Thứ Tư, 16 tháng 5, 2018

BỚT ẢO TƯỞNG ĐI LM LÊ QUỐC THĂNG

Vừa qua, cộng động mạng lại thêm một lần nữa “dậy sóng” khi vị linh mục Giuse Maria Lê Quốc Thăng, chánh xứ Giáo xứ Phú Trung, Tổng giáo phận Sài Gòn đang là Tổng Thư Ký Uỷ Ban Công Lý Hoà Bình, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã đăng tải cái gọi là “tâm tình” của mình trên trang facebook cá nhân (Joseph Le) của mình . Vị chủ chăn này đã đăng tải thong tin cho rằng:

“Tôi là một Linh mục Công Giáo, tôi không theo thuyết định mệnh, càng không chủ trương báo oán. Tôi chỉ theo đường lối của Chúa tôi, Đấng giàu lòng Thương xót. Tôi kêu gọi những anh chị em đồng bào của tôi đang theo chủ nghĩa vô thần, những người là đảng viên cộng sản, những người nhờ đó mà nắm giữ mọi quyền bính trên tổ quốc Việt Nam này từ Tổng Bí Thư đến cán bộ xã, những anh em dân phòng. Hãy ngừng và từ bỏ ngay chủ thuyết vô luân này. Trả cho dân quyền làm người, quyền sở hữu và quyền công dân. Nếu không chạy không kịp đâu. Quí vị biết rõ sự bấp bênh của thể chế chính trị này mà.

Hãy ngừng lại sự giả dối điên cuồng với ảo vọng đi.”

Tại sao một vị chủ chăn lại có những phát biểu đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc như vậy? Phải chăng vị linh mục này đang bị tiêm nhiễm bởi các tư tưởng của những kẻ chống phá đất nước?Trước đó, vị chủ chăn Lê Quốc Thăng này cũng được biết đến với việc vào ngày 7/12/2017, vị linh mục này cùng với linh mục Nguyễn Thanh Tịnh và linh mục Giuse Phan Sỹ Phương, quản xứ Tân Lộc, phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, Nghệ An thuộc “Ủy ban Hỗ trợ nạn nhân môi trường biển” tham gia cái gọi là “điều trần” tại Tiểu ban nhân quyền Quốc hội liên bang Australia về cái gọi là “tình trạng nhân quyền, tự do tôn giáo và thảm họa môi trường tại Việt Nam”. Ngoài ra, còn có Nguyễn Đỗ Thanh Phong, đại diện tổ chức khủng bố Việt Tân tại Australia, Nguyễn Trung Trọng Nghĩa, thành viên Hội Anh em dân chủ, con của mục sư Đỗ Trung Tôn (đã bị bắt). Thực chất cái gọi là “cuộc điều trần” này chỉ là cái cớ che đậy cho mục đích khác nhằm xuyên tạc tình hình tôn giáo, nhân quyền, cầu viện ngoại bang can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và tìm kiếm ngân sách phục vụ cho các hoạt động gây bất ổn tình hình trong nước. Hơn nữa, qua cuộc “điều trần”, một lần nữa minh chứng mối quan hệ chặt chẽ giữa các đối tượng chống đối trong nước nói chung, các linh mục cực đoan như linh mục Lê Quốc Thăng nói riêng với tổ chức khủng bố Việt Tân trên khắp thế giới.

Thì ra là vậy, Lê Quốc Thăng đã trở thành một “con tốt” trên bàn cờ chính trị chống phá Việt Nam của tổ chức khủng bố Việt Tân nên việc y đăng tải thông tin để kêu gọi từ bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa để đi theo con đường, quỹ đạo của Mỹ và các nước phương Tây mà lâu nay Việt Tân vẫn rêu rao đấy thôi. Thật đáng lên án, là một vị chủ chăn đồng thời là Tổng Thư Ký Uỷ Ban Công Lý Hoà Bình, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam nhưng rõ ràng những hành động của vị linh mục này đã và đang đi ngược lại đời và đạo. Lê Quốc Thăng đã thể hiện gương mặt “lòng lang, dạ sói” cùng với những kẻ chủ chăn chống phá đất nước nhưnhư Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Khải, Nguyễn Đình Thục, Phan Văn Lợi, Đặng Hữu Nam… khi đã gieo rắc “mầm bệnh” hận thù, kích động chia rẽ dân tộc, chia rẽ tôn giáo để âm mưu tạo phản, lật đổ chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam . Trong lúc phần đông các tín đồ công giáo cả nước vẫn đồng lòng chung sức xây dựng đất nước thì những người này lại cứ ra sức xô đẩy con chiên của mình vào vòng lao lý, vi phạm pháp lý và đạo lý.

Hơn ai hết, Lê Quốc Thăng và những linh mục cực đoan trong Công giáo cần hiểu rằng, tín đồ công giáo Việt Nam cũng là con Lạc cháu hồng, cùng chung cội nguồn dân tộc, có tinh thần yêu nước, nhưng một số người đang bị lũ quỷ sa tăng lôi kéo vào một trò chơi chính trị chống phá lại lợi ích quê hương, quốc gia, dân tộc. Họ đang đi ngược lại những giá trị đạo đức, nhân văn của người dân Việt, cùng lời răn của Chúa và họ đang chống lại chính dân tộc mình. 

Thực hiện “thượng tôn pháp luật”, bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ chế độ, ai đó cố tình lợi dụng tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, vi phạm pháp luật dù họ có là ai, chăn dắt gì đều phải bị trừng trị nghiêm khắc theo Hiến pháp và pháp luật Việt Nam! Nếu không sớm tỉnh ngộ, chắc chắn rằng Lê Quốc Thắng sẽ sớm phải trả giá cho những phát ngôn “ngông cuồng” của mình!

24 Nhận Xét :

 1. Thực hiện “thượng tôn pháp luật”, bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ chế độ, ai đó cố tình lợi dụng tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, vi phạm pháp luật dù họ có là ai, chăn dắt gì đều phải bị trừng trị nghiêm khắc theo Hiến pháp và pháp luật Việt Nam! Nếu không sớm tỉnh ngộ, chắc chắn rằng Lê Quốc Thắng sẽ sớm phải trả giá cho những phát ngôn “ngông cuồng” của mình!

  Trả lờiXóa
 2. Lê Quốc Thăng và những linh mục cực đoan trong Công giáo cần hiểu rằng, tín đồ công giáo Việt Nam cũng là con Lạc cháu hồng, cùng chung cội nguồn dân tộc, có tinh thần yêu nước, nhưng một số người đang bị lũ quỷ sa tăng lôi kéo vào một trò chơi chính trị chống phá lại lợi ích quê hương, quốc gia, dân tộc

  Trả lờiXóa
 3. Với những kẻ coi thường Pháp luật, chà đạp lên An ninh Quốc gia, lợi ích của Quốc gia, dân tộc thì sớm muộn cũng sẽ phải trả giá mà thôi. Thật đáng lên án, là một vị chủ chăn đồng thời là Tổng Thư Ký Uỷ Ban Công Lý Hoà Bình, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam nhưng rõ ràng những hành động của Lê Quốc Thắng đã và đang đi ngược lại đời và đạo. Lê Quốc Thăng đã thể hiện gương mặt “lòng lang, dạ sói” cùng với những kẻ chủ chăn chống phá đất nước như Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Khải,...

  Trả lờiXóa
 4. Đừng bao giờ mắc mưu kẻ xấu chia rẽ lương, giáo, phá hoại khối đoàn kết dân tộc. Tín đồ tôn giáo trước khi là tín đồ họ là công dân đất nước, được nhà nước bảo hộ, chăm lo cuộc sống. Quan trọng hơn cả, tín đồ chẳng có quyền hành gì với tôn giáo mà mình đang thờ phụng. Họ chỉ có bổn phận vâng phục. Chỉ có chức sắc tôn giáo mới có quyền hành với tín đồ, với tổ chức tôn giáo. Vì vậy họ mới là thành phần hội đủ những điều kiện để LỢI DỤNG TÔN GIÁO.

  Trả lờiXóa
 5. Lợi dụng tôn giáo nghĩa là sử dụng tôn giáo vào các mục đích khác với tôn chỉ ban đầu. Hay nói cách khác, tôn giáo được sử dụng như một công cụ để phục vụ cho chính trị, kinh tế, etc...
  Cái này thì ở VN vô cùng nhiều.

  Trả lờiXóa
 6. Trong cuộc đấu tranh giành giật quần chúng đó, ai mang lại lợi ích nhiều hơn cho quần chúng thì người đó thắng. Chính đảng chính trị thì dùng đường lối, chính sách "cơm no, áo ấm, tự do" để thu hút. Còn tôn giáo thì có gì, họ chỉ có đức tin. Mà đức tin thì đang bị xói mòn bởi kế mưu sinh và sự phát triển của khoa học kỹ thuật.

  Trả lờiXóa
 7. Như tác giả bài viết đã nói, thế lực nào đem lại nhiều lợi ích hơn cho quần chúng nhân dân, thế lực đó sẽ chiến thắng. Những kẻ lợi dụng tôn giáo, chúng có thể kích động, lôi kéo con chiên thực hiện mưu đồ chính trị của mình trong một giai đoạn. Nhưng sau một thời gian, người dân sẽ hiểu ra sự vô dụng của những cuộc gây rối an ninh trật tự đó và nhận ra những quyền lợi thiết thực mà nhà nước Việt Nam đem lại, từ đó niềm tin vào Đảng, vào Nhà nước sẽ càng mạnh mẽ hơn nữa

  Trả lờiXóa
 8. Lý luận của đám bò đỏ này trông buồn cười quá ! Chúng cứ a dua theo bầy đàn sủa rộ khắp nơi. Thời đại thông tin chẳng còn ai nghe mấy thứ dối trá giẻ rách !Làm "cha" sướng thế. Đi xúi giục giáo dân làm bậy, làm giáo dân bị dính vào pháp luật. Còn "cha" ung dung đút túi vài tỷ bạc. Thâm nho thật

  Trả lờiXóa
 9. Nếu các tôn giáo bị lợi dụng mà không lên án và tiêu diệt các cá nhân và tổ chức thì giáo lý, giáo luật mình gây dựng bao nhiêu năm sẽ bị hủy hoại và nhiều tín đồ đã theo thì nay sẽ không còn theo nữa, họ sẽ từ bỏ

  Trả lờiXóa
 10. Bọn khốn nạn này còn vẫn muốn tiếp tục tôn giáo sao, không sợ bị quả báo nhãn tiền hay sao mà vẫn cố tình chống phá, làm tiền bằng mọi giá. Chúng có thể can thiệp vào công việc nội bộ được hay không còn là ẩn số

  Trả lờiXóa
 11. Tôn giáo sinh ra chỉ để thỏa mãn đức tin của dân chúng. Nó vô hại và thậm chí, ở những khía cạnh nhất định giúp ích cho xã hội, chẳng hạn như những quy định về đạo đức tôn giáo. Tín đồ chỉ đến với tôn giáo vì đức tin được gải thoát, được cập bến thiện mỹ. CHo đến khi trong tôn giáo tồn tại những con người không có đức tin lên nắm quyền. Khi đó họ sẽ làm những điều mà họ muốn. Và đương nhiên không thể không tránh khỏi những điều không tốt!

  Trả lờiXóa
 12. "Dân chủ - nhân quyền" là vấn đề chính trị, xã hội hết sức rộng lớn, nhạy cảm và phức tạp. Lợi dụng vấn đề nhân quyền đã và đang trở thành một nội dung then chốt bao trùm lên các hoạt động chống phá Đảng và nhà nước ta của các thế lực thù địch trong và ngoài nước theo phương thức diễn biến hòa bình.

  Trả lờiXóa
 13. Rõ ràng đây là một âm mưu hết sức nham hiểm của các thế lực thù địch nhằm mục đích duy nhất và trên hết là lật đổ chính quyền và xóa bỏ chế độ xã hội ở Việt Nam ta. Chúng không ngừng tuyên truyền xuyên tạc rêu rao nước ta vi phạm nhân quyền để can thiệp vapf công việc nội bộ của nước ta, đồng thời hạ uy tín của nước ta trên trường quốc tế. Nhưng có lẽ mục đích của chúng đã không thể nào thực hiện được trước sự cảnh giác thận trọng của chính quyền ta và thực tiễn đã chứng minh một cách rõ ràng nhất khi mà VIệt Nam mới đây đã chính thức trúng cử vào Hội đồng nhân quyền của LIên Hợp Quốc với số phiếu tán thành rất cao. Qua đó đã thể hiện vấn đề nhân quyền ở nước ta luôn được quan tâm bảo vệ, hoàn toàn không giống như những luận điệu rêu rao của các thế lực thù địch!

  Trả lờiXóa
 14. Bè lũ rận chủ luôn miệng kêu gọi dân chủ - nhân quyền. Nhưng mục đích cuối cùng của chúng vẫn là lật đổ sự lãnh đạo của Đảng, thu hút sự chú ý của các thế lực thù địch bên ngoài để lấy viện trợ chứ hoàn toàn không phải vì mục đích tốt đẹp cho quốc gia, dân tộc như chúng vẫn thường rêu rao. Nhận thức được vấn đề trên, các cơ quan chức năng cần có những biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa cụ thể, xử lý nghiêm với những thành phần "bán nước cầu vinh", đồng thời ra sức giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước và con đường đi đúng đắn để thế hệ trẻ có một định hướng rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 15. Hiện nay có không ít người do thiếu sự hiểu biết chưa thật tỉnh táo sáng suốt nên đã có những sự nhìn nhận chưa đúng đắn tiêu cực và đã làm ra những hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam hơn nữa nó còn lại gây ra những hậu quả xấu cho nhà nước ta dân tộc ta. Vì vậy mà mọi người cần phải thật tỉnh táo không nên có những hành động sai làm không đáng có để rồi có những hậu quả đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 16. Làm gì có kiểu nhân quyền nào như Mỹ, xâm phạm các kiểu đến nhân quyền, dùng các thành tựu kỹ thuật công nghệ ăn cắp thông tin cá nhân, riêng tư của người dân, theo dõi họ, quản lý họ một cách âm thầm, ngoài mặt thì nói nhân quyền nọ nhân quyền kia. Không chỉ thế Mỹ còn ăn cắp thông tin, nghe trộm đối với cả các cơ quan, cá nhân người nước ngoài, để thực hiện các kế hoạch của Mỹ. Mỹ nên đảm bảo thật sự vấn đề nhân quyền của nước mình rồi hãy đi can thiệp đến nước khác.

  Trả lờiXóa
 17. Theo dõi trên các phương tiện truyền thông ở hải ngoại, những người Việt luôn hướng về Tổ quốc như chúng tôi đã thấy họ chỉ là những con người cơ hội. Ðối với họ, quá khứ đau thương của dân tộc đã không còn ý nghĩa, mà tương lai cuộc "đấu tranh" của họ thì lại mơ hồ và ảo vọng; nếu thời thế đổi thay, có khi họ lại biến hình thành người khác!

  Trả lờiXóa
 18. Dân chủ nhân quyền là vấn đề rất quan trọng của mỗi quốc gia, vấn đề đảm bảo dân chủ nhân quyền là rất cần thiết . Ở Việt Nam vấn đề này rất được đảng nhà nước quan tâm, thế nhưng các thế lực thù địch lại lợi dụng vấn đề này để chống phá đất nước , Âm mưu cơ bản của các thế lực thù địch là thông qua hoạt động lợi dụng vấn đề nhân quyền để từng bước vô hiệu hóa, tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, chuyển hóa toàn diện chế độ chính trị ở Việt Nam theo quỹ đạo Mỹ và phương Tây. Đây là một âm mưu và thủ đoạn rất thâm độc mà chúng ta cần phải hiểu và tìm cách phòng tránh cho phù hợp , không để chúng lợi dụng vấn đề này để phá hoại.

  Trả lờiXóa
 19. đã từ lâu bọn phản động trong và ngoài nước đã coi vấn đề dân chủ nhân quyền, tự do tôn giáo ở nước ta như một vùng đất màu mỡ để chúng hoạt động, sinh sôi và phát triển! những kẻ phản động luôn núp bóng dưới những cái mác nhà dân chủ để đưa ra những luận điệu, lí lẽ sai trái nhằm bôi xấu Đảng và chống phá nhà nước ta! cũng trên lĩnh vực này, chúng có rất nhiều những âm mưu, thủ đoạn hết sức nguy hiểm, điều này đặt ra vấn đề cho các cơ quan chức năng làm sao để phát hiện, đối phó và làm sao để tuyên truyền được cho người dân để họ có thể tự đề phòng và bảo vệ mình!

  Trả lờiXóa
 20. Vừa qua, cộng động mạng lại thêm một lần nữa “dậy sóng” khi vị linh mục Giuse Maria Lê Quốc Thăng, chánh xứ Giáo xứ Phú Trung, Tổng giáo phận Sài Gòn đang là Tổng Thư Ký Uỷ Ban Công Lý Hoà Bình, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã đăng tải cái gọi là “tâm tình” của mình trên trang facebook cá nhân (Joseph Le) của mình .

  Trả lờiXóa
 21. Lê Quốc Thăng và những linh mục cực đoan trong Công giáo cần hiểu rằng, tín đồ công giáo Việt Nam cũng là con Lạc cháu hồng, cùng chung cội nguồn dân tộc, có tinh thần yêu nước, nhưng một số người đang bị lũ quỷ sa tăng lôi kéo vào một trò chơi chính trị chống phá lại lợi ích quê hương, quốc gia, dân tộc. Họ đang đi ngược lại những giá trị đạo đức, nhân văn của người dân Việt, cùng lời răn của Chúa và họ đang chống lại chính dân tộc mình.

  Trả lờiXóa
 22. “Tôi là một Linh mục Công Giáo, tôi không theo thuyết định mệnh, càng không chủ trương báo oán. Tôi chỉ theo đường lối của Chúa tôi, Đấng giàu lòng Thương xót. Tôi kêu gọi những anh chị em đồng bào của tôi đang theo chủ nghĩa vô thần, những người là đảng viên cộng sản, những người nhờ đó mà nắm giữ mọi quyền bính trên tổ quốc Việt Nam này từ Tổng Bí Thư đến cán bộ xã, những anh em dân phòng. Hãy ngừng và từ bỏ ngay chủ thuyết vô luân này. Trả cho dân quyền làm người, quyền sở hữu và quyền công dân. Nếu không chạy không kịp đâu. Quí vị biết rõ sự bấp bênh của thể chế chính trị này mà.
  Loại này cút ra khỏi đất nước ở để mà đòi quyền. Căm thù mấy thằng linh cẩu này!

  Trả lờiXóa
 23. Thực hiện “thượng tôn pháp luật”, bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ chế độ, ai đó cố tình lợi dụng tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, vi phạm pháp luật dù họ có là ai, chăn dắt gì đều phải bị trừng trị nghiêm khắc theo Hiến pháp và pháp luật Việt Nam! Nếu không sớm tỉnh ngộ, chắc chắn rằng Lê Quốc Thắng sẽ sớm phải trả giá cho những phát ngôn “ngông cuồng” của mình!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bảo vệ tùm lum tùm la mà không thấy bảo vệ dân tộc Việt Nam .

   Xóa

 
Chia sẻ