Thứ Ba, 5 tháng 6, 2018

GIẶC Ở NGAY TRƯỚC MẶT

Theo như tư duy của Nguyễn Duy Tân cũng như số các thành phần chống đối khác thì "Giặc" ở đây nên hiểu là gì? Ai mới chính là "Giặc"? Hay chính kẻ hô "chống giặc" lại là "Giặc"?

Vấn đề đó để hiểu được thì chúng ta phải quay lại hai thuật ngữ "đối tượng" và "đối tác" - cách tư duy mới so với cách hiểu cũ là "bạn" và "thù".Đối tác, đó là những ai tôn trọng độc lập, chủ quyền, thiết lập và mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác bình đẳng, cùng có lợi với Việt Nam. Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế hiện nay, không quốc gia nào có thể tự mình phát triển nếu không tham gia vào quá trình hội nhập, liên kết, vì những giá trị phát triển chung của nhân loại ngày càng được phổ biến, chia sẻ trên toàn cầu. Đặc biệt là về kinh tế, các chuỗi cung ứng giá trị hàng hóa đang hình thành thì không một quốc gia đơn lẻ nào có thể đảm đương được tất cả. Quốc gia nào sớm tham gia vào chuỗi cung ứng giá trị đó sẽ sớm được hưởng lợi và có đối tác.Còn đối tượng, đó là bất kỳ thế lực nào có âm mưu và hành động chống phá mục tiêu của nước ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó là những âm mưu, hành động gây chiến tranh xâm lược”;“Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ chế độ; xâm phạm độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, lợi ích quốc gia, dân tộc của Việt Nam bằng phương thức vũ trang hoặc phi vũ trang, cả từ bên ngoài và bên trong. 

Vì thế, khi xử lý các vấn đề trong quan hệ với đối tác, đối tượng, cần chủ động, tranh thủ khai thác những mặt tích cực, hợp tác cùng phát triển; trong quá trình cạnh tranh, thậm chí đấu tranh với mỗi đối tác cũng cần quan tâm tới những mặt mâu thuẫn nảy sinh tác động đến lợi ích của các bên.

Vậy thì trước lúc hiểu những vấn đề sâu xa hơn thì chúng ta nên tìm hiểu để có cách phân biệt "bạn" - "thù", "đối tượng" - "đối tác", trong "bạn" có "thù", trong "thù" có "bạn". Hai chủ thể này không nhất nhất mà có sự thay đổi linh hoạt, tùy thực tế từng thời điểm để kết luận đâu là "đối tượng", đâu là "đối tác". Vậy nên xin chốt lại một câu: kẻ cầm bảng "chống giặc" chưa hẳn đã "chống giặc", thậm chí có trường hợp đó chính là "giặc"./.

26 Nhận Xét :

 1. hi xử lý các vấn đề trong quan hệ với đối tác, đối tượng, cần chủ động, tranh thủ khai thác những mặt tích cực, hợp tác cùng phát triển; trong quá trình cạnh tranh, thậm chí đấu tranh với mỗi đối tác cũng cần quan tâm tới những mặt mâu thuẫn nảy sinh tác động đến lợi ích của các bên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe cái câu giả tạo vl. Thế trước khi chống chính quyền ,kính động nhân dân biểu tình thì có nghĩ mình là công dân Việt Nam phải sống vì quê hương Viêt Nam không hay chỉ lăm le nhận tiền từ nước ngoài để chống pha.

   Xóa
 2. Đặc biệt là về kinh tế, các chuỗi cung ứng giá trị hàng hóa đang hình thành thì không một quốc gia đơn lẻ nào có thể đảm đương được tất cả. Quốc gia nào sớm tham gia vào chuỗi cung ứng giá trị đó sẽ sớm được hưởng lợi và có đối tác. Đặc khu kinh tế cũng vậy, nên phải hiểu rõ bản chất chứ không thể quy chụp được.

  Trả lờiXóa
 3. Nói chung có nhiều người yêu nước họ lên tiếng vì tổ quốc nhưng ho lên tiêng một cách văn minh có văn hóa và tôn trọng pháp luật chứ không phải như một số thành phần cứ hở ra là biểu tình làm loạn đó có phải yêu nước không hay là giặc?

  Trả lờiXóa
 4. Nếu nói như đối tượng là bất kỳ thế lực nào có âm mưu và hành động chống phá mục tiêu của nước ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó là những âm mưu, hành động gây chiến tranh xâm lược”;“Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ chế độ; xâm phạm độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, lợi ích quốc gia, dân tộc của Việt Nam bằng phương thức vũ trang hoặc phi vũ trang, cả từ bên ngoài và bên trong thì giặc có thể chính là người hô "chống giặc" - linh mục Nguyễn Duy Tân đấy

  Trả lờiXóa
 5. Đối tác, đó là những ai tôn trọng độc lập, chủ quyền, thiết lập và mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác bình đẳng, cùng có lợi với Việt Nam. Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế hiện nay, không quốc gia nào có thể tự mình phát triển nếu không tham gia vào quá trình hội nhập, liên kết, vì những giá trị phát triển chung của nhân loại ngày càng được phổ biến, chia sẻ trên toàn cầu.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu biết mình là công dân Việt Nam thì tốt nhất nên câm mấy cái mõm chó của chúng mày lại để cho đất nước còn phát triển, chứ đừng ngậm tiền của mấy thằng nước ngoài rồi chống phá đất nước nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Giặc chẳng phải ở đâu xa, mà chính là những người đang đội nốt linh mục, những đối tượng cơ hội chính trị trong chính chúng ta đang có những âm mưu toan tính, tuyên truyền những nội dung xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 8. Nhiều đại biểu Quốc hội cũng không nói phản đối, nhưng điều quan trọng là chúng ta phải bàn thảo, cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi thông qua rằng thời hạn đó đã hợp lý chưa, thời hạn nào thì hợp lý. Yếu tố xây dựng là ở chỗ đó. Tôi hoàn toàn không đông tình với một số người kêu gọi phản đối dự luật và thời hạn 99 năm một cách rất cực đoan nhưng lại không có lý lẽ xác đáng hoặc không nắm nõ bản chất vấn đề.

  Trả lờiXóa
 9. Ai sẽ bị lợi dụng. Rõ ràng là người dân, nhất là cư dân mạng sẽ rất dễ bị lợi dụng, bị dắt mũi nếu không bình tĩnh suy xét thông tin thật kĩ càng. Lúc đó, là chúng ta đang bảo vệ đất nước hay đang gây tổn hại cho đất nước?

  Trả lờiXóa
 10. Cái lợi thì hẳn ai cũng thấy nhưng một số cái mồm thối tru tréo lên, gieo rắc hoài nghi, thổi phồng nguy cơ, nhất là vấn đề an ninh quốc gia mà trực tiếp là lo ngại Tàu chiếm lĩnh, lót ổ ngay trong lòng Việt. Nhất là khi các nghị viên đưa ra vấn đề cho thuê 99 năm.

  Trả lờiXóa
 11. Các đối tượng phản động không hề chú ý gì tới Luật Đặc khu, Đặc khu kinh tế bản chất là gì, đem lại lợi ích kinh tế, xã hội như thế nào, mà chỉ nhăm nhăm vào việc Quốc hội “cho thuê” đất ở đặc khu 99 năm. Ở đây, chúng ta cần nhận thức rõ về bản chất của đặc khu kinh tế.

  Trả lờiXóa
 12. Kể cả trong trường hợp các nhà đầu tư Trung Quốc họ đầu tư chủ yếu thì sao, có thể nguy cơ mất nước, mất chủ quyền như đám phản động kêu gào hay không? Tất nhiên là có khả năng, nhưng chúng ta nhớ rằng, chúng ta đồng ý cho đầu tư, tuy nhiên lực lượng công an, quân đội, các cơ quan chính quyền luôn luôn thường trực và đảm bảo về an ninh, trật tự tại các đặc khu này. Trong khi đó, tiềm lực về quân sự, quốc phòng của chúng ta, trên bộ và trên biển ngày càng phát triển, do vậy, nguy cơ mất lãnh thổ, mất nước sẽ là rất nhỏ, thậm chí là không có trong thời kỳ hiện nay.

  Trả lờiXóa
 13. Không phải vô cớ mà Quóc hội bàn về dự thảo Luật đặc khu, và chắc hẳn những điều chúng ta đang nói, đại biểu Quốc hội không thể không biết. Chẳng lẽ chúng ta còn nhận thức được mà các vị đại biểu Quốc hội thì không biết rằng phát triển kinh tế phải đi liền với an ninh Quốc phòng, chẳng nhẽ không biết Trung Quốc là nước như thế nào. Thế nên đừng có mà tin theo mấy luận điệu của mấy phần tử hải ngoại rằng đại biểu Quốc hội đang bán nước. Thực tiễn cho thấy chưa bao giờ Đảng Cộng sản, Quốc hội bán nước.

  Trả lờiXóa
 14. đừng đọc nhầm những bài phản động . rất nhiêu ý kiến trái chiều yêu cầu không cho xây dựng đặc khu kinh tế, phân nhiêu chăc là họ chưa hiêu vê đặc khu hơn nữa, chúng ta tuy học hoi nhưng cũng phải óc sáng tạo

  Trả lờiXóa
 15. Các đối tượng tuyên truyền rằng, Quốc hội CSVN nhiều khả năng sẽ bấm nút thông qua dự thảo Luật Đặc khu vào ngày 15/6/2018, đây là một đạo luật bán nước vì Chính phủ sẽ cho Trung Quốc thuê đất 99 năm để lập đặc khu. Chúng kêu gọi người dân hãy xuống đường để phản đối hành vi bán nước của chính quyền cộng sản Việt Nam, để phản đối việc Chính phủ, Quốc hội cho Trung Quốc thuê đất để lập đặc khu.

  Trả lờiXóa
 16. Ý đồ của những kẻ xấu là lợi dụng vấn đề này, núp bóng danh nghĩa “yêu nước” để kích động người dân chống Đảng, Nhà nước, gây mất ổn định chính trị xã hội. Do đó, chúng ta hãy cảnh giác trước thủ đoạn xấu xa này, đừng tiếp tay cho những hành vi sai trái, vi phạm phạm luật của những kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
 17. Điều này cũng dễ hiểu thôi, phường ăn vạ muốn xin được chén cơm, bữa rượu thì phải nhè chỗ nào đông người mà hò hét, như thế mới thu hút sự chú ý của những người tò mò, như thế chúng mới có cơ hội tổ chức chụp ảnh hay quay video tung lên mạng để lớn lối om xòm.
  Nhìn vào mỗi cuộc biểu tình thì thấy đầy đủ rận lớn rận bé, rận mẹ, rận con, rồi thì |dân oan", "sư oan, "chiên oan" rồi lại thêm một số người hiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin chuyên nhận biểu tình thuê kiếm vài trăm nghìn mỗi ngày.

  Trả lờiXóa
 18. biểu tình này chỉ là trò mèo của một bộ phận những kẻ thích đi phá nước mà thôi, nhân dân không cần chúng mày.nếu ai hiểu thì nhìn lũ chúng như cái lũ ghê tởm của xã hội thật nhưng nhiều người dân vẫn không hiểu nên nhiều người vẫn tin chúng mới chết chứ

  Trả lờiXóa
 19. tại sao các nhà dân chủ lại thích biểu tình, thích kêu gọi nhân dân xuống đường như vậy. nguyên nhân giải thích cho việc này phần lớn là nằm ở việc các nhà dân chủ là những kẻ cơ hội, là những kẻ vô công rồi nghề đi làm những hành động chống phá, và phần nữa là do dân ta dễ bị dắt mũi

  Trả lờiXóa
 20. Cũng là yêu nước nhưng theo kiểu này thì mù quáng quá. Đi biểu tình gặp mấy thằng choai choai giật dây kích động, khiến nhiều người vì tâm lý đám đông mà trở nên quá khích khiến vụ việc ngày càng phức tạp hơn.

  Trả lờiXóa
 21. Sau một thời gian im ắng, nằm ủ mưu tính kế các chị em rận chủ trong nước đã bắt đầu nhen nhóm hoạt động trở lại và còn khờ dại hơn xưa, vẫn là các triêu trò cũ zích như ngày nào, trò hề “đâm bị thóc chọc bị gạo” hô hào tự do dân chủ, mới đây đám rận đó lại bày ra trò biểu tình tuần hành vì môi trường biển, với khẩu hiệu nghe đã thấy buồn nôn “ôm biển một lần” quả là một trò hề không hơn không kém của những nhà dân chủ lởm đám lưu manh đầu đường xó trợ, cũng giống như những trò hề đã được dựng lên từ trước, không ai khác những kẻ đứng đằng sau đó là đám vong nô vịt tân khôn róc đời, sắn sàng xì tiền ra để cho những con thiêu thân “rận chủ” lao vào đấu tranh một cách điên cuồng.

  Trả lờiXóa
 22. Thủ tướng cũng khẳng định đất tại các đặc khu là đất cho thuê, đất thuê đó thực hiện theo quy trình nào, hàng năm UBND trình HĐND giá thuê đất, chứ không phải giao vĩnh viễn nhượng tô, nhượng địa như Hong Kong, Ma Cao. Đó là 2 việc hoàn toàn khác nhau.

  Trả lờiXóa
 23. Nguyễn Duy Tân, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và những kẻ phản loạn khoác áo linh mục khác đang cho thấy sự ngông cuồng và "dốt nát" của chúng. Bởi lẽ, là linh mục "thờ Chúa mà phản Chúa" thì không thể nào gọi là khôn" và những hành động nhân danh Chúa để làm điều ác là những hành vi không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 24. Đối tác là những ai tôn trọng độc lập, chủ quyền, thiết lập và mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác bình đẳng, cùng có lợi với Việt Nam. Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế hiện nay, không quốc gia nào có thể tự mình phát triển nếu không tham gia vào quá trình hội nhập, liên kết, vì những giá trị phát triển chung của nhân loại ngày càng được phổ biến, chia sẻ trên toàn cầu.

  Trả lờiXóa
 25. rước lúc hiểu những vấn đề sâu xa hơn thì chúng ta nên tìm hiểu để có cách phân biệt "bạn" - "thù", "đối tượng" - "đối tác", trong "bạn" có "thù", trong "thù" có "bạn". Hai chủ thể này không nhất nhất mà có sự thay đổi linh hoạt, tùy thực tế từng thời điểm để kết luận đâu là "đối tượng", đâu là "đối tác". Vậy nên xin chốt lại một câu: kẻ cầm bảng "chống giặc" chưa hẳn đã "chống giặc", thậm chí có trường hợp đó chính là "giặc".

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ