Thứ Sáu, 13 tháng 4, 2018

NHỮNG GIỌT NƯỚC MẮT TRƯỚC VÀNH MÓNG NGỰA CỦA TRẦN THỊ XUÂN

Sau khi Nguyễn Văn Đài và 5 thành viên cốt cán của Hội anh em dân chủ (HAEDC) bị xét xử thì Trần Thị Xuân – một “mắt xích” trong liên kết của HAEDC ở miền Trung cũng đã phải đối diện với sự nghiêm minh của pháp luật. Hôm nay, ngày 12/4/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử đối với Trần Thị Xuân trú tại Lộc Hà, Hà Tĩnh về tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự. Mức án Tòa tuyên phạt đối với bị cáo Trần Thị Xuân là 9 năm tù giam, 5 năm quản chế tại địa phương.Trước khi bị bắt, với vai trò là Phó ban điều hành chi hội HAEDC ở miền Trung, Trần Thị Xuân tạo cho mình một vỏ bọc là “người làm từ thiện”, “vì cộng đồng”. Nhưng thực chất đó là thủ đoạn để Xuân ngụy trang cho việc lôi kéo, gây dựng lực lượng tham gia vào HAEDC với mục đích hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Lời khai của Trần Thị Xuân tại phiên tòa cho thấy, từ một kẻ được HAEDC lôi kéo vào hoạt động chống phá nhà nước bằng tiền và những ảo vọng chính trị do các đối tượng phản động dựng nên, Xuân dần trở thành “cốt cán” trong hoạt động của HAEDC ở miền Trung và dùng tiền từ các tổ chức phản động lưu vong, các đối tượng cực đoan trong nước để lôi kéo, xúi giục những người khác tham gia vào hoạt động chống phá.

“Vai trò” của Trần Thị Xuân trong HAEDC càng bộc lộ rõ khi Xuân cùng một số đối tượng phản động như Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình kích động tụ tập đông người, gây rối trật tự tại UBND huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh (ngày 3/4/2017). Chính Xuân là người đã dùng micro để hô hét, kích động, xúi giục những người khác đập phá tài sản, gây mất an ninh trật tự gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Bản án dành cho Trần Thị Xuân thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam nhưng cũng đã có sự khoan hồng đối với sự thành khẩn khai báo, ăn năn hổi cải của bị cáo. Khi được nói lời sau cùng Trần Thị Xuân đã thừa hậu quả mình gây ra và hối hận về những việc làm sai trái, vi phạm pháp luật nghiêm trọng đó.

37 Nhận Xét :

 1. Trước khi bị bắt, với vai trò là Phó ban điều hành chi hội HAEDC ở miền Trung, Trần Thị Xuân tạo cho mình một vỏ bọc là “người làm từ thiện”, “vì cộng đồng”. Nhưng thực chất đó là thủ đoạn để Xuân ngụy trang cho việc lôi kéo, gây dựng lực lượng tham gia vào HAEDC với mục đích hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Lời khai của Trần Thị Xuân tại phiên tòa cho thấy, từ một kẻ được HAEDC lôi kéo vào hoạt động chống phá nhà nước bằng tiền và những ảo vọng chính trị do các đối tượng phản động dựng nên, Xuân dần trở thành “cốt cán” trong hoạt động của HAEDC ở miền Trung và dùng tiền từ các tổ chức phản động lưu vong, các đối tượng cực đoan trong nước để lôi kéo, xúi giục những người khác tham gia vào hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
 3. mọi người thử so sánh ả Xuân ngày mới bị bắt với hôm nay lúc lên hầu tòa xem. ối dời ôi. công nhận cơm nhà nước chất lượng thật. Ả béo trắng béo tốt hẳn lên

  Trả lờiXóa
 4. “Vai trò” của Trần Thị Xuân trong HAEDC càng bộc lộ rõ khi Xuân cùng một số đối tượng phản động như Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình kích động tụ tập đông người, gây rối trật tự tại UBND huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh (ngày 3/4/2017). Chính Xuân là người đã dùng micro để hô hét, kích động, xúi giục những người khác đập phá tài sản, gây mất an ninh trật tự gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể nói răng với những gì mà mình đả ghây ra thì bản án dành cho Trần Thị Xuân thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam nhưng cũng đã có sự khoan hồng đối với sự thành khẩn khai báo, ăn năn hổi cải của bị cáo. Khi được nói lời sau cùng Trần Thị Xuân đã thừa hậu quả mình gây ra và hối hận về những việc làm sai trái, vi phạm pháp luật nghiêm trọng đó.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta đả thấy rỏ ràng hành vi sai trái chống đối chính quyền của ả .Lời khai của Trần Thị Xuân tại phiên tòa cho thấy, từ một kẻ được HAEDC lôi kéo vào hoạt động chống phá nhà nước bằng tiền và những ảo vọng chính trị do các đối tượng phản động dựng nên, Xuân dần trở thành “cốt cán” trong hoạt động của HAEDC ở miền Trung và dùng tiền từ các tổ chức phản động lưu vong, các đối tượng cực đoan trong nước để lôi kéo, xúi giục những người khác tham gia vào hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
 7. Với vai trò là Phó ban điều hành "Chi hội Anh em dân chủ miền Trung", dưới sự chỉ đạo của đối tượng “cộm cán” trong hội, được sự tài trợ, hậu thuẫn của các tổ chức phản động trong và ngoài nước, Xuân ngày càng hoạt động “tích cực” cho hội, thực hiện mục tiêu chung là chống phá và lật đổ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Hành động ủng hộ cho hoạt động chống Đảng, nhà nước của các vị chủ chăn này không chỉ đi ngược lại tôn chỉ, mục đích của giáo hội Công giáo là “sống tốt đời đẹp đạo”, mà còn gây phẫn nộ trong lòng quần chúng giáo dân khi bắt ép con em họ vào các cuộc biểu tình.

  Trả lờiXóa
 9. Sau vài ngày bị bắt giữ, dường như Trần Thị Xuân đã nhận ra sai trái của mình nên đã công khai nhận tội, đồng thời, Xuân gửi tới lời xin lỗi đến chính quyền và nhân dân, và gửi đến những người khác, nhất là những người trẻ đừng vì bất cứ điều gì mà nghe lời xúi giục sai phạm, vi phạm pháp luật. Bởi lẽ, những kẻ có hoạt động chống phá cách mạng như Trần Thị Xuân thì kết cục cuối cùng đều sẽ là "ngồi nhà đá bóc lịch".

  Trả lờiXóa
 10. Bằng chứng xác thực như vậy, Trần Thị Xuân không có gì chối cãi được. Những bằng chứng mà cơ quan Công an thu được, cùng những kết luận có tính chính xác cao mới kết luận và xử lí đối tượng Trần Thị XUân như vậy. Trước những lời công kích và bôi xấu đủ đường của những kẻ công kích bên ngoài thì lời khai của Trần Thị Xuân trước pháp luật là cái vả và gáo nước lạnh dội lên đầu chúng. Qua đây chúng không còn lí do gì để có thể biện minh cho tội lỗi Xuân gây ra

  Trả lờiXóa
 11. Với những hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng của Trần Thị Xuân thì việc cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt đối tượng để đưa ra ánh sáng của pháp luật là điều cần thiết thể hiện sự nghiêm trị của pháp luật Việt Nam. Trái lại, nếu không xử lý sẽ tạo một tiền lệ hết sức nguy hiểm tại địa bàn, các đối tượng sẽ nhờn pháp luật và càng gia tăng hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
 12. Tổ chức "Hội Anh em dân chủ" nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối ở nhiều địa phương, được điều hành, chỉ đạo bởi tổ chức phản động, khủng bố ở nước ngoài. Trần Thị Xuân là một mắt xích trong đường dây “Hội Anh em dân chủ” bị cơ quan An ninh Điều tra Công an Hà Tĩnh bắt giữ, chặn đứng âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân. Việc bắt giữ Trần Thị Xuân được dư luận đồng tình, ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 13. Trần Thị Xuân nhận tội. Điều này như cái tát cho giới dân chủ. Trước đó thì ra sức bênh vực cho hành vi vi phạm pháp luật. Giờ đây Trần Thị Xuân đã công khai xin lỗi chính quyền, nhân dân cũng thừa nhận những hành vi vi phạm pháp luật của mình. Vậy là giờ đây giới dân chủ hết đường bênh vực cho Trần Thị Xuân.

  Trả lờiXóa
 14. Không thể chấp nhận hành động lợi dụng những vấn đề nóng để loan tin sai sự thật, mượn danh giáo dân nói chung là giả tạo, lừa bịp và lừa đảo. Mặc dù chỉ có các em nhỏ tham gia theo sự chỉ đạo của Linh mục, nhưng chúng vẫn cứ loan tin khắp thế giới cho rằng “bà con giáo dân toàn giáo phận” tham gia biểu tình thắp nến hiệp thông, cầu nguyện, đòi “thả người” Trần Thị Xuân.

  Trả lờiXóa
 15. Trần Thị Xuân đã nhận ra sai trái của mình nên đã công khai nhận tội. Cùng với đó là việc Xuân gửi tới lời xin lỗi đến chính quyền và nhân dân, và gửi đến những người khác, nhất là có lời khuyên tới những người mà có ý định mà giống như Xuân đã làm, đừng vì bất cứ điều gì mà nghe lời xúi giục sai phạm, vi phạm pháp luật. Đây là lời cảnh tỉnh đến những kẻ đã từng đứng sau Xuân và đồng bọn của XUân.

  Trả lờiXóa
 16. bản thân Xuân cũng không muốn thừa nhận tội lỗi của mình để rồi chịu phạt, thế nhưng giữa một bên là sự khoan hồng của pháp luật, một bên là những lời hứa “bảo vệ, che chở” hão huyền, bất lực của đám “rận chủ” đã được minh chứng trong thực tế (Không thể cứu được Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh…trước những bằng chứng xác đáng của cơ quan chức năng) thì Xuân đã chọn cho mình giải pháp an toàn

  Trả lờiXóa
 17. Một số phần tử xấu đã kích động một số bà con xã Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh, chủ yếu là giáo dân xuống đường biểu tình, tuần hành tập trung đông người, mang theo các băng rôn khẩu hiệu biểu ngữ với nội dung Trần Thị Xuân vô tội, yêu cầu chính quyền trả tự do cho Trần Thị Xuân… Một số người còn cho rằng Xuân thậm chí còn là người tốt, chuyên giúp đỡ người dân địa phương, là người chuyên hoạt động từ thiện, nhân đạo…

  Trả lờiXóa
 18. Một kẻ phản động, chống đối đảng, nhà nước, mưu đồ phá hoại sự hòa bình ổn định, lật đổ chính quyền nhân dân như vậy mà vẫn còn có kẻ lên tiếng ủng hộ sau khi mụ bị bắt. Giờ đây không thấy cái mồm quạ, lưỡi cú của những kẻ ấy thở ra điều gì nữa thế? Phải chăng há miệng mắc quai rồi. Vận chưa đến mình thì còn nhiệt huyết đưa "đồng đội" lên đầu sóng ngọn gió, giờ đây đồng đảng đã nhận tội rồi, ngẫm đến tiếp theo rất có thể là mình nên rụt một cơ số thứ vào rồi?

  Trả lờiXóa
 19. Trần Thị Xuân hô hào các khẩu hiệu chống đối chính quyền như “đả đảo công an Lộc Hà, đả đảo chính quyền”. Khẩu hiệu đó mang tính chất thách thức cơ quan chức năng, vừa thể hiện dã tâm của các đối tượng này trong việc phải lật đổ chính quyền để nhằm thay thế một thể chế khác. Do đó chiêu bài này của Trần Thị Xuân cùng các đối tượng đã qua mắt được quần chúng tham gia vào vụ việc gây rối ngày 3.4.

  Trả lờiXóa
 20. người đứng sau giật dây, kích động số giáo dân trên tập trung trước trụ sở UBND xã Thạch Kim để gây rối không ai khác chính là linh mục Phan Văn Đồng, quản xứ Cửa Sót, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh. Linh mục Phan Văn Đồng là người đã trực tiếp kích động giáo dân biểu tình, gây rối đòi thả tự do cho Trần Thị Xuân - đối tượng phản động hoạt động chống chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 21. Trần Thị Xuân đã câu kết cùng một số đối tượng trong các tổ chức phản động như Bạch Hồng Quyền (SN 1989, quê thôn Cói, xã An Đỗ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, hiện đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã toàn quốc về tội Gây rối trật tự công cộng); Hoàng Đức Bình (SN 1983, tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An khởi tố về tội “Chống người thi hành công vụ”; “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” để tiến hành nhiều hoạt động chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 22. Việc bắt Trần Thị Xuân là hoàn toàn có căn cứ, và là một việc cần thiết để loại bỏ những kẻ phản động đội lốt dân chủ, từ đó làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền chống Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, tuy nhiên bộ phận những nguời dân trên đây đáng quá gà mờ về chính trị và chính điều đó đang đưa họ vào con đường sai lầm, bảo vệ cho những kẻ phá hoại mà tg nhầm rằng việc mình đang làm là đúng.

  Trả lờiXóa
 23. Trần Thị Xuân đã dùng vỏ bọc là hoạt động “vì cộng đồng”, “từ thiện” để che đậy cho hoạt động chống phá của Xuân dưới vai trò là Phó Ban điều hành chi hội Anh em dân chủ ở miền Trung”. Từ 7-2016, sau khi “kết nối” với Nguyễn Trung Trực (trú tại Quảng Bình) – người vừa bị Công an Quảng Bình bắt về hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, Trần Thị Xuân được “Hội anh em dân chủ” giao nhiệm vụ móc nối, tuyển lựa các đối tượng vào tổ chức để thực hiện các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, chính quyền cơ sở.

  Trả lờiXóa
 24. để lợi dụng được những người dân này linh mục phạm văn đồng lại tiếp tục lợi dụng rao giảng, lợi dụng giáo lý thần quyền có trong tay để kích động quần chúng tín đồ tham gia vào hoạt động đòi người phi lý, chẳng ở đâu trên thế giới việc làm đường hoàng minh bạch của chính quyền nhằm ổn định chính trị xã hội cho người dân thì một số kẻ lại tìm mọi cách xem đó là những điều chưa tốt và tìm cách chống đối, do đó chúng ta phải thấy rằng việc bắt xuân và một số kẻ cầm đầu là hoàn toàn đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 25. Với những gì mình làm thì Trần Thị Xuân bị bắt đó là cái kết tất yếu cho chính bản thân ả. Tuy nhiên, sau Phan Văn Đồng giờ là Nguyễn Thanh Tịnh đã mưu đồ lấy đó là nguyên cớ để tiến hành cho những hoạt động chống phá, gây mất tình hình an ninh trên địa bàn trong thời gian dài.

  Trả lờiXóa
 26. Chứng kiến hình ảnh giáo dân giáo xứ Cửa Sót tuần hành, biểu tình đòi trả tự do cho một kẻ phản động như Trần Thị Xuân mà thấy xót xa. Những người giáo dân nhẹ dạ, cả tin kia đã bị những kẻ cáo già như linh mục Phan Văn Đồng lợi dụng, dắt mũi. Đắng lòng hơn, khi hàng trăm đứa trẻ, chưa biết thế nào là biểu tình, chưa biết thế nào là có tội, vô tội cũng đã bị lợi dụng để tham gia biểu tình, giương biểu ngữ đòi trả tự do cho một đối tượng phản động

  Trả lờiXóa
 27. Thử hỏi Trần Thị Xuân mấy ngày qua hoạt động tích cực tham gia chống đối thì đã được cái ích gì hay là cuối cùng cũng phải ở tù, những người mà đã từng hứa đem lại quyền lợi cho Trần Thị Xuân đang ở nơi đâu.

  Trả lờiXóa
 28. Trước kia là Nguyễn Văn Đài và các thành viên của hội anh em dân chủ, còn bây giờ đã tới lúc Trần Thị Xuân phải đền tội cho những hành vi ngu dốt của mình, theo tôi thấy với sức hoạt động của bà ta thì với mức án mà tòa đã phán xét là rất phù hợp.

  Trả lờiXóa
 29. Có thể nói, với hành vi của Trần Thị Xuân nếu không xử lý nghiêm khắc sẽ tạo tiền lệ xấu tại địa bàn, các đối tượng sẽ coi thường pháp luật và ngày càng có nhiều hoạt động hoạt động chống phá chính quyền, chống phá cách mạng của Đảng và Nhà nước ta, gây ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động bình thường của người dân.

  Trả lờiXóa
 30. Đối với sự thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải của bị cáo Trần Thị Xuân, bản án đã được giảm còn 9 năm tù giam, 5 năm quản chế. Khi được nói lời sau cùng Trần Thị Xuân đã thừa hậu quả mình gây ra và hối hận về những việc làm sai trái, vi phạm pháp luật nghiêm trọng đó.

  Trả lờiXóa
 31. Những giọt nước mặt muộn màng. Hi vọng trong thời gian thực hiện hành vi phạt tù đối tượng nhận thức sâu sắc hơn về những hành vi sai trái của mình. Qua đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng mang vác danh nghĩa từ thiện hay dân chủ để câu kết với các đối tượng phản động bên ngoài để chống Đảng và Nhà nước. Bản án dành cho đối tượng là hoàn toàn thỏa đáng, vừa có sức răn đe, trừng trị vừa thể hiện được sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 32. Sau khi Nguyễn Văn Đài và 5 thành viên cốt cán của Hội anh em dân chủ (HAEDC) bị xét xử thì Trần Thị Xuân – một “mắt xích” trong liên kết của HAEDC ở miền Trung cũng đã phải đối diện với sự nghiêm minh của pháp luật. Hôm nay, ngày 12/4/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử đối với Trần Thị Xuân trú tại Lộc Hà, Hà Tĩnh về tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự. Mức án Tòa tuyên phạt đối với bị cáo Trần Thị Xuân là 9 năm tù giam, 5 năm quản chế tại địa phương.
  đáng đời chưa?

  Trả lờiXóa
 33. Trước khi bị bắt, với vai trò là Phó ban điều hành chi hội HAEDC ở miền Trung, Trần Thị Xuân tạo cho mình một vỏ bọc là “người làm từ thiện”, “vì cộng đồng”. Nhưng thực chất đó là thủ đoạn để Xuân ngụy trang cho việc lôi kéo, gây dựng lực lượng tham gia vào HAEDC với mục đích hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
  giờ thì 9 năm tù và 5 năm quản chế rồi, đáng đời chưa, biết trân trọng tự do không?

  Trả lờiXóa
 34. Bản án dành cho Trần Thị Xuân thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam nhưng cũng đã có sự khoan hồng đối với sự thành khẩn khai báo, ăn năn hổi cải của bị cáo. Khi được nói lời sau cùng Trần Thị Xuân đã thừa hậu quả mình gây ra và hối hận về những việc làm sai trái, vi phạm pháp luật nghiêm trọng đó.

  Trả lờiXóa
 35. Bản án thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật . sống ở việt nam có pháp luật của việt nam, không chỉ một người mà tất cả những ai đang làm những con rận thì sẽ bị như thế thôi

  Trả lờiXóa
 36. ở đâu cũng có luật của nơi đó, việt nam có pháp luật việt nam, hãy là một công dân tốt, vì một chút tiền bạc trước mắt mà bán đi cái lương tâm, cái tự tôn dân tộc , đáng không

  Trả lờiXóa
 37. Trần Thị Xuân đã biết ăn năn hối cải, đấy là một tín hiệu đáng mừng, dù sao Xuân cũng đã nhận ra lỗi lầm của mình đấy là điều đáng hoan nghênh.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ