Thứ Tư, 14 tháng 3, 2018

CÓ PHẢI LÀ TƯỞNG NIỆM?

Trong những ngày gần đây có một phong trào gọi là “tưởng niệm “ rầm rộ diễn ra, đặc biệt là vào ngày 14/3 tại tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội. Nhìn từ bề ngoài hoạt động này được xem như một hình thức tưởng nhớ thông thường nhưng đi sâu, nhìn kĩ vào bản chất thì sự việc có phải chỉ mang nghĩa đơn thuần không? Và các hội nhóm, cá nhân, tổ chức ra phong trào “tưởng niệm” này với mục đích gì? Điều này, chúng ta cần được làm rõ.

Nhóm NO U FC phát tiền cho các thành viên tham gia "tưởng niệm"

Theo truyền thống dân tộc Việt Nam ta ,tưởng niệm là hành động tưởng nhớ của con cháu đời sau đến người đã chết với lòng tôn kính và biết ơn. Chúng ta thấy rằng lịch sử đã qua đi và trận chiến Gạc Ma ngày 14/3/1988 vẫn còn ghi ở đó. Khi ấy, 64 chiến sĩ của Quân đội nhân dân Việt Nam đã anh dũng hi sinh vì chủ quyền của đất nước và 28 năm qua, nỗi đau Gạc Ma chưa bao giờ nguôi ngoai trong lòng mỗi người dân Việt. Hàng năm, những hành động tưởng niệm thiết thực và ý nghĩa vẫn được tổ chức để tưởng nhớ họ.


Tuy nhiên, bên cạnh những tấm lòng tưởng niệm chân thành thì lại có những sự “ tưởng niệm" khiến các chiễn sĩ đã ngã xuống năm ấy cũng phải “mỉm cười” vì được khuếch trương đến mức độ rầm rộ, náo nhiệt nhất. Đó chính là hành động của nhóm No-U đang kêu gọi tụ tập, biểu tình để tưởng niệm những người lính trong trận hải chiến Gạc Ma 14-3-1988. Nếu thực sự nhóm người No-U muốn tưởng niệm muốn tri ân thì sao không bằng chính hành động thiết thực của mình làm những mâm cỗ đơn giản mà chân thành để tưởng nhớ tại nghĩa trang, tại nhà riêng của mình. Hoặc là họ có thể tìm đến những gia đình người thân của những người lính đã hi sinh để hỗ trợ họ, cùng họ làm một mâm lễ nhỏ để tưởng niệm những người đã hi sinh.

Nhưng, No-U không làm như thế, mà ngược lại cứ đi làm ồn ào, rùng beng lên bằng nhiều hình thức khác nhau.Chẳng lẽ cứ đua nhau ra đường hô hào hay tụ tập mới là có tình cảm. Tưởng niệm sự hi sinh của người chết chứ đâu phải khoe khoang với người sống. Phải chăng đằng sau sự kiện là mục đích nào đó to lớn hơn? Những hoạt động của nhóm No-U này mang đầy tính chất bất thường, không chân thành đối với những người đã mất.

Thực ra, tưởng niệm chỉ là cái vỏ bọc cho sự quấy rối của chúng ở tượng đài Lý Thái Tổ vài năm nay. Chiêu trò phổ biến của chúng là núp dưới chiêu bài kêu gọi đi tưởng niệm sự kiện Gạc Ma để tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng và đẩy mạnh việc hô hào, kích động chống Nhà nước, chống chính quyền nhân dân.Tại đây, họ đưa luận điệu vu cáo, xuyên tạc rằng chính quyền cố tình lãng quên, né tránh cuộc chiến Gạc Ma, rằng chính quyền sợ hoặc thông đồng với Trung Quốc để cho Trung Quốc tự tung tự tác trên biển Đông. Nhưng sự thật đâu như phải như vậy !

Đảng Cộng Sản Việt Nam và Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam không quên và càng không cố tình né tránh lịch sử. Sự kiện Gạc Ma không bao giờ bị quên lãng để nhắc nhở mỗi người dân Việt chúng ta về một phần máu thịt của Tổ quốc còn nằm trong tay của ngoại bang, nhắc nhở chúng ta cần tiếp tục có những hành động, việc làm để đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ Quốc… 

Theo đó,ngày 14/3 năm nay, để tưởng nhớ về Gạc Ma, các cấp chính quyền và nhiều người dân cũng đã và đang có những động thái thiết thực như đẩy nhanh việc xây dựng khu tưởng niệm Gạc Ma, tặng quà, tặng nhà cho các gia đình thân nhân các liệt sĩ Gạc Ma. Báo chí trong nước cũng có nhiều bài viết về sự kiện này.

Cũng nhân đây, chúng ta lại nhớ về hoạt động tưởng niệm của Nhà nước và bọn chúng đối với các liệt sĩ trong trận chiến Biên giới 1979. Bên cạnh sự kính cẩn nghiêng mình thắp nén hương cho các liệt sĩ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại vùng biên giới Lạng Sơn, Cao Bằng…thì bọn chúng lại đem cờ hoa biểu ngữ ra tượng đài Lý Thái Tổ để hô hào tưởng niệm. Và chúng tự cho rằng mình làm như vậy là đúng, là phù hợp, là yêu nước. Tuy vậy, càng làm như thế chúng càng lộ rõ bản chất của mình mà thôi.

Chỉ qua những gì đã đưa ra ở trên thì chúng ta nhận thấy rằng hành động tưởng niệm của chúng không phải để tưởng nhớ người đã khuất mà lợi dụng cái chết củ họ để phục vụ mục đích chống phá Nhà nước, chống chính quyền của mình. Có xứng đáng không khi đem sự mất mát ra để nhân danh như thế ??

Như đã nói,chúng ta không bao giờ quên Gạc Ma, tuy nhiên hãy nhớ và tưởng niệm theo đúng cách. Đặc biệt, đừng bao giờ lợi dụng sự kiện này để hoạt động chính trị chống phá đất nước. Thay vì đi biểu tình, tuần hành hãy đóng góp công sức vào việc xây khu tưởng niệm Gạc Ma hay tặng quà cho thân nhân gia đình các liệt sĩ Gạc Ma. Hoặc nếu có tuần hành, hãy biết chấp hành pháp luật, đừng lợi dụng gây rối và tuyên truyền chống Nhà nước.

Xin hãy nhớ rằng những người đã ngã xuống xứng đáng được tưởng niệm nột cách thật tâm!

Mong Lam

78 Nhận Xét :

 1. Đám này đúng là đến hẹn lại lên. Nếu đã có lòng sao ko chọn những nơi ý nghĩa hơn, làm những hành động thiết thực hơn như làm từ thiện, đến thăm nom động viên gia đình các chiến sĩ đã hi sinh vì bảo vệ chủ quyền dân tộc. Sao cứ phải phô trương hình thức. Suy cho cùng là để vụ lợi và kiếm tiền hỗ trợ thì những kẻ có âm mưu xấu với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Năm nào mà chẳng thế, hoạt động tụ tập biểu tình nào ở tượng đài Lý Thái Tổ nào chẳng thế, cũng là diễn kịch xong phát lương. Nhìn những hình ảnh này là biết rồi, động cơ đã thấp hèn, không phải vì mục đích chung mà vì lợi ích cá nhân thì hiểu rồi đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao ko Tưởng niệm các tử sĩ bị đồng minh bỏ rơi. Đu càng chạy, sự thật thì bất biến, chỉ có những kẻ cố tình tìm mọi cách bóp méo nó mà thôi ảo quá ... :)

   Xóa
  2. TƯởng niệm hay là mục đích khác đây ? mục đích làm cái gì đây ?còn chưa kẻ lấy tư cách gì để tưởng niệm, sao năm nào cũng cứ đến đây tụ tập, gây rồi, ồn ào các kiểu,màu sắc chính trị chẳng phải quá rõ ràng sao ?bản chất đấy..

   Xóa
  3. Mấy bác tư rủ rê nhau rồi đi hành xử như cái đám phá hoại, rốt cuộc là còn cái gì, chủ đúng là chẳng mấy khi tiến bộ được đâu à, quái dị cho cái đám ăn hại chúng mày

   Xóa
 3. năm nào chả thế trời không chỉ đến ngày tưởng nhớ các chiến sĩ hi sinh trong trận Gạc Ma mà còn các ngày lễ khác của dân tộc cũng thế, chúng đều nhảy vào làm ra vẻ như ta đây là người yêu nước, biết ơn các anh hùng dân tộc này nọ, nhưng bản chất đó là việc lợi dụng cái đó để có những hoạt động phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có còn tin được bản chất của mấy vị không nhỷ, mấy cái hoạt động này dường như chỉ là vớ vẩn thôi à, Việc để Hoàng Sa rơi vào tay TQ rõ ràng là một âm mưu của Mỹ và VNCH.

   Xóa
  2. Công ơn của những người đã ngã xuống vì tổ quốc hôm nay, ngàn đời sau muôn vàn thương nhớ. muôn đời sau sẽ luôn nhớ đến công lao của các anh dành cho đất nước chỉ có nhưng kẻ vô cung mất dạy mơi lợi dụng vân đề nay mà thôi

   Xóa
  3. Đừng bao giờ lợi dụng điều này làm càn, điều đó là hoàn toàn không nên. còn những kẻ lợi dụng sự việc này, tên tuổi của các anh để trục lợi cá nhân thì mong cách anh có thiêng hãy trùng phạt tụi kền kền,đó là điều đáng lên án.

   Xóa
  4. Tưởng niệm đó là điều tốt, nhưng đừng ai lợi dụng tưởng niệm để làm điều không hay, không tốt. Đó là điều hoàn toàn không nên.Ấy vậy mà bè lũ vô lương tâm lại mượn cớ ngày này tưởng niệm các anh để gây rối

   Xóa
  5. Sự hèn nhát của những kẻ lợi dụng đó là không dám đứng trên lập trường của cái đúng. các anh đã hi sinh anh dũng vậy mà còn có bọn lợi dụng các anh để thực hiện mưu đồ hèn nhát

   Xóa
  6. đúng là mấy thằng zận , chúng nó thì biết cái đấy gì, chỉ biết ngồi một chỗ xuyên tạc vớ vẩn, thật sự chúng có biết chiến sỹ của ta đã dũng cảm chiến đấu, đánh đuổi kẻ thù đâu, có biết sự khổ cực , sự hi sinh không cần lý do nào cả ngoài mong muốn giữ được lãnh thổ cho tổ quốc đâu.

   Xóa
 4. lại là những trò lố để đi gây rối, đi phá nước đây mà, chứ trong thâm tâm cái lũ này chúng có tưởng nhớ gì đến các nghĩa sĩ Gạc Ma đâu, ngược lại chúng đôi khi còn muốn trung quốc hay Mỹ chiếm hết của Việt Nam đi nữa chứ. Đúng là một lũ đạo đức giả thật, cái lũ này cần phải vạch mặt chúng ra để cho dân chửi

  Trả lờiXóa
 5. Chúng là lễ tưởng niệm Gạc Ma nhưng chúng có biết đâu bên cạnh đó còn Côn Lin, còn Len Đảo nữa cơ chứ, rồi chúng cứ xuyên tạc rằng nước ta nhu, nước ta hèn này nọ khi để mất Gạc Ma, chúng tìm mọi thứ để xuyên tạc ra, rằng ta đã bắt tay với trung quốc này nọ. Toàn là một cái lũ đi phá hơn là đi giúp đất nước

  Trả lờiXóa
 6. Đã không biết bao nhiêu lần ngày 14/3 lại bị lợi dụng trở thành cái dịp để những người tự xưng là nhà đấu tranh dân chủ tập trung lại với nhau làm náo loạn hết những khu vực công cộng như vườn hoa, tượng đài... Lịch sử, quá khứ tất nhiên là nên nhớ, thế nhưng nhớ thế nào để những người đã khuất thấy yên lòng, mát dạ chứ không phải là mang họ ra để kiếm chác như thế.

  Trả lờiXóa
 7. Trong những ngày gần đây có một phong trào gọi là “tưởng niệm “ rầm rộ diễn ra, đặc biệt là vào ngày 14/3 tại tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội. Nhìn từ bề ngoài hoạt động này được xem như một hình thức tưởng nhớ thông thường nhưng đi sâu, nhìn kĩ vào bản chất thì sự việc có phải chỉ mang nghĩa đơn thuần không? Và các hội nhóm, cá nhân, tổ chức ra phong trào “tưởng niệm” này với mục đích gì? Điều này, chúng ta cần được làm rõ.

  Trả lờiXóa
 8. Như đã nói,chúng ta không bao giờ quên Gạc Ma, tuy nhiên hãy nhớ và tưởng niệm theo đúng cách. Đặc biệt, đừng bao giờ lợi dụng sự kiện này để hoạt động chính trị chống phá đất nước. Thay vì đi biểu tình, tuần hành hãy đóng góp công sức vào việc xây khu tưởng niệm Gạc Ma hay tặng quà cho thân nhân gia đình các liệt sĩ Gạc Ma. Hoặc nếu có tuần hành, hãy biết chấp hành pháp luật, đừng lợi dụng gây rối và tuyên truyền chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 9. No-u hay những nhà dân chủ giả hiệu đều có ý đồ lợi dụng các sự kiện thu hút sự quan tâm của dư luận để kêu gọi tụ tập đông người . Lần này là lí do tưởng niệm "hải chiến Gạc Ma 14/3". THế nhưng, đi ngược lại lịch sử người ta mới thấy , ngày 14/3 không phải là một trận hải chiến. Hãy trả lại sự thật cho lịch sử, cho quá khứ. Không thể đánh lừa người dân, dư luận mãi như thế.

  Trả lờiXóa
 10. NGày nay người ta quên đi ý nghĩa thiêng liêng của việc tưởng niệm hay người ta cố tình lợi dụng .Tưởng niệm không cần phải tụ tập như NO-U đã làm .MÀ chỉ cần thắp nén hương hay sửa mâm lễ nhỏ rồi cúi đầu thành kính là đủ .Những hành động của các nhà dân chủ chỉ là cái cớ để xuyên tạc ,gây rối ,làm phức tạp thêm tình hình nước ta và mục đích quan trọng hơn cả của các nhà dân chủ là kiếm tiền nữa .

  Trả lờiXóa
 11. Xin nhắc lại ngày 14-3 là ngày tưởng niệm 64 chiến sĩ hy sinh bảo vệ tổ quốc. Bọn No-U đang làm gì đây, tôi cá với các bạn rằng đây là biểu tình, là tuần hành gây rồi trật tự an ninh chứ không phải tưởng niệm đơn thuần. Chúng được sự chỉ đạo của bên ngoài, chỉ huy chúng làm như vậy để gây khó cho nước ta mà thôi !

  Trả lờiXóa
 12. Vì mục đích kiếm chác, đánh bóng tên tuổi và cũng như là cái cách để tìm kiếm nguồn ngân sách viện trợ từ các tổ chức phản động ở hải ngoại, kể từ khi được thành lập đến nay những kẻ cầm đầu CLB No-U FC rất “hăng hái” trong việc mượn danh “yêu nước” để lôi kéo, xúi giục người dân tham gia vào cái gọi “lễ thắp hương tưởng niệm” về một số sự kiện như “Hải chiến Hoàng Sa”

  Trả lờiXóa
 13. Qua đây cũng chứng tỏ: không ít cây viết của báo Việt thời nay, là chuyên gia ăn cắp, chắp vá thông tin. Vua của những ông vua chém gió. Báo Giáo dục Việt Nam gọi những TN-SV Hà Nội là “những kẻ vong ơn bội nghĩa”. Ngay tức thì, nhiều bạn đọc đã trả lời: Chính bọn bồi bút mới là những kẻ vong ơn bội nghĩa, bởi chúng đã nhào nặn phản loạn thành yêu nước, chân chính thành gian tà.

  Trả lờiXóa
 14. Báo chí phải chịu trách nhiệm về việc phản ánh dối trá này. “Dân oan” bị mua chuộc, đã xuống đường tung tăng, lẽ nào báo chí cũng muốn tung tăng? hay báo chí đang muốn mọc sừng? Sự thật một đường, ăn nói một nẻo là luận điệu không thể chấp nhận được, cần phải sớm bốc thuốc.

  Trả lờiXóa
 15. Họ là những lẻ cơ hội ,lợi dụng con bài dân chủ và tình hình phức tạp trên biển Đông nhằm lôi kéo kích động chiến tranh Việt -Trung . Họ thường xuyên chọn bờ hồ Hoàn Kiếm và chốn linh thiêng như Tượng đài vua Lý Thái Tổ giữa lòng thủ đô để tụ tập và kích động gây rối dưới danh nghĩa biểu tình yêu nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế, chúng chọn tượng đài Lý Thái Tổ ở gần bờ hồ Gươm, là nơi có nhiều người nước ngoài, nhiều khách du lịch qua lại để tổ chức tưởng niệm nhằm gây rối, phá rối an ninh trật tự, đồng thời bôi nhọ, phá hoại hình ảnh đất nước ta trong mắt du khách quốc tế mà thôi

   Xóa
 16. Ngoài No-U Hà Nội kêu gọi thì clb Lê Hiếu Đằng cũng hưởng ứng phát động ở tượng đài Trần Hưng Đạo ,bến Bạch Đằng Sài Gòn .Có lẻ , người khởi xướng cái vai trò này là bà già Kim Chi . Việc tưởng niệm ,theo kế hoạch của chúng ,sẽ là đi hò hét ,hô vang các khẩu hiệu không liên quan gì đến lễ tưởng niệm ,hay chạy dọc bờ hồ như No-U vẫn thường làm .

  Trả lờiXóa
 17. .Đó là chúng nhầm xuyên tạc và vu cáo Đảng ,Nhà Nước ta " hèn" với Trung Quốc nên "không dám" tưởng niệm.Đó là vì chúng tác động chống lại đường lối ngoại giao- Quốc Phòng của Đảng ,Nhà Nước .Đó là vì chúng mưu toan lừa bịp ,lôi kéo nhân dân theo chúng,hòng đối lập nhân dân với Đảng,Nhà Nước đó là vì chúng mưu toan thúc đẩy hận thù, đẩy nước ta đối đầu với TQ và nếu có đụng độ, chiến tranh với TQ thì càng tốt.

  Trả lờiXóa
 18. Cũng chính những kẻ trong nhóm No-U xuyên tạc hoạt động kỷ niệm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 7-5 chấm dứt kiếp nô lệ cho Pháp và Đảng " cố ăn mài dĩ vãng". Cũng đúng như Nguyễn Lân Thắng kẻ cầm đầu hoạt động vớ vẩn này ,thừa nhận trong hội luận trên BBC . Chúng chỉ chọn các sự kiện tưởng niệm 74 lính VNCH trong trận chiến Hoàng Sa 1974 đòi nhà nước ghi nhận liệt sĩ cho những người lính này ,thừa nhận thế chế VNCH để làm chứng cứ lịch sữ đòi chủ quyền của TQ cũng như chúng chỉ chọn sự kiện TQ xâm lược 19/2/1979 cũng như sự kiện Gạc Ma để tưởng niệm thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Vạch trần bản chất cố đấm ăn xôi tưởng niệm lấy được của đám No-U Nguyễn Chí Đức - cựu thành viên No-U cho rằng chúng làm việc này cho đám cờ vàng hải ngoại đang chất đầy thù hận "mất nước" . Anh này cùng một số người dân kéo đi Thái Bình thăm hỏi, thắp hương tại gia đình liệt sĩ Gạc Ma ở Thái Bình và câu thăm hỏi đẩy dụng ý vạch trần bộ mặt thật của đám No-U giả danh yêu nước kia .

  Trả lờiXóa
 20. Thế kia em cũng muốn đi tưởng niệm lắm, chả mất gì mấy, được chụp ảnh tự sướng mà lại còn được tiền, biết thế em xin nghỉ buổi đi làm đi tưởng niệm lợi hơn, làm công nhân quần quật từ sáng tới tối chả bằng mấy bác đứng vài giờ.

  Trả lờiXóa
 21. Tưởng niệm tại các tượng đài, rêu rao khẩu hiệu không liên quan cho lắm, tiếp đến là hò hét chống chính quyền...hẳn là một hình thức tưởng niệm mới. HÌnh thức này không thể chấp nhận được. Tưởn niệm là tri ân, là tưởng nhớ đến công lao những người có công với dân tộc chức không phải là chỉ kêu gào đi tưởng niệm, xong lại không đúng địa điểm, nội dung.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế, chúng chỉ mượn cớ, đội lốt vấn đề tưởng niệm các liệt sỹ rồi giăng ra toàn những khẩu hiệu, thông điệp chống phá Đảng, chống phá nhà nước, kích động chia rẽ dân tộc mà thôi, chúng là thế vì mưu đồ chính trị không hơn

   Xóa
 22. Trong chiến tranh Việt Nam có bao nhiêu là anh hùng liệt sĩ ngã xuống và ngày nào cũng có những anh hùng hi sinh chính vì vậy Đảng và nhà nước đã chọn ngày 27/7 là ngày tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Còn với đám rận chủ chúng tưởng niệm ư hay chỉ là ghi danh chụp ảnh tự sướng kiếm tiền và gây rối an ninh trật tự mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng bày trò này đã không biết bao nhiêu lần rồi và mọi người dân xung quanh khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ đều chán ngấy cái sự giả tạo, chống phá của đám rận chủ bán nước này rồi, tất cả chỉ vì những đồng tiền từ hải ngoại gửi về

   Xóa
 23. Tưởng niệm ư? yêu nước ư? Thật sự bản chất chỉ là kêu gọi tuần hành, tụ tập đông người khoe mẽ, ghi danh kiếm tiền và chống đối chính quyền nhân nhân. Bọn chúng đang lợi dụng lòng yêu nước, lợi dụng việc tưởng niệm, lợi dụng sự hi sinh ngã xuống của các anh hùng liệt sĩ để kiếm tiền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế, bản chất bán nước biểu tình thuê kiếm tiền của đám NoU đó thì người dân xung quanh khu vực đó đều đã hiểu hết cả rồi, ấy thế nhưng chúng vẫn mặt dầy diễn đi diễn lại vở kịch ấy cốt chỉ để vòi tiền từ hải ngoại chứ chẳng thề lừa được ai nữa cả

   Xóa
 24. Cái việc này thì có lẽ nhiều người dân và những người quan tâm đều biết về cái tổ chức nou này rồi, hành động này là hành động như thường lệ đó mà, trò cũ thôi, họ còn rở được trò gì nữa đâu, chả phải tự nhiên mà họ đi làm những việc rỗi hơi như vậy, đó là do được các thế lực khác rót tiền về để duy trì hoạt động này thôi, mỗi người đi thì có thể được mấy trăm ngàn, vậy đó nếu không có tiền thì hành động này không còn đâu mà nó chả lừa được ai chỉ do mấy nguwofi dân tham tiền mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. gười ta chả lạ lẫm gì với cái chiêu trò này nữa, chỉ có vài người do ham mấy đồng tiền bẩn nên mới tham gia mà thôi. Những người tham gia tưởng niệm không biết là có biết gì không về trận Gạc Ma hay không mà đi tưởng niệm như đúng rồi như vậy,

   Xóa
 25. Đây mà là tường niệm sao, thật alf chả ra sao, làm mất hết sự nghiêm trang, ghi nhớ công ơn thì đến nghĩa trang liệt sỹ hay chỗ nào nghiêm trang một chút chứ đây lại tập trung nơi đông người gây mất an ninh trật tự và phá rối cuộc sống của mọi người, tôi nghi ngờ hành động này của các người dân kia, liệu họ có phải vì mục đích tưởng niệm hay là muốn phá hoại, gây rối an ninh trật tự khi mà có thông tin cho rằng những người tham gia lễ tưởng niệm này được tiền, những tổ chức này thật là cần phải dẹp bỏ

  Trả lờiXóa
 26. Sao tưởng niệm gì mà lại có chút nghiêm trang, tôn trọng gì cả, nếu họ là những anh hừng liệt sĩ đã ghi công cho đất nước thì phải đến những nghĩa trang liệt sĩ hay nơi nghiêm trang để tưởng niệm chứ sao lại làm cái trò hề đó, tổ chức kéo nahu đến nơi công cộng đông người làm cho cuộc sống nhân dân bị ảnh hưởng gây mất an ninh trật tự, việc này dường như làm ngược lại với mục đích, tôi nghi ngờ với hành động của những con nguwofi và tổ chức nou này khi mà có nhiều thông tin cho rằng ai đi tham gia sẽ được tiền, đây phải chăng là hành dộng thuê mướn, thật là không thể chấp nhận, không biết có mục đích gì trong đó

  Trả lờiXóa
 27. 28 năm đã trôi qua nhưng câu chuyện Gạc Ma vẫn luôn in đậm trong tâm trí của các thế hệ người Việt. Câu chuyện đó mãi mãi sẽ không bao giờ có thể lãng quên và được phép lãng quên, nó luôn là bằng chứng ghi nhận tội ác của những kẻ bành trướng, bá quyền Bắc Kinh và là bài học để giáo dục con cháu, các thế hệ người Việt về truyền thống yêu nước, tinh thần quyết tâm chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 28. thực sự mà nói thì có lẽ chúng không hiểu 1 điều rằng là tưởng niệm sự hi sinh của người chết không cần phải khoe khoang với người sống, chúng cố tình làm rùm beng lên như thế chỉ là nhằm tụ tập tuyên truyền chống phá đảng và nhà nước không hơn không kém

  Trả lờiXóa
 29. đây chỉ là trò vớ vẩn của bọn chúng nhân danh tưởng niệm mà hô hào gào thét để biểu tình chống chính quyền mà thôi, đã bao giờ chúng ta chứng kiến những sự tưởng niệm nó kì quặc và đáng cười đến vậy chưa?/ nếu không có đám rởm đời này.

  Trả lờiXóa
 30. Thực ra, tưởng niệm chỉ là cái vỏ bọc cho sự quấy rối của chúng ở tượng đài Lý Thái Tổ vài năm nay. Chiêu trò phổ biến của chúng là núp dưới chiêu bài kêu gọi đi tưởng niệm sự kiện Gạc Ma để tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng và đẩy mạnh việc hô hào, kích động chống Nhà nước, chống chính quyền nhân dân.Tại đây, họ đưa luận điệu vu cáo, xuyên tạc rằng chính quyền cố tình lãng quên, né tránh cuộc chiến Gạc Ma, rằng chính quyền sợ hoặc thông đồng với Trung Quốc để cho Trung Quốc tự tung tự tác trên biển Đông. Tất cả chỉ để che giấu bản chất phá hoại, phản động của bọn chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 31. Tưởng niệm là xuất phát từ cái tâm, từ tấm lòng hướng về cội nguồn để không bao giờ quên những người đã đánh đổi xương máu cho đất nước được bình yên, để biết quý trọng hơn cuộc sống hôm nay. Tưởng niệm không phải là phô trương, không phải là trò đùa, trò kiếm cơm của đám rận chủ bán nước

  Trả lờiXóa
 32. tưởng niệm chỉ là cái vỏ bọc cho sự quấy rối của chúng ở tượng đài Lý Thái Tổ vài năm nay. Chiêu trò phổ biến của chúng là núp dưới chiêu bài kêu gọi đi tưởng niệm sự kiện Gạc Ma để tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng và đẩy mạnh việc hô hào, kích động chống Nhà nước, chống chính quyền nhân dân. Chúng vu cáo sai sự thật về sự kiện ở Gạc Ma thật không chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 33. chúng ta không bao giờ quên Gạc Ma, tuy nhiên hãy nhớ và tưởng niệm theo đúng cách. Đặc biệt, đừng bao giờ lợi dụng sự kiện này để hoạt động chính trị chống phá đất nước. Thay vì đi biểu tình, tuần hành hãy đóng góp công sức vào việc xây khu tưởng niệm Gạc Ma hay tặng quà cho thân nhân gia đình các liệt sĩ Gạc Ma.

  Trả lờiXóa
 34. Thay vì đi biểu tình, tuần hành hãy đóng góp công sức vào việc xây khu tưởng niệm Gạc Ma hay tặng quà cho thân nhân gia đình các liệt sĩ Gạc Ma.

  Trả lờiXóa
 35. Tưởng niệm là xuất phát từ cái tâm, từ tấm lòng hướng về cội nguồn để không bao giờ quên những người đã đánh đổi xương máu cho đất nước được bình yên, để biết quý trọng hơn cuộc sống hôm nay.

  Trả lờiXóa
 36. Tưởng niệm không phải là phô trương, không phải là trò đùa, càng không phải là một “nghề” để kiếm cơm. Mong rằng, khi ai đó nhìn thấy những hình ảnh của bầy dân chủ giả hiệu tại các vườn hoa, tượng đài với đầy các băng rôn, khẩu hiệu dối trá sẽ nhận ra đó chỉ là một vở kịch để kiếm chác đầu xuân.

  Trả lờiXóa
 37. Mong rằng, sẽ không ai bị biến thành “diễn viên quần chúng” trong vở diễn ấy mà ngược lại, sẽ thẳng tay chỉ vào mặt chúng, sẽ dạy cho chúng thế nào là sự thật lịch sử, thế nào mới là tưởng niệm… để chúng chỉ biết cụp đuôi mà biến mất.

  Trả lờiXóa
 38. Như đã nói,chúng ta không bao giờ quên Gạc Ma, tuy nhiên hãy nhớ và tưởng niệm theo đúng cách. Đặc biệt, đừng bao giờ lợi dụng sự kiện này để hoạt động chính trị chống phá đất nước. Thay vì đi biểu tình, tuần hành hãy đóng góp công sức vào việc xây khu tưởng niệm Gạc Ma hay tặng quà cho thân nhân gia đình các liệt sĩ Gạc Ma. Hoặc nếu có tuần hành, hãy biết chấp hành pháp luật, đừng lợi dụng gây rối và tuyên truyền chống Nhà nước. Xin hãy nhớ rằng những người đã ngã xuống xứng đáng được tưởng niệm nột cách thật tâm!

  Trả lờiXóa
 39. Cái việc này thì có lẽ nhiều người dân và những người quan tâm đều biết về cái tổ chức nou này rồi, hành động này là hành động như thường lệ đó mà, trò cũ thôi, họ còn rở được trò gì nữa đâu, chả phải tự nhiên mà họ đi làm những việc rỗi hơi như vậy, đó là do được các thế lực khác rót tiền về để duy trì hoạt động này thôi, mỗi người đi thì có thể được mấy trăm ngàn, vậy đó nếu không có tiền thì hành động này không còn đâu mà nó chả lừa được ai chỉ do mấy nguwofi dân tham tiền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 40. năm nào chả thế trời không chỉ đến ngày tưởng nhớ các chiến sĩ hi sinh trong trận Gạc Ma mà còn các ngày lễ khác của dân tộc cũng thế, chúng đều nhảy vào làm ra vẻ như ta đây là người yêu nước, biết ơn các anh hùng dân tộc này nọ, nhưng bản chất đó là việc lợi dụng cái đó để có những hoạt động phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 41. Vì mục đích kiếm chác, đánh bóng tên tuổi và cũng như là cái cách để tìm kiếm nguồn ngân sách viện trợ từ các tổ chức phản động ở hải ngoại, kể từ khi được thành lập đến nay những kẻ cầm đầu CLB No-U FC rất “hăng hái” trong việc mượn danh “yêu nước” để lôi kéo, xúi giục người dân tham gia vào cái gọi “lễ thắp hương tưởng niệm” về một số sự kiện như “Hải chiến Hoàng Sa”.

  Trả lờiXóa
 42. Không biết là qua cái " tưởng niệm " này có đem lại lợi ích gì không nhưng theo tối thấy thì cái hoạt động này đang làm đi cái bản chất của sự tưởng niệm về các anh hùng đã nằm xuống, có những kẻ lại đùng những trò hèn hạ này để bôi trơn cho động cơ của mình.

  Trả lờiXóa
 43. Tưởng niệm là tri ân, là tưởng nhớ đến công lao những người có công với dân tộc chức không phải là chỉ kêu gào đi tưởng niệm để tập trung nhiều người nhằm mục đích phá rối, gây mất trật tự an ninh xã hội và nằm sau đó là một kế hoach nguy hiểm ít ai biết được.

  Trả lờiXóa
 44. Hải chiến Trường Sa 1988 là tên gọi của cuộc chiến trên biển Đông năm 1988 khi Hải quân Quân giải phóng Nhân dân Trung Hoa đưa quân chiếm đóng bãi đá Cô Lin, bãi đá Len Đao và bãi đá Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa, do ba bãi đá này không có quân đội đồn trú nên Hải quân Nhân dân Việt Nam phải đưa quân ra bảo vệ, đánh trả và cuộc chiến nổ ra vào ngày 14 tháng 3 năm 1988.

  Trả lờiXóa
 45. đám rận chủ trong nước, những kẻ vô liêm sỉ đến táng tận lương tâm. Chúng, không ai khác lại là những cái tên quen thuộc như NoU FC, CLB Lê Hiếu Đằng, những tổ chức chúng tự gọi là xã hội dân sự, kèm vài kẻ nhắc đến đã thấy kinh tởm như Kha Lương Ngãi, Sương Quỳnh, Hoàng Hưng, Ánh Hồng..

  Trả lờiXóa
 46. Thấy kêu gọi ời ời trên mạng nhưng chỉ có nhúm người đi đến cái lễ gọi là tưởng niệm này. Chẳng qua là muốn kiếm chác, muốn câu kéo xem có mạnh thường quân nào nom cái tiêu đề thấy hot mà tài trợ cho hoạt động này.

  Trả lờiXóa
 47. Một lũ ngu học đi tưởng niệm đám người "hình nhân" nô lệ theo lời Mỹ mà để cho Trung Quốc dễ dàng vào chiếm lấy đảo của Việt Nam. Còn dám lấy thêm cả hình ảnh thánh giá "lố lăng" kia đem vào chẳng những chẳng có ý nghĩa, lại còn xúc phạm đến những người theo đạo

  Trả lờiXóa
 48. Nực cười hơn, chúng còn thòng thêm 1 đoạn: "Đề nghị chính quyền Hà Nội bảo đảm an ninh trật tự và ngăn cản bọn dư luận viên đến quấy rối, phá hoại buổi lễ này. Những kẻ tiếp tay, phá rối lễ tưởng niệm là đi ngược lại truyền thống yêu nước nhớ nguồn, là xúc phạm vong linh tiên tổ, là xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng, tự do thờ phụng của người dân Việt Nam và nhất định sẽ bị quả báo!"

  Trả lờiXóa
 49. Chẳng qua việc tưởng niệm này là vỏ bọc để nhóm No-UFC thực hiện ý đồ khác thôi. Chứ một người bình thường nếu đọc qua lịch sử veè trận chiến ở Hoàng sa thời gian đó thì họ cũng hiểu về bản chất của sự việc. Và đám lĩnh ngụy quân kia có đáng được vinh danh hay không. Biết nhưng vẫn giả vờ không biết, đấy là bản chất của bọn nhà rận mà.

  Trả lờiXóa
 50. Bằng việc núp dưới danh nghĩa “tôn vinh những tử sĩ đã hi sinh vì dân tộc” nếu bị chính quyền ngăn cản hay những người dân hiểu chuyện phản đối thì lũ phản động này sẽ được cớ ăn vạ là “đi ngược lại truyền thống yêu nước nhớ nguồn, là xúc phạm vong linh tiên tổ, là xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng, tự do thờ phụng..." Đây là thủ đoạn mà lũ rận thường xuyên sử dụng trong những năm gần đây, mọi người cần nhận thức rõ động cơ chống phá của chúng để không bị chúng lợi dụng, lôi kéo vào thực hiện âm mưu, ý đồ chống phá

  Trả lờiXóa
 51. Điểm qua một năm, có lẽ không có sự kiện nào không có mặt của đám rận chủ, cứ chờ chực đất nước xảy ra sự kiện gì dù tốt hay hạn chế thì chúng cũng tìm cách để xuyên tạc, hướng lái dư luận theo chiều hướng tiêu cực.

  Trả lờiXóa
 52. Câu lạc bộ bóng đá cũng chỉ là vỏ bọc cho những kẻ rận chủ tác nghiệp những chiêu trò hèn bẩn phá hoại đất nước của chúng mà thôi, một lũ đạo đức thối nát chẳng làm được gì cho đời cả
  một quy luật đã trở thành chân lý không cần chứng minh là những điều gì vì mục đích tốt thì sẽ tồn tại, còn những điều xấu xa thì sớm hay muộn cũng là phải bị loại bỏ và Nou-FC cũng không phải ngoại lệ

  Trả lờiXóa
 53. Chính vì kêu gọi xuống đường của đám rận chủ ngoài việc gây ồn ào, mất vệ sinh công cộng, còn gây rối trật tự, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Quan trọng hơn, đằng sau đó là âm mưu của các thế lực thù địch thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình, phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 54. Chẳng phải chỉ ở tượng đài vua Lí Thái Tổ thôi nào, miễn chỗ nào tiện cho chúng nó hô hào tập trung sự chú ý của mọi người thì chúng sẽ tụ tập lại gào thét, xuyên tạc mà thôi

  Trả lờiXóa
 55. Chẳng có buồi lễ tưởng niệm nào mà lại có sự nhố nhăng, tạo dáng chỉ để chụp ảnh đăng đàn như những gì No-U đã, đang làm, sẽ làm cả. Nếu chúng thực sự biết ơn ai đó, chắc hẳn phải là những sự trang nghiêm, chứ không phải là điều lố lăng như vậy chỉ thực hiện mục đích xấu xa của chúng như chấm công mà thôi. Bản chất lố bịch đã được bộc lộ rõ qua từng bức ảnh.

  Trả lờiXóa
 56. Đề nghị chính quyền Hà Nội bảo đảm an ninh trật tự và ngăn cản bọn dư luận viên đến quấy rối, phá hoại buổi lễ này. Những kẻ tiếp tay, phá rối lễ tưởng niệm là đi ngược lại truyền thống yêu nước nhớ nguồn, là xúc phạm vong linh tiên tổ, là xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng, tự do thờ phụng của người dân Việt Nam và nhất định sẽ bị quả báo!

  Trả lờiXóa
 57. Có thể khẳng định, “tưởng niệm” là việc làm có ý nghĩa để tri ân những người có công với đất nước, dân tộc. Tuy nhiên, “tưởng niệm” như thế nào, tưởng niệm ở đâu cho đúng lại là vấn đề mà nhiều người biết được. Điều đáng nói hơn, một số kẻ còn lợi dụng điều này để phục vụ các mưu đồ chính trị, mưu đồ cá nhân, rồi kích động chống phá Đảng, Nhà nước. Ai chẳng đoán được ý đồ của chúng khi làm lễ “tưởng niệm” tượng đài Lý Thái Tổ sẽ gây được sự chú ý lớn của dư luận.

  Trả lờiXóa
 58. Khác với mọi năm, vào dịp 14/3 năm nay, mọi cơ quan, tổ chức, cá nhân đều có thể tiến hành hoạt động tưởng niệm các liệt sỹ trong trận Gạc Ma tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma với biểu tượng "Vòng tròn bất tử" ở Khánh Hòa.

  Trả lờiXóa
 59. Rõ ràng, việc tưởng niệm chỉ là cái cớ của lũ dân chủ này, mục đích cuối cùng của chúng là chống chính quyền nhân dân, vu cáo Đảng , Nhà nước ta. Sự việc trên đã gây bức xúc trong dư luận xã hội, và cần lên án hành động lợi dụng việc tưởng niệm để xuyên tạc của chúng.

  Trả lờiXóa
 60. mỗi người dân cần tỉnh táo và cảnh giác, không để các đối tượng xấu lợi dụng danh nghĩa “tưởng niệm” Hải chiến Gạc Ma để dụ dỗ, kích động, lôi kéo tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự nơi công cộng.

  Trả lờiXóa
 61. lễ tưởng niệm Gạc Ma nhưng chúng có biết đâu bên cạnh đó còn Côn Lin, còn Len Đảo nữa cơ chứ, rồi chúng cứ xuyên tạc rằng nước ta nhu, nước ta hèn này nọ khi để mất Gạc Ma, chúng tìm mọi thứ để xuyên tạc ra, rằng ta đã bắt tay với trung quốc này nọ.

  Trả lờiXóa
 62. ,chúng ta không bao giờ quên Gạc Ma, tuy nhiên hãy nhớ và tưởng niệm theo đúng cách. Đặc biệt, đừng bao giờ lợi dụng sự kiện này để hoạt động chính trị chống phá đất nước. Thay vì đi biểu tình, tuần hành hãy đóng góp công sức vào việc xây khu tưởng niệm Gạc Ma hay tặng quà cho thân nhân gia đình các liệt sĩ Gạc Ma. Hoặc nếu có tuần hành, hãy biết chấp hành pháp luật, đừng lợi dụng gây rối và tuyên truyền chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 63. Các hoạt động tưởng niệm luôn được Đảng, Nhà nước và các tổ chức quan tâm thực hiện, đồng thời với việc làm đó là tri ân đến gia đình các liệt sỹ đã hy sinh trong trận hải chiến Trường Sa. Tuy nhiên người dân nên tham gia vào các hoạt động có ý nghĩa thực tế do chính quyền tổ chức, không nên nghe theo lời kích động của những đối tượng xấu lợi dụng việc tưởng niệm để tiến hành các hoạt động phá hoại.

  Trả lờiXóa
 64. Các anh đã hi sinh vì nền độc lập tự do thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, các anh nằm lại giữa muôn ngàn trùng biển khơi. Tên các anh mãi mãi được ngàn đời sau ghi tạc. Đó là những bài học quý báu đắt giá cho tinh thần bảo vệ tổ quốc cũng như biển đảo nước nhà

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ