Thứ Sáu, 22 tháng 6, 2018

DÂN BIỂU HOA KỲ BIẾT GÌ MÀ NÓI?

Đài phản động RFA đưa tin: “Mười lăm dân biểu Hoa Kỳ vào ngày 15 tháng 6 đã gửi thư đến Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo và Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh kêu gọi hành động nhằm trả tự do cho William Anh Nguyễn.”


Hai bức thư được ký tên bởi mười lăm dân biểu gồm Jimmy Comez, Alan S. Lowenthal, J. Luis Correa, Grace F. Napolitano, Scott H. Peters, Gerald E. Connotty, Zoe Lofgren, Edward R. Royce, Ro Khanna, Anna G. Eshoo, Mark Takano, Barbara Comstock, Luis V. Gutiérrez, Brad Sherman và Donald S. Beyer, Jr.Theo RFA thì mười lăm dân biểu trên đã yêu cầu Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo phải điều tra ngay lập tức hành động ‘vi phạm nhân quyền’ và phải làm tất cả mọi thứ có thể để bảo đảm Will Nguyễn được thả khỏi trại giam.”

Đây rõ ràng là hành động nhằm vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền từ phía dân biểu Hoa Kỳ. Họ biết gì về tình hình thực tế ở Việt Nam hay chỉ là a dua theo đám dân chủ cuội kia.

Trước đó, ngày 15/6/2018, Cơ quan Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam Nguyen William Anh (sinh năm 1985, quốc tịch Mỹ, là du học sinh tại Singapore; lưu trú lầu 6, số 290 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Quá trình điều tra và theo khai báo của Nguyen William Anh, cơ quan Công an xác định:

Ngày 9/6, Nguyen Willliam Anh nhập cảnh vào Việt Nam theo diện du lịch.

Ngày 10/6, Nguyen William Anh đã tham gia tụ tập, gây rối trên tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Tại giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa-Lý Chính Thắng, Quận 3, Nguyen William Anh đã trực tiếp yêu cầu những người trong lực lượng chức năng phải di dời các xe đặc chủng để đoàn người đi qua. Khi yêu cầu không được đáp ứng, Nguyen William Anh đã leo lên xe đặc chủng của cảnh sát Việt Nam, hô hào, kêu gọi nhiều người khác vượt qua chốt chặn, ném đá lực lượng công vụ, lật xe cảnh sát…. 

Những hành động của Nguyen William Anh đã được lực lượng chức năng ghi hình. Cơ quan Công an xác định, hành vi gây rối trật tự công cộng của Nguyen William Anh là rõ ràng, có chứng cứ hình ảnh. Và ngay cả trên Twitter, Will Nguyen Anh cũng thể hiện việc kêu gọi, kích động phá rối trật tự xã hội tại TP HCM.

Will Nguyen Anh đã thái độ sám hối trước hành vi sai trái của y. Will Nguyen nói rằng: “Tôi đã sai và biết mình vi phạm luật pháp Việt Nam”.

“Will hối hận vì đã gây chuyện cho những người đi ra phi trường…mình đã cản trở giao thông. Và cũng đã gây chuyện ra cho gia đình và bạn bè… Will sẽ không tham gia đến những hoạt động mà sẽ chống phá chính quyền Việt Nam nữa”.

Chính Will đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và những hình ảnh ghi lại rõ ràng hành vi phạm tội của y thì hành động lần này của dân biểu Hoa Kỳ cũng chỉ là trò hèn nhắm vào Việt Nam.

Tú Linh

9 Nhận Xét :

 1. Những người dân biểu kia biết gì về tình hình Việt nam mà vu cáo việt nam vi phạm dân chủ nhân quyền. Camera đã ghi lại được tất cả hành vi gây rối kích động biểu tình của will nguyễn. Vì vậy những vị dân biểu kia trước khi vu khống Việt nam thì cần phải tìm hiểu kĩ sự việc đừng để đám ba que dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 2. Anh ta mang gốc Việt không có nghĩa là anh ta có thể ngang nhiên kích động cổ vũ biểu tình được. Lại còn quá khích nhảy lên xe đặc chủng nữa, đây là Việt Nam chứ đâu phải Mỹ. Mà ở Mỹ có khi cũng bị bắt lại cũng nên. Mà bắt vì tội gây rối trật tự chứ có vì mấy tội chống phá đâu mà đám dân biểu cứ sồn sồn lên thế, đến anh ta cũng đã xin lỗi rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Công dân Mỹ rảnh rỗi sinh nông nổi hay sao mà lại cầm đầu bạo loạn. Tôi tưởng anh ở Mỹ thì phải hiểu rõ biểu tình thế nào mới đúng chứ. Thế này bắt cũng chẳng sai, tự nhiên ở đâu ra kích động quần chúng, vì vậy đám dân biểu hãy im lặng đi, vì người sai trước chính là công dân Mỹ của các người đấy.

  Trả lờiXóa
 4. Anh ta mang gốc Việt không có nghĩa là anh ta có thể ngang nhiên kích động cổ vũ biểu tình được. Lại còn quá khích nhảy lên xe đặc chủng nữa, đây là Việt Nam chứ đâu phải Mỹ. Mà ở Mỹ có khi cũng bị bắt lại cũng nên. Mà bắt vì tội gây rối trật tự chứ có vì mấy tội chống phá đâu mà đám dân biểu cứ sồn sồn lên thế, đến anh ta cũng đã xin lỗi rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Công dân Mỹ rảnh rỗi sinh nông nổi hay sao mà lại cầm đầu bạo loạn. Tôi tưởng anh ở Mỹ thì phải hiểu rõ biểu tình thế nào mới đúng chứ. Thế này bắt cũng chẳng sai, tự nhiên ở đâu ra kích động quần chúng, vì vậy đám dân biểu hãy im lặng đi, vì người sai trước chính là công dân Mỹ của các người đấy.

  Trả lờiXóa
 6. Anh ta mang gốc Việt không có nghĩa là anh ta có thể ngang nhiên kích động cổ vũ biểu tình được. Lại còn quá khích nhảy lên xe đặc chủng nữa, đây là Việt Nam chứ đâu phải Mỹ. Mà ở Mỹ có khi cũng bị bắt lại cũng nên. Mà bắt vì tội gây rối trật tự chứ có vì mấy tội chống phá đâu mà đám dân biểu cứ sồn sồn lên thế, đến anh ta cũng đã xin lỗi rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Công dân Mỹ rảnh rỗi sinh nông nổi hay sao mà lại cầm đầu bạo loạn. Tôi tưởng anh ở Mỹ thì phải hiểu rõ biểu tình thế nào mới đúng chứ. Thế này bắt cũng chẳng sai, tự nhiên ở đâu ra kích động quần chúng, vì vậy đám dân biểu hãy im lặng đi, vì người sai trước chính là công dân Mỹ của các người đấy.

  Trả lờiXóa
 8. Những hành động của Nguyen William Anh đã được lực lượng chức năng ghi hình. Cơ quan Công an xác định, hành vi gây rối trật tự công cộng của Nguyen William Anh là rõ ràng, có chứng cứ hình ảnh. Và ngay cả trên Twitter, Will Nguyen Anh cũng thể hiện việc kêu gọi, kích động phá rối trật tự xã hội tại TP HCM. Chính Will đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và những hình ảnh ghi lại rõ ràng hành vi phạm tội của y thì hành động lần này của dân biểu Hoa Kỳ cũng chỉ là trò hèn nhắm vào Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Chính Will đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và những hình ảnh ghi lại rõ ràng hành vi phạm tội của y thì hành động lần này của dân biểu Hoa Kỳ cũng chỉ là trò hèn nhắm vào Việt Nam.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ