Thứ Năm, 24 tháng 5, 2018

VỀ "TÂM THƯ" CỦA NHÓM ĐỒNG THUẬN

Mấy ngày vừa qua, trên mạng Internet lan truyền bức tâm thư của ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu và 13 người khác mạo danh “10000 người dân xã Đồng Tâm” gửi tới Uỷ ban thường vụ quốc hội và của toàn thể Đại biểu Quốc hội đề nghị thanh tra toàn diện đất đai tại Đồng Tâm. Đây là chiêu trò không có gì lạ, bởi lẽ từ trước đã xuất hiện nhiều bức tâm thư do ông Kình và một số người trong nhóm Đồng Thuận mạo danh người dân Đồng Tâm để gửi đơn, tuy nhiên lần này người ta chú ý nhiều tới nội dung trong bức tâm thư của ông Lê Đình Kình.
Với thủ đoạn chính là “lập lờ đánh lận con đen” khi đề cập tới vấn đề Đồng Tâm, ông Lê Đình Kình một mực khẳng định rằng, vụ việc Đồng Tâm là minh chứng của việc tham nhũng của một số quan chức và kiên quyết yêu cầu quốc hội làm rõ vụ việc tham nhũng này. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ ràng rằng, việc tham nhũng đất đai tại Đồng Tâm và việc chiếm dụng trái phép đất quốc phòng - nguyên nhân chính đưa tới sự kiện ngày 15/4/2017 là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau. Những sai phạm của quan chức xã Đồng Tâm, UBND huyện Mỹ Đức liên quan đến việc tham ô đất đai, chiếm dụng đất nông nghiệp sát mặt đường tỉnh lộ 429 đã được Thành phố làm rõ, 14 quan chức liên quan đã bị khởi tố, xét xử. Còn vụ việc đất đai tại đồng Sênh chính xác là hành vi chiếm dụng trái phép đất quốc phòng, hô biến là đất nông nghiệp nhằm kiếm chác tiền đền bù của Nhà nước. Vụ việc đã được Thanh tra Thành phố Hà Nội kết luận làm rõ và chính những người trong tổ Đồng Thuận như ông Kình, ông Hiểu là những người sai phạm.

Không chỉ xảo trá khi nhắc tới vụ việc Đồng Tâm, làm sai lệch bản chất vụ việc, bức tâm thư này còn dùng những từ ngữ nặng nề, mang tính chất đe doạ về hậu quả xảy ra khi Quốc hội không đáp ứng yêu sách của họ. “Chúng tôi xin nói thật, nếu không có giải pháp kịp thời và thoả đáng, chắc chắn tình hình sẽ diễn biến xấu đi, các bên khó có thể kiểm soát… 

Chúng tôi lo ngại Đồng Tâm từ một biến cố xã hội, nếu không xử lý thận trọng và thoả đáng, sẽ rất dễ trở thành biến cố chính trị, là bom nổ chậm đe doạ sự ổn định của xã hội.” Xin hỏi ông Kình, các bên ở đây là bên nào: nhân dân Đồng Tâm với chính quyền hay chính tổ Đồng Thuận với chính quyền? 

Quả bom nổ chậm ở đây là gì và ai là kẻ kích động quả bom đấy nếu không phải là ông Kình và tổ Đồng Thuận. Có thể nói, những lời này giống như những lời đe doạ trong đàm phán giữa chính quyền và những kẻ khủng bố, hoàn toàn không giống như một bức tâm thư của những người dân bị áp bức, cướp đoạt quyền lợi. Làm gì có việc những người sai phạm lại ra điều kiện áp đặt với Quốc hội - cơ quan đại diện quyền lực cho người dân một nước như vậy.

Có vẻ như, lần này ông Kình và tổ Đồng Thuận đã đi quá giới hạn!

7 Nhận Xét :

 1. Không chỉ xảo trá khi nhắc tới vụ việc Đồng Tâm, làm sai lệch bản chất vụ việc, bức tâm thư này còn dùng những từ ngữ nặng nề, mang tính chất đe doạ về hậu quả xảy ra khi Quốc hội không đáp ứng yêu sách của họ. Có thể nói, những lời này giống như những lời đe doạ trong đàm phán giữa chính quyền và những kẻ khủng bố, hoàn toàn không giống như một bức tâm thư của những người dân bị áp bức, cướp đoạt quyền lợi. Làm gì có việc những người sai phạm lại ra điều kiện áp đặt với Quốc hội - cơ quan đại diện quyền lực cho người dân một nước như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Cái bọn Đ T đầu óc bã đậu chẳng phân biệt nổi đâu là tâm thư và tối thư.Xem ra bọn này ngông cuồng dám ra điều kiện với Quốc Hội thì quả là gan to.Nếu không cho vài vị đi an trí AO CÁ Hà Đông thì các vị vẫn còn cuồng dại.

  Trả lờiXóa
 3. Vụ Đồng Tâm đã qua hơn 1 năm rồi nhưng có những thành phần không muốn sự việc này kết thúc, chúng lợi dụng tất cả các diễn biến để tiến hành xuyên tạc, lôi kéo người dân vào những vấn đề nhạy cảm, làm ảnh hưởng đến an ninh xã hội ở xã.

  Trả lờiXóa
 4. Có lẽ Đồng Tâm trong mắt Lê Đình Kình và những thành viên của nhóm Đồng Thuận như là một núi bạc để chúng khai thác thì đúng hơn, những hành động của họ không hề đem lại lợi ích chính đánh cho người dân mà thực chất chỉ tập trong vào lợi ích của một nhóm người chống đối, có suy nghĩ cực đoan đối với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Trước đó là bức tâm thư do ông Kình và một số người trong nhóm Đồng Thuận mạo danh người dân Đồng Tâm để gửi đơn còn bây giờ tâm thư của ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu và 13 người khác mạo danh, có lẽ những con người này không còn chiêu trò gì mới mẻ hơn nữa hay sao, nay chỉ là những miếng ăn nhai đi nhai lại cho có.

  Trả lờiXóa
 6. Quả bom nổ chậm ở đây là gì và ai là kẻ kích động quả bom đấy nếu không phải là ông Kình và tổ Đồng Thuận. Có thể nói, những lời này giống như những lời đe doạ trong đàm phán giữa chính quyền và những kẻ khủng bố, hoàn toàn không giống như một bức tâm thư của những người dân bị áp bức, cướp đoạt quyền lợi. Làm gì có việc những người sai phạm lại ra điều kiện áp đặt với Quốc hội - cơ quan đại diện quyền lực cho người dân một nước như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Quả bom nổ chậm ở đây là gì và ai là kẻ kích động quả bom đấy nếu không phải là ông Kình và tổ Đồng Thuận. Có thể nói, những lời này giống như những lời đe doạ trong đàm phán giữa chính quyền và những kẻ khủng bố, hoàn toàn không giống như một bức tâm thư của những người dân bị áp bức, cướp đoạt quyền lợi. Làm gì có việc những người sai phạm lại ra điều kiện áp đặt với Quốc hội - cơ quan đại diện quyền lực cho người dân một nước như vậy.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ