Thứ Hai, 21 tháng 5, 2018

HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN LẠI DIỄN TRÒ

Đại diện ngoại giao của các nước EU vừa qua có cuộc gặp gỡ với “Hội đồng Liên tôn”, một tổ chức tập hợp các chức sắc tu hành nhưng sống chủ yếu bằng việc kiếm tiền, lấy lãi bằng vốn chính trị. Cuộc gặp gỡ này ở trung tâm Tp.HCM nơi dư luận đang hướng về khu đô thị Thủ Thiêm và nhà thờ dòng mến thánh giá Thủ Thiêm. Có lẽ đây là thâm ý và những đại diện ngoại giao này hướng đến.Từ lâu nay vấn đề tôn giáo ở VN luôn được EU quan tâm sâu sát, cứ hàng năm EU lại giãy nảy đòi đưa ra những đòn trừng phạt VN bởi những bản báo cáo xuyên tạc sự thật của những kẻ điên cuồng chống phá; bằng vỏ bọc mỹ miều “tự do tôn giáo” EU không ngần ngại áp các chế tài trừng phạt VN cả ngoại giao lẫn bằng chính sách kinh tế.

Nay với một số vụ việc dấy lên dư luận các đại diện ngoại giao của EU lập tức cất công vào tìm hiểu để kiếm những báo cáo cho những nghị sỹ ở trời Âu có thể phán xét công việc nội bộ Việt Nam.

“Hội đồng liên tôn” là cái tên được chọn lần này bởi lâu nay trong tôn giáo chỉ có một tổ chức này là tập hợp những kẻ dị dạng, biến thiên coi trời bằng vung, miệng nam mô nhưng bụng bồ dao găm. Dưới vỏ bọc là chức sắc, giáo sỹ các tôn giáo nhưng hễ có vấn đề điểm nóng lại kéo đến gây sức ép, chụp ảnh, tung lên mạng, trả lời phỏng vấn báo đài nước ngoài chỉ với mục đích hạ uy tín của chính quyền, vu cáo chính quyền đàn áp tôn giáo.

Vẫn chiêu bài cũ, cái gặp gỡ của kẻ bên ngoài thừa mỡ, thiếu thông tin để làm báo cáo xuyên tạc, gặp những kẻ trong nước hám tiền hơn sinh mạng bản thân, sẵn sàng bán rẻ cái áo thầy tu, bán rẻ lương tâm, danh dự của dân tộc để dâng hiến phần hồn cho những quan thầy có tiền.

Chắc hẳn sau lần gặp gỡ này VN lại chuẩn bị đối mặt với đòn tấn công từ EU về vấn đề dòng mến thánh giá Thủ Thiêm hay vấn đề Dòng thánh Phaolô của Hà Nội. Đòn này thật thuyết phục bởi hẳn những kẻ mang danh là “chức sắc” họ trả lời phỏng vấn, còn những kẻ Tây mũi lõ đó đến trực tiếp tận nơi, bắt tận tay nhà cầm quyền đàn áp tôn giáo.

Rồi thế giới vẫn cứ sai lệch về tôn giáo bằng những “chứng cứ” của những đưa hạ đẳng tung ra. Chỉ khổ thân cho Bộ ngoại giao VN suốt ngày phải lên tiếng để phân bua; cũng buồn thay cho những kẻ ở VN dù cuộc đời có sa ngã thì cũng không nên làm tay sai cho giặc để chống phá sự yên bình ở VN.


10 Nhận Xét :

 1. “Hội đồng liên tôn” là cái tên được chọn lần này bởi lâu nay trong tôn giáo chỉ có một tổ chức này là tập hợp những kẻ dị dạng, biến thiên coi trời bằng vung, miệng nam mô nhưng bụng bồ dao găm. Dưới vỏ bọc là chức sắc, giáo sỹ các tôn giáo nhưng hễ có vấn đề điểm nóng lại kéo đến gây sức ép, chụp ảnh, tung lên mạng, trả lời phỏng vấn báo đài nước ngoài chỉ với mục đích hạ uy tín của chính quyền, vu cáo chính quyền đàn áp tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 2. Đại diện ngoại giao của các nước EU vừa qua có cuộc gặp gỡ với “Hội đồng Liên tôn”, một tổ chức tập hợp các chức sắc tu hành nhưng sống chủ yếu bằng việc kiếm tiền, lấy lãi bằng vốn chính trị. Cuộc gặp gỡ này ở trung tâm Tp.HCM nơi dư luận đang hướng về khu đô thị Thủ Thiêm và nhà thờ dòng mến thánh giá Thủ Thiêm. Có lẽ đây là thâm ý và những đại diện ngoại giao này hướng đến.

  Trả lờiXóa
 3. Từ lâu nay vấn đề tôn giáo ở VN luôn được EU quan tâm sâu sát, cứ hàng năm EU lại giãy nảy đòi đưa ra những đòn trừng phạt VN bởi những bản báo cáo xuyên tạc sự thật của những kẻ điên cuồng chống phá; bằng vỏ bọc mỹ miều “tự do tôn giáo” EU không ngần ngại áp các chế tài trừng phạt VN cả ngoại giao lẫn bằng chính sách kinh tế.

  Trả lờiXóa
 4. thế giới vẫn cứ sai lệch về tôn giáo bằng những “chứng cứ” của những đưa hạ đẳng tung ra. Chỉ khổ thân cho Bộ ngoại giao VN suốt ngày phải lên tiếng để phân bua; cũng buồn thay cho những kẻ ở VN dù cuộc đời có sa ngã thì cũng không nên làm tay sai cho giặc để chống phá sự yên bình ở VN.

  Trả lờiXóa
 5. Dưới vỏ bọc là chức sắc, giáo sỹ các tôn giáo nhưng hễ có vấn đề điểm nóng lại kéo đến gây sức ép, chụp ảnh, tung lên mạng, trả lời phỏng vấn báo đài nước ngoài chỉ với mục đích hạ uy tín của chính quyền, vu cáo chính quyền đàn áp tôn giáo

  Trả lờiXóa
 6. Trước khi bới lông tìm vết về vấn đề tôn giáo ở Việt Nam, cái đại diện ngoại giao cũng nên nhìn lại tình hình tôn giáo nước mình đi. Tôi nghĩ là nhiều nước EU cũng không có cái tự do hòa bình tôn giáo như ở Việt Nam đâu. Tôn giáo qua cái nhìn của mấy kẻ căm ghét đất nước thì lúc nào nó chả xấu xa.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi nghĩ là nhiều nước EU cũng không có cái tự do hòa bình tôn giáo như ở Việt Nam đâu. Tôn giáo qua cái nhìn của mấy kẻ căm ghét đất nước thì lúc nào nó chả xấu xa.

  Trả lờiXóa
 8. Vẫn chiêu bài cũ, cái gặp gỡ của kẻ bên ngoài thừa mỡ, thiếu thông tin để làm báo cáo xuyên tạc, gặp những kẻ trong nước hám tiền hơn sinh mạng bản thân, sẵn sàng bán rẻ cái áo thầy tu, bán rẻ lương tâm, danh dự của dân tộc để dâng hiến phần hồn cho những quan thầy có tiền.

  Trả lờiXóa
 9. Trước khi bới lông tìm vết về vấn đề tôn giáo ở Việt Nam, cái đại diện ngoại giao cũng nên nhìn lại tình hình tôn giáo nước mình đi. Tôi nghĩ là nhiều nước EU cũng không có cái tự do hòa bình tôn giáo như ở Việt Nam đâu. Tôn giáo qua cái nhìn của mấy kẻ căm ghét đất nước thì lúc nào nó chả xấu xa.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi nghĩ là nhiều nước EU cũng không có cái tự do hòa bình tôn giáo như ở Việt Nam đâu. Tôn giáo qua cái nhìn của mấy kẻ căm ghét đất nước thì lúc nào nó chả xấu xa.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ