Thứ Tư, 16 tháng 5, 2018

DIỄN TRÒ NGÀY NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM

Trên các trang “lề trái” (VOA, RFA...) đang đăng tải thông tin về việc ngày 11/5/2018 vừa qua, tại tòa nhà Thượng viện Hart Senate Office Building (Washington DC) vừa diễn ra cái gọi là “Buổi lễ kỷ niệm ngày Nhân quyền cho Việt Nam lần thứ 24”. Về thành phần tham dự có sự góp mặt của cựu dân biểu Leslie Byrne (một trong những người được cho là “khai sinh” cái ngày này), Scott Busby (Phụ tá Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ), bà Libby Liu (Chủ tịch đài “lề trái” Á Châu tự do – RFA); ngoài những thành phần “làm nền” còn có sự góp mặt của Nguyễn Phương Uyên và Việt Khang.


Trong cái buổi “kỷ niệm” những người này lại tiếp tục sử dụng những luận điệu lừa bịp, xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam như “Chính quyền Hà Nội gia tăng đàn áp và bắt bớ người dân trong nước, chỉ vì họ thực hiện các quyền căn bản của mình được quy định trong Hiến pháp Việt Nam như quyền tự do biểu đạt, quyền tự do thông tin, quyền tự do thực hành tín ngưỡng”, hay “Chính quyền Việt Nam dùng các điều khoản mơ hồ trong Bộ luật Hình sự Việt Nam để dập tắt những tiếng nói bất đồng chính kiến, các nhà báo công dân và blogger bị giam tù vì những nội dung đăng tải của họ trên mạng xã hội”, hay “Chính quyền bắt và giam giữ tùy tiện những tiếng nói đối lập ôn hòa, hạn chế các quyền tự do ngôn luận, hội họp, lập hội, quyền đi lại và quyền tự do tôn giáo, kiểm duyệt báo chí, giới hạn quyền tự do internet”... Và thật nực cười, những kẻ “ảo tưởng” này còn ra yêu sách đòi trả tự do cho những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Trần Hoàng Phúc, Nguyễn Văn Đài, Hoàng Đức Bình…Qua tìm hiểu được biết, cái gọi là “Ngày Nhân quyền Việt Nam 11/5” được thi hành theo Quyết nghị chung của Quốc hội Hoa Kỳ và Công luật do cựu Tổng thống Bill Clinton ban hành vào năm 1994. Thực chất cái gọi là “ngày nhân quyền cho Việt Nam” là cái cớ để Mỹ và phương Tây nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác (đặc biệt là các quốc gia đi theo con đường xã hội chủ nghĩa).

Xin thưa rằng ở các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng thì xã hội được quản lý bằng pháp luật; mọi tổ chức và công dân đều phải tuân thủ Hiến pháp, pháp luật. Những kẻ vi phạm pháp luật, đi ngược lại lợi ích của nhân dân, chống phá đất nước đều phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật. Việc bắt giữ, xét xử đối với các đối tượng vi phạm pháp luật được tiến hành một cách công khai, dân chủ và tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam cũng như pháp luật quốc tế.

Tại khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc đã khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào các công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, không đòi hỏi các thành viên của Liên hợp quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương…”. Do đó, những xuyên tạc, cáo buộc mà Mỹ và những kẻ trong buổi “kỷ niệm” đưa ra đang vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, gây ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mỹ.

Do đó, việc tiến hành buổi lễ “tưởng niệm ngày Nhân quyền cho Việt Nam” thực chất là chiêu trò để xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Qua đó, ủng hộ và hậu thuẫn cho các đối tượng xấu thực hiện các hoạt động chống đối gây rối an ninh trật tự, lừa bịp nhân dân.. Cần phải lên án mạnh mẽ những hành động sai trái, xuyên tạc, vi phạm những quy định pháp luật của Việt Nam cũng như quốc tế./.

29 Nhận Xét :

 1. buổi lễ “tưởng niệm ngày Nhân quyền cho Việt Nam” thực chất là chiêu trò để xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Qua đó, ủng hộ và hậu thuẫn cho các đối tượng xấu thực hiện các hoạt động chống đối gây rối an ninh trật tự, lừa bịp nhân dân.. Cần phải lên án mạnh mẽ những hành động sai trái, xuyên tạc, vi phạm những quy định pháp luật của Việt Nam cũng như quốc tế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các thế lực bên ngoài vẫn mãi muốn chúi mũi vào việc nội bộ và pháp luật của Việt Nam. Cái gọi là “Ngày Nhân quyền Việt Nam 11/5” được thi hành theo Quyết nghị chung của Quốc hội Hoa Kỳ và Công luật do cựu Tổng thống Bill Clinton ban hành vào năm 1994. Thực chất tổ chức ngày này là cái cớ để Mỹ và phương Tây nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác, theo CNXH như VN chẳng hạn

   Xóa
 2. cảnh giác vơi chiêu trò của trung quốc Không thể để tình trang này tiếp tục xảy ra được

  Trả lờiXóa
 3. Vừa qua, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết: "Hoa Kỳ sẽ tiếp tục gây sức ép để Việt Nam trả tự do cho tất cả những tù nhân đang bị giam cầm vì lý do chính trị hay tôn giáo trong cuộc đối thoại nhân quyền sắp tới". Trong đó, Ông Scott Busby, phó trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách về dân chủ, nhân quyền và lao động, cũng cho biết ông sẽ nêu các vấn đề tự do tôn giáo và chỉnh sửa các điều luật mà ông cho là ‘mơ hồ’ của Việt Nam tại cuộc đối thoại nhân quyền thường niên giữa hai nước vào tuần tới. Và quan ngại về sự sách nhiễu mà những nhóm tôn giáo chưa đăng ký gặp phải ở Việt Nam, bao gồm các nhóm ở Tây Nguyên,”. Đây là hành động hết sức ngang ngược, vi phạm pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Mỹ và Việt Nam đã tham gia kí kết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những kẻ luôn miệng hô vang và tôn sùng dân chủ và nhân quyền của mỹ hay phương tây thì hãy nhìn vào những hình ảnh trên mà sáng mắt ra nhé, cái dân chủ và nhân quyền mà mỹ luôn khoe khoang mới chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài mà thôi

   Xóa
 4. chúng ta đều thấy rằng Đảng và Nhà nước ta luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để mỗi công dân thực hiện đầy đủ quyền, nghĩa vụ của mình, trong đó có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Điều 24, Hiến pháp 2013 đã khẳng định: Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật; Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mỹ và phương tây luôn tự nhận mình là cái nôi của dân chủ nhân quyền của thế giới, nhưng thực chất đây chính là nơi mà nạn phân biệt chủng tộc, bắn giết vô tội vạ diễn ra nhiều nhất

   Xóa
 5. Điều 3, Luật tín ngưỡng tôn giáo ngày 18/11/2016 cũng quy định cụ thể về trách nhiệm của Nhà nước trong việc bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo: Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người; bảo đảm để các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật; Nhà nước tôn trọng, bảo vệ giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của tín ngưỡng, tôn giáo, truyền thống thờ cúng tổ tiên, tôn vinh người có công với đất nước, với cộng đồng đáp ứng nhu cầu tinh thần của Nhân dân; Nhà nước bảo hộ cơ sở tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo và tài sản hợp pháp của cơ sở tín ngưỡng, tổ chức tôn giáo. Điều đó đã cho thấy tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân

  Trả lờiXóa
 6. Ðảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi việc thực hiện tự do tôn giáo là một biểu hiện cụ thể của vấn đề nhân quyền. Tuy nhiên, pháp luật Việt Nam cũng không cho phép những cá nhân và tổ chức vi phạm pháp luật, lợi dụng quyền tự do tôn giáo, tự do tín ngưỡng để tham gia các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Điều này phù hợp với chuẩn mực của luật pháp quốc tế và pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Chiêu trò lợi dụng những vụ việc vi phạm pháp luật, nhất là các vụ việc liên quan đến những vấn đề nhạy cảm, như: Dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo... để tuyên truyền xuyên tạc, kích động chống đối chính quyền; cổ súy, bao che cho những hành vi vi phạm pháp luật của các thế lực thù địch không có gì mới nhưng vẫn hết sức nguy hiểm. Đặc biệt, khi mà nhận thức về pháp luật, sự am hiểu về quyền tự do dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo của một bộ phận nhân dân còn hạn chế và các thế lực thù địch có sự móc nối với những phần tử bất mãn, cực đoan ở trong nước.

  Trả lờiXóa
 8. Trong thực tế, Việt Nam là quốc gia đa tín ngưỡng, tôn giáo. Về tín ngưỡng, Việt Nam có các tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, thờ mẫu, thờ sinh thực khí, thờ thánh thần, tổ nghề… Cả nước hiện có 38 tổ chức tôn giáo với trên 24 triệu tín đồ, khoảng 26 ngàn cơ sở thờ tự và 80 ngàn chức sắc. Trong đó, có những tôn giáo du nhập vào từ hàng ngàn năm nay như Phật giáo, Hồi giáo (Chăm Islam); có lịch sử vài trăm năm như Công giáo, cũng có tôn giáo ra đời mới chỉ vài chục năm như Cao Đài, Hòa Hảo... Khoảng 95% dân số Việt Nam có đời sống tín ngưỡng.

  Trả lờiXóa
 9. Đám dân chủ cuội nên tỉnh táo đi, đã bao nhiêu lần Hoa kỳ lên tiếng bênh vực cho các ngươi rồi mà án tù nếu không dựa vào thực lực bản thân các ngươi thì có được giảm án không. Đừng nghe họ nói ngon nói ngọt mà hãy nhìn vào những hành động thực tế mà họ làm. Giỏi thì cho tị nạn chính trị, mà tị nạn thì lại làm chân tay cho họ thôi chứ không có chuyện đối xử tử tế, tốt bụng đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Không thể có chuyện một quốc gia nào cho phép tôn giáo hoạt động mà hoàn toàn không có sự kiểm soát. Bởi, bên cạnh việc lợi dụng tín ngưỡng để diễn ra các hoạt động mê tín dị đoan, như: xin xăm, bói toán, lễ hội cầu lợi... trong thực tế vẫn có tình trạng lợi dụng tôn giáo để xuất hiện các tà đạo, các đạo lạ; hoặc hoạt động các tôn giáo chưa được phép.

  Trả lờiXóa
 11. Chính phủ Việt Nam cho rằng, việc bảo đảm và thúc đẩy quyền con người trước hết là trách nhiệm và quyền hạn của mỗi quốc gia. Các quốc gia có trách nhiệm xây dựng hệ thống pháp luật trong nước phù hợp với các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, đặc biệt là Hiến chương Liên hợp quốc có tính đến hoàn cảnh cña mỗi nước để bảo đảm cho người dân được thụ hưởng quyền con người một cách tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 12. Trong những năm qua nhiều tôn giáo đã ra đời và được pháp luật Nhà nước Việt Nam công nhận. Tính đến nay, cả nước có 12 tôn giáo với trên 22 triệu tín đồ, 80 nghìn chức sắc, nhà tu hành, 32 tổ chức và trên 25 nghìn nơi thờ tự. Sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo diễn ra sôi nổi và đang có chiều hướng gia tăng. Lễ Nôen, lễ Phật đản cũng như những lễ trọng khác của các tôn giáo và tín ngưỡng dân gian trở thành ngày hội chung của toàn dân, lôi cuốn hàng vạn người tham gia. Nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo chính đáng ấy được chính quyền các địa phương tạo điều kiện đáp ứng. Việc xây dựng, sửa chữa, tu bổ nơi thờ tự diễn ra khắp nơi. Nhiều chính quyền địa phương còn cấp đất cho giáo hội làm nơi thờ tự, sinh hoạt tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 13. Ở các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng thì xã hội được quản lý bằng pháp luật; mọi tổ chức và công dân đều phải tuân thủ Hiến pháp, pháp luật. Những kẻ vi phạm pháp luật, đi ngược lại lợi ích của nhân dân, chống phá đất nước đều phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật. Việc bắt giữ, xét xử đối với các đối tượng vi phạm pháp luật được tiến hành một cách công khai, dân chủ và tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam cũng như pháp luật quốc tế.

  Trả lờiXóa
 14. Hiến chương Liên hợp quốc đã khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào các công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, không đòi hỏi các thành viên của Liên hợp quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương…”. Do đó, những xuyên tạc, cáo buộc mà Mỹ và những kẻ trong buổi “kỷ niệm” đưa ra đang vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, gây ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mỹ.

  Trả lờiXóa
 15. Việc tiến hành buổi lễ “tưởng niệm ngày Nhân quyền cho Việt Nam” thực chất là chiêu trò để xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Qua đó, ủng hộ và hậu thuẫn cho các đối tượng xấu thực hiện các hoạt động chống đối gây rối an ninh trật tự, lừa bịp nhân dân.. Cần phải lên án mạnh mẽ những hành động sai trái, xuyên tạc, vi phạm những quy định pháp luật của Việt Nam cũng như quốc tế

  Trả lờiXóa
 16. Đảng, Nhà nước ta luôn tạo điều kiện và đảm bảo cho mọi công dân được thực hiện các quyền cơ bản của mình. Vấn đề này đã được đưa vào các văn bản pháp luật, điều đó cho thấy Đảng, Nhà nước ta thực sự coi trọng vấn đề này. Vậy thì hà cớ gì mà một số kẻ luôn rêu rao nhân quyền ở Việt Nam thế này thế kia. Chỉ có một lý do duy nhất là chúng cùng bản chất với những kẻ vi phạm pháp luật, đi ngược lại lợi ích của nhân dân, chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 17. lúc nào cũng cho rằng nước mình là nước có đỉnh cao dân chủ đỉnh cao nhân quyền, thế nhưng mọi người hãy nhìn bức ảnh này đi, thì mới biết được cái sự thật, cái bản chất của Mẽo là thế nào

  Trả lờiXóa
 18. Trong lịch sử ai cũng biết các nước phương tây như Anh, Pháp, Mĩ là những nước tuyên bố về bảo vệ quyền con người sớm nhất nhưng chính họ lại là những người phá hoại, đi ngược lại với những tuyên bố của họ để rồi đi chiến tranh xâm lược khắp năm châu.

  Trả lờiXóa
 19. Trên các trang “lề trái” (VOA, RFA...) đang đăng tải thông tin về việc ngày 11/5/2018 vừa qua, tại tòa nhà Thượng viện Hart Senate Office Building (Washington DC) vừa diễn ra cái gọi là “Buổi lễ kỷ niệm ngày Nhân quyền cho Việt Nam lần thứ 24”. Về thành phần tham dự có sự góp mặt của cựu dân biểu Leslie Byrne (một trong những người được cho là “khai sinh” cái ngày này), Scott Busby (Phụ tá Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ), bà Libby Liu (Chủ tịch đài “lề trái” Á Châu tự do – RFA); ngoài những thành phần “làm nền” còn có sự góp mặt của Nguyễn Phương Uyên và Việt Khang.

  Trả lờiXóa
 20. Qua tìm hiểu được biết, cái gọi là “Ngày Nhân quyền Việt Nam 11/5” được thi hành theo Quyết nghị chung của Quốc hội Hoa Kỳ và Công luật do cựu Tổng thống Bill Clinton ban hành vào năm 1994. Thực chất cái gọi là “ngày nhân quyền cho Việt Nam” là cái cớ để Mỹ và phương Tây nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác (đặc biệt là các quốc gia đi theo con đường xã hội chủ nghĩa).

  Trả lờiXóa
 21. việc tiến hành buổi lễ “tưởng niệm ngày Nhân quyền cho Việt Nam” thực chất là chiêu trò để xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Qua đó, ủng hộ và hậu thuẫn cho các đối tượng xấu thực hiện các hoạt động chống đối gây rối an ninh trật tự, lừa bịp nhân dân.. Cần phải lên án mạnh mẽ những hành động sai trái, xuyên tạc, vi phạm những quy định pháp luật của Việt Nam cũng như quốc tế./.

  Trả lờiXóa
 22. Nhìn qua thì đây có lẽ cũng chỉ là buổi lễ sơ sài do đám cờ vàng và mấy cha Mỹ Trắng rỗi việc tổ chức với nhau thôi. Tôi cá là đến tổng thống đương nhiệm là ông Trump còn chả biết cái ngày Nhân quyền Việt Nam là cái ngày quái gì. Can thiệp vào chuyện nước khác đã là chuyên môn của Mỹ, nhưng với tình hình ổn định của VN hiện tại thì chuyên môn ấy cũng không dùng được mà chuyển đối tượng sang các quốc gia Trung Đông rồi.

  Trả lờiXóa
 23. việc tiến hành buổi lễ “tưởng niệm ngày Nhân quyền cho Việt Nam” thực chất là chiêu trò để xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Qua đó, ủng hộ và hậu thuẫn cho các đối tượng xấu thực hiện các hoạt động chống đối gây rối an ninh trật tự, lừa bịp nhân dân.. Cần phải lên án mạnh mẽ những hành động sai trái, xuyên tạc, vi phạm những quy định pháp luật của Việt Nam cũng như quốc tế.

  Trả lờiXóa
 24. việc tiến hành buổi lễ “tưởng niệm ngày Nhân quyền cho Việt Nam” thực chất là chiêu trò để xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Qua đó, ủng hộ và hậu thuẫn cho các đối tượng xấu thực hiện các hoạt động chống đối gây rối an ninh trật tự, lừa bịp nhân dân.. Cần phải lên án mạnh mẽ những hành động sai trái, xuyên tạc, vi phạm những quy định pháp luật của Việt Nam cũng như quốc tế.

  Trả lờiXóa
 25. Nhìn qua thì đây có lẽ cũng chỉ là buổi lễ sơ sài do đám cờ vàng và mấy cha Mỹ Trắng rỗi việc tổ chức với nhau thôi. Tôi cá là đến tổng thống đương nhiệm là ông Trump còn chả biết cái ngày Nhân quyền Việt Nam là cái ngày quái gì. Can thiệp vào chuyện nước khác đã là chuyên môn của Mỹ, nhưng với tình hình ổn định của VN hiện tại thì chuyên môn ấy cũng không dùng được mà chuyển đối tượng sang các quốc gia Trung Đông rồi.

  Trả lờiXóa
 26. việc tiến hành buổi lễ “tưởng niệm ngày Nhân quyền cho Việt Nam” thực chất là chiêu trò để xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Qua đó, ủng hộ và hậu thuẫn cho các đối tượng xấu thực hiện các hoạt động chống đối gây rối an ninh trật tự, lừa bịp nhân dân.. Cần phải lên án mạnh mẽ những hành động sai trái, xuyên tạc, vi phạm những quy định pháp luật của Việt Nam cũng như quốc tế.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ