Chủ Nhật, 29 tháng 7, 2018

BAO GIỜ GIÁO PHẬN VINH LÀM ĐIỀU NÀY?

Năm 2016 và những năm sau đó, tại khu di tích lịch sử Cây đa La Tiến (xã Nguyên Hòa, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên), đã diễn ra thánh lễ cầu nguyện cho các anh hùng liệt sĩ, những người có công với đất nước và toàn thể nhân dân trong vùng.
Thánh lễ do cha Giu-se Phạm Văn Thiện – Quản hạt Tây Hưng Yên, linh mục chánh xứ Ngọc Đồng – chủ tế. Hiệp tế với cha Giu-se, có cha Đa-minh Đặng Văn Cầu – Đại diện Giám mục miền Hưng Yên, Hạt trưởng Hạt Đông Hưng Yên, linh mục chánh xứ Cao xá; và quý cha đang phục vụ tại miền Hưng Yên, Giáo phận Thái Bình.


Có thể nói đây là một sự kiện rất có ý nghĩa để cộng đồng người Công giáo thể hiện tấm lòng yêu mến đất nước quê hương, tấm lòng kính mến và tri ân các vị anh hùng liệt sĩ – những người đã đổ máu xương để giành lại độc lập tự do cho dân tộc./.

10 Nhận Xét :

 1. thi ân những anh hùng đã hy sinh bảo vệ đất nước là việc làm uống nước nhớ nguồn .giáo phận hưng yên là lễ cầu nguyện cho các anh hùng liệt sỹ là việc làm tốt ,đáng khen cho giáo phận hưng yên

  Trả lờiXóa
 2. Trên đất nước này chắc chỉ có Giáo phận Vinh và Dòng chúa cứu thế là đi ngược lợi ích dân tộc, còn các Giáo phận khác vẫn hướng vào các việc làm tốt để cứu dân giúp nước.giáo phận hưng yên là một minh chứng

  Trả lờiXóa
 3. Người công giáo phải sống trong dòng chảy của dân tộc không nên tách mình ra khỏi đời sống xã hội. Tri ân các vị anh hùng liệt sĩ không chỉ người lương, người công giáo cũng cần làm điều này.

  Trả lờiXóa
 4. Người công giáo cũng như bao người Việt Nam khác thôi, họ cũng yêu nước, và tôi nghĩ cũng có khá nhiều gia đình theo Công giáo có người thân đã từng đi lính, từng tham gia quân đội bảo vệ đất nước. Nhìn chung nếu cộng đồng Công giáo có sự dẫn dắt của một linh mục có tâm, có cách hành xử đứng đắn, đúng mực thì họ cũng sẽ sống hòa bình thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Người công giáo cũng là người Việt Nam, cùng một dòng máu sao phải tỏ ra tách biệt, tôi tin chắc người công giáo cũng có lòng yêu nước và họ cũng không muốn một đất nước bị chia tách. Những người nằm xuống có lẽ cũng có cả người thân gia đình họ nên lễ cầu nguyện cũng là một lẽ thường tình.

  Trả lờiXóa
 6. Theo đạo gì thì cũng đều là người Việt Nam, có lòng yêu nước, và tôi nghĩ cũng có khá nhiều gia đình theo Công giáo có người thân đã từng đi lính, từng tham gia quân đội bảo vệ đất nước. Nhìn chung nếu cộng đồng Công giáo có sự dẫn dắt của một linh mục có tâm, có cách hành xử đứng đắn, đúng mực thì họ cũng sẽ sống hòa bình thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Cùng là người Việt Nam, cùng một dòng máu sao phải tỏ ra tách biệt, tôi tin chắc người công giáo cũng có lòng yêu nước và họ cũng không muốn một đất nước bị chia tách. Những người nằm xuống có lẽ cũng có cả người thân gia đình họ nên lễ cầu nguyện cũng là một lẽ thường tình.

  Trả lờiXóa
 8. Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, đấy là đạo lý làm người ai cũng phải biết, dù là lương hay giáo đều phải biết điều đó.

  Trả lờiXóa
 9. Có thể nói đây là một sự kiện rất có ý nghĩa để cộng đồng người Công giáo thể hiện tấm lòng yêu mến đất nước quê hương, tấm lòng kính mến và tri ân các vị anh hùng liệt sĩ – những người đã đổ máu xương để giành lại độc lập tự do cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
 10. Không có nhiều những giáo hội làm được như giáo hội ở Hưng Yên

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ