Thứ Tư, 16 tháng 5, 2018

CÁC NỮ TU THÁI HÀ ĐỪNG ĐỂ BỊ "GIẮT MŨI"

Những ngày qua, trên một số trang mạng của Người Công giáo như Truyền thông Thái Hà, Tin mừng cho người nghèo hay của một số kẻ đội lốt dân chủ như Xuân diện hán nôm liên tục đăng những thông tin, hình ảnh về việc các nữ tu và giáo dân ở Dòng Thánh Phaolô thành Chartres, Tỉnh dòng Hà Nội ở địa chỉ 37 phố Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội gửi đơn khiếu nại liên quan đến khu đất số 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội và kèm theo đó là những luận điệu vu cáo chính quyền, xuyên tạc sự thật và cho rằng kết luận của UBND quận Hoàn Kiếm vào ngày 09/5/2018 vừa qua là “lấp liếm sự thật”. Vậy thực hư vụ việc này như thế nào?Được biết từ trước năm 1945, nhà đất số 5 Quang Trung mang Bằng khoán điền thổ số 494 khu Hàng Bài là khu đất thuộc quyền quản lý của Hội Thừa sai Paris (Société des Missions étrangères de Paris). Sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, nhà nước tiếp tục giao khu đất này cho Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và Dòng Thánh Phao lô Hà Nội để đào tạo nữ tu. Năm 1954, phục vụ cho mưu đồ của Pháp, Mỹ, nhiều nữ tu và giáo dân có quá khứ ủng hộ Pháp xâm lược Việt Nam đã chạy vào Nam, nên nơi này trở nên hoang vắng. Vì thế từ 1955 đến 1959, Viện Vi trùng học Việt Nam thuộc Bộ Y tế đã thuê lại để sử dụng vào mục đích công.

Ngày 24/11/1961, thực hiện chính sách cải tạo XHCN, linh mục chánh xứ Hoàng Cao Chiểu và soeur Lê Thị Đông lúc đó là Tu viện trường Dòng thánh Phao lô Hà Nội đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây (bao gồm đất, nhà đã cho thuê, cho ở nhờ) cho Nhà nước thống nhất quản lý, bao gồm 07 ngôi nhà, trong đó có số nhà 37 phố Hai Bà Trưng và số nhà 05 phố Quang Trung. Các số nhà này đã được Bộ Y Tế sử dụng làm trụ sở làm việc và bố trí cho cán bộ, công nhân viên sử dụng làm nhà ở. Sau đó, quận Hoàn Kiếm cũng đã tiến hành bán và cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở theo các quy định của pháp luật. Trong đó, bà Trần Hương Ly đã nhận chuyển nhượng quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở của 06 hộ gia đình đã được cấp Giấy chứng nhận tại số 5 phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm. Và căn nhà này cũng nằm trong vị trí, ranh giới diện tích nhà, đất khu tập thể Bộ Y tế đã bàn giao và Sở Tài nguyên, Môi trường và Nhà đất đã tiếp nhận để bán nhà, cấp Giấy chứng nhận theo Nghị định số 61/CP ngày 5/7/1994 của Chính phủ.

Như vậy, tính từ ngày 24/11/1961 đến nay, khu đất này thuộc quyền quản lý hợp pháp của Bộ y tế. Và hiển nhiên, Dòng thánh Phaolo không còn là chủ sở hữu khu đất số 5 Quang Trung nữa.
Ngày 16/9/2015, Bà Trần Hương Ly được Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cấp Giấy chứng nhận quyền sở dụng đất số CB532979 và ngày 30/10/2015 UBND quận Hoàn Kiếm cấp giấy phép xây dựng số 174/GPXD tại 5A- 5B Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo. Trong quá trình thi công xây dựng, phát sinh đơn của các nữ tu và giáo dân dòng thành Phaolô ở 37 Hai Bà Trưng khiếu nại đòi lại đất và đề nghị hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở đã cấp cho các hộ gia đình, cá nhân tại ngôi nhà số 5 phố Quang Trung.

Ngày 04/01/2017, UBND Thành phố Hà Nội có quyết định số 79/QĐ-UBND về việc giải quyết đơn của bà Tạ Thị Sen, ông Nguyễn Thế Tiện (đại diện dòng Thánh Phaolo) và bà Nguyễn Thị Lao (thay mặt cho các nữ tu Dòng thánh Phaolo Hà Nội) Khiếu nại đòi lại đất và đề nghị hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở đã cấp cho các hộ gia đình, cá nhân tại ngôi nhà số 5 phố Quang Trung, trong đó đã quyết định: “bác nội dung khiếu nại đòi đất và đề nghị hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở đã cấp cho các hộ gia đình, cá nhân tại ngôi nhà số 5 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm của bà Tạ Thị Sen, ông Nguyễn Thế Tiện, bà Nguyễn Thị Lai”.

Ngày 26/7/2017, Bộ Xây dựng có Quyết định số 803/QĐ-BXD về việc giải quyết khiếu nại của bà Nguyễn Thị Lai và một số nữa tu dòng Thánh Phaolo thành Charter - Tỉnh dòng Hà Nội tại 37 Hai Bà Trưng, trong đó quyết định: Công nhận quyết định số 79/QĐ-UBND ngày 04/01/2017 của UBND Thành phố Hà Nội. Đây là quyết định cuối cùng giải quyết khiếu nại của bà Nguyễn Thị Lai và các nữ tu dòng Thánh Phaolo thành Charter - Tỉnh dòng Hà Nội liên quan đến nhà đất số 5 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội”.

Vậy nhưng, trong các ngày 04/5/2018 và 08/5/2018 các nữ tu và giáo dân Dòng Thánh Phaolô thành Chartres, Tỉnh dòng Hà Nội ở địa chủ 37 phố Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tiếp tục gửi đơn cho UBND quận Hoàn Kiếm để cho rằng: “Yêu cầu chấm dứt ngay mọi hành vi thi công xây dựng tại khu đất số 5A-5B Quang Trung, Thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Giấy phép xây dựng đã cấp cho chủ đầu tư tại khu đất số 5A-5B Quang Trung, Giải quyết trả lại cho Hội dòng khu đất số 5A-5B Quang Trưng với lý do là khu đất này sở hữu hợp pháp của Hội dòng Thánh Phaolo.”

Như vậy, đơn khiếu nại của các nữ tu và giáo dân Dòng Thánh Phaolo đòi lại đất và đề nghị hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho các hộ gia đình, cá nhân tại số 5 Quang Trung đã được UBND Thành phố Hà Nội, Bộ Xây dựng xem xét, giải quyết theo đúng thẩm quyền, quy định của pháp luật. UBND quận Hoàn Kiếm cấp giấy phép xây dựng số 174/GPXD ngày 30/10/2015 cho bà Trần Hương Ly tại số 5A-5B phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo là đúng thẩm quyền, trình tự, đúng quy định của pháp luật theo đúng như kết luận trả lời đơn của các nữ tu và giáo dân Dòng Thánh Phaolo ở 37 Hai Bà Trưng của UBND quận Hoàn Kiếm vào ngày 09/5/2018 vừa qua. 

vậy nên,. việc các nữ tu và giáo dân Dòng Thánh Phaolô địa chỉ 37 Hai Bà Trưng tiến hành tuần hành, tụ tập với những băng rôn, khẩu hiệu với nội dung đề nghị: chấm dứt mọi hành vi thi công xây dựng tại khu đất số 5A-5B Quang Trung; thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Giấy phép xây dựng đã cấp cho chủ đầu tư tại khu đất số 5A-5B Quang Trung; giải quyết trả lại cho Hội dòng khu đất số 5A-5B Quang Trung với lý do toàn bộ khu đất này thuộc sở hữu hợp pháp của Hội dòng Thánh Phaolô là không có căn cứ giải quyết.

Và lời khuyên cho các nữ tu và giáo dân Dòng Thánh Phaolô địa chỉ 37 Hai Bà Trưng là hãy cẩn thận đừng để những kẻ chống phá đất nước “đục nước béo cò” lợi dụng vụ việc này để chống phá đất nước!

40 Nhận Xét :

 1. Mong rằng các sơ hãy hành động mọi việc một cách tích cực nhất! Đừng để những kẻ xấu lợi dụng các sơ để chống đối Đảng, nhà nước và chính quyền nhân dân. Về vụ việc đất đai chưa được rõ ràng cho nên vì thế các sơ hãy suy nghĩ thật kĩ trước những hành động của mình!

  Trả lờiXóa
 2. Vụ việc diễn ra đã thu hút nhiều quan tâm của dư luận, và các trang tin lề trái đã không ngừng đưa tin từ trang tin Phản động Việt Tân, RFA đã đăng tải nhiều thông tin khi cho rằng đây là đất nhà dòng và đặc biệt là vu cáo lực lượng chức năng tấn công các nữ tu. Một điều hết sức nực cười của các trang tin này. Hay như trang tin núp bóng tôn giáo “Truyền thông Thái Hà” của Dòng chúa cứu thế đứng sau là LM Nguyễn Ngọc Nam Phong đã đăng tải thông tin cổ xúy cho hoạt động này.

  Trả lờiXóa
 3. Khu đất mà dòng Phaolô cho rằng đó là tài sản sở hữu của mình mà nay là trụ sở công ty CP Dược phẩm TW1 (CTDP, có địa chỉ tại 160 Tôn Đức Thắng, Hà Nội trước năm 1954 thuộc sở hữu của 2 chủ là nhà xứ Hàng Bột thuộc Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và Dòng thánh Phao Lô Hà Nội. Từ năm 1955 - 1959, Dòng thánh Phaolo Hà Nội cho CTDP TW1 thuê làm cơ sở sản xuất. Ngày 24/11/1961, thực hiện chính sách cải tạo XHCN, linh mục Hoàng Cao Chiểu, lúc đó là Chánh xứ Hàng Bột và soeur Lê Thị Đông lúc đó là Tu viện trường Dòng thánh Phao Lô Hà Nội đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây (bao gồm đất, nhà đã cho thuê, cho ở nhờ) qua Nhà nước thống nhất quản lý.

  Trả lờiXóa
 4. Sau khi được bàn giao, chính quyền Hà Nội khi đó đã bàn giao quyền sử dụng các doanh nghiệp, tổ chức nhà nước. Hiện nay thuộc quyền quản lý, sử dụng của Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội và công ty này cho Công ty Dược phẩm thuê để sử dụng làm cơ sở kinh doanh dịch vụ theo Hợp đồng thuê nhà đất số 79/XN2/HĐTN26/XD ngày 19/5/2009 (đã được đăng ký tại Sở Xây dựng Hà Nội ngày 18/6/2009). Nghĩa là việc chuyển giao quyền quản lý, sử dụng đã hoàn tất.

  Trả lờiXóa
 5. Khởi điểm của sự lấn chiếm của Dòng thánh Phaolo là từ năm 2010, Công ty dược phẩm đã di chuyển phần lớn nhà xưởng đến cơ sở mới tại Sóc Sơn để chuẩn bị cải tạo nơi đây thành Trung tâm nghiên cứu vaccine phục vụ lợi ích chung của cộng đồng. Tuy nhiên, lợi dụng lúc công ty dược phẩm chưa triển khai hoạt động sản xuất tại đây ngày 16/8/2016, các soeur dòng Thánh Phao lô đã tự ý trổ cửa (2m x 1m) sang bên dãy nhà kho của CTDP (tiếp giáp với dãy nhà 7 tầng của nhà dòng). Tại đây các soeur đã dọn dẹp và sử dụng 02 gian nhà của công ty dược phẩm làm nơi để xe đạp và chứa củi đun, diện tích khoảng 30m2. Trên nóc dãy nhà cấp 4 này, các soeur trồng rau và trồng hoa bằng các thùng xốp.

  Trả lờiXóa
 6. Ngày 27/9/2016, các soeur tiếp tục lấn chiếm thêm 01 gian nữa và lắp cửa sắt kiên cố để bịt lối đi của CTDP với ý đồ lấn chiếm lâu dài. Như vậy đến nay, dòng tu đã lấn chiếm của CTDP 03 gian nhà với chiều dài 27m, diện tích tầng 1 là 61,7m2, trên nóc nhà là 181,2m2". Ngày 27/9/2016, Hội dòng này đã huy động gần 100 người gây sức ép không cho công ty thực hiện, đồng thời phá hủy 04 Camera giám sát của công ty đặt tại khu vực này (nhằm mục đích bảo vệ) và đặt tượng Đức Mẹ (trên có Thánh giá) có chân sắt di động cao khoảng 1.6m rộng 0.6m để làm “ranh giới” không cho lực lượng bảo vệ công ty vào và phân công các soeur và giáo dân túc trực 24/24 tại đây để cố thủ.

  Trả lờiXóa
 7. Rõ ràng đất đai thủ đô thì tấc đất là tất vàng thì ai cũng biết, và mảnh đất phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm thì giá trị của nó là không thể tưởng tưởng. Vấn đề chữ Đạo của Dòng thành Phaolo đáng bị đặt sự nghi vấn. Việc tranh chấp từ một vấn đề hiển nhiên và được các văn bản và lịch sử ghi nhận thì đó là điều không thể chấp nhận được, nhưng ý đồ đằng sau thật là nguy hiểm “có chăng đây chính là mưu đồ muốn đẩy tình hình nóng lên sau thời gian qua lực lượng chức năng đã quyết liệt trong việc đưa các đối tượng hoạt động chống phá ra xét xử”. Đó là biến cái không tranh chấp thành tranh chấp, biến sự ổn định thành sự gây rối trên địa bàn mà xa hơn đó chính là sự vu cáo đối với chính sách tôn giáo của Việt Nam./.

  Trả lờiXóa
 8. Việc tranh chấp từ một vấn đề hiển nhiên và được các văn bản và lịch sử ghi nhận thì đó là điều không thể chấp nhận được, nhưng ý đồ đằng sau thật là nguy hiểm “có chăng đây chính là mưu đồ muốn đẩy tình hình nóng lên sau thời gian qua lực lượng chức năng đã quyết liệt trong việc đưa các đối tượng hoạt động chống phá ra xét xử”. Đó là biến cái không tranh chấp thành tranh chấp, biến sự ổn định thành sự gây rối trên địa bàn mà xa hơn đó chính là sự vu cáo đối với chính sách tôn giáo của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Những tên cực đoan trong dòng tu này âm mưu biến cái không tranh chấp thành tranh chấp, biến sự ổn định thành sự gây rối trên địa bàn mà xa hơn đó chính là sự vu cáo đối với chính sách tôn giáo của Việt Nam. Nhưng cơ quan chức năng chắc chắn sẽ không để họ lộng hành đâu, sẽ có người bị trừng trị. Đất đai của Thủ đô là tấc đất tấc vàng thì ai cũng biết, và mảnh đất phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm thì giá trị của nó là không thể tưởng tưởng. Vấn đề chữ Đạo của Dòng thành Phaolo đáng bị đặt sự nghi vấn. Sự xúi giục của những kẻ đằng sau mới là nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 10. Việc tranh chấp từ một vấn đề hiển nhiên và được các văn bản và lịch sử ghi nhận thì đó là điều không thể chấp nhận được, nhưng ý đồ đằng sau thật là nguy hiểm “có chăng đây chính là mưu đồ muốn đẩy tình hình nóng lên sau thời gian qua lực lượng chức năng đã quyết liệt trong việc đưa các đối tượng hoạt động chống phá ra xét xử”. Đó là biến cái không tranh chấp thành tranh chấp, biến sự ổn định thành sự gây rối trên địa bàn mà xa hơn đó chính là sự vu cáo đối với chính sách tôn giáo của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 11. Hội dòng tu này này đã huy động gần 100 người gây sức ép không cho công ty thực hiện, đồng thời phá hủy 04 Camera giám sát của công ty đặt tại khu vực này và đặt tượng Đức Mẹ có chân sắt di động để làm “ranh giới” không cho lực lượng bảo vệ công ty vào và phân công các sơ và giáo dân túc trực 24/24 tại đây để cố thủ. Đây là hành động vi phạm pháp luật của các sơ thuộc dòng tu này cần bị lên án.

  Trả lờiXóa
 12. càng ngày càng thấy chúng ngông cuồng, không coi pháp luật ra gì, chỉ đến khi pháp luật lên tiếng thì may ra chúng mới cảm thấy sợ hãi và rút lui, biết sai mà vẫn làm, đúng là điếc không sợ súng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc tranh chấp không có cơ sở và các văn bản ghi nhận thì đó là điều không thể chấp nhận được, ý đồ đằng sau mới là nguy hiểm đây có thể là mưu đồ muốn đẩy tình hình nóng lên sau thời gian qua lực lượng chức năng đã quyết liệt trong việc đưa các đối tượng hoạt động chống phá ra xét xử.

   Xóa
 13. Sau đó, quận Hoàn Kiếm cũng đã tiến hành bán và cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở theo các quy định của pháp luật. Trong đó, bà Trần Hương Ly đã nhận chuyển nhượng quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở của 06 hộ gia đình đã được cấp Giấy chứng nhận tại số 5 phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm

  Trả lờiXóa
 14. Vụ việc diễn ra đã thu hút nhiều quan tâm của dư luận, và các trang tin lề trái đã không ngừng đưa tin từ trang tin Phản động Việt Tân, RFA đã đăng tải nhiều thông tin khi cho rằng đây là đất nhà dòng và đặc biệt là vu cáo lực lượng chức năng tấn công các nữ tu. Một điều hết sức nực cười của các trang tin này. Hay như trang tin núp bóng tôn giáo “Truyền thông Thái Hà” của Dòng chúa cứu thế đứng sau là LM Nguyễn Ngọc Nam Phong đã đăng tải thông tin cổ xúy cho hoạt động này.

  Trả lờiXóa
 15. Việc tranh chấp từ một vấn đề hiển nhiên và được các văn bản và lịch sử ghi nhận thì đó là điều không thể chấp nhận được, nhưng ý đồ đằng sau thật là nguy hiểm “có chăng đây chính là mưu đồ muốn đẩy tình hình nóng lên sau thời gian qua lực lượng chức năng đã quyết liệt trong việc đưa các đối tượng hoạt động chống phá ra xét xử”. Đó là biến cái không tranh chấp thành tranh chấp, biến sự ổn định thành sự gây rối trên địa bàn mà xa hơn đó chính là sự vu cáo đối với chính sách tôn giáo của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Việc các nữ tu và giáo dân Dòng Thánh Phaolô địa chỉ 37 Hai Bà Trưng tiến hành tuần hành, tụ tập với những băng rôn, khẩu hiệu với nội dung đề nghị: chấm dứt mọi hành vi thi công xây dựng tại khu đất số 5A-5B Quang Trung; thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Giấy phép xây dựng đã cấp cho chủ đầu tư tại khu đất số 5A-5B Quang Trung; giải quyết trả lại cho Hội dòng khu đất số 5A-5B Quang Trung với lý do toàn bộ khu đất này thuộc sở hữu hợp pháp của Hội dòng Thánh Phaolô là không có căn cứ giải quyết.

  Trả lờiXóa
 17. Vì sao lại lợi dụng tôn giáo. Vì động cơ thế tục, muốn khẳng định vị thế xã hội và can dự vào chính trị của giới chức sắc. Hoặc chí ít thì cũng tạo sức ép lên chính quyền để đạt những mục đích tôn giáo nào đó.

  Trả lờiXóa
 18. Lũ rận, chúng luôn mượn tôn giáo làm cái cớ để chống phá nhà nước ta mà. Mục tiêu của chúng là kích động tín đồ, chức sắc các tôn giáo chống lại chính tôn giáo của Đảng, Nhà nước; đối lập tôn giáo với sự lãnh đạo của Đảng nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; vô hiệu hoá sự quản lí của Nhà nước đối với các lĩnh vực đời sống xã hội, gây mất ổn định chính trị - xã hội, nhất là vùng tôn giáo. Hỗ trợ về vật chất, tinh thần để các phần tử chống đối trong các tôn giáo chống đối Đảng, Nhà nước, chuyển hoá chế độ chính trị ở Việt Nam. nhưng tôi tin rằng với sự lãnh đạo sáng suốt của đảng và nhà nước ta, lũ rận chúng sẽ mãi mãi không bao giờ đạt được mục đích của chúng.

  Trả lờiXóa
 19. Tôn giáo sinh ra chỉ để thỏa mãn đức tin của dân chúng. Nó vô hại và thậm chí, ở những khía cạnh nhất định giúp ích cho xã hội, chẳng hạn như những quy định về đạo đức tôn giáo. Tín đồ chỉ đến với tôn giáo vì đức tin được gải thoát, được cập bến thiện mỹ.

  Trả lờiXóa
 20. Thôi bọn dốt rận chủ viet tan không có hiểu lời mình nói đâu...bọn nó sủa quen rồi...ngay cả tiếng Việt còn viết không rành thì lấy gì mà đọc mà hỉu...bọn nó chỉ nhìn cái hình là chủi thôi...mà bọn nó không làm được cái đéo gì cho đất nước này đi lên...và bọn nó đi đem cái tư tưởng của một nước đi xâm lượt áp chế thuộc địa nước khác so với Việt Nam ttong khi đất nước mình đã gồng gánh boom đạn biết bao nhiu thế hệ.

  Trả lờiXóa
 21. cùng với những chính sách, chủ trương của Đảng Nhà nước tạo điều kiện phát triển các hoạt động tôn giáo thì lại có những kẻ lợi dụng tôn giáo chống chính quyền nhân dân, xâm phạm an ninh quốc gia. thế nhưng khi toàn đảng toàn dân đã đồng lòng, thì những loại này sẽ sớm bị đưa ra ánh sáng và nhập kho sớm thôi

  Trả lờiXóa
 22. Tôn giáo về bản chất là tốt nhưng đã bị các đối tượng rận chủ lợi dụng làm những điều xằng bậy phục vụ cho một tổ chức phản động hoặc một cá nhân nào đó. Điều đó là điều không thể xảy ra được. Chính các tôn giáo phải tự lên án điều đó chứ không phải chờ chính quyền ra tay

  Trả lờiXóa
 23. Tôn giáo chính thống nào cũng nhằm hướng con người ta đến với cái đẹp cái thiện, sống tốt đời đẹp đạo chứ chẳng có tôn giáo nào là dạy con người ta làm điều xấu cả, một số linh mục biến chất đã lợi dụng tôn giáo để kích động lòng dân thực hiện những mưu đồ chính trị xấu xa, hèn bẩn, xui khiến họ để trục lợi cá nhân

  Trả lờiXóa
 24. "Dân chủ - nhân quyền" là vấn đề chính trị, xã hội hết sức rộng lớn, nhạy cảm và phức tạp. Lợi dụng vấn đề nhân quyền đã và đang trở thành một nội dung then chốt bao trùm lên các hoạt động chống phá Đảng và nhà nước ta của các thế lực thù địch trong và ngoài nước theo phương thức diễn biến hòa bình.

  Trả lờiXóa
 25. Đặc biệt hiện nay, chúng đã và đang lợi dụng, khai thác tình trạng quan liêu, tham nhũng, tình trạng vi phạm quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân của một bộ phận cán bộ công chức, lợi dụng mâu thuẫn xã hội, lợi dụng những vấn đề phức tạp trong tôn giáo, dân tộc thiểu số, lợi dụng những thiếu sót yếu kém trong việc ban hành và thực hiện các chính sách có liên quan đến các tầng lớp trí thức, văn nghệ sĩ, học sinh , sinh viên và các chính sách liên quan đến tôn giáo, dân tộc, nông nghiệp, nông thôn...để kích động các hoạt động chống đối dưới chiêu bài dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 26. Dân chủ nhân quyền luôn là mục tiêu hàng đầu mà các thế lực thù địch luôn tìm cách lợi dụng để chống phá đất nước ta. Có những món ăn ăn nhiều phải chán chứ vậy mà bọn chúng cứ nhai đi nhai lại vấn đề này không biết bao lần rồi. Trong khi đó, theo tôi được biết thì nhuuwngx nước lớn, đi đầu trong việc bảo vệ nhân quyền như Mỹ thì đầy rẫy những sai lầm, vi phạm nghiêm trọng vấn đề này nhất một cách cố ý. Nếu vậy thì các thế lực thù địch kia làm gì có tu cách để nói xấu, tuyên truyền bậy bạ vấn đề nhân quyền ở VIệt Nam chứ, Mỹ đấy thì không nói đi. Qua đó chúng ta có thể thấy được âm mưu nham hiểm của các thế lực thù địch là nhắm thẳng vào nước mình để chống phá cách mạng, chế độ ta. Đây là điều mà chúng ta cần cảnh giác hơn nữa!

  Trả lờiXóa
 27. Từ khi thành lập cho đến nay Đảng cộng sản và nhà nước Việt Nam ta luôn luôn quan tâm chú ý đến vấn đề dân chủ và quyền dân chủ cho nhân dân ta. Điều này được thể hiện qua các việc làm sáng suốt đúng đắn của Đảng và nhà nước ta như để cho nhân dân tự do ngôn luận có quyền bầu cử đóng góp ý kiến, tự do tôn giáo... Có thể thấy chưa có một nước nào mà lại được sự quan tâm đặc biệt của Đảng và nhà nước ta về vấn đề dân chủ và nhân quyền của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 28. Từ đầu năm đến nay, rất nhiều người đại diện cho “rân chủ” đi kêu gọi Nhân quyền, dựng lên hàng loạt chuyện đặt điều bôi nhọ Việt Nam. Nhưng khi Việt Nam đã gia nhập Hội đồng Nhân quyền rồi thì không ít thế lực thù địch đội lớp áo “trong trắng” lên tiếng bảo là “việc nhận được ghế của Việt Nam là thắng lợi của Đảng Cộng sản Việt Nam chứ không phải của nhân dân Việt Nam”. Vì sao những thành phần này lại trơ trẽn như vậy? Phải chăng đây mới chính là bản chất thật của “rân chủ”?

  Trả lờiXóa
 29. Một điều đã trở thành chân lý: các quốc gia đều bình đẳng về chủ quyền, và công việc nội bộ của mỗi quốc gia phải do quốc gia ấy tự quyết định, không thể có quốc gia nào đó tự coi mô hình phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của mình là khuôn mẫu, rồi đem áp đặt “khuôn mẫu” này lên các quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 30. Đây là một mưu toan, một chiêu bài mà họ tuyên truyền, xuyên tạc, bôi nhọ Việt Nam trên trường quốc tế, gây rối, chia rẽ, tạo ra tình trạng mất đoàn kết trong nhân dân Việt Nam. Đặc biệt, con bài “dân chủ, nhân quyền” còn được họ sử dụng như một công cụ trong chính sách đối ngoại, thông qua đó lấy cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 31. Tôi rất đòng ý với ý kiến của tác giả bài viết, hiện nay có nhiều thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam dựa vào những vấn đề tiêu cực trong xã hội, đặc biệt là vâns đề nhân quyền, chúng xuyên tạc nói xấu đảng và nhà nước ta trên nhiều lĩnh vực, nói đất nước ta không có nhân quyền không tôn trọng quyền con người, nhưng trong thời gian gần đây nước ta đã trở thành một thành viên của hiệp hội nhân quyền thế giới. Đó cũng là một điều khẳng định cho thế giớ biết rằng những lời nói của cái bọn được gọi là yêu nước đó là những lời nói xuyên tạc làm gây mất tinh thần đoàn kết của dân tọc ta

  Trả lờiXóa
 32. những tên cực đoan trong dòng tu này âm mưu biến cái không tranh chấp thành tranh chấp, biến sự ổn định thành sự gây rối trên địa bàn mà xa hơn đó chính là sự vu cáo đối với chính sách tôn giáo của Việt Nam. Nhưng cơ quan chức năng chắc chắn sẽ không để họ lộng hành đâu, sẽ có người bị trừng trị.

  Trả lờiXóa
 33. Những ngày qua, trên một số trang mạng của Người Công giáo như Truyền thông Thái Hà, Tin mừng cho người nghèo hay của một số kẻ đội lốt dân chủ như Xuân diện hán nôm liên tục đăng những thông tin, hình ảnh về việc các nữ tu và giáo dân ở Dòng Thánh Phaolô thành Chartres, Tỉnh dòng Hà Nội ở địa chỉ 37 phố Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội gửi đơn khiếu nại liên quan đến khu đất số 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội và kèm theo đó là những luận điệu vu cáo chính quyền, xuyên tạc sự thật và cho rằng kết luận của UBND quận Hoàn Kiếm vào ngày 09/5/2018 vừa qua là “lấp liếm sự thật”.

  Trả lờiXóa
 34. Ngày 26/7/2017, Bộ Xây dựng có Quyết định số 803/QĐ-BXD về việc giải quyết khiếu nại của bà Nguyễn Thị Lai và một số nữa tu dòng Thánh Phaolo thành Charter - Tỉnh dòng Hà Nội tại 37 Hai Bà Trưng, trong đó quyết định: Công nhận quyết định số 79/QĐ-UBND ngày 04/01/2017 của UBND Thành phố Hà Nội. Đây là quyết định cuối cùng giải quyết khiếu nại của bà Nguyễn Thị Lai và các nữ tu dòng Thánh Phaolo thành Charter - Tỉnh dòng Hà Nội liên quan đến nhà đất số 5 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội”.

  Trả lờiXóa
 35. việc các nữ tu và giáo dân Dòng Thánh Phaolô địa chỉ 37 Hai Bà Trưng tiến hành tuần hành, tụ tập với những băng rôn, khẩu hiệu với nội dung đề nghị: chấm dứt mọi hành vi thi công xây dựng tại khu đất số 5A-5B Quang Trung; thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Giấy phép xây dựng đã cấp cho chủ đầu tư tại khu đất số 5A-5B Quang Trung; giải quyết trả lại cho Hội dòng khu đất số 5A-5B Quang Trung với lý do toàn bộ khu đất này thuộc sở hữu hợp pháp của Hội dòng Thánh Phaolô là không có căn cứ giải quyết.

  Trả lờiXóa
 36. Tôi thấy các nữ tu cũng thật buồn cười, sau chiến tranh, đất đai các thứ đều phải sắp xếp quản lý lại, huống chi là linh mục lúc đó cũng đã giao lại khu đất cho nhà nước quản lý, làm gì có chuyện một khi là đất nhà thờ thì mãi mãi là đất nhà thờ được. Bản thân cái đất này trước kia là do chính phủ Pháp thuộc cấp cho nhà thờ chứ nó hiển nhiên thuộc về dòng thánh đâu.

  Trả lờiXóa
 37. Các nữ tu đâu phải là linh mục quản lý đất đâu mà đứng ra đòi vậy. Đất trước kia là do chính phủ Pháp thuộc phân, giờ chính phủ VN đã quản lý, đất cũng giao lại cho nhà nước thì lấy căn cứ gì đòi đất đây.

  Trả lờiXóa
 38. Tôi thấy các nữ tu cũng thật buồn cười, sau chiến tranh, đất đai các thứ đều phải sắp xếp quản lý lại, huống chi là linh mục lúc đó cũng đã giao lại khu đất cho nhà nước quản lý, làm gì có chuyện một khi là đất nhà thờ thì mãi mãi là đất nhà thờ được. Bản thân cái đất này trước kia là do chính phủ Pháp thuộc cấp cho nhà thờ chứ nó hiển nhiên thuộc về dòng thánh đâu.

  Trả lờiXóa
 39. Các nữ tu đâu phải là linh mục quản lý đất đâu mà đứng ra đòi vậy. Đất trước kia là do chính phủ Pháp thuộc phân, giờ chính phủ VN đã quản lý, đất cũng giao lại cho nhà nước thì lấy căn cứ gì đòi đất đây.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ