Thứ Tư, 14 tháng 3, 2018

NGUYỄN ĐÌNH THỤC Ý ĐỒ GÌ KHI THĂM ĐẶNG HỮU NAM

Từ sau sự cố môi trường biển miền Trung, Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam trở thành cặp bài trùng nổi bật trong đám linh mục xấu có hoạt động chống phá chính quyền, từng liên tục cùng nhau thực hiện các vụ kích động giáo dân tụ tập, gây rối, được đám phản động trong và ngoài nước tung hô lên tận mây xanh. Chính vì thế, việc Đặng Hữu Nam gần đây bị Giáo phận Vinh thuyên chuyển nhận trách nhiệm quản xứ ở giáo xứ khác chắc chắn tác động không nhỏ tới tâm lý của kẻ “cùng hội cùng thuyền” như Nguyễn Đình Thục.


Trước tình hình trên, ngay sau khi Đặng Hữu Nam đến giáo xứ mới, ngày 7/3/2018, Nguyễn Đình Thục và một số giáo dân của mình đã nhanh chóng đến thăm hỏi Đặng Hữu Nam, với rất nhiều hình ảnh thể hiện mối quan hệ thân thiết giữa Thục và Nam. Trên facebook của mình, Nguyễn Đình Thục cũng thể hiện rất rõ mục đích của chuyến đi: “Giáo dân trong ngoài giáo xứ và ân nhân xa gần thương mến quây quần bên cha. Gặp cha thêm an lòng. Tạ ơn Chúa! ".
Qua những thông tin trên, chúng ta có thể phán đoán được ý đồ của Nguyễn Đình Thục khi đến thăm Đặng Hữu Nam. Trước hết, Thục muốn an ủi Đặng Hữu Nam qua những biến cố vừa qua. Xa rời đội ngũ giáo dân quen thuộc, bị điều chuyển khỏi địa bàn “màu mỡ”, chắc hẳn là cú sốc tâm lý với Nam, là bước đi xuống của Nam sau bao nhiêu năm cung phụng “bề trên”. Là một đồng hữu, chắc hẳn Thục sẽ thấu hiểu tâm lý đó hơn ai hết và việc an ủi nỗi đau tinh thần cho Nam là điều Thục nên làm. Hơn nữa, Thục muốn chứng tỏ cho giáo phận Vinh thấy sự đoàn kết tương hỗ giữa Thục và Nam, nhất là trong lúc khó khăn này.Tuy nhiên, bên cạnh việc củng cố tình cảm, ý đồ của Thục sau chuyến thăm này đó là bàn thảo với Đặng Hữu Nam về các hoạt động chống phá tiếp theo. Ai cũng biết, Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam kiếm được rất nhiều tiền từ việc tổ chức các hoạt động chống đối chính quyền, và không dễ gì chúng lại bỏ đi miếng mồi béo bở này. Việc Đặng Hữu Nam sang giáo xứ mới sẽ gây khó khăn cho hoạt động này của y, khi mà giáo xứ Mỹ Khánh là giáo xứ được đánh giá là “yên bình”. Chính vì thế, việc Nguyễn Đình Thục phải mò sang Mỹ Khánh để trực tiếp gặp gỡ Đặng Hữu Nam cũng nhằm mục đích bàn mưu, tính kế để nhanh chóng tiếp tục các hoạt động chống đối chính quyền trong thời gian tới.

Có vẻ như, với sự xuất hiện của hai con kền kền này, giáo xứ Mỹ Khánh sẽ chẳng an lành trong thời gian tới.

2 Nhận Xét :

  1. linh mục nam và linh mục thục có vẻ thân thiết với nhau từ sau sự cố môi trường ở fomusa. Tất cả những vụ việc phức tạp, kích động giáo dân gây rối đều do bàn tay của hai vị này. Và việc linh mục thục sang thăm linh mục nam có lẽ là sự an ủi động viên người bạn cùng chí hướng với mình. Nhưng cũng tiện thểđó là bàn thảo với Đặng Hữu Nam về các hoạt động chống phá tiếp theo. Ai cũng biết, Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam kiếm được rất nhiều tiền từ việc tổ chức các hoạt động chống đối chính quyền, và không dễ gì chúng lại bỏ đi miếng mồi béo bở này.

    Trả lờiXóa
  2. Có vẻ như ý đồ của Thục sau chuyến thăm này đó là bàn thảo với Đặng Hữu Nam về các hoạt động chống phá tiếp theo. Ai cũng biết, Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam kiếm được rất nhiều tiền từ việc tổ chức các hoạt động chống đối chính quyền, và không dễ gì chúng lại bỏ đi miếng mồi béo bở này. Việc Đặng Hữu Nam sang giáo xứ mới sẽ gây khó khăn cho hoạt động này của y, khi mà giáo xứ Mỹ Khánh là giáo xứ được đánh giá là “yên bình”. Chính vì thế, việc Nguyễn Đình Thục phải mò sang Mỹ Khánh để trực tiếp gặp gỡ Đặng Hữu Nam cũng nhằm mục đích bàn mưu, tính kế để nhanh chóng tiếp tục các hoạt động chống đối chính quyền trong thời gian tới.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ