Thứ Hai, 28 tháng 5, 2018

QUẢN XỨ CẦU RẦM LÊ CÔNG LƯỢNG LẠI TIẾP TỤC THÁCH THỨC CHÍNH QUYỀN

Trong bài rao giảng thánh lễ Công lý và hòa bình tối chủ nhật ngày 27/5 vừa qua, linh mục Lê Công Lượng, quản xứ Cầu Rầm thuộc giáo phận Vinh tiếp tục có những quan điểm thiên lệch về chính sách tôn giáo nói chung và trong giải quyết tranh chấp đất đai diễn ra tại giáo xứ Cầu Rầm. Quan điểm này một lần nữa cho thấy não trạng u mê của một số linh mục tại giáo phận Vinh vẫn cố chấp tìm kiếm một giải pháp mang tính thách thức chính quyền.Thánh lễ Công lý và hòa bình là thánh lễ cầu nguyện, hiệp thông cho những tín hữu Công giáo đang gặp phải những khó khăn trong đời sống, ý nghĩa của nó hoàn toàn tốt đẹp và được xã hội thừa nhận.

Thế nhưng liên tiếp thời gian qua linh mục Lê Công Lượng tại giáo xứ Cầu Rầm lấy thánh lễ này để rao giảng trái với ý Chúa, ngược lại tín điều của giáo hội. Quan điểm của linh mục này cho rằng:

Thứ nhất, đối với chính quyền Nghệ An phải tôn trọng tôn giáo và tôn giáo được đặt đúng vị trí của mình.

Thứ hai, chính quyền Nghệ An phải “trả” lại đất cho giáo xứ.

Câu chuyện chẳng liên quan gì đến thánh lễ Công lý và hòa bình bởi giáo lý của Công giáo đâu cho xen lẫn vào những điều trong nội bộ giữa giáo xứ với chính quyền, đó là cái sai đầu tiên của linh mục Lê Công Lượng.

Điểm tiếp theo, linh mục này không đưa ra bằng chứng cho thấy chính quyền Nghệ An không tôn trọng tôn giáo, thậm chí không đặt Công giáo đúng vị trí ở nơi đâu? Đây là cách nói đầy tự ti của một linh mục đại diện cho các con chiên tại Cầu Rầm bởi chính sách tự do tôn giáo ở VN ai cũng rõ, ai muốn theo hay không theo tôn giáo, chính quyền không can thiệp, còn hỗ trợ tối đa để bảo vệ cho các sinh hoạt tôn giáo được diễn ra.

Mặt khác câu chuyện đòi đất của giáo xứ Cầu Rầm vẫn là luận điệu “xưa như diễm” bởi giờ đây khi đất đai chỉ cần có nguồn gốc tôn giáo là lập tức các cha, con lại họp bàn, mổ xẻ rồi lại thống nhất đi đòi bằng gây áp lực số đông mà chưa cần biết đúng hay sai ở chỗ nào.

Đã đến lúc linh mục Lê Công Lượng hạ màn kịch nước mắt cá sấu xuống để con chiên ở Cầu Rầm biết thực chất bộ mặt của linh mục đời nhiều hơn đạo này, để cho thiên hạ thấy rằng Cha sai nhưng chiên vẫn không dám phản ứng bởi chính những chiêu trò bẩn thỉu dụ dỗ, khủng bố tinh thần con chiên nếu không dám nghe lời.

30 Nhận Xét :

 1. Đã đến lúc linh mục Lê Công Lượng hạ màn kịch nước mắt cá sấu xuống để con chiên ở Cầu Rầm biết thực chất bộ mặt của linh mục đời nhiều hơn đạo này, để cho thiên hạ thấy rằng Cha sai nhưng chiên vẫn không dám phản ứng bởi chính những chiêu trò bẩn thỉu dụ dỗ, khủng bố tinh thần con chiên nếu không dám nghe lời.

  Trả lờiXóa
 2. Đã đến lúc linh mục Lê Công Lượng hạ màn kịch nước mắt cá sấu xuống để con chiên ở Cầu Rầm biết thực chất bộ mặt của linh mục đời nhiều hơn đạo này, để cho thiên hạ thấy rằng Cha sai nhưng chiên vẫn không dám phản ứng bởi chính những chiêu trò bẩn thỉu dụ dỗ, khủng bố tinh thần con chiên nếu không dám nghe lời.

  Trả lờiXóa
 3. Trong bài rao giảng thánh lễ Công lý và hòa bình tối chủ nhật ngày 27/5 vừa qua, linh mục Lê Công Lượng, quản xứ Cầu Rầm thuộc giáo phận Vinh tiếp tục có những quan điểm thiên lệch về chính sách tôn giáo nói chung và trong giải quyết tranh chấp đất đai diễn ra tại giáo xứ Cầu Rầm. Quan điểm này một lần nữa cho thấy não trạng u mê của một số linh mục tại giáo phận Vinh vẫn cố chấp tìm kiếm một giải pháp mang tính thách thức chính quyền.

  Trả lờiXóa
 4. linh mục Lê Công Lượng tại giáo xứ Cầu Rầm đang lợi dụng những buổi rao giảng, những buổi cầu nguyện cho công lý và hòa bình để rao giảng, tuyên truyền trái với ý Chúa, ngược lại tín điều của giáo hội. Những buổi rao giảng của vị linh mục này đang lấn sang các yếu tổ chính trị, nhiều hơn là cầu nguyện theo giáo lý giáo luật. Và dường như những việc làm của lm này đang có sự hậu thuẫn của những người có chức vụ tại giáo phận Vinh. Và yêu cầu giám Mục hợp cần quan tâm chú ý đến trường hợp này

  Trả lờiXóa
 5. Đây là cách nói đầy tự ti của một linh mục đại diện cho các con chiên tại Cầu Rầm bởi chính sách tự do tôn giáo ở VN ai cũng rõ, ai muốn theo hay không theo tôn giáo, chính quyền không can thiệp, còn hỗ trợ tối đa để bảo vệ cho các sinh hoạt tôn giáo được diễn ra.

  Trả lờiXóa
 6. Trong bài rao giảng thánh lễ Công lý và hòa bình tối chủ nhật ngày 27/5 vừa qua, linh mục Lê Công Lượng, quản xứ Cầu Rầm thuộc giáo phận Vinh tiếp tục có những quan điểm thiên lệch về chính sách tôn giáo nói chung và trong giải quyết tranh chấp đất đai diễn ra tại giáo xứ Cầu Rầm. Quan điểm này một lần nữa cho thấy não trạng u mê của một số linh mục tại giáo phận Vinh vẫn cố chấp tìm kiếm một giải pháp mang tính thách thức chính quyền.
  mệt với đám linh cẩu này!

  Trả lờiXóa
 7. linh mục này không đưa ra bằng chứng cho thấy chính quyền Nghệ An không tôn trọng tôn giáo, thậm chí không đặt Công giáo đúng vị trí ở nơi đâu? Đây là cách nói đầy tự ti của một linh mục đại diện cho các con chiên tại Cầu Rầm bởi chính sách tự do tôn giáo ở VN ai cũng rõ, ai muốn theo hay không theo tôn giáo, chính quyền không can thiệp, còn hỗ trợ tối đa để bảo vệ cho các sinh hoạt tôn giáo được diễn ra.

  Trả lờiXóa
 8. Trong bài rao giảng thánh lễ Công lý và hòa bình tối chủ nhật ngày 27/5 vừa qua, linh mục Lê Công Lượng, quản xứ Cầu Rầm thuộc giáo phận Vinh tiếp tục có những quan điểm thiên lệch về chính sách tôn giáo nói chung và trong giải quyết tranh chấp đất đai diễn ra tại giáo xứ Cầu Rầm. Quan điểm này một lần nữa cho thấy não trạng u mê của một số linh mục tại giáo phận Vinh vẫn cố chấp tìm kiếm một giải pháp mang tính thách thức chính quyền.

  Trả lờiXóa
 9. Quan điểm của Lê Công Lượng một lần nữa cho thấy não trạng u mê của một số linh mục tại giáo phận Vinh vẫn cố chấp tìm kiếm một giải pháp mang tính thách thức chính quyền. Là linh mục mà không lo truyền giảng những điều tốt đẹp cho giáo dân mà chỉ lăm lăm âm mưu chống chính quyền thì làm linh mục làm gì.

  Trả lờiXóa
 10. Thánh lễ Công lý và hòa bình là thánh lễ cầu nguyện, có ý nghĩa tốt đẹp.Thế nhưng liên tiếp thời gian qua linh mục Lê Công Lượng tại giáo xứ Cầu Rầm lấy thánh lễ này để rao giảng trái với ý Chúa, ngược lại tín điều của giáo hội. Lê Công Lượng có xứng làm linh mục nữa không?

  Trả lờiXóa
 11. Phải nhắc lại cho Lê Công Lượng biết rằng chính quyền, nhà nước luôn tôn trọng tôn giáo và tôn giáo. Vì thế những gì mà Lê Công Lượng đã truyển giảng vừa qua là vu khống nghiêm trọng. Hành vi này của Lê Công Lượng phải bị lên án và bài trừ.

  Trả lờiXóa
 12. Đã đến lúc linh mục Lê Công Lượng hạ màn kịch nước mắt cá sấu xuống để con chiên ở Cầu Rầm biết thực chất bộ mặt của linh mục đời nhiều hơn đạo này, để cho thiên hạ thấy rằng Cha sai nhưng chiên vẫn không dám phản ứng bởi chính những chiêu trò bẩn thỉu dụ dỗ, khủng bố tinh thần con chiên nếu không dám nghe lời.

  Trả lờiXóa
 13. Đây là cách nói đầy tự ti của một linh mục đại diện cho các con chiên tại Cầu Rầm bởi chính sách tự do tôn giáo ở VN ai cũng rõ, ai muốn theo hay không theo tôn giáo, chính quyền không can thiệp, còn hỗ trợ tối đa để bảo vệ cho các sinh hoạt tôn giáo được diễn ra.

  Trả lờiXóa
 14. . Luật của nước cộng hòa Pháp quy định: “Việc tu tập để thực hiện các nghi lễ tôn giáo phải báo cáo và chịu sự kiểm soát cảu cơ quan chính quyền có chức năng giữ gìn trật tự công cộng”, “giáo sĩ nào công khai bằng lời nói hoặc bằng văn bản kêu gọi khước từ thi hành pháp luật nhà nươc sẽ bị phạt tù từ 3 tháng tới 2 năm”.

  Trả lờiXóa
 15. Các tôn giáo ở VIệt Nam dù nội sinh hay ngoại nhập muốn phát triển đều phải hòa đồng với văn hóa dân tộc và chịu sự quản lý của nhà nước. nội dung quản lý được ghi nhận trong Hiến Pháp và pháp luật. Nhà nước ta xác định rõ quyền hạn hoạt động của các tổ chức, cá nhân tôn giáo trên lĩnh vực quản đạo, hành đạo, truyền đạo; nơi thờ tự của các tôn giáo được nhà nước bảo hộ, việc thành lập tổ chức tôn giáo phải được nhà nước cho phép, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo phải đúng quy định pháp luật phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Mọi hoạt động lợi dụng tư do, tín ngưỡng, đi ngược lại lợi ích của quốc gia dân tộc, phương hại đến an ninh quốc gia đều phải lên án, ngăn chặn và xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 16. Phương thức và thủ đoạn thực hiện của chúng rất toàn diện cả về chính trị-tư tưởng, văn hoá-xã hội và QP-AN; có sự kết hợp chặt chẽ giữa chống đối trong nước và ngoài nước, sự phối hợp của các lực lượng chống đối trên các địa bàn cả nước. Điều đó cho thấy cuộc đấu tranh này là hết sức cam go, phức tạp, đòi hỏi chúng ta phải hết sức đề cao cảnh giác và có các giải pháp tổng hợp, đồng bộ, trên nhiều lĩnh vực, với nhiều lực lượng tham gia, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo xâm phạm ANQG.

  Trả lờiXóa
 17. Tôn giáo là một vấn đề hết sức nhạy cảm, nước ta là một nước đa dân tộc và đa tôn giáo, vì thế cộng đồng tôn giáo chiếm một số lượng không hề nhỏ, không những thế họ còn rất hay cả tin, chỉ cần nghe bọn xấu kích động một tí là có thể nghe theo chúng ngay. Chính vì thế lũ phản động hay lợi dụng vấn đề này vào việc chống phá nhà nước ta, chúng luôn xuyên tạc, nói xấu Đảng, nhà nước, làm mất uy tín của Đảng, nhà nước trong lòng những người tôn giáo, để họ nổi loạn, biểu tình chống đối chính quyền. Việc giải quyết vấn đề tôn giáo nếu không cẩn thận dễ bị mất nước lắm!

  Trả lờiXóa
 18. Đến bao giờ Việt Nam không còn là điểm ghé chân của những thằng rận chủ nữa nhỉ. Tại sao suốt ngày chúng cứ lấy tôn giáo ra để gây khó khăn cho chúng ta nhỉ, chúng biết là nhà nước ta cho người dân tự do tín ngưỡng tôn giáo, ấy vậy mà chúng không biết đường sướng lại suốt ngày lợi dụng quyền này để làm những chuyện phi pháp, thật là quá đáng mà. Đã vậy nhà nước ta nên xử lý thật nghiêm những đối tượng nào cố tình lợi dụng tôn giáo để làm những chuyện vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Thời gian gần đây, khi tình hình trong nước đang có nhiều diễn biến phức tạp, nhiều sự kiện tiêu cực xảy ra. Lẽ ra, là một bộ phận của dân tộc Việt Nam, tất cả các tôn giáo đều phải cùng chung tay để giải quyết những vấn đề đó. Tuy nhiên, trong thời điểm khó khăn này, bên cạnh những giáo dân có những suy nghĩ, hành động đúng đắn vì lợi ích chung của cộng đồng, thì đây cũng là thời điểm bản chất của những kẻ chuyên lợi dụng vấn đề tôn giáo để phá hoại đất nước được bộc lộ ra rõ ràng nhất.

  Trả lờiXóa
 20. Tôn giáo luôn là tổ chức dạy con người cách sống tốt, những việc làm hữu ích và cũng là câu chuyện để chúng ta hoàn thiện bản thân, làm điều lương thiện. Và bất kỳ tổ chức nào cũng thuộc một đất nước, nhưng điều mà chúng ta lẽ ra nên nhận được là sự đóng góp cho đất nước từ những người này thì vừa qua lại là câu chuyện biểu tình được cho là ôn hòa tại Vũng Áng. Có hay không nên làm điều này thì cả nhân dân ta ai cũng có câu trả lời chung rồi. Chỉ còn đợi những người giáo dân nơi đây nữa thôi

  Trả lờiXóa
 21. Từ khi Formosa nổi lên đình đám với nhiều vi phạm gây thiệt hại rất lớn cho Nhà nước ta và sát nhất là quyền lợi của quần chúng nhân dân tại đây, có thể thấy đây là địa điểm luôn nóng hơn bao giờ hết mà các thể lực phản động, bọn cha xứ “quạ đen chuyên làm việc xấu” đang tích cực lợi dụng làm quần chúng nhân dân, giáo dân mù quáng đứng lên dùng các hành động “phá hoại” để đòi quyền lợi cho mình.

  Trả lờiXóa
 22. Trong hai cuộc kháng chiến cứu nước, đông đảo chức sắc, tín đồ đạo Cao đài đã tích cực tham gia đóng góp sức người, sức của vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, đồng bào đạo Cao đài cũng là những người tích cực trong việc đóng góp vai trò, công sức của mình trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 23. Từ Trước đến nay tôn giáo luôn là một vấn đề nóng và được các thế lực xấu quan tâm chúng quan tâm không phải để xây dựng tôn giáo tốt đẹp hơn mà chúng lại lợi dụng các vấn đề tôn giáo xuyên tạc nói xấu chống Đảng Nhà Nước ta cho nên chúng ta cần cùng nhau đấu tranh với những luận điệu này.

  Trả lờiXóa
 24. Không chỉ có riêng mình Việt Nam chúng ta mà trên thế giới cũng đã có rất nhiêu vụ có liên quan đến tôn giáo bị những kẻ xấu lợi dụng vào những mục đích , ý đồ xấu xa , đen tối rồi , chúng ta cần phải cẩn thận vì vấn đề tôn giáo là rất phức tạp và vô cùng nhạy cảm , ảnh hưởng tới nhiều người

  Trả lờiXóa
 25. Chủ nghĩa đế quốc và các lực lượng thù địch nhìn nhận tôn giáo ở Việt Nam như một lực lượng chính trị có thể “đối trọng” với Đảng Cộng sản Việt Nam và đang hậu thuẫn cho số đối tượng chống đối trong các tôn giáo cả về tinh thần và vật chất, phục vụ cho âm mưu sử dụng tôn giáo làm lực lượng thúc đẩy nhanh tiến trình “dân chủ hoá” nhằm làm thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam chúng ta!

  Trả lờiXóa
 26. Trong tiến trình cách mạng Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, các tôn giáo đã đóng góp xứng đáng vào thắng lợi của hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược và tiếp tục phát huy trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều chức sắc tôn giáo, tăng ni, phật tử đã làm tốt việc đạo, việc đời, hướng dẫn tín đồ chấp hành đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sống “tốt đời, đẹp đạo”, “kính Chúa yêu nước” được ghi nhận và tôn vinh.

  Trả lờiXóa
 27. lợi dụng vấn đề “tôn giáo” được chúng sử dụng như một vũ khí đặc biệt quan trọng để xuyên tạc, vu khống, kích động, phá hoại, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm mất ổn định chính trị-xã hội, tiến tới chuyển hóa chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Phương thức hoạt động chủ yếu của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị là kích động tâm lý mặc cảm, tư tưởng chống đối, hậu thuẫn về vật chất, tinh thần đối với những phần tử bất mãn, cực đoan, quá khích trong các tôn giáo; thúc đẩy thành lập các hội đoàn trái pháp luật trong xứ đạo để thách thức, chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 28. Buổi Thánh lễ cầu nguyện có rất nhiều người không phải là giáo dân, phần lớn họ ngồi ở những hàng ghế đầu, có những người mặc áo màu đen, in hình phản đối đường lưỡi bò Trung Quốc, dễ dàng nhận ra họ là đại diện của những "hội anh em dân chủ, nhà đấu tranh dân chủ"... vốn đã rất quen mặt.

  Trả lờiXóa
 29. Đã đến lúc linh mục Lê Công Lượng hạ màn kịch nước mắt cá sấu xuống để con chiên ở Cầu Rầm biết thực chất bộ mặt của linh mục đời nhiều hơn đạo này, để cho thiên hạ thấy rằng Cha sai nhưng chiên vẫn không dám phản ứng bởi chính những chiêu trò bẩn thỉu dụ dỗ, khủng bố tinh thần con chiên nếu không dám nghe lời.

  Trả lờiXóa
 30. Linh mục này không đưa ra bằng chứng cho thấy chính quyền Nghệ An không tôn trọng tôn giáo, thậm chí không đặt Công giáo đúng vị trí ở nơi đâu? Đây là cách nói đầy tự ti của một linh mục đại diện cho các con chiên tại Cầu Rầm bởi chính sách tự do tôn giáo ở VN ai cũng rõ, ai muốn theo hay không theo tôn giáo, chính quyền không can thiệp, còn hỗ trợ tối đa để bảo vệ cho các sinh hoạt tôn giáo được diễn ra.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ