Thứ Ba, 27 tháng 3, 2018

MÈO LẠI HOÀN MÈO

Câu chuyện ngụ ngôn "Mèo lại hoàn mèo" có lẽ ai cũng từng được học và chắc chắn từng ít nhiều thấy được những bài học trong cuộc sống rút ra từ ý nghĩa của câu chuyện này. Đó là sống ở đời, con người ta nên biết đúng vị trí của mình là gì, không nên cố gắng thay đổi lẽ tự nhiên, để rồi kết quả là vẫn không thay đổi được gì, có khi lại trở thành trò cười.

Từ câu chuyện ngụ ngôn đó, tôi lại liên tưởng đến trường hợp của Nguyễn Viết Dũng (hay còn gọn là Dũng phi hổ). Tính tôi thì trước giờ lại cứ quen gọi thằng này là mèo, đôi lúc lại gọi nó là "con hổ có lá gan chuột nhắt".Mà nếu đổ hoàn toàn trách nhiệm nguyên nhân hình thành một dũng phi hổ như ngày hôm nay do chính bản thân y thì cũng không hẳn như vậy. Trong đó ắt hẳn phải có nguyên nhân từ việc đám "le ve" tâng bốc hắn ta từ "mèo" lên thành "hổ". Mà ở đời thì quy luật nó rõ ràng lắm. Sinh ra đã kiếp làm mèo thì rốt cuộc vẫn chỉ là mèo mà thôi. Và nếu chấp nhận sống kiếp làm mèo thật tốt thì người đời còn thương, chứ gồng mình để làm hổ rồi thì chỉ là trò cười cho thiên hạ mà thôi.

Với Nguyễn Viết Dũng thì không chỉ dừng lại làm trò cười mà ngày mai (28/3/2018 tới đây), Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An sẽ đưa bị cáo Dũng Phi Hổ ra xét xử về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự. Ngoài làm trò cười, Dũng phi hổ còn phải bị phạt do làm trò cười không đúng nơi đúng lúc.

Mà ngày mai sẽ không chỉ có mỗi trò cười này đâu không. Một kịch bản quá quen thuộc của đám rận chủ xảy ra vào ngày Dũng bị xét xử kiểu như là biểu tình, kêu gào, tụ tập trước cửa tòa án, tung các bài viết với nội dung xuyên tạc lên các trang mạng phản động quen thuộc, nhờ các thế lực thù địch nước ngoài lên tiếng can thiệp gây sức ép…. Mặc cho những "trò hề" đó xảy ra thì một kết quả sẽ không bao giờ thay đổi là việc y sẽ phải chấp nhận một bản án đúng với tội mà y gây ra. 
Vậy nên, Mèo thì chỉ nên làm mèo thôi, đừng cố làm hổ hoặc đừng tưởng mình là hổ. Và câu chuyện ngụ ngôn "Mèo lại hoàn mèo" nay lại thêm một ý nghĩa nữa./.

Nguyễn Lương Thành

16 Nhận Xét :

 1. Nuôi con chó nó còn biết vẫy đuôi khi gặp lại chủ. Nhưng thằng nhải này ko biết nhân dân ta đã đổ xương máu để nó có cuộc sống này. Cứ cho mọt gông. Lao động cật lực. Ko nên nhẹ tay với tên này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phiên tòa là kết cục chung cho những kẻ chống phá đất nước và là lời cảnh báo cho những kẻ đang lợi dụng tự do dân chủ để phá hoại đất nước. Tất cả bọn chúng đều có một kết cục chung đó là phải chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật.

   Xóa
 2. Mà không biết Dũng Phi Hổ ở trong kia biết được mình dù đã ngồi khám nhưng vẫn có giá trị lợi dụng với đồng bọn như vậy thì hắn sẽ nghĩ thế nào nhỉ :)) chẳng biết những đồng "quyên góp" được ấy có mua nổi cho Dũng hộp sữa hay không, hay lại chảy vào túi chúng nó hết không chừa một cắc

  Trả lờiXóa
 3. cuộc đời dũng phi mèo rồi cũng chẳng khác gì đám dân chư nửa mùa kia đâu. Khi mà đã hết giá trị lợi dụng thì cũng bị vứt bỏ không thương tiếc thôi mà. Thật là những mảnh đời đáng thương làm sao, quay đầu thì cũng đã muộn rồi

  Trả lờiXóa
 4. Mèo lại hoàn mèo là câu nói không thể chuẩn hơn đối với Nguyễn Viết Dũng. Cuộc đời Dũng Phi Hổ là cả một quá trinh chống đối trong một thời gian dài nên không có gì lạ khi phiên tòa xét xử lần này án phạt tù sẽ tiếp tục dành cho con mèo Nguyễn Viết Dũng.

  Trả lờiXóa
 5. vi phạm pháp luật thì đương nhiên phải chịu hình thức xử lý phù hợp, đặc biệt là đối với những kẻ lại cảm thấy" tự hào" khi được khoác lên mình bộ trang phục của lực lượng mà mấy chục năm về trước đã gieo rắc bao nỗi thống khổ lên đầu nhân dân Việt Nam, một lũ bán nước cầu vinh.

  Trả lờiXóa
 6. Với những thằng khùng và điên như tên Dũng này thì theo bản thân tôi nhất thiết pháp luật phải mạnh tay với chúng, một con người còn trẻ tuổi nhưng không nhận diện được đâu là hòa bình và nhân quyền thực sự, lại đi đấu tranh cho những gì mà gọi là huyễn hoặc và bôi đen cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Hành vi vi phạm pháp của Nguyễn Viết Dũng là rõ ràng, không phải bàn cãi, nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến trật tự công cộng, làm ảnh hưởng đến cuộc sống yên bình của người dân. Hành vi đó cần phải nghiêm trị trước pháp luật để làm gương và lời cảnh tỉnh cho những người khác.

  Trả lờiXóa
 8. Mà ngày mai sẽ không chỉ có mỗi trò cười này đâu không. Một kịch bản quá quen thuộc của đám rận chủ xảy ra vào ngày Dũng bị xét xử kiểu như là biểu tình, kêu gào, tụ tập trước cửa tòa án, tung các bài viết với nội dung xuyên tạc lên các trang mạng phản động quen thuộc

  Trả lờiXóa
 9. Mèo thì vẫn mãi là mèo thôi Dũng Phi Hổ nhé.

  Trả lờiXóa
 10. nếu đổ hoàn toàn trách nhiệm nguyên nhân hình thành một dũng phi hổ như ngày hôm nay do chính bản thân y thì cũng không hẳn như vậy. Trong đó ắt hẳn phải có nguyên nhân từ việc đám "le ve" tâng bốc hắn ta từ "mèo" lên thành "hổ". Mà ở đời thì quy luật nó rõ ràng lắm. Sinh ra đã kiếp làm mèo thì rốt cuộc vẫn chỉ là mèo mà thôi. Và nếu chấp nhận sống kiếp làm mèo thật tốt thì người đời còn thương, chứ gồng mình để làm hổ rồi thì chỉ là trò cười cho thiên hạ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Với Nguyễn Viết Dũng thì không chỉ dừng lại làm trò cười mà ngày mai (28/3/2018 tới đây), Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An sẽ đưa bị cáo Dũng Phi Hổ ra xét xử về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự. Ngoài làm trò cười, Dũng phi hổ còn phải bị phạt do làm trò cười không đúng nơi đúng lúc.

  Trả lờiXóa
 12. Không lo yên ổn mà sống để giúp sức cho đất nước, chăm lo cho người thân mà lại đâm đầu vào vòng lao tù. Không những bản thân phải chịu khổ mà còn làm liên lụy đến cả gia đình hắn nữa.

  Trả lờiXóa
 13. kịch bản quá quen thuộc của đám rận chủ xảy ra vào ngày Dũng bị xét xử kiểu như là biểu tình, kêu gào, tụ tập trước cửa tòa án, tung các bài viết với nội dung xuyên tạc lên các trang mạng phản động quen thuộc, nhờ các thế lực thù địch nước ngoài lên tiếng can thiệp gây sức ép

  Trả lờiXóa
 14. Từ một người có học thức nhưn chỉ vì bản lĩnh chính trị kém vững vàng cùng với sự tác động từ những kẻ xấu đã biến nguyễn viết dũng thành kẻ chống đối, phản động

  Trả lờiXóa
 15. Sinh ra đã kiếp làm mèo thì rốt cuộc vẫn chỉ là mèo mà thôi. Và nếu chấp nhận sống kiếp làm mèo thật tốt thì người đời còn thương, chứ gồng mình để làm hổ rồi thì chỉ là trò cười cho thiên hạ mà thôi.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ