ tiên của tôi thì bây giờ các bạn đã ở đâu đó Đồng Tháp, Cà Mau, Tiền Giang hay Sài Gòn chứ không phải là một công dân mới của thành phố lớn nhất nước.

   - Khi bạn tranh cãi một vấn đề gì đó, cần hiểu lý lẽ và có điểm dừng, tật xấu nhất của các bạn là khi tranh cãi thì muốn thắng cho bằng được, bất chấp lý lẽ, nhiều khi sẵn sàng bịa chuyện, nói dối để đạt được mục đích, điều đó ngăn cản các bạn đến với văn minh cũng như cơ hội tái tạo lại thế hệ tiếp theo sau hơn nửa thế kỷ sống dưới chế độ cộng sản.

   - Cảm ơn là đủ, không cần thiết phải “cho em/anh/chị/bác xin” sau khi nhận được một cái gì từ ai đó, bớt khách sáo sẽ thoải mái hơn.

   (Thịnh Phạm)

   Tb: Xin đừng đội nón cối ở miền Nam!

   Xóa
 23. LÀM NGƯỜI VIỆT LÀ MỘT ĐỊNH MỆNH?

  Skripal là một sĩ quan Tình báo Nga, làm việc như một điệp viên hai mang cho Cơ quan Tình báo Anh, ông bị bắt vào tháng 12 năm 2004, bị kết tội phản quốc và bị kết án 13 năm tù giam. Ông định cư và là công dân Anh từ năm 2010. Con gái ông, Yulia Skripal là một công dân Nga.

  Ngày 4 tháng 3 năm 2018, Skripal, và con gái của ông, Yulia, đến thăm ông từ Moskva, bị đầu độc bằng một loại chất độc thần kinh được cho là do Liên Xô sản xuất. Nga bị cáo buộc phải chịu trách nhiệm về vụ đầu độc này, ít nhất là việc không quản lí chặt chất độc, để rơi vào tay kẻ xấu.

  Tranh cãi nổ ra và cuộc chiến ngoại giao bùng nổ với một bên là Anh, Mỹ, Châu Âu, Úc, và một bên là Nga. Hàng trăm nhà ngoại giao của 2 bên bị trục xuất, có lãnh sự quán bị đóng cửa.

  Không biết điều gì đằng sau cuộc chiến ngoại giao đó. Vai trò của cái ông Skripal kia là gì trong đó. Nhưng rõ ràng là làm công dân Anh sướng thật.

  Trong khi đó, một công dân Việt nam, nghe lời đảng, ra biển đánh cá, bị nước ngoài bắt. Mặc dù công dân đó khẳng định là họ bị bắt ngay trên vùng biển của Việt nam, nhưng Đại sứ quán Việt nam cũng chẳng thèm có mặt, can thiệp, để mở GPS, coi tọa độ chính xác là như thế nào.

  Ai đó bảo, làm người Việt nam là một định mệnh. Nếu điều đó đúng, thì việc ngoan ngoãn để cho một lũ coi thường người Việt ngồi trên đầu trên cổ mình, chứng tỏ dân Việt nam không muốn cải mệnh.

  (Xuân Sơn Võ)

  Trả lờiXóa
 24. LỘ MẶT MỘT THẰNG CAO CẤP VIỆT CỘNG LÀM TAY SAI CHO TRUNG CẨU TRONG NHIỀU THẰNG ĐANG TRONG ĐỘI NGŨ CỦA ĐCSVN

  Sau vụ chiếu phim “Điệp Vụ Biển Đỏ.”
  Cư dân mạng kêu gọi bộ trưởng Văn Hóa CSVN Nguyễn Ngọc Thiện từ chức.

  Trả lờiXóa
 25. VỤ TƯỚNG NGUYỄN THANH HÓA BẢO KÊ ĐÁNH BẠC

  Vụ ông Nguyễn Thanh Hóa: Người vừa đầu thú là ai?
  - Đó là Hoàng Văn Trọng, là người “đã đứng ra mua bán tiền RIK theo tỉ lệ 100.000 tiền RIK thành 82.000 đồng tiền thật rồi bán cho người chơi với giá 84.000 đồng. Tổng số tiền Trọng thu lời từ việc mua bán đồng RIK hơn 1 tỉ đồng”.

  Trả lờiXóa
 26. TỪ NGA, TÀU, BẮC HÀN, VIỆT NAM, CUBA ...v.v

  Tbt CSVN Thím Chọng'yêu cầu Mỹ xóa cấm vận Cuba'
  Chúng ta nhìn xem thằng cs nước nào mồm cũng mồm to chửi Mỹ nhưng chân thì vẫn quỳ, tay thì vẫn lạy xin bố thí .... Thế mà cả lũ cứ tung hô Chủ nghĩa cộng sản!

  Cs thật thú vật !

  Trả lờiXóa
 27. THANH NIÊN VN SỢ CHÍNH TRỊ

  Báo Thanh Niên đưa tin: Thanh niên Việt Nam xếp ‘cuối bảng’ về sự tham gia đời sống chính trị. Theo Báo cáo đánh giá chỉ số phát triển thanh niên 2016, Việt Nam xếp thứ 152/183 quốc gia về sự tham gia của thanh niên vào đời sống chính trị.

  TS Lê Vĩnh Triển nhận xét, do tồn tại những quan niệm lệch lạc về việc tham gia chính trị, khiến thanh niên VN và người dân VN nói chung, không tham gia chính trị vì cho rằng, tham gia chính trị là nguy hiểm, dơ bẩn, phản động, lợi dụng, tư lợi, vâng dạ một chiều, thượng đội hạ đạp…

  Ông Triển nói rằng: “Chừng nào chính quyền xóa tan được những suy nghĩ, quan niệm nêu trên bằng một tầm nhìn và các chương trình hành động cụ thể, thì thanh niên và người dân Việt Nam nói chung, sẽ tham gia chính trị và cùng có trách nhiệm về các vấn đề kinh tế – chính trị – văn hóa – xã hội… (vốn không thể tách rời nhau) nhiều hơn, và sâu sắc cụ thể hơn“.

  Trả lờiXóa
 28. CHỦ TỊCH XÃ LÁI XE TÔNG CHẾT HỌC SINH

  Vì sao Chủ tịch xã lái xe gây tai nạn chưa bị đình chỉ? Ông Phạm Văn Thụy, Chủ tịch UBND xã Trung Nghĩa, người đã lái xe gây thương vong cho 4 học sinh ngày 23/3/2018, vẫn “đang được Công an huyện Tiên Lữ tỉnh Hưng Yên cho tại ngoại”. Ông Thụy hiện vẫn chưa bị đình chỉ công tác hay đình chỉ chức vụ.

  Trả lờiXóa
 29. MỒM CS VỪA TO VỪA THỐI

  Vụ CSGT có thái độ ko tốt và cho rằng bằng lái xe quốc tế ko có giá trị tại VN nên ko công nhận. Đổ lỗi cho thái độ của người vi phạm.

  Vui ông Hưng phó bí thư Thanh Hóa có bồ nhí tên Trang làm ở đài PT_TH tỉnh Thanh Hóa. Đổ lỗi do kẻ xấu phát tán đoạn tin nhắn hội thoại giữa hai người lên mạng là bịa đặt, vu khống bôi nhọ.

  Vụ xe cứu hỏa vào làn đường cao tốc để chạy ngược chiều bị xe khách tông gây tai nạn ngiêm trọng. Đổ lỗi cho tài xế xe khách thiếu quan sát, ko giảm tốc độ nhanh chóng nhường đường để xảy ra hậu quả tai nạn.

  Vụ tiểu thương chợ Hạ Long, Quảng Ninh đồng loạt bãi thị, phản đối tăng thu phí vô lý. Kết luận do bị khích động.

  Vụ hơn 500 giáo viên ở Dakak đòi quyền lợi của mình, khi mất cả 300 triệu mới có việc làm, nay bỗng dưng đòi cắt hợp đồng. Truy tìm kẻ kích động xúi dục để xử lý.

  Vụ các tài xế phản đối trạm thu phí BOT đặt nhầm chỗ. Kết luận là do thế lực thù địch tài trợ kích động và dật dây.

  Kết luận lại: Ở Việt Nam mỗi khi chính quyền, cán bộ, nhà trường làm một việc gì đó sai trái hay bất hợp lý bị dân phản đối. Việc đầu tiên họ làm đó là tìm mọi cách để bảo vệ cán bộ, bảo vệ chính quyền và đổ lỗi cho nhân dân sai, đổ lỗi cho nhân dân bị thế lực thù địch xúi dục kích động. Rồi sau đó sẽ đổ thừa cho tại nguyên nhân khách quan và chủ quan rồi rút kinh nghiệm, kiểm điểm nghiêm khắc.

  Chứ ko bao giờ họ chịu nhìn nhận thẳng vào vấn đề sai trái bị dân phản đối.

  (Van Hoang)

  Trả lờiXóa
 30. XHCN LUẬT

  Thím Lú đã cho Thăng cái giá ấy thì có cãi hoặc theo cái luật gì thì chánh án cũng phải mở mồm y như Lú quyết!

  (Luật cs là luật rừng, luật của thằng cao nhất quyết)

  Trả lờiXóa
 31. PUTIN GIÚP TRUMP

  Putin càng làm TT Nga thì vũ khí Mỹ càng bán chạy !
  Tập Cận Bình càng mưu đồ xâm lấn, nhất là biển Đông thì vũ khí Mỹ càng bán chạy !!!! Điển hình là Ba Lan và Đài Loan ! Tương lai và có thể tương lai gần nữa, Kim Ủn cũng mua vũ khí Mỹ để giữ vững biên cương lãnh thổ và giữ địa vị mình, bởi vì hắn biết Trump nói là giữ lời, trái lại Tạp cặn Bùn thì không !

  (Nghia Van)

  Trả lờiXóa
 32. TQ KHÔN HƠN MỸ

  Hừm, xem ra thằng TQ xâm lược khôn hơn thằng đế quốc Mỹ ! Thằng Mỹ thì tốn tiền tìm xác từng lính từ vạn dặm về trả thân nhân. Thằng TQ thì chết ỏ đâu bỏ thây ỏ đấy, cho dân VN chôn, tiền dân VN đóng thuế thì băng đảng trị dân lấy xây mả nguỵ cho đẹp, cúng giỗ hàng năm vào đúng ngày quốc nhục ! . Thế nào cũng có ngày TQ nó tràn sang, nó bảo ở đâu có xương cốt TQ thì đất ấy thuộc về nó , là ...đố nó cho mở mồm cãi . Mà ai dám cãi TQ thì chính băng đảng trị dân mình được TQ nó ra lệnh đập . Thảo nào TQ nó tiết lộ, cái xác đần mình phải gọi là "bác Hồ" giữa thủ đô ngàn năm chính là một tay sai gốc TQ.

  (Lisa Vu)

  Trả lờiXóa


 33. Hồi bom tấn Chiến lang 2 ra rạp, một cây bút của New Yorker viết: "Đám đông ở rạp đứng lên vỗ tay sau buổi chiếu Chiến lang 2. Có người còn hát quốc ca Trung Quốc". Cuối phim, là hình ảnh hộ chiếu Trung Quốc cùng câu nói: "Hãy nhớ Tổ quốc luôn bảo vệ bạn!".

  Có người nói đúng Chiến lang như Ramboo Mỹ, 007 Anh, khoe mẽ, phô trương sức mạnh bằng vũ khí mềm.

  Ngay cả đến Jacki Chang, tưởng là một kẻ ngoại tộc đấm đá hài hước thì trong Kẻ ngoại tộc (phim) cũng nâng bi hết lời bằng một thoại chốt hạ: Đừng đánh thức con Rồng. Ha ha ha.

  Chủ nghĩa bá quyền Đại Hán, đối với người dân Trung Quốc, nó như đá vậy, tha hồ mà đập. Mình cứ ghét, cứ chửi, nhưng thử hỏi nền điện ảnh mình có cái gì khơi gợi dù chỉ chút xíu niềm tự hào mũi tẹt da vàng?

  logic thôi, Điệp vụ biển đỏ với rầm rộ tàu bè vây hãm xua đuổi, y như trong thực tế, có dọa nạt kệch cỡm mà báo chí đang vietsub: bất cứ ai “xâm phạm” đến vùng biển hoặc phải biến đi, hoặc sẽ phải chịu hậu quả như những kẻ phản diện “xấu số” trong phim.

  Nhưng nó không hề dọa ma đâu. Hoặc nó dọa mà ối người bằng hột kê rồi đấy. Hãy tra gúc đi “Cá rồng đỏ”. Đang lo đến chết con chứng của PVS quả này sập hẳn.

  Nhân tiện, khuyên các cụ hẵng cứ xem phim Tàu. Hậu cung Chân Hoàn truyện chẳng hạn. Hương độc giấu trong bức bình phong trời không biết đất không hay, lại chỉ phát huy độc tố khi vào một ngày nào đó người ta ngửi nhằm xạ hương ở trong Hoan nghi hương. Nghệ thuật đầu độc Trung Hoa với hàng ngàn năm lịch sử quả nhiên đẳng cấp thế giới.

  (Đào Tuấn)

  Trả lờiXóa
 34. Lợi dụng sinh hoạt tôn giáo để tổ chức buổi cầu nguyện cho những kẻ phản động như vậy; chứng tỏ bản chất “cùng hội cùng thuyền” của bọn chúng và Hội anh em dân chủ, công khai thách thức sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 35. việc không tổ chức lễ cầu nguyện cho Công lý và hòa bình có lẽ là việc cần thiết, bởi quần chúng tín đồ nghe đi nghe lại mấy lời nói xấu, chửi bới của chủ chăn cũng đã chán lắm rồi

  Trả lờiXóa
 36. dư luận xã hội thời gian qua đều cho rằng những thánh lễ Công lý và hòa bình thời gian qua đề cập đến các vấn đề nóng của xã hội, nhưng quan trọng nhất là góc nhìn của các đấng bề trên tại Thái Hà đều không mang đến tính nhân văn theo lời dạy của Thiên Chúa, không đưa lại kết quả hướng đến một tương lai tốt đẹp

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ