Thứ Tư, 11 tháng 4, 2018

THÀNH VIÊN HỘI ANH EM DÂN CHỦ ĐÓN KỶ NIỆM THÀNH LẬP HỘI TRONG TÙ

Còn nhớ, ngày 24/4/2013 là ngày thành lập Hội anh em dân chủ. Nói không phải mê tín chứ, trong tháng tư này, nhiều thành viên cốt cán của Hội lần lượt được "đón" tháng sinh nhật của Hội AEDC trong tù và nhận những bản án thích đáng. 

Sau khi 6 đối tượng là Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức nhận tổng cộng mức án là 66 năm tù giam, 17 năm quản chế thì ngày hôm nay (10/4/2018), thêm một "nhân vật cộm cán khác của Hội Anh em dân chủ tại tỉnh Thái Bình tiếp tục "có cơ hội đoàn tụ" với "những người anh em" vào đúng tháng kỷ niệm ngày thành lập của Hội.Đối với trường hợp của Nguyễn Văn Túc cũng khá giống với Nguyễn Văn Đài khi đã có tiền án. Nếu như Nguyễn Văn Đài được "đào tạo" bài bản, với danh xưng nghề là luật sư và là một trong những người sáng lập ra Hội thì ngược lại, Nguyễn Văn Túc chỉ là một "bác nông dân và cây lúa" nơi mảnh đất Thái Bình, nhận thức pháp luật còn kém nên bị rủ rê, lôi kéo tham gia vào.

Trước đó, vào năm 2008, Nguyễn Văn Túc đã bị bắt khẩn cấp và khởi tố về hành vi treo khẩu hiệu, rải truyền đơn có nội dung chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, làm ra, tàng trữ và tán phát nhiều tài liệu có nội dung chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, quy định tại Điều 88, sau đó bị kết án 04 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”.

Nhưng lần này, với việc bị khởi tố với tội danh quy định tại điều 79 - Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, cộng với một tiền án trước đó thì chắc chắn mức án mà Nguyễn Văn Túc phải nhận sẽ có thể đếm hết cả bàn tay cũng nên.

Như trường hợp của Nguyễn Văn Đài mới đây chẳng hạn, do chưa nhận thức được hành vi phạm tội, lại không có tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, bản thân lại có tiền án về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nên phải áp dụng mức hình phạt cao hơn các bị cáo khác trong vụ án, với 15 năm tù và 5 năm quản chế.

Nếu không muốn một kết cục như Nguyễn Văn Đài thì giờ đây, Nguyễn Văn Túc chỉ còn con đường là có thái độ khai báo thành khẩn và xin được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, thể hiện sự ăn năn hối cải, nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của bản thân, đến lúc đó, Hội đồng xét xử sẽ xem xét cho áp dụng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự./.

Tình hình cụ thể phiên tòa xét xử sáng nay tôi sẽ cập nhật thường xuyên, mọi người nhớ chú ý theo dõi./.

Nguyễn Lương Thành

3 Nhận Xét :

  1. Như vậy HAEDC chắc sẽ rất lâu nữa mới có thể đón kỉ niệm thành lập ở bên ngoài, tuy nhiên cũng có nhiều khả năng sẽ không có cái lễ thành lập nào vì nguy cơ tan rã là rất lớn sau khi những thành viên cốt cán lần lượt nhận mức án nghiêm khắc. Còn đối với Nguyễn Văn Túc, gắn bó với nghề nông cây lúa, nếu không muốn một kết cục như Nguyễn Văn Đài thì giờ đây, Nguyễn Văn Túc chỉ còn con đường là có thái độ khai báo thành khẩn và xin được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

    Trả lờiXóa
  2. Nguyễn Văn Túc có nhiều hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật hình sự, nhưng giờ thì hắn không khai báo thành khẩn và không cần xin được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, ngoan cố không thể hiện sự ăn năn hối cải, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt hắn 13 năm tù giam và 5 năm quản chế, đây là cái giá phải trả cho những hành vi chống phá của Túc.

    Trả lờiXóa
  3. Nếu không muốn một kết cục như Nguyễn Văn Đài thì giờ đây, Nguyễn Văn Túc chỉ còn con đường là có thái độ khai báo thành khẩn và xin được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, thể hiện sự ăn năn hối cải, nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của bản thân, đến lúc đó, Hội đồng xét xử sẽ xem xét cho áp dụng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ