Thứ Ba, 5 tháng 6, 2018

KIỂM SOÁT THÔNG TIN MẠNG - CẦN LÀM NGAY VÀ GẤP

Việt Nam kể từ khi có hệ thống Internet vào cuối năm 1997 đến nay thì được coi là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển nhanh, vượt bậc trong lĩnh vực về thông tin và truyền thông.

Bên cạnh rất nhiều những lợi ích mang lại thì những hành vi lợi dụng Internet để phục vụ cho các hoạt động trái pháp luật của các thế lực thù địch được xem là một trong những vấn đề nan giải đối với các cơ quan chức năng trong việc kiểm soát, xử lý các hành vi sai phạm.Chính vì lẽ đó mà các thế lực thù địch trong và ngoài nước tập trung lợi dụng Internet như là một phương tiện hữu hiệu nhất cho các hoạt động chống phá của mình. Do tốc độ lan truyền “khủng khiếp” như thế nên đòi hỏi việc kiểm duyệt kỹ lưỡng các website phải được tiến hành thường xuyên, chặt chẽ.

Với mong muốn bảo vệ người dùng Internet trước các nguồn thông tin trái chiều, không chính thống, lực lượng chức năng đã, đang và sẽ luôn nỗ lực hết mình đưa ra các giải pháp hạn chế tối đa nhất những ảnh hưởng tiêu cực, hạn chế, những mặt trái, những hành vi lợi dụng Internet để thực hiện các hành vi trái phép. 

Theo sát các sự kiện chính trị lớn từ trước đến nay, có thể tựu chung lại một điều là các thế lực thù địch trong và ngoài nước luôn lợi dụng triệt để các tính năng, tiện ích mang lại từ internet. Chính điều đó mà các âm mưu, thủ đoạn hoạt động của chúng luôn được tiến hành tương đối đa dạng, dưới nhiều hình thức, rộng khắp trên nhiều các mảng, các lĩnh vực khác nhau. 

Chúng đã lập nên hàng trăm website, blog cá nhân để làm công cụ phục vụ cho việc thực hiện các ý đồ đen tối của mình, tấn công vào hệ thống chính trị của Việt Nam. Và đã có không ít thông tin được đưa lên mạng gây ra tình trạng hoang mang trong quần chúng nhân dân. 

Nếu theo dõi các website phục vụ cho hoạt động của các thế lực thù địch, phản động thì có thể thấy các website đó được trình bày, thiết kế có những đổi mới, đa dạng để thu hút sự theo dõi từ độc giả. Tuy nhiên về ngôn từ sử dụng, các hình ảnh, video cũng như nội dung các thông tin đăng tải thì hoàn toàn không thể chấp nhận được, đến nỗi nhiều độc giả còn phải thốt lên rằng chẳng khác gì “một cái chợ”, “một mớ hỗn độn”, “đầy rác rưởi”…. Hiện nay thì cũng có nhiều phương tiện thông tin đại chúng đã công khai vạch mặt các trang mạng có nội dung thông không chính thống, xuyên tạc, bịa đặt.

Rõ ràng, Internet ra đời đã góp phần rất tích cực vào sự phát triển của xã hội hiện đại. Tuy nhiên, mặt trái của nó cũng ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống xã hội. Vì vậy, rất cần những giải pháp và hành lang pháp lý hữu hiệu để đấu tranh với những mặt tiêu cực. Bộ Thông tin – Truyền thông cũng đã ban hành Chỉ thị số 82 về việc ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo và tăng cường quản lý thông tin trên mạng. Tuy nhiên, những biện pháp này vẫn là chưa đủ. Đối với những thông tin vu khống, bịa đặt, xuyên tạc cần được kiểm soát chặt chẽ và có chế tài cụ thể bằng pháp luật vì nó vi phạm đến nhân phẩm, uy tín cá nhân, quyền công dân của người khác. 

Các cơ quan chức năng cũng cần trang bị cho người dân các kiến thức cần thiết để có thể tự sàng lọc, nắm bắt thông tin đúng, chính thống, chính xác, tin cậy; chú trọng đến công tác đấu tranh phản bác những thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc...; tập trung tuyên truyền toàn diện thành tựu, kết quả, tạo đồng thuận xã hội, và cả những mặt khiếm khuyết, khuyết điểm trên tinh thần xây dựng…

Có thể nói, việc ngăn chặn, đẩy lùi thông tin xuyên tạc, bịa đặt, xấu độc trong giai đoạn hiện nay càng trở nên cần thiết và cần sự vào cuộc của các cấp, các ngành và sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân./

24 Nhận Xét :

 1. Có thể nói, việc ngăn chặn, đẩy lùi thông tin xuyên tạc, bịa đặt, xấu độc trong giai đoạn hiện nay càng trở nên cần thiết và cần sự vào cuộc của các cấp, các ngành và sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ các cấp, các ngành cần quyết liệt hơn nữa trong việc kiểm soát các luông thông tin trên mạng và nếu muốn làm được như vậy thì chúng ta cần xây dựng một hành lang pháp lý đủ mạnh để kiểm soát cũng như có những biện pháp xử lý, ngăn chặn những luông thông tin sai trái,không đúng với sự thật

   Xóa
 2. Rõ ràng, Internet ra đời đã góp phần rất tích cực vào sự phát triển của xã hội hiện đại. Tuy nhiên, mặt trái của nó cũng ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống xã hội. Vì vậy, rất cần những giải pháp và hành lang pháp lý hữu hiệu để đấu tranh với những mặt tiêu cực. Bộ Thông tin – Truyền thông cũng đã ban hành Chỉ thị số 82 về việc ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo và tăng cường quản lý thông tin trên mạng. Tuy nhiên, những biện pháp này vẫn là chưa đủ. Đối với những thông tin vu khống, bịa đặt, xuyên tạc cần được kiểm soát chặt chẽ và có chế tài cụ thể bằng pháp luật vì nó vi phạm đến nhân phẩm, uy tín cá nhân, quyền công dân của người khác.

  Trả lờiXóa
 3. Điều cấp thiết hiện nay là chúng ta cần có một bộ luật để kiểm sóat tốt thông tin trên mạng không để tình trạng rối loan thông tin như hiện nay. Trước một vụ việc phức tạp, người dân rất khó đươc tiếp xúc với các thông tin chính thống đây cũng là một trong những nguyên nhân làm họ hiểu sai về rất nhiều chủ trương chính sách của ta.

  Trả lờiXóa
 4. internet đã trở thành công cụ không thể thiếu của mỗi người dân VN nhưng nó cũng chứa rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn trong đó. Chúng ta phải làm sao để quản lý tốt môi trường này, làm sao cho nhân dân có thể tiếp cận với những tin chính sác nhanh nhất có thể tránh tình trạng ngộ độc thông tin như hiện nay

  Trả lờiXóa
 5. Các thế lực thù địch trong và ngoài nước luôn lợi dụng triệt để các tính năng, tiện ích mang lại từ internet. Chính điều đó mà các âm mưu, thủ đoạn hoạt động của chúng luôn được tiến hành tương đối đa dạng, dưới nhiều hình thức, rộng khắp trên nhiều các mảng, các lĩnh vực khác nhau.

  Trả lờiXóa
 6. Thực sự chúng ta rất cần có luật an ninh mạng để kiểm soát các thông tin sai lệch được phát tán một cách tràn lan trên mạng Internet. Việc chúng ta khá buông lỏng từ trước đến nay cho nên các thế lực thù địch chống phá lại xem đây là "miền đất hứa" để chống đối Đảng và nhà nước. Chính vì thế luật an ninh mạng là vô cùng cần thiết!

  Trả lờiXóa
 7. Luật an ninh mạng là rất cần thiết cho chúng ta ngay lúc này! Việc người dân bấy lâu nay phải tiếp nhận hàng loạt thông tin sai lệch, mang tư tưởng chống đối một cách tràn lan khiến việc kiểm soát thông tin rất khó khăn. Hơn lúc nào hết tôi mong muốn luật an ninh mạng được đưa vào áp dụng!

  Trả lờiXóa
 8. Các cơ quan chức năng cũng cần trang bị cho người dân các kiến thức cần thiết để có thể tự sàng lọc, nắm bắt thông tin đúng, chính thống, chính xác, tin cậy; chú trọng đến công tác đấu tranh phản bác những thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc của bọn chống phá kền kền, rận chủ

  Trả lờiXóa
 9. Cần có ngay luật an ninh mạng để có thể kiểm soát được thông tin từ cộng đồng mạng. Bởi hiện nay các thế lực thù địch đang triệt để lợi dụng lỗ hổng này để tác động chuyển hóa, phá hoại tư tưởng người dân Việt nam

  Trả lờiXóa
 10. Luật an ninh mạng được thông qua thì những tên dân chủ hay những nhà phát ngôn " dởm" trên các trang mạng sẽ phải coi chừng, luật an ninh đang được soạn thảo sẽ gồm các điều luật siết chặt hơn, những người tham gia sẽ cùng nhau xây dựng một cộng đồng mạnh văn minh, có hiệu quả hơn.

  Trả lờiXóa
 11. Thời đại internet phát triển thì những tên tội phạm cũng lợi dụng triệt để thành tựu này, chính vì vậy bàn hành luật an ninh mạng đó như là một tất yếu giúp cơ quan chức năng quản lí tốt hơn cũng như có các chế tài phù hợp trong xử lí tội phạm.

  Trả lờiXóa
 12. Các thế lực thù địch trong và ngoài nước tập trung lợi dụng Internet như là một phương tiện hữu hiệu nhất cho các hoạt động chống phá của mình. Do tốc độ lan truyền “khủng khiếp” như thế nên đòi hỏi việc kiểm duyệt kỹ lưỡng các website phải được tiến hành thường xuyên, chặt chẽ.

  Trả lờiXóa
 13. Việt Nam ban hành luật về an ninh mạng là còn muộn đấy, như các nước châu âu, họ đã có lâu rồi. Nếu phải nêu ra một nước tiêu biểu thì đó chính là Đức, thông tin được đăng tải trên mạng xã hội được quản lý chặt chẽ, còn chặt hơn Việt Nam nhiều, có mùi vi phạm là người đăng sẽ lập tức chịu hình phạt ngay. Với tình hình mạng xã hội ở VN, một bộ luật là cần thiết để thắt chặt an ninh mạng và loại bỏ những phần tử xấu.

  Trả lờiXóa
 14. Sớm muộn gì cũng phải có luật an ninh mạng thôi, chứ cứ để không sẽ rất khó kiểm soát khi mà gần đây những hành vi phạm pháp trên mạng ngày càng gia tăng. Luật ra đời cũng chỉ là muốn hạn chế những tiêu cực đó. Tôi nghĩ chúng ta nên đón đợi luật đi vào hiệu lực có đem lại hiệu quả hay không, chưa thử chưa biết được.

  Trả lờiXóa
 15. Việt Nam ban hành luật về an ninh mạng là còn muộn đấy, như các nước châu âu, họ đã có lâu rồi. Nếu phải nêu ra một nước tiêu biểu thì đó chính là Đức, thông tin được đăng tải trên mạng xã hội được quản lý chặt chẽ, còn chặt hơn Việt Nam nhiều, có mùi vi phạm là người đăng sẽ lập tức chịu hình phạt ngay. Với tình hình mạng xã hội ở VN, một bộ luật là cần thiết để thắt chặt an ninh mạng và loại bỏ những phần tử xấu.

  Trả lờiXóa
 16. Sớm muộn gì cũng phải có luật an ninh mạng thôi, chứ cứ để không sẽ rất khó kiểm soát khi mà gần đây những hành vi phạm pháp trên mạng ngày càng gia tăng. Luật ra đời cũng chỉ là muốn hạn chế những tiêu cực đó. Tôi nghĩ chúng ta nên đón đợi luật đi vào hiệu lực có đem lại hiệu quả hay không, chưa thử chưa biết được.

  Trả lờiXóa
 17. nếu các bạn không bịa đặt xuyên tạc lịch sử . chửi đất nước thì vẫn cứ dùng mạng bình thường thôi chỉ có những người phản động chuyên xằng bậy nói sai sự thật thì mới sợ điều luật này . tôi không hiểu có nhiều người vì mấy đồng tiền mà làm chó săn cho bộ ba que có xứng đáng không? cmày không phải là người dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 18. Cần thực hiện ngay luật an ninh mạng để xử lý bọn phản động . nhưngx facebook nào mà đăng nhưng thông tin sai sự thật cần hủy luôn ko cho tồn tại và cách tạo fb cũng cần xác mình chứng minh thư giấy tờ tuwyf thân cho đảm bảo. Chúng ko để cho ng dân đc yên ổn khi lên mạng,thậm chí còn phải thường xuyên thấy những ngôn từ vô văn hóa,tục tĩu gây ảnh hưởng ko nhỏ đến lối sống của thế hệ trẻ. Mọi ng cần bài xích chúng ra cho xã hội đc yên

  Trả lờiXóa
 19. những thằng nào chuyên đăng bài phản động, những thằng nào chuyên share bài phản động hãy chuẩn bị, theo thông tin mới nhận được các nhà in ấn ở việt nam đủ sức in lịch cho chúng mày thoải mái bóc.

  Trả lờiXóa
 20. Thử tưởng tương xem các công cụ tìm kiếm thông tin làm ăn, kinh doanh, liên kết. học tập.tiện ích xã hội. khám phá , nghiên cứu, chia sẻ nguồn thông tin không biết bị ảnh hưởng ra sao? Cái gì cũng có mặt trái và mặt phải. chứ không phải không kiểm soát được là cấm luôn bất chấp ảnh hướng đến việc khác.

  Trả lờiXóa
 21. các đối tượng quá khích đã được mời về trụ sở làm việc, anh chị em công nhân hãy cảnh giác trước thế lúc thù địch luật an ninh mang sẽ ko ảnh hưởng gì đến cuộc sống nhân dân ta cả chỉ có nhưng kẻ phản động mới bị ảnh hưởng thôi

  Trả lờiXóa
 22. Internet ra đời đã góp phần rất tích cực vào sự phát triển của xã hội hiện đại. Tuy nhiên, mặt trái của nó cũng ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống xã hội. Vì vậy, rất cần những giải pháp và hành lang pháp lý hữu hiệu để đấu tranh với những mặt tiêu cực. Bộ Thông tin – Truyền thông cũng đã ban hành Chỉ thị số 82 về việc ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo và tăng cường quản lý thông tin trên mạng. Tuy nhiên, những biện pháp này vẫn là chưa đủ. Đối với những thông tin vu khống, bịa đặt, xuyên tạc cần được kiểm soát chặt chẽ và có chế tài cụ thể bằng pháp luật vì nó vi phạm đến nhân phẩm, uy tín cá nhân, quyền công dân của người khác.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ