Thứ Tư, 14 tháng 3, 2018

DỪNG NGAY VIỆC XUYÊN TẠC TRẬN CHIẾN GẠC MA!

Trong khi cả nước đang tiến hành nhiều hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày diễn ra trận chiến Gạc Ma với sự hi sinh anh dũng bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của 64 chiến sỹ hải quân nhân dân Việt Nam thì cũng là lúc đám phản động ngoài nước và rân chủ trong nước tìm mọi cách xuyên tạc ý nghĩa lịch sử của sự kiện trên. Mà luận điệu được đám này nhai đi nhai lại nhằm đổ lỗi cho sự hi sinh của 64 chiến sỹ là do nhận lệnh không được nổ súng vào quân đội Trung Quốc. Cơ sở duy nhất mà đám này chính là một phút bốc đồng của tướng Lương khi được nói về sự việc trên.
Bình tâm suy xét thì ta có thể thấy đây là sự xuyên tạc trắng trợn, lợi dụng xương máu của anh hùng liệt sỹ để chống phá đất nước. Đám phản động lưu vong và rân chủ trong nước đã không nhắc đầy đủ phương hướng khi gặp sự khiêu khích của quân Trung Quốc mà bộ đội ta đã được quán triệt. Đó là “Bình tĩnh, kiên quyết, khôn khéo xử lý, không nổ súng trước, không mắc mưu khiêu khích của đối phương”. Đây là “không nổ súng trước” để tạo lý do cho quân Trung Quốc có cớ tấn công chúng ta chứ không phải “không được nổ súng”. Có vẻ câu chữ đã được cắt gọt và sắp xếp lại một cách có chủ ý.

Bên cạnh đó, khi thống kê về số thương vong của 2 bên trong trận chiến Gạc Ma, phía chúng ta là sự hi sinh của 64 chiến sỹ thì phía Trung Quốc với tàu to, súng lớn, số lượng quân áp đảo cũng đã thương vong tới 24 người. Nếu chúng ta không nổ súng thì số thương vong mà quân Trung Quốc thống kê trên chắc là bị say sóng, bị ngã xuống biển hay ăn nhầm đạn lạc từ chính quân mình.

Hơn nữa, hãy bỏ qua lời nói bốc đồng thiếu căn cứ của tướng Lương, một người không phải là chỉ huy cũng chẳng phải là nhân chứng trong những tháng năm đó. Chính cựu binh Lê Hữu Thảo, tiểu đội trưởng chỉ huy tổ bảo vệ cờ trên đảo Gạc Ma sáng ngày 14/3/1988 đã kể lại là chưa từng nghe ai lệnh là không được nổ súng và chính cựu binh đó cũng chưa từng phát biểu về lệnh này đã từng tồn tại. Chính cựu binh Thảo đã kể lại là chúng ta đã nổ súng ngay sau khi quân Trung Quốc nã đạn về phía chúng ta.

Qua một số bằng chứng trên, có thể thấy sự xuyên tạc của các thế lực phản động nhằm gây nên tâm lý dư luận về sự yếu kém của chúng ta trong bảo vệ chủ quyền. Nên nhớ rằng, trong chiến dịch CQ 88, chúng ta không những ngăn chặn được âm mưu độc chiếm Trường Sa của Trung Quốc mà chúng ta đã triển khai mới tại 11 điểm đảo với 32 vị trí đóng quân mới, củng cố sự có mặt của hải quân nhân dân Việt Nam trên quần đảo này, bảo vệ vững chắc chủ quyền quần đảo Trường Sa cho đến ngày nay.

18 Nhận Xét :

 1. Thực ra, thời điểm ngày 14/3 chỉ là đỉnh điểm của cả một chiến dịch theo kịch bản đã được Trung Quốc tính toán, triển khai nhằm thực hiện quyết tâm đặt được chân lên khu vực quần đảo Trường Sa. Thời điểm trước đó, CHND Trung Hoa chưa từng chiếm đóng được vị trí nào trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam (trừ Đài Loan đã chiếm đóng trái phép đảo Ba Bình từ năm 1956), trong khi hầu hết các đảo nổi chủ yếu của quần đảo Trường Sa đều đã do các lực lượng Việt Nam đóng giữ, bảo vệ với tư cách những chủ nhân thật sự, ngoài ra còn có sự chiếm đóng của Philippinnes, Malaysia trên một số đảo ở phía Đông và Nam của quần đảo này.

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc đã triển khai chiến dịch “đặt chân” này ngay từ đầu năm 1988, đồng thời với một loạt các động thái trên phương diện thông tin tuyên truyền, ngoại giao, pháp lý… diễn ra trước, trong và sau chiến dịch này nhằm biện minh cho hành động xâm chiếm băng vũ lực của họ… Cụ thể là: ngày 31/1/1988, họ đã chiếm đá Chữ Thập, ngày 18/2, chiếm đá Châu Viên, ngày 26/2/1988, chiếm đá Gaven, ngày 28/2, chiếm đá Huy gơ, ngày 23/3 chiếm đá Xu bi…

  Trả lờiXóa
 3. Theo các nguồn thông tin đáng tin cậy, trong chiến dịch này, Trung Quốc đã huy động một liên đội tàu chiến gồm 9 đến 12 tàu chiến. Trong đó có 1 tàu khu trục tên lửa, 7 tàu hộ vệ tên lửa, 2 tàu hộ vệ pháo, 2 tàu đổ bộ, 3 tàu vận tải hỗ trợ. Ngoài ra, có tàu đo đạc, tàu kéo... và một Pông - Tông lớn. Trong khi đó, Việt Nam chỉ có 3 tàu vận tải, chủ yếu lực lượng Công binh Hải quân ra làm nhiệm vụ xây dựng đảo, đá với 2 phân đội công binh gồm 70 người và 4 tổ chiến đấu. Các tàu vận tải của Việt Nam gồm HQ - 604, HQ - 505, HQ - 605, đều là những tàu không trang bị vũ khí, ngoại trừ những khẩu AK của các chiến sỹ công binh để tự vệ khi cần thiết.

  Trả lờiXóa
 4. Khoảng 6h sáng, Hải quân Trung Quốc thả ba thuyền nhôm và bốn mươi quân đổ bộ lên đá giật cờ Việt Nam. Hạ sĩ Nguyễn Văn Lanh bị lê đâm và bắn bị thương. Thiếu úy Trần Văn Phương bị bắn tử thương. Lúc 7 giờ 30 phút, Trung Quốc dùng hai chiến hạm bắn pháo 100 mm vào tàu 604, làm tàu bị hỏng nặng. Hải quân Trung Quốc cho quân xông về phía tàu Việt Nam. Thuyền trưởng Vũ Phi Trừ chỉ huy đánh trả quyết liệt, buộc đối phương phải nhảy xuống biển bơi trở về tàu. Hải quân Việt Nam vừa chiến đấu, vừa tổ chức băng bó, cứu chữa thương binh và hỗ trợ các chiến sĩ bảo vệ cờ. Trung Quốc tiếp tục nã pháo, tàu 604 của Việt Nam bị thủng nhiều lỗ và chìm dần xuống biển. Vũ Phi Trừ - thuyền trưởng, Trần Đức Thông - lữ đoàn phó Lữ đoàn 146, cùng một số thủy thủ trên tàu đã hy sinh cùng tàu 604 ở khu vực đá Gạc Ma.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. .VNCH chúng cũng chỉ được cái miệng giỏi nói phét và chém gió còn lại thì chẳng có gì, và cũng chỉ là lũ bù nhìn chỉ biết nghe theo mỹ và nhút nhát trước kẻ thù khác, liệu một VNCH như vậy thì chúng ta nên gọi chúng là gì, chắc những từ gì xấu nhận thì chúng sẽ nhận được. trong khi đó VN và nhà nước chúng ta đang nỗ lực từng ngày để giành lấy mảnh đất hải đảo xa xôi thiêng liêng của dân tộc - nơi mà thuộc về dân tộc Việt Nam

   Xóa
 5. Nhiều cứ liệu lịch sử, nhiều bài báo nhắc đến sự kiện này. Trong đó, có đoạn video đầy xúc động về trận chiến Trường Sa, do một bạn trẻ yêu nước đưa lên mạng từ năm 2009. Video thu hút hàng triệu lượt người xem, khi xem video này nhiều người xúc động không cầm được nước mắt. Khoảng một tháng sau trận hải chiến tại Gạc Ma, Hải quân Việt Nam đưa ba mươi lăm công binh và bảy thủy binh cùng vật liệu xây dựng bí mật đổ bộ trong đêm lên đá Len Đao xây nhà đánh dấu chủ quyền. Lặp lại kịch bản Gạc Ma, trong ngày Trung Quốc đưa bảy tàu chiến và nhiều xuồng nhỏ bao vây uy hiếp số quân Việt Nam trên đá. Tuy nhiên lần này Việt Nam cho bảy máy bay chiến đấu từ đất liền bay ra phía đá hỗ trợ nên số tàu chiến của Trung Quốc tản ra, đụng độ không nổ ra, phía Việt Nam giữ được đá và hoàn thành việc xây dựng nhà trên đá. Như vậy là Quân Đội nhân dân Việt Nam đã bảo vệ thành công Cô Lin và Len Đao trước âm mưu xâm chiếm lãnh thổ bằng vũ lực của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 6. Bên cạnh đó, năm 1988 là thời điểm nhạy cảm, khi dư luận thế giới tập trung vào các giải pháp chính trị ở Campuchia. Trong khi Liên Xô - đồng minh quan trọng của Việt Nam khi đó – bị sa lầy ở Afghanistan, và Moscow có kế hoạch tái xây dựng quan hệ với Bắc Kinh. Trước tình hình đó, Trung Quốc đã lần lượt “thôn tính” một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Cụ thể, ngày 31-1-1988, Trung Quốc chiếm bãi đá Chữ Thập; ngày 18-2-1988 chiếm bãi Châu Viên; ngày 26-2-1988 chiếm bãi Ga Ven; ngày 28-2-1988 chiếm bãi Tư Nghĩa. Như vậy, chỉ trong vòng một tháng, Bắc Kinh đã xâm chiếm trái phép 4 bãi đá trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Sau trận Gạc Ma, các chiến sĩ Hải quân Việt Nam tiếp tục chiến đấu dũng cảm, kiên quyết đấu tranh để giữ lại đảo Cô Lin và Len Đao, buộc quân xâm lược Trung Quốc phải lùi bước. Lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam đã được giữ tung bay trên Cô Lin và Len Đao cho tới ngày nay, sau những nỗ lực chiến đấu bảo vệ của quân và dân ta. Điều đó đã thể hiện tinh thần bất khuất chống giặc ngoại xâm của dân tộc

  Trả lờiXóa
 8. Mặc dù vậy, tham vọng của Bắc Kinh đã bị giáng một đòn mạnh, khi vào ngày 12 tháng 7 năm 2016, Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) ở The Hague, Hà Lan đã ra phán quyết khẳng định: Trung Quốc không có cơ sở pháp lý để đòi quyền lịch sử với các nguồn tài nguyên bên trong "đường lưỡi bò", và tuyên bố đòi quyền lịch sử dựa trên "đường lưỡi bò" của Trung Quốc đi ngược lại với Công ước của Liên Hợp Quốc. Trong bản phán quyết dài 497 trang, Tòa Trọng tài thuộc PCA cũng kết luận không có thực thể nào ở quần đảo Trường Sa có thể mang lại vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) cho Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 9. qua một số bằng chứng trên, có thể thấy sự xuyên tạc của các thế lực phản động nhằm gây nên tâm lý dư luận về sự yếu kém của chúng ta trong bảo vệ chủ quyền. Nên nhớ rằng, trong chiến dịch CQ 88, chúng ta không những ngăn chặn được âm mưu độc chiếm Trường Sa của Trung Quốc mà chúng ta đã triển khai mới tại 11 điểm đảo với 32 vị trí đóng quân mới, củng cố sự có mặt của hải quân nhân dân Việt Nam trên quần đảo này, bảo vệ vững chắc chủ quyền quần đảo Trường Sa cho đến ngày nay.

  Trả lờiXóa
 10. Lũ rận chúng là một lũ khốn nạn, đã không những không nhớ tới công ơn của các vị anh hùng liệt sĩ mà ngược lại chúng còn lợi dụng đây là công cụ để xuyên tạc phá hoại nhà nước ta, những lời xuyên tạc một cách trắng trợn chúng ta những người dân yêu nước cần phải hết sức tỉnh táo trước những luận điệu này và hơn hết hãy cùng nhau lên án những hành vi bẩn thỉu này.

  Trả lờiXóa
 11. 30 năm đã trôi qua nhưng vết thương Gạc Ma chưa bao giờ ngừng chảy máu. Nó nhắc nhở thế hệ trẻ chúng ta rằng tuyệt đối không bao giờ được quên đi sự xâm lăng, lấn chiếm chủ quyền biển đảo Việt Nam của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 12. Dù trong lúc này, chúng ta vẫn tăng cường hợp tác với Trung Quốc nhưng cũng không bao giờ được phép quên Trung Quốc vẫn đang tìm mọi cách cải tạo các thực thể ở Trường Sa, vẫn chưa bao giờ thôi chấm dứt âm mưu độc chiếm biển Đông.

  Trả lờiXóa
 13. Từ trước đến giờ tôi biết VNCH là bọn xấu xa nhất và bây giờ chúng đang bám đít mỹ sống như những con cờ hó bên Mỹ . Với hàng loạt hành động thời chúng còn ở miền Nam rất độc ác và tàn nhẫn . Còn có cả sự nhu nhược trong quân đội chúng

  Trả lờiXóa
 14. đây là sự xuyên tạc trắng trợn, lợi dụng xương máu của anh hùng liệt sỹ để chống phá đất nước. Đám phản động lưu vong và rân chủ trong nước đã không nhắc đầy đủ phương hướng khi gặp sự khiêu khích của quân Trung Quốc mà bộ đội ta đã được quán triệt. Đó là “Bình tĩnh, kiên quyết, khôn khéo xử lý, không nổ súng trước, không mắc mưu khiêu khích của đối phương”. Đây là “không nổ súng trước” để tạo lý do cho quân Trung Quốc có cớ tấn công chúng ta chứ không phải “không được nổ súng”. Có vẻ câu chữ đã được cắt gọt và sắp xếp lại một cách có chủ ý.

  Trả lờiXóa
 15. Hoàn toàn không có chuyện bộ đội ta không dám nổ súng, vì một ông lãnh đạo cao cấp đã lệnh không được nổ súng trong bất kỳ trường hợp nào. “Bình tĩnh, kiên quyết, khôn khéo xử lý, không nổ súng trước, không mắc mưu khiêu khích của đối phương”, đó là nguyên tắc ứng xử của ta trước các hành động gây hấn của Trung Quốc năm 1988 và các năm sau, cho đến tận ngày nay. “Không nổ súng trước” khác hẳn “không được nổ súng”, RFA đừng có lập lờ.

  Trả lờiXóa
 16. Như đã nói,chúng ta không bao giờ quên Gạc Ma, tuy nhiên hãy nhớ và tưởng niệm theo đúng cách. Đặc biệt, đừng bao giờ lợi dụng sự kiện này để hoạt động chính trị chống phá đất nước. Thay vì đi biểu tình, tuần hành hãy đóng góp công sức vào việc xây khu tưởng niệm Gạc Ma hay tặng quà cho thân nhân gia đình các liệt sĩ Gạc Ma. Hoặc nếu có tuần hành, hãy biết chấp hành pháp luật, đừng lợi dụng gây rối và tuyên truyền chống Nhà nước. Xin hãy nhớ rằng những người đã ngã xuống xứng đáng được tưởng niệm nột cách thật tâm!

  Trả lờiXóa
 17. Nhắc tới Gạc Ma, chúng ta phải nhắc tới chiến dịch CQ 88 để thế hệ trẻ ngày nay hiểu được sự nỗ lực, cố gắng trong hoàn cảnh khó khăn lúc đó của toàn Đảng, toàn dân ta với ý chí bảo vệ sự toàn vẹn của lãnh thổ. Từ đó, tránh việc các thế lực phản động và lũ rân chủ trong nước xuyên tạc sự hi sinh của các anh hùng liệt sỹ, của các thế hệ cha ông đi trước

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ