Thứ Hai, 26 tháng 3, 2018

LINH MỤC ĐẸP TRAI NHƯNG BỤNG XẤU

Đó là linh mục Dương Sỹ Nho, trước đây là quản xứ Tân Hội tại Hà Tĩnh, cuối năm 2017 thì bị chuyển đến giáo xứ Hà Lời, Quảng Bình do có đơn thư phản ánh từ phía bà con trong giáo xứ. Bản thân tôi cũng từng có dịp gặp và nói chuyện với linh mục này vào cuối năm 2016 tại Cửa Lò, Nghệ An trong một lần cùng bạn bè đến đây du lịch. Tôi còn mở máy điện thoại, chụp cho mấy kiểu ảnh ngồi xe điện đi dạo Cửa Lò. Thú thật là tôi từng nghe qua mấy vụ lùm xùm trước đó của linh mục Nho nhưng ở thời điểm đó thì những hoạt động của linh mục này chưa đến mức quá đáng như ở thời điểm hiện tại. Mặc dù cũng từng giao lưu "chén chú, chén anh" dù ít thôi nhưng có lẽ vẫn phải nói ra những điều này. Bởi thực tế thì với danh là linh mục thì chắc chắn không được có những hành động như thế được.


Ai đời một linh mục vừa mới chuyển đến địa bàn mục vụ mới nhưng mà không tập trung chuyên môn của mình mà chỉ lo đi từng nhà vận động giáo dân ra khỏi Đảng, gỡ ảnh Bác Hồ, hạ cờ tổ quốc... Nhiều bà con giáo dân có phản ứng lại thì lại dùng giáo lý, thần quyền, dùng cái mác linh mục của mình để ép buộc giáo dân nghe theo, nếu không nghe theo thì cấm đi lễ. Rồi có người không nghe theo còn bị đem ra nói giữa nhà thờ, cho rằng không đoàn kết, bỏ đạo để theo cộng sản...

Người ta dù là giáo dân nhưng cũng là người Việt Nam. Mà người Việt nam thì treo cờ Tổ quốc không có gì sai cả.

Rồi còn chuyện thu các loại phí, quỹ nữa. Một đằng thì cấm giáo dân đóng 400 nghìn để làm đường, xây dựng nông thôn mới, một đằng thì lại yêu cầu giáo dân đóng cho nhà thờ 1.000.000đ/hộ để giáo xứ xây dựng, sửa mới, tôn tạo lại một số công trình trong nhà thờ.... Rồi hàng năm, còn yêu cầu mỗi hộ phải đóng từ 5-10 triệu đồng mỗi năm cho nhà thờ xứ bao gồm Tiền Lễ các loại, tiền nuôi cha xứ, tiền điện nước, cơm gạo…

Lạ thật, những việc đó không phải “chăm lo và phục vụ” Chúa, mà chăm lo, phục vụ cho chính nhu cầu của linh mục này thì đúng hơn.

Cho nên tôi mới nói, Linh mục Dương Sỹ Nho đúng là đẹp trai nhưng lại xấu bụng./.

5 Nhận Xét :

 1. Dương Sỹ Nho không đủ tư cách làm một linh mục, ông ta luôn có những tư tưởng chia rẽ, gây mất đoàn kết, phân biệt lương giáo môt cách quá thể đáng.

  Trả lờiXóa
 2. Một vị linh mục như vậy có xứng đáng với sự tín nhiệm của Đức Chúa hay không. Linh mục gì mà uống rượu, chỉ chăm chăm đi thu tiền của tín đồ để phục vụ mục đích cá nhân, linh mục gì mà bắt tín đồ của mình ra khỏi Đảng, bỏ ảnh Bác bỏ cờ tổ quốc. Đúng là không thể chấp nhận được với những hành vi của vị linh mục này, cần phải có biện pháp để chấm dứt những viêc làm của vị linh mục này

  Trả lờiXóa
 3. những việc đó không phải “chăm lo và phục vụ” Chúa, mà chăm lo, phục vụ cho chính nhu cầu của linh mục này thì đúng hơn.
  đúng là một linh mục xấu bụng , xấu cả tâm

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Ngày nay, tồn tại một bộ phận không nhỏ linh mục ngày càng thoái hóa, biến chất, lợi dụng đức tin của giáo dân nhằm chuộc lợi cá nhân. Chúng ta cần lên án mạnh mẽ những linh mục này để đòi lại sự trong sạch cho giáo hội.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ