Chủ Nhật, 6 tháng 5, 2018

KHI BỊ NGƯỜI CỦA HỘI THÁNH ĐỨC CHÚA TRỜI TIẾP CẬN BẠN NÊN LÀM GÌ?

Mặc dù bản thân tôi cũng như rất nhiều cơ quan chức năng và truyền thống, báo chí đã đưa ra rất nhiều lời cảnh báo để mong hạn chế tối đa nhất những người bị lôi kéo vào Hội thánh đức chúa trời, nhưng thật đáng tiếc là vẫn có một số người không vượt qua được những lời dụ dỗ, rủ rê, thậm chí là ép buộc của tà đạo này.

Vì thế hôm nay tôi quyết định sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách để đối mặt khi bị thành viên của tà giáo này lân lê tiếp cận. Cũng mong là những ai đã từng bị "làm con mồi" của tà đạo này mà đã vượt qua được cám dỗ đó chia sẻ thêm thật nhiều cách nữa.


Qua thực tế và tổng hợp tình hình từ nhiều vụ việc thì điểm chung đó là các bạn sẽ có thể một lúc nào đó gặp họ ở nơi công cộng, lúc chờ xe bus hoặc lúc lang thang trên đường....

Lúc rơi vào trường hợp này, bạn nên làm gì???

Nếu bạn đã đọc nhiều bài viết về ‘Hội thánh Đức Chúa Trời’ gần đây, các bạn không việc gì phải lo lắng và sợ hãi cả khi bị tiếp cận cả.

Gặp những trường hợp bị các hạng người của tổ chức 'Hội thánh Đức Chúa Trời' lôi kéo, tốt hơn là cứ từ chối hoặc phớt lờ. Bạn cần nói rõ ràng: "Tôi đang bận", "Tôi có người sắp đến đón"… Sau đó, tìm cách rời ngay khỏi nơi đó.

Nếu những người đó liên tục làm phiền, bạn nhất định phải từ chối cung cấp thông tin cá nhân hoặc có thể bịa ra tên, tuổi, trường lớp, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại nào đó chẳng hạn. Sau đó, nếu suy đoán về nguy hiểm trước mắt, bạn có thể thông báo kể tình hình cho gia đình, bạn bè, các cơ quan chức năng gần nhất biết.

Còn nếu muốn ‘dọa’ họ một phen thì có thể áp dụng theo cách này nhé, đảm bảo có chuyện vui để kể liền.

Đó là trường hợp bị tiếp cận, lôi kéo, bạn cứ bình tĩnh nghe họ nói hết những gì lúc đó, hãy giả vờ tỏ ra tò mò, hứng thú với lời họ nói. 
Mẹo nhỏ lúc này dành cho bạn là nhân lúc đối tượng đang tưởng vớ được con mồi, lơ lài cảnh giác thì bạn hãy xin số điện thoại hoặc thông tin, địa chỉ, hoàn cảnh của nó.

Đổi lại lúc đó, nó cũng sẽ xin số điện thoại của bạn để lúc nào đó nói chuyện thêm về hội. Bạn cứ "giao lưu" sdt của nhau cũng được. Không sao. 

Sau đó bạn hãy bảo là bạn muốn tham gia hội thánh lắm, nhưng phải xin ý kiến bố mẹ đã. Rồi dụ nó thêm một câu nữa kiểu ý như là bố mẹ mình chắc cũng muốn tham gia hội thánh lắm. Rồi bạn chốt hạ cho một câu là nó xanh mặt luôn: "Bố mình làm công an, mẹ mình làm tòa án nên ai cũng khó tính hết. Nhà mình ở gần đây lắm, hay là mời bạn về chung với mình rồi gặp bố mẹ mình luôn đi, chắc bố mẹ mình sẽ rất vui khi gặp bạn đấy". Đảm bảo nghe xong là nó chạy mất dép luôn.

Lúc đó thì bạn hãy đến cơ quan công an để tường trình lại và cung cấp thông tin mà bạn nắm được về đối tượng. Lúc đó là bạn đã góp phần nhỏ vào việc loại bỏ tà đạo này rồi đấy.

Trường hợp mà bạn đang bận mà vẫn muốn troll nó thì bạn cứ "hồn nhiên" đáp rằng: Mình đang bận đi công việc, có gì trưa hoặc chiều bạn hãy đến tòa nhà địa chỉ này, sdt này rồi chúng ta nói chuyện (đưa cho nó địa chỉ và sdt của cơ quan công an gần đó nhé). Thế là xong. He2.

Trường hợp nữa là nếu bạn hoang mang, sợ hãi khi biết mình đang bị tiếp cận, bạn hãy di chuyển khỏi khu vực vắng, đến một chỗ đông người rồi hô toáng lên để người xung quanh biết rồi cùng nhau hốt nó về giao cho cơ quan công an gần nhất nhé.

Đấy, chỉ cần thế thôi thì có giáo chủ của hội thánh xuất hiện thì cũng chả làm được gì bạn đâu. Thậm chí bạn còn giúp ngăn chặn tà đạo này phát triển, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều gia đình và xã hội./.

Lời cuối: Hãy share bài viết này để cho mọi người biết, bởi biết đâu người thân của bạn có thể rơi vào hoàn cảnh bị tiếp cận rồi bị lôi kéo tham gia tà đạo này. Hãy chung tay hành động.

Lương Thành

21 Nhận Xét :

 1. khi bạn bị tiếp cận rồi bị lôi kéo tham gia tà đạo hội thánh đức chúa trời thì tùy vào mỗi trường hợp bạn nên có cách xử lý linh hoạt như bài viết trên để vừa tránh xa , vừa ngăn chặn được tà đạo này

  Trả lờiXóa
 2. Nói về Hội thánh đức chúa trời thì chúng ta đã nghe nhiều rồi, vậy nên bản thân mỗi chúng ta hãy nên tỉnh táo để không bị dụ dỗ và tránh xa chúng ra dừng tò mò làm gì mà rước họa vào thân.

  Trả lờiXóa
 3. Việc mình mình làm không nên quan tâm những chuyện mê tín, dị đoan, ảnh hưởng đến cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta kiên quyết xử lý những hành vi lợi dụng tôn giáo vi phạm pháp luật, đi ngược thuần phong mỹ tục, lối sống của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 5. Mỗi chúng ta hãy nêu cao tinh thần cảnh giác, không nên để một số thành phần của Hội thánh đức chúa trời lợi dụng, lôi kéo vào con đường xấu.

  Trả lờiXóa
 6. Với 1 tổ chức đang có hoạt động trái với thuần phong mỹ tục, đạo đức truyền thống, ứng xử thô bạo với tín ngưỡng truyền thống, trái với truyền thống thờ cúng ông bà thì cương quyết xử lý.

  Trả lờiXóa
 7. Thủ đoạn của nững kẻ tuyên truyền về Hội thánh của Đức Chúa Trời không mới. Tuy nhiên, đối tượng mà chúng nhắm tới đa phần là số học sinh, sinh viên thiếu hiểu biết. Do đó, chúng ta cần nâng cao tinh thần cảnh giác đối với hoạt động tuyên truyền đạo trái pháp luật của số đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 8. Cần cảnh giác với hoạt động của số đối tượng này. Rất nhiều người bị lôi kéo hầu như có những biểu hiện bất ổn về tâm lý như bị bỏ bùa vậy. Nếu là tôi, nếu gặp những kẻ của hội thánh này tuyên truyền lôi kéo tôi sẽ giảng giải, kể truyện cho chúng nghe về chủ nghĩa Mác Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh; nếu cần thiết gọi công an đến để xử lý, can

  Trả lờiXóa
 9. Nếu những người đó liên tục làm phiền, bạn nhất định phải từ chối cung cấp thông tin cá nhân hoặc có thể bịa ra tên, tuổi, trường lớp, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại nào đó chẳng hạn

  Trả lờiXóa
 10. Bên cạnh việc các cơ quan truyền thông, báo chí nhà nước và rất nhiều cá nhân đứng ra lên án thì mới đây website Hoithanh.com, trang tin của một hệ phái Tin Lành chính thống đã chính thức lên tiếng: "Ngày 25/4/2018 trên kênh VTC1 ông Vũ Chiến Thắng trưởng ban tôn giáo chính phủ đã đính chính về việc những ngày qua truyền thông trong nước đã đưa tin về một hội tự lấy tên là ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời mẹ” hay còn có những cái tên khác như ” Hiệp hội truyền giáo Tin Lành thế giới” , ” Hội Thánh của Đức Chúa Trời “.

  Trả lờiXóa
 11. Đó cũng là cách bảo vệ sự hợp pháp của các tôn giáo, tổ chức tôn giáo đã được công nhận.

  Trả lờiXóa
 12. Theo ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ, “Hội thánh Đức Chúa Trời” chính thống có nguồn gốc từ Hàn Quốc, được Hàn Quốc công nhận và được phép hoạt động hợp pháp từ năm 1964, hiện đang hoạt động ở nhiều nước trên thế giới và có đến hàng triệu tín đồ, vào Việt Nam từ năm 2000.

  Trả lờiXóa
 13. Vậy, “Hội thánh Đức Chúa Trời” mà các phương tiện truyền thông, báo chí phản ánh thời gian qua với những biểu hiện phức tạp về an ninh, trật tự có phải “Hội thánh Đức Chúa Trời” đang hoạt động thuần túy ở TP. HCM và một số tỉnh, thành?

  Trả lờiXóa
 14. dư luận cần phân biệt rõ ràng, tránh nhầm lẫn giữa “Hội thánh Đức Chúa Trời” chính thống đã được nhà nước cho phép hoạt động với các nhóm lợi dụng danh nghĩa “Hội thánh Đức Chúa Trời” để hoạt động tà giáo, mê tín dị đoan.

  Trả lờiXóa
 15. Những người này lựa chọn những người dễ tuyên truyền như thiệt thòi trong cuộc sống, có nhận thức chưa sâu, sau đó đưa ra các “hình thức” mới mẻ, khác lạ, ma mị huyền bí…. Vì vậy, một số quần chúng nhân dân do nhu cầu tín ngưỡng không được kiểm soát, hướng dẫn một cách chính thống nên đã đi theo hội thánh này.

  Trả lờiXóa
 16. Bản thân đã không muốn đi theo hội thánh thì tự khắc có cách từ chối thôi. Nó cũng chẳng kéo được mình đi nếu mình cương quyết không muốn. Cứ giơ máy chụp ảnh, dọa tung lên mạng các thứ là chúng nó đi ngay. Nói chung là đừng để chúng nó được đà lân la nói đạo vs mình là được. Cảnh giác với mọi thứ chúng nói, chúng lôi ra vì sợ nhất là cái kiểu thôi miên ý.

  Trả lờiXóa
 17. Cứ cứng rắn lên thì nó cũng không làm gì được mình đâu, nếu hoảng quá thì cứ la lên, vừa la vừa chạy, nó cũng hãi chả dám đuổi theo. Nói chung là cố gắng đừng để nghe nó nói và cũng nên tránh nhìn vào mắt những người này, t sợ rằng chúng không chỉ dụ dỗ thông thường mà đôi khi còn thôi miên cho người ta theo mình.

  Trả lờiXóa
 18. Bản thân đã không muốn đi theo hội thánh thì tự khắc có cách từ chối thôi. Nó cũng chẳng kéo được mình đi nếu mình cương quyết không muốn. Cứ giơ máy chụp ảnh, dọa tung lên mạng các thứ là chúng nó đi ngay. Nói chung là đừng để chúng nó được đà lân la nói đạo vs mình là được. Cảnh giác với mọi thứ chúng nói, chúng lôi ra vì sợ nhất là cái kiểu thôi miên ý.

  Trả lờiXóa
 19. Cứ cứng rắn lên thì nó cũng không làm gì được mình đâu, nếu hoảng quá thì cứ la lên, vừa la vừa chạy, nó cũng hãi chả dám đuổi theo. Nói chung là cố gắng đừng để nghe nó nói và cũng nên tránh nhìn vào mắt những người này, t sợ rằng chúng không chỉ dụ dỗ thông thường mà đôi khi còn thôi miên cho người ta theo mình.

  Trả lờiXóa
 20. lý do người công giáo không nên tẩy chay video của sơn tùng có thể vì giá trị thẩm mỹ của bức tranh nên êkip mới đưa vào chứ không hề có chút mục đích hay động cơ nào.

  Trả lờiXóa
 21. Mặc dù bản thân tôi cũng như rất nhiều cơ quan chức năng và truyền thống, báo chí đã đưa ra rất nhiều lời cảnh báo để mong hạn chế tối đa nhất những người bị lôi kéo vào Hội thánh đức chúa trời, nhưng thật đáng tiếc là vẫn có một số người không vượt qua được những lời dụ dỗ, rủ rê, thậm chí là ép buộc của tà đạo này.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ