Thứ Hai, 26 tháng 3, 2018

NHÓM ĐỒNG THUẬN LẠI DIỄN TRÒ

Những vấn đề đất đai xảy ra ở Đồng Tâm đã được giải quyết thích đáng sau khi kết luận thanh tra đất Đồng Tâm được công bố, thế nhưng vẫn còn một số người ngoan cố, vẫn tiếp tục có những hoạt động chống đối chính quyền, lừa bịp người dân và nổi lên nhất là nhóm có tên Đồng Thuận.


Thực chất nhóm Đồng Thuận (gồm những "gương mặt thân quen" như ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Công, Lê Đình Bà, Bùi Văn Nhạc, Lê Đình Doãn, Lê Thị Loan ...) là tập hợp những người suy thoái về đạo đức, lối sống, tham lam, có nhiều vết dơ của bản thân, lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết của người dân xã Đồng Tâm để trục lợi cho cá nhân, lừa bịp và kích động người dân gây nên tình hình phức tạp trên địa bàn xã Đồng Tâm.Thời gian qua, nhóm Đồng Tâm dưới sự chỉ đạo của ông Lê Đình Kình vẫn thường xuyên tổ chức cái gọi là “cuộc họp thường kì của bà con xã Đồng Tâm”, với mục đích là để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện các hoạt động gây rối an ninh trật tự...cụ thể là: xúi người ném chất thải vào gia đình Phạm Văn Quang (Phó Chủ tịch HĐND) giữa đêm khuya hay gần đây nhất là việc kích động, lừa bịp một số người dân để dọa nạt, ép buộc nhân viên vận chuyển rác thải của Công ty TNHH Minh Quân phải dừng xe chở rác ở trước cổng UBND xã Đồng Tâm để một số đối tượng chống đối như Lê Thị Loan, Nguyễn Văn Tuyển , Nguyễn Thị Đề kéo các bao rác vứt xuống khu vực trước cổng UBND xã Đồng Tâm vào sáng ngày 14/3/2028.

Qua tìm hiểu được biết, theo phản ánh của người dân Đồng Tâm thì công ty TNHH Minh Quân trong quá trình thu gom, vận chuyển, xử lý rác còn vương vãi rác, thu gom không hết, đốt rác gây ô nhiễm môi trường khu dân cư xung quanh. Ngay khi nhận được tin báo, UBND xã Đồng Tâm đã lập tức cử người xuống trực tiếp kiểm tra, xác minh đối với những vi phạm của công ty Minh Quân. Các đối tượng cực đoan, chống đối trong nhóm Đồng Thuận đã lợi dụng vấn đề này kích động, lừa bịp người dân gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn, gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cơ quan cơ sở.

Có thể thấy rằng, hành động của những thành viên thuộc nhóm Đồng Thuận vào sáng ngày 14/3 là hành động không thể chấp nhận và thể hiện thái độ coi thường pháp luật gây ô nhiễm môi trường, cản trở sự hoạt động của cơ quan nhà nước, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Đối với những hành động sai trái, vi phạm pháp luật này thì cần phải trừng trị theo đúng quy định của pháp luật để làm gương cho những kẻ khác. Mong rằng các cơ quan chức năng nhanh chóng làm rõ và xử lý nghiêm đối với những sai phạm của công ty TNHH Minh Quân, đồng thời cần phải có biện pháp xử lý nghiêm trước pháp luật đối với các đối tượng lợi dụng việc lợi dụng các mác "khiếu kiện đất đai" gây mất an ninh trật tự, thách thức pháp luật và chống đối chính quyền./.

9 Nhận Xét :

 1. Hành động của nhóm Đồng Thuận là hành động không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 2. Lại âm mưu muốn thổi bùng Đồng Tâm trở thành một điểm nóng hay sao? Xem chừng Đồng Thuận vẫn chưa hề biết sợ thì phải, vẫn ngang nhiên thách thức chính quyền, coi thường pháp luật... ngày trước vì chủ tịch Chung hứa không truy cứu trách nhiệm nên bọn họ mới yên ổn đến giờ này thôi, luật pháp sẽ không khoan hồng mãi cho những kẻ không biết quay đầu đâu

  Trả lờiXóa
 3. Nhóm Đồng Thuận thời gian gần đây đã có dấu hiệu móc nối với các thế lực phản động, các tổ chức phản động trong và ngoài nước. Có vẻ như nhóm đang có âm mưu chuẩn bị cho một sự kiện nào đó. Nhưng dù sao đi chăng nữa thì mọi hoạt động vi phạm pháp luật đều chịu xử lý một cách nghiêm khắc và đúng với pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Hành động của những thành viên thuộc nhóm Đồng Thuận vào sáng ngày 14/3 là hành động không thể chấp nhận và thể hiện thái độ coi thường pháp luật gây ô nhiễm môi trường, cản trở sự hoạt động của cơ quan nhà nước, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 5. vụ này tưởng đâu vào đó rồi sao vẫn còn dư âm vậy . chắc chỉ là một vài người dân vẫn chưa hiểu hoặc bị lôi kéo kích động nên mới có những hành động thiếu tính văn minh như vậy

  Trả lờiXóa
 6. Trong những thời gian vừa rồi, hễ mà Đồng tâm có vụ việc gì xảy ra thì tất yếu có những kẻ đứng đằng sau giật dây làm lớn chuyện mà trực tiếp đứng ra dựng chuyện không ai hết mà chính là Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Công, Lê Đình Bà, Bùi Văn Nhạc, Lê Đình Doãn, Lê Thị Loan.

  Trả lờiXóa
 7. Cái ông Lê Đình Kình và ông Bùi Viết Hiểu đều đã từng là cán bộ xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, trong quá trình đương chức, hai ông này tự gọi là “gương mẫu”, “kiên trung” này lại có những việc làm vi phạm pháp luật, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. Có thể thấy rằng, hành động của những thành viên thuộc nhóm Đồng Thuận vào sáng ngày 14/3 là hành động không thể chấp nhận và thể hiện thái độ coi thường pháp luật gây ô nhiễm môi trường, cản trở sự hoạt động của cơ quan nhà nước, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 9. Đối với những hành động sai trái, vi phạm pháp luật này thì cần phải trừng trị theo đúng quy định của pháp luật để làm gương cho những kẻ khác. Mong rằng các cơ quan chức năng nhanh chóng làm rõ và xử lý nghiêm đối với những sai phạm của công ty TNHH Minh Quân, đồng thời cần phải có biện pháp xử lý nghiêm trước pháp luật đối với các đối tượng lợi dụng việc lợi dụng các mác "khiếu kiện đất đai" gây mất an ninh trật tự, thách thức pháp luật và chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ