Thứ Hai, 26 tháng 3, 2018

KHI TÂM HỒN CỦA CON CHIÊN HƯỚNG VÀO CHÚA

Đọc câu chuyện sau chắc chắn sẽ khiến cho một số linh mục phải giật mình và tự thấy bản thân "có lỗi" với Chúa.Một thanh niên trẻ đến gặp một linh mục và nói:

– Thưa cha, con không đi nhà thờ nữa!

Linh mục hỏi:

– Vậy à, con có thể cho cha biết lý do không?


Người thanh niên trả lời:

– Lạy Chúa tôi, ở đây con thấy cô này nói xấu cô kia; anh đọc Sách Thánh đọc dở; ca đoàn vừa chia rẽ vừa hát sai; người đi xem lễ chỉ chăm chăm nhìn điện thoại, đó là không nói đến ngoài nhà thờ họ là những người ích kỷ, cao ngạo…

Linh mục nói với anh:

– Con có lý. Nhưng trước khi dứt khoát rời nhà thờ, con có thể làm cho cha việc này: con rót một ly nước đầy, rồi đi quanh nhà thờ ba vòng mà không làm đổ một giọt. Sau đó, con có thể bỏ nhà thờ.

Người thanh niên tự nhủ: quá dễ! Và anh đi ba vòng như cha xứ dặn. Đi xong, anh về nói với cha:

– Rồi, con đi xong rồi.

Linh mục hỏi:

Khi con đi, con có thấy cô này nói xấu cô kia không?

Người thanh niên trả lời:

– Thưa cha không.

Con có thấy người này người kia thờ ơ với nhau không?

Người thanh niên:

– Thưa cha không.

Con có thấy người này người kia chúi mũi vào điện thoại không?

Người thanh niên:

– Không, con không thấy.

– Con có biết vì sao không con không thấy không: vì con tập trung để ly nước không bị đổ. Con biết… cuộc đời cũng vậy. Khi tâm hồn chúng ta tập trung vào Chúa Kitô, thì chúng ta không có thì giờ để nhìn các sai lầm của người khác. Ai ra khỏi nhà thờ vì các kitô hữu đạo đức giả thì chắc chắn họ cũng không vào nhà thờ vì Chúa Giêsu”.

Đó là câu chuyện, còn ở đời thực hiện nay thì thế nào? Một số linh mục, giáo dân có tư tưởng cực đoan, chống đối chính quyền thì liệu họ đã tập trung tâm hồn hướng vào Chúa chưa? Đã đến nhà thờ vì trong tâm muốn hướng đạo chưa? 
Hay là trong tâm của họ hướng về những vấn đề khác, lấn sân sang chính trị, muốn kiếm lợi ích về kinh tế, muốn "hô phong hoán vũ".... mà bỏ quên cái niềm tin, các đức tin hướng vào Chúa??? 

Họ đến nhà thờ vì Chúa, vì cái chân, thiện, mỹ, cái đạo đức làm người hay đến nhà thờ để biến nơi đây thành nơi tuyên truyền, xuyên tạc về chính trị, là nơi để "đấu tranh" cho những kẻ có tội, là nơi để một người đứng ra rao giảng, lừa dối những con chiên một lòng hướng đạo phía dưới? Rồi thì liên kết, câu kết với nhiều phần tử xấu, cực đoan bên ngoài để chống đối chính quyền, tạo ra các cái cớ để kêu gọi "biểu tình", tuần hành trái phép.... Làm thế để làm gì? Để được gì? Chúa có cần các con chiên của mình phải làm thế đâu. Chúa chỉ cần các con chiên một lòng hướng đạo, hướng đến những điều thiện, chia sẻ yêu thương giữa người vói người.....

Nói ra thì các bạn công giáo đừng buồn chứ thực tế hiện tại ở một số giáo xứ vẫn có tình trạng đó đấy./.

4 Nhận Xét :

 1. Chỉ khi chúng ta tập trung vào Đức Kito thì chúng ta mới có thể toàn tâm toàn ý với Người được. Nhưng một thực trạng hiện nay cho thấy một bộ phận tín đồ đặc biệt những linh mục tha hóa biến chất, họ đang dần hướng sự tập trung vào vấn đề khác mà không tập trung vào Đức Kito họ đang lấn dần sang chính trị, lợi ích kinh tế ngày càng tha hóa biến chất. Và chỉ có loại họ ra khỏi dòng Chúa Của chúng ta để chúng không có những hành động xấu xa này nữa

  Trả lờiXóa
 2. Linh mục gì mà lại liên kết, câu kết với nhiều phần tử xấu, cực đoan bên ngoài để chống đối chính quyền, tạo ra các cái cớ để kêu gọi "biểu tình", tuần hành trái phép.... Làm thế để làm gì? Để được gì? Chúa có cần các con chiên của mình phải làm thế đâu. QUay đầu lại đi các con chiên lạc lối.

  Trả lờiXóa
 3. Một số linh mục, giáo dân có tư tưởng cực đoan, chống đối chính quyền thì liệu họ đã tập trung tâm hồn hướng vào Chúa chưa? Đã đến nhà thờ vì trong tâm muốn hướng đạo chưa?
  Khi tâm đã vướng bởi tiền tài lợi danh thì không từ mọi thủ đoạn, dừng lại đi những con chiên lạc lối

  Trả lờiXóa
 4. Những người công giáo họ đến nhà thờ vì Chúa, vì cái chân, thiện, mỹ, cái đạo đức nhưng một số người đã biến nơi đây thành nơi tuyên truyền, xuyên tạc về chính trị, là nơi để "đấu tranh" cho những kẻ có tội, là nơi để một người đứng ra rao giảng, lừa dối những con chiên một lòng hướng đạo phía dưới? Rồi thì liên kết, câu kết với nhiều phần tử xấu, cực đoan bên ngoài để chống đối chính quyền, tạo ra các cái cớ để kêu gọi "biểu tình", tuần hành trái phép.... Làm thế để làm gì? Để được gì? Chúa có cần các con chiên của mình phải làm thế đâu. Chúa chỉ cần các con chiên một lòng hướng đạo, hướng đến những điều thiện, chia sẻ yêu thương giữa người vói người.....

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ