Thứ Tư, 14 tháng 3, 2018

NHỚ SỰ KIỆN GẠC MA 1988

30 năm đã trôi qua nhưng khoảng thời gian đó không bao giờ có thể xóa nhòa sự kiện lịch sử đau thương của dân tộc Việt Nam, ngày 14/3/1988 khi 64 chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trước nòng súng tấn công của quân Trung Quốc chiếm đảo Gạc Ma trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Sự kiện Gạc Ma nhắc nhở thế hệ con cháu Việt Nam về giá trị của sự hy sinh vì độc lập, chủ quyền thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc, không bao giờ được phép chủ quan và phải nỗ lực để xây dựng và phát triển tiềm lực về mọi mặt để bảo vệ Tổ quốc.


Với vị trí địa chính trị quan trọng, Biển Đông luôn nằm trong tham vọng bành trướng của Trung Quốc trong nhiều chục năm qua. Quốc gia này sẵn sàng bất chấp luật pháp quốc tế để đơn phương tiến hành nhiều hoạt động nhằm gây căng thẳng tình hình khu vực Biển Đông. Hành động của Trung Quốc bị cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ.

Thực tế đó nhắc nhở các thế hệ con cháu Việt Nam về những bài học trong lịch sử, trong đó có sự kiện Gạc Ma. Việt Nam cần theo đuổi các biện pháp khác nhau để bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trên cơ sở luật pháp quốc tế và cần phải làm cho cộng đồng thế giới nhận thấy được âm mưu bành trướng và thôn tính BIển Đông của Trung Quốc. Tuy nhiên, mỗi người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ cần nhận thức và có cách thể hiện lòng yêu nước một cách nghiêm túc, chân chính và không bị các thế lực phản động bên ngoài lợi dụng.

Cũng nói về sự kiện Gạc Ma, mấy ngày gần đây, một số thành viên của các hội nhóm “dân chủ” là cánh tay nối dài của các tổ chức phản động bên ngoài như CLB No-U, CLB Lê Hiếu Đằng… đã lợi dụng sự kiện này để “tưởng niệm” nhằm đánh bóng tên tuổi và kích động, xuyên tạc cho rằng chính quyền lãng quên lịch sử. Sự tráo trở, trơ trẽn của đám “dân chủ” là một mặt chúng đi theo sự chỉ đạo, giật dây của các tổ chức phản động lưu vong để chống phá nhà nước Việt Nam, phá hoại nền hòa bình đã được đánh đổi bằng xương máu của biết bao thế hệ người Việt Nam trong đó có những chiến sỹ trong trận chiến Gạc Ma nhưng mặt khác đám “dân chủ” này cũng mượn các sự kiện này để giả nhân, giả nghĩa với trò “tưởng niệm”.

Yêu nước là cố gắng, nỗ lực đóng góp cho quê hương, đất nước để phát triển, tăng cường tiềm lực về mọi mặt của đất nước, góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng, bất khả xâm phạm của Tổ quốc.

12 Nhận Xét :

 1. Sự chiến đấu và hy sinh đó là niềm đau xót cho tất cả người dân Việt, xong đó cũng là niềm tự hào cho tất cả chúng ta. Bởi vì tinh thần của dân tộc Việt là quật cường, và không bao giờ chịu khuất phục dưới bất cứ ai, bất cứ quốc gia nào. Và tất cả chúng tôi tự hào và hãnh diện về điều đó.

  Trả lờiXóa
 2. Nhưng ở đâu đó vẫn còn những con người, những cá nhân cho rằng sự hy sinh của những chiến sỹ trong trận gạc ma đó là vô nghĩa thì quả thực không thể chấp nhận được. Hãy ngừng xuyên tạc lịch sử, và phủ nhận sự hy sinh đó. Thật đáng buồn khi còn những kẻ nghĩ như vậy. Chắc hẳn rằng những người đó không phải người con đất Việt, con lạc cháu rồng. Môt số thành viên của các hội nhóm “dân chủ” là cánh tay nối dài của các tổ chức phản động bên ngoài như CLB No-U, CLB Lê Hiếu Đằng… đã lợi dụng sự kiện này để vu cáo xuyên tạc lịch sử. thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 3. 64 người con Việt Nam đã ngã xuống bởi nòng súng tàn bạo của bọn Trung Quốc, mặc dù 30 năm đã trôi qua nhưng viết thương này vẫn chưa lành được không những thế sự kiện Gạc Ma nhắc nhở thế hệ con cháu Việt Nam về giá trị của sự hy sinh vì độc lập, chủ quyền thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 4. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đời đời biết ơn vô hạn đối với những người con thân yêu của Tổ quốc, đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì độc lập tư do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. Sự hy sinh của cán bộ, chiến sỹ đảo Gạc Ma-Quần đảo Trường Sa là vô cùng cao cả và rất đáng tự hào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VNCH thì chiến tích 5 tàu to tướng thua bỏ chạy mấy tàu trung quốc bỏ đảo rồi bh lên nói cái gì nữa . còn Việt Công dù chỉ có hai cái tàu chở hàng cũng cố giữ đảo giữ biển bây giờ mới còn đảo đó

   Xóa
 6. người dân VN ai ai cũng hiểu hết,từ trk tới giờ chúng ta luôn đáp trả cứng rắn,kiên cường với mọi động thái,hoạt động của TQ nhòm ngó xâm chiếm biển đông,dân tộc việt nam sẽ k bao giờ để cho chúng thực hiện dk mưu đồ xấu xa,quyết giữu vững chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc

  Trả lờiXóa
 7. Một nhóm người vẫn chỉ nhăm nhăm lợi dụng ngày đó để xuyên tạc, thóa mạ lịch sử. Chúng mới là những kẻ “nối giáo cho giặc” đáng bị lên án, phỉ nhổ.

  Trả lờiXóa
 8. Đám "dân chủ" là một lũ chuyên đưa ra những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt, quy chụp, nói xấu Đảng, Nhà nước, làm mất giá trị của công cuộc giữ biển, giữ đảo của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta.

  Trả lờiXóa
 9. những cái thằng phản động thì n biết cái đếch gì đâu, những gì kể cả không công khai hay công khai rộng rãi n cũng có ý đồ nằm trong đó, và sau 30 năm chúng ta lại tưởng niệm lại cuộc hải chiến này, biết ơn những anh hùng liệt sĩ ngã xuống

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta không khỏi xót xa khi nhắc đến sự kiện Gạc Ma 1988. Việt Nam cần theo đuổi các biện pháp khác nhau để bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trên cơ sở luật pháp quốc tế và cần phải làm cho cộng đồng thế giới nhận thấy được âm mưu bành trướng và thôn tính BIển Đông của Trung Quốc. Tuy nhiên, mỗi người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ cần nhận thức và có cách thể hiện lòng yêu nước một cách nghiêm túc, chân chính và không bị các thế lực phản động bên ngoài lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 11. Năm nay, tưởng niệm Gạc Ma các phương tiện thông tin đại chúng đã nói về nó, lên án Trung Quốc đã hành động như một cuộc thảm sát để cưỡng chiếm Gạc Ma. Nhiều nơi trong cả nước đã kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm những người anh hùng đã hy sinh, đền ơn đáp nghĩa những người còn sống. Ấy vậy nhưng, một số kẻ mượn danh “yêu nước” vẫn chỉ nhăm nhăm lợi dụng ngày đó để xuyên tạc, thóa mạ lịch sử, xuyên tạc gây bất bình trong nhân dân. Chúng mới là những kẻ nối giáo cho giặc đáng bị phỉ nhổ.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ