Thứ Hai, 28 tháng 5, 2018

NHÓM THÀNH VIÊN HỘI ANH EM DÂN CHỦ CHUẨN BỊ XỬ PHÚC THẨM

Vừa qua (ngày 05/04/2018) đã diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn” với tội danh Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được quy định tại điều 79 BLHS với tổng cộng bản án 66 năm tù giam và 17 năm quản chế đã được dành cho 6 bị cáo (cụ thể Nguyễn Văn Đài là15 năm tù giam và 5 năm quản chế; Nguyễn Trung Tôn là 12 năm tù giam và 03 năm quản chế; Trương Minh Đức: 12 năm tù giam, 3 năm quản chế; Lê Thu Hà là 9 năm tù giam và 02 năm quản chế; Nguyễn Bắc Truyển là 11 năm tù giam và 3 năm quản chế; Nguyễn Văn Trội là 7 năm tù giam và 1 năm quản chế). Sau khi phiên tòa xét xử sơ thẩm kết thúc thì chỉ có 04/06 thành viên của Hội Anh em dân chủ kháng cáo bản án sơ thẩm gồm: Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội và Nguyễn Trung Tôn.Điều đáng chú ý là trong khi đồng bọn thực hiện kháng cáo thì Nguyễn Văn Đài lại “ngoan ngoãn”, tỏ ra “hối lỗi” không làm theo kịch bản quen thuộc của các đối tượng “dân chủ”, chống đối. Điều này được Vũ Kim Khánh (vợ của Nguyễn Văn Đài) giải thích khi trả lời phỏng vấn đài “lề trái” RFA rằng “vì ở trại tạm giam này, anh ấy đã ở 2 năm rưỡi rồi, không được đi ra ngoài ánh nắng 1 tí xíu nào, cho nên da anh Đài rất là xanh, khả năng ủ rất nhiều bệnh tật. Lúc đó anh ấy cũng suy nghĩ là kháng án xong thì không biết bao giờ họ xử, có khi họ kéo dài 1, 2 năm nữa. Nếu ở trong tình trạng trại tạm giam như vậy thì sức khỏe rất là suy yếu, hơn nữa phiên xử cũng chẳng biết có giảm án hay không.Vì cũng có nhiều trường hợp không được giảm án, nên anh ấy cũng không muốn kháng án để được chuyển trại khác”.

Trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Văn Đài chính là đối tượng cầm đầu, đóng vai trò chủ mưu, giữ vị trí Phó Chủ tịch thứ hai của “Hội anh em dân chủ”, là người trực tiếp xây dựng cương lĩnh hoạt động, tham gia bàn bạc, định hướng cách thức hoạt động, phát triển lực lượng, lôi kéo Lê Thu Hà tham gia “Hội anh em dân chủ”; đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; lập dự án và liên hệ với các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài để vận động ủng hộ, nhận số tiền 71.726 USD và 9.161,31 EUR tài trợ tài chính cho hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; trực tiếp tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Sau đó, Nguyễn Văn Đài lôi kéo thêm các đối tượng Trương Minh Đức, Lê Thu Hà. Hội Anh em dân chủ lợi dụng quyền từ do dân chủ, lợi dụng vỏ bọc đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do tôn giáo” để thực hiện các hoạt động xuyên tạc, tuyên truyền, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền; liên kết với các tổ chức bất hợp ở trong và ngoài nước để tìm sự hậu thuẫn về tài chính và chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền phân lập”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân…

Có thể thấy rằng, Nguyễn Văn Đài cảm thấy hài lòng với bản án mà Đài phải chịu, lo sợ rằng nếu kháng cáo sẽ phải chịu hình phạt nặng hơn và do đó, vì nghĩ cho bản thân nên Nguyễn Văn Đài đã bỏ rơi và mặc kệ đồng bọn. Đồng thời, Vũ Kim Khánh đang lợi dụng vấn đề này để cố tính vu cáo chính quyền đang đối xử không tốt đối với Nguyễn Văn Đài khiến Đài không có đủ sức khỏe để thực hiện các hoạt động cùng đồng bọn.

Có thể thấy rằng, 04 bị cáo trong phiên tòa xét xử phúc thẩm tới đây đều là những kẻ ngoan cố, coi thường pháp luật nên chắc chắn sẽ không thể thoát khỏi sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật. Và những hình phạt là hoàn toàn thích đáng với những hành động, lời nói sai trái, xuyên tạc mà chúng gây ra./.

31 Nhận Xét :

 1. có thể nói rằng với những hành đọng chống phá chính quyền của mình , thì Hội anh em dân chủ chắc chắn sẻ bị xử phạt nghiêm khắc và với mức án đích đáng . Từ đó ta rút ra được chân lí là nếu như không muốn ngồi tù thì đừng bao giờ chống phá đát nước làm được thì ắt phải chịu được

  Trả lờiXóa
 2. Phạm phải tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, nhóm Anh em dân chủ rất xứng đáng phải chịu những hình phạt nặng nhất.Đây sẽ là một tấm gương cực lớn cho những đối tượng bất mãn có ý đồ phản động. Hành vi phạm tội của các đối tượng là quá rõ ràng không thể chối cãi được.

  Trả lờiXóa
 3. Đối với những kẻ chống đối quá khích như nguyễn văn đài và đồng bọn thì mức án những kẻ lại này phải chịu là xứng đáng với những gì chúng gây ra,. Đối với kẻ cầm đầu như Nguyễn văn đài thì có vẻ như tên này đã hài lòng với mức án của mình bởi vì lo sợ rằng nếu kháng cáo sẽ phải chịu hình phạt nặng hơn và do đó, vì nghĩ cho bản thân nên Nguyễn Văn Đài đã bỏ rơi và mặc kệ đồng bọn.

  Trả lờiXóa
 4. Với vỏ bọc kỹ càng là dân chủ, nhân quyền. Hội anh em dân chủ đã thực hiện rất nhiều hành vi với mục đích hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Với tội danh này hội anh em dân chủ xứng đáng với án phạt thật nặng từ tòa án.

  Trả lờiXóa
 5. Lợi dụng các vỏ bọ về dân chủ và nhân quyền, thực hiện các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Nhóm anh em dân chủ phải chịu trách nhiệm với các hành vi của mình trước pháp luật. Hy vọng trong phiên tòa tới có thể xử đúng người đúng tội.

  Trả lờiXóa
 6. Những đối tượng này cần phải bị xử lý thật nghiêm khắc, để có thể từ đó răn đe những đối tượng khác, trách các đối tượng khác phạm phải những sai lầm này. Với đối tượng cầm đầu cần phải có những hình thức cứng rắn hơn để làm gương cho người khác.

  Trả lờiXóa
 7. 04 bị cáo trong phiên tòa xét xử phúc thẩm tới đây đều là những kẻ ngoan cố, coi thường pháp luật nên chắc chắn sẽ không thể thoát khỏi sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật. Và những hình phạt là hoàn toàn thích đáng với những hành động, lời nói sai trái, xuyên tạc mà chúng gây ra

  Trả lờiXóa
 8. các đối tượng trong vụ án này là những đối tượng nằm trong Hội Anh em dân chủ - là một hội nhóm hoạt động chống đối kịch liệt các chủ trương chính sách của Đảng, đi đầu trong các cuộc biểu tình phản đối. Riêng đối với bọn này phải có những hình phạt thật nghiêm khắc để cho chúng biết cái tội của mình nghiêm trọng ra sao.

  Trả lờiXóa
 9. Cho dù các thành viên của tổ chức hội anh em dân chủ có phúc thẩm thêm lần nào đi chăng nữa thì bản án dành cho chúng vẫn vậy. Mọi công tác điều tra, xét xử đã được làm việc một cách công tâm và chính xác nhất. Mong rằng tòa sẽ vẫn giữ án phạt đã tuyên từ trước!

  Trả lờiXóa
 10. Có vẻ như những thành viên của tổ chức hội anh em dân chủ không chấp nhận về án phạt mà chúng phải trả giá cho những hành vi mà bọn chúng đã gây ra. Đề nghị tòa án làm việc một cách công tâm nhất để bắt bọn chúng phải trả giá cho những hành vi mà bọn chúng đã gây ra!

  Trả lờiXóa
 11. Vừa qua (ngày 05/04/2018) đã diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn” với tội danh Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được quy định tại điều 79 BLHS với tổng cộng bản án 66 năm tù giam và 17 năm quản chế đã được dành cho 6 bị cáo (cụ thể Nguyễn Văn Đài là15 năm tù giam và 5 năm quản chế; Nguyễn Trung Tôn là 12 năm tù giam và 03 năm quản chế; Trương Minh Đức: 12 năm tù giam, 3 năm quản chế; Lê Thu Hà là 9 năm tù giam và 02 năm quản chế; Nguyễn Bắc Truyển là 11 năm tù giam và 3 năm quản chế; Nguyễn Văn Trội là 7 năm tù giam và 1 năm quản chế). Sau khi phiên tòa xét xử sơ thẩm kết thúc thì chỉ có 04/06 thành viên của Hội Anh em dân chủ kháng cáo bản án sơ thẩm gồm: Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội và Nguyễn Trung Tôn.
  đáng đời!

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Văn Đài cảm thấy hài lòng với bản án mà Đài phải chịu, lo sợ rằng nếu kháng cáo sẽ phải chịu hình phạt nặng hơn và do đó, vì nghĩ cho bản thân nên Nguyễn Văn Đài đã bỏ rơi và mặc kệ đồng bọn. Đồng thời, Vũ Kim Khánh đang lợi dụng vấn đề này để cố tính vu cáo chính quyền đang đối xử không tốt đối với Nguyễn Văn Đài khiến Đài không có đủ sức khỏe để thực hiện các hoạt động cùng đồng bọn.

  Trả lờiXóa
 13. bị cáo Nguyễn Văn Đài chính là đối tượng cầm đầu, đóng vai trò chủ mưu, giữ vị trí Phó Chủ tịch thứ hai của “Hội anh em dân chủ”, là người trực tiếp xây dựng cương lĩnh hoạt động, tham gia bàn bạc, định hướng cách thức hoạt động, phát triển lực lượng, lôi kéo Lê Thu Hà tham gia “Hội anh em dân chủ”; đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; lập dự án và liên hệ với các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài để vận động ủng hộ, nhận số tiền 71.726 USD và 9.161,31 EUR tài trợ tài chính cho hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; trực tiếp tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Các thành viên này đều nằm trong “Hội Anh em dân chủ” - một tổ chức bị dư luận tố cáo là tổ chức tay sai của Việt Tân với các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc nói xấu Đảng, nói xấu chế độ thì bản ná phúc thẩm không có gì bản cãi nữa, tội lỗi nào cũng phải trả giá theo pháp luật đã quy định.

  Trả lờiXóa
 15. Gieo nhân nào thì gặp quả nấy! Sớm hay muộn thì kiểu gì cũng phải bị trừng trị, may thay lại gặp quả báo sớm quá thôi thì ngồi trong đó mà suy nghĩ lại những hành vi của mình lại xem có thông lại được não không hay chỉ vì đồng tiền mà bán rẻ cả tương lai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sai phạm của 4 bị cáo kháng cáo trong Hội Anh Em dân chủ là rõ ràng và không thể bào chữa, đổ lỗi chính vì vậy việc tuyên y án đối với các bị cáo này là quyết định hoàn toàn đúng, nghiêm minh và rõ ràng của Toà án.

   Xóa
 16. Kết cục của những kẻ phản bội Tổ quốc là chẳng bao giờ được tốt đẹp. Tuy những thành viên này đã bị bắt, nhưng cần phải mạnh tay đẩy lùi hơn nữa, vừa triệt phá hội nhóm của chúng, vừa mang tính răn đe với những tổ chức đã và đang có ý đồ như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trường hợp Nguyễn Văn Trội tuyên y án do đã xem xét hết các tình tiết giảm án và không thể giảm thêm được nữa.

   Xóa
 17. Có thể thấy rằng, 04 bị cáo trong phiên tòa xét xử phúc thẩm tới đây đều là những kẻ ngoan cố, coi thường pháp luật nên chắc chắn sẽ không thể thoát khỏi sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật. Và những hình phạt là hoàn toàn thích đáng với những hành động, lời nói sai trái, xuyên tạc mà chúng gây ra.

  Trả lờiXóa
 18. Đối với những kẻ chống đối quá khích như nguyễn văn đài và đồng bọn thì mức án những kẻ lại này phải chịu là xứng đáng với những gì chúng gây ra,. Đối với kẻ cầm đầu như Nguyễn văn đài thì có vẻ như tên này đã hài lòng với mức án của mình bởi vì lo sợ rằng nếu kháng cáo sẽ phải chịu hình phạt nặng hơn và do đó, vì nghĩ cho bản thân nên Nguyễn Văn Đài đã bỏ rơi và mặc kệ đồng bọn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hội AEDC có cơ cấu chặt chẽ, có chủ tịch, có ban bệ, có bầu cử; hoạt động của hội thể hiện rất rõ mục đích chống chính quyền.

   Xóa
 19. Phạm phải tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, nhóm Anh em dân chủ rất xứng đáng phải chịu những hình phạt nặng nhất.Đây sẽ là một tấm gương cực lớn cho những đối tượng bất mãn có ý đồ phản động. Hành vi phạm tội của các đối tượng là quá rõ ràng không thể chối cãi được.

  Trả lờiXóa
 20. Có thể thấy rằng, Nguyễn Văn Đài cảm thấy hài lòng với bản án mà Đài phải chịu, lo sợ rằng nếu kháng cáo sẽ phải chịu hình phạt nặng hơn và do đó, vì nghĩ cho bản thân nên Nguyễn Văn Đài đã bỏ rơi và mặc kệ đồng bọn. Đồng thời, Vũ Kim Khánh đang lợi dụng vấn đề này để cố tính vu cáo chính quyền đang đối xử không tốt đối với Nguyễn Văn Đài khiến Đài không có đủ sức khỏe để thực hiện các hoạt động cùng đồng bọn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các luật sư bào chữa tập trung vào các luận điểm để phản đối phán quyết của toà: Việc lập hội là quyền tự do, được quy định trong Hiến pháp và luật quốc tế; Hoạt động của các bị cáo là đúng luật

   Xóa
 21. Trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Văn Đài chính là đối tượng cầm đầu, đóng vai trò chủ mưu, giữ vị trí Phó Chủ tịch thứ hai của “Hội anh em dân chủ”, là người trực tiếp xây dựng cương lĩnh hoạt động, tham gia bàn bạc, định hướng cách thức hoạt động, phát triển lực lượng, lôi kéo Lê Thu Hà tham gia “Hội anh em dân chủ”; đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; lập dự án và liên hệ với các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài để vận động ủng hộ, nhận số tiền 71.726 USD và 9.161,31 EUR tài trợ tài chính cho hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; trực tiếp tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. có người cho rằng Hội AEDC không có khả năng lật đổ chính quyền, không có cơ cấu chặt chẽ như cáo buộc và việc giám định đối với vụ án này hoàn toàn sai luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lập luận này bị Toà bác bỏ do thiếu cơ sở. Hội đồng xét xử chỉ ra rằng luật quốc tế và luật Việt Nam đều quy định quyền lập hội, nhưng cũng quy định hạn chế của quyền này

   Xóa
 23. đám rận chủ dường như vẫn cố tình không hiểu, không nhận sai và vẫn tiếp tục có những hành vi gây rối trước, trong và sau phiên toà. Hành động này chỉ thể hiện rõ sự sợ hãi, yếu đuối, chán nản nhưng dưới vỏ bọc bất mãn của đám rận chủ

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn văn đài, cái thằng bợ đỡ, liếm đít mĩ này, bây giờ lại còn giở cái trò ăn vạ nữa cơ ah, đúng là gieo nhân nào thì gặp quả ấy mà thôi, cái loại bán tâm hồn cho quỷ dữ này, chuyên làm con chó theo mĩ cắn lại nhân dân việt nam thì hậu quả mà trời ban cho là điêu tất yếu.

  Trả lờiXóa
 25. Nguyễn Văn Đài chính là đối tượng cầm đầu, đóng vai trò chủ mưu, giữ vị trí Phó Chủ tịch thứ hai của “Hội anh em dân chủ”, là người trực tiếp xây dựng cương lĩnh hoạt động, tham gia bàn bạc, định hướng cách thức hoạt động, phát triển lực lượng, lôi kéo Lê Thu Hà tham gia “Hội anh em dân chủ”; đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; lập dự án và liên hệ với các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài để vận động ủng hộ, nhận số tiền 71.726 USD và 9.161,31 EUR tài trợ tài chính cho hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; trực tiếp tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ