Thứ Ba, 31 tháng 7, 2018

CẦN ĐIỀU TRA TÊN NGUYỄN VĂN PHƯỚC TUNG TIN GIẢ VỚI MƯU ĐỒ CHỐNG PHÁ

Nguyễn Văn Phước-một ông chủ của một Công ty lớn mang tên Trí Việt luôn có hành vi bất minh tung tin giả gây dư luận hoang mang với mưu đồ xấu cần phải vào cuộc điều tra.

Vào lúc 8 giờ 41 phút ngày 24/7/2018 Nguyễn Văn Phước trên trang cá nhân mạng xã hội facebook của mình lại tiếp tục tung tin thất thiệt gây hoang mang trong dư luận khi ông đăng tải hình ảnh với đoạn status: "Củi xuất ngoại. Để lại ô nhiễm biển cá chết quê hương 70 năm, để lại ngư dân nghèo suốt đời khốn khó, để lại pháo đài đặc khu bất khả xâm phạm Formosa - Võ Kim Cự xin an lạc Canada ! Còn những ai sắp ra đi nữa ? Để lại đất Việt dân Việt cơ cực lầm than ?".

Nguyễn Văn Phước đăng tải trên trang cá nhân của mình với hình ảnh và thông tin gây dư luận hoang mang


Nguyễn Văn Phước là chủ một công ty lớn mang tên First News-Trí Việt với ước mơ hoài bão mang lại 'trí tuệ' cho con người Việt Nam mà lại có hành vi và thái độ 'hồ đồ' không khác gì một kẻ chống phá lại đất nước này, con người Việt Nam cùng dòng máu đỏ, da vàng.

Với dòng status trên, Nguyễn Văn Phước muốn làm gì ? Phải chăng, muốn kích động người dân tụ tập biểu tình gây rối chống lại Formosa giống như những kẻ chống phá đã từng làm vào tháng 4/2016 ? Liệu có đúng ông Võ Kim Cự đã bỏ trốn khỏi Việt Nam đang tị nạn ở Canada ? Nguyễn Văn Phước định đổ lỗi cho ai gây ra mà kết luận rằng 'Để lại đất Việt dân Việt cơ cực lầm than" ?

>Nguyễn Văn Phước-Ông chủ First News xuất bản cuốn sách 'Gạc Ma-vòng tròn bất tử' cũng chỉ là kẻ kích động chống phá?

Nguyễn Văn Phước là ai ? Mang danh một công ty Trí Việt nhằm khai sáng trí tuệ văn minh bằng những tin đồn thất thiệt vậy sao ? hay Nguyễn Văn Phước cũng chỉ là kẻ 'ngồi lê đuôi mép', 'đầu đường xó chợ' ?

Mới đây vào ngày 20/7/2018 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát Công ty Formosa lần thứ hai để kiểm tra quy trình xử lý nước thải và dây chuyền sản xuất của dự án đầu tư quy mô lớn này. Kết quả kiểm tra trực tiếp cho thấy:

"Hiện tại, chất lượng nước tại hồ sinh thái đạt tiêu chuẩn cấp A. Các tạp liệu rắn sản sinh trong quá trình sản xuất đã được tái sử dụng làm nguyên liệu sản xuất nhằm quán triệt thực hiện chính sách tài nguyên hóa của Chính phủ. 

Đối với các hoạt động xã hội, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đang thúc đẩy kế hoạch hợp tác đào tạo với Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Đại học Huế, nhằm bồi dưỡng nhân viên kỹ thuật phục vụ cho Công ty và đào tạo nhân lực cho ngành thép Việt Nam. 

Nhà đầu tư này cũng đã xây dựng trước 304 căn hộ cho nhân viên đã kết hôn; cung cấp ký túc xá độc thân, phục vụ nhu cầu ăn uống, vui chơi, thể dục thể thao cho nhân viên. 

Ngoài ra, Công ty còn hợp tác với Bệnh viện địa phương xây dựng Bệnh viện với quy mô khoảng 100 giường bệnh, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân viên và người dân trong vùng. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh mục đích chuyến thị sát nhằm kiểm tra việc thực hiện lời hứa của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh về việc đảm bảo đưa 2 lò cao số 1 và số 2 vào hoạt động ổn định, phấn đấu đạt sản lượng thép gần 7 triệu tấn trong thời gian không xa. 

Thủ tướng biểu dương FHS đã khắc phục 52/53 tồn tại dưới sự giám sát công khai, minh bạch. Riêng việc chuyển đổi phương pháp làm nguội cốc từ ướt sang khô đang chế tạo công nghệ tại Nhật và công nghệ cốc ướt như hiện nay vẫn đang hoạt động tốt. 

Bên cạnh đó, Công ty đã hợp tác tốt với Trung ương và các cơ quan của Hà Tĩnh trong các mặt hoạt động kể cả công tác an sinh xã hội như bước đầu xây dựng nhà ở cho công nhân; triển khai cấp học bổng cho học sinh. 

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam coi trọng môi trường đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đến đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. 

Chính phủ Việt Nam bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các nhà đầu tư trên cơ sở luật pháp và trách nhiệm của các nhà đầu tư với Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng nêu rõ. 

Thủ tướng cũng ghi nhận những thành tựu của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh trong việc xây dựng những công trình hạ tầng kỹ thuật quy mô lớn tại Việt Nam với tổng giá trị trên 11 tỷ USD và là dự án FDI lớn nhất hiện có tại Việt Nam. 

Công ty đã tạo công ăn việc làm cho trên 12 ngàn lao động, đóng góp quan trọng vào ngân sách địa phương. Người lao động có thu nhập tương đối ổn định. 

Kết quả kinh doanh của Công ty đã góp phần giảm nhập siêu ở Việt Nam và trở thành một kênh tăng trưởng tốt ở khu vực Bắc Miền Trung Việt Nam. 

Nhắc lại tính nghiêm trọng của sự cố môi trường biển cách đây 2 năm tại các tỉnh miền Trung, dù đã được khắc phục một cách căn bản, tuy nhiên Thủ tướng đề nghị Công ty Trách nhiệm hữu hạn Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh cần rút kinh nghiệm nghiêm túc, sâu sắc để “tuyệt đối không bao giờ vi phạm lần thứ 2. Đây là yêu cầu nghiêm khắc của Nhà nước Việt Nam. Nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.”

Thủ tướng nhấn mạnh, đây cũng là trách nhiệm quan trọng của các cấp, các ngành và chính bản thân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh. 

Thủ tướng đánh giá cao, biểu dương sự cố gắng của các bộ, ngành, địa phương, các nhà khoa học, tỉnh Hà Tĩnh và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Gang thép Hưng Nghiệp Formosa trong việc khắc phục hậu quả sự cố môi trường biển miền Trung để đạt được những kết quả ban đầu".


Những kết quả đáng khích lệ trên không lẽ Nguyễn Văn Phước không biết hay cố tình không biết để rồi vẫn loan tin cho rằng Formosa là 'thảm họa' trực tiếp cho ngư dân Hà Tĩnh và con người Việt Nam. 


Thật xấu hổ về một người 'có trình độ', 'muốn cống hiến cho người dân Việt Nam' mà lại có hành vi 'bỉ ổi', 'hèn hạ' đến mức phải sử dụng mạng xã hội để 'nặn ra những thông tin xuyên tạc có tính chất kích động.


Với bằng chứng trên, chúng tôi đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc điều tra xử lý nghiêm hành vi của Nguyễn Văn Phước khi tung tin giả, thất thiệt gây hoang mang trong dư luận nhân dân.

Thành Nam

26 Nhận Xét :

 1. Thời gian qua Chính phủ, chính quyền địa phương và người dân đã luôn cố gắng khắc phục hậu quả ô nhiễm và đạt được Những kết quả đáng khích lệ. nhưng không lẽ Nguyễn Văn Phước không biết hay cố tình không biết để rồi vẫn loan tin cho rằng Formosa là 'thảm họa' trực tiếp cho ngư dân Hà Tĩnh và con người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Những kết quả đáng khích lệ trên không lẽ Nguyễn Văn Phước không biết hay cố tình không biết để rồi vẫn loan tin cho rằng Formosa là 'thảm họa' trực tiếp cho ngư dân Hà Tĩnh và con người Việt Nam.


  Trả lờiXóa
 3. Thật xấu hổ về một người 'có trình độ', 'muốn cống hiến cho người dân Việt Nam' mà lại có hành vi 'bỉ ổi', 'hèn hạ' đến mức phải sử dụng mạng xã hội để 'nặn ra những thông tin xuyên tạc có tính chất kích động.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Văn Phước là chủ một công ty lớn mang tên First News-Trí Việt với ước mơ hoài bão mang lại 'trí tuệ' cho con người Việt Nam mà lại có hành vi và thái độ 'hồ đồ' không khác gì một kẻ chống phá lại đất nước này, con người Việt Nam cùng dòng máu đỏ, da vàng.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu ông Cự khởi kiện thì tên Phước mệt ngày.

  Trả lờiXóa
 6. Trong thời gian qua Đảng và nhà nước ta đã làm rất tốt công tác xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường, xử lý triệt để những hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân gây ra hậu quả. Nguyễn Văn Phước có mắt như mù hay sao mà không thấy điều tích cực đó mà còn kích động như thế.

  Trả lờiXóa
 7. Một kẻ cũng được coi là có học đấy mà lại chơi bẩn, chơi cái trò hèn hạ ấy thì đúng là nhục lắm Nguyễn Văn Phước ạ. Khinh.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Văn Phước-một ông chủ của một Công ty lớn mang tên Trí Việt, là một người trí thức như vậy thì hơn ai hết ông Phước phải có sự nhìn nhận thấu đáo và tinh tường nhưng ngược lại ông Phước luôn có hành vi bất minh tung tin giả gây dư luận hoang mang với mưu đồ xấu cần phải vào cuộc điều tra.

  Trả lờiXóa
 9. Trí Việt hay tâm thần Việt đây? Nguồn gốc và xuất xứ cũng như lai lịch của bức ảnh đã được làm rõ từ lâu và không ít trang mạng đã đưa lên rồi. Một người mang hoài bão ái quốc, nâng tầm trí Việt chẳng lẽ lại ngờ nghệch và chậm tiêu đến thế? Liệu có phải là kẻ có học không hay lại là một phế phẩm của cộng đồng zâm chủ cuội đây?

  Trả lờiXóa
 10. Rõ ràng những động thái của Formusa là rất đáng ghi nhận. Họ đã chấp hành đúng những thỏa thuận và bồi thường theo đúng cam đoan của mình. Tất cả những việc đó đều được các bên giám sát, đặc biệt là cơ quan quản lý nhà nước về vấn đề này. Những địa phương, ngư dân chịu ảnh hưởng của thảm họa môi trường Formusa đã được nhận những đền bù và phần nào đó khắc phục được hậu quả. Vậy tên Phước còn mong muốn điều gì nữa???

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Văn Phước trên trang cá nhân mạng xã hội facebook của mình lại tiếp tục tung tin thất thiệt gây hoang mang trong dư luận. Đề nghị cơ quan an ninh sớm vào cuộc điều tra để làm rõ hành vi của Nguyễn văn Phước để có biện pháp xử lý.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi là Nguyễn Thành Nam đề nghị các bạn bên trang Góc nhìn thời đại đính chính lại toàn bộ bài viết của trang Đấu trường dân chủ vào các bài viết các bạn đã đăng lại. Chúng ta cùng đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc thì không nên đăng lại bài viết mà không ghi nguồn gốc bài viết như vậy không hay! Rất mong ban quản trị của góc nhìn thời đại cho đính chính lại ngay.

  Trả lờiXóa
 13. Với bằng chứng trên, chúng tôi đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc điều tra xử lý nghiêm hành vi của Nguyễn Văn Phước khi tung tin giả, thất thiệt gây hoang mang trong dư luận nhân dân.

  Trả lờiXóa
 14. Mọi người cần phải hết sức cảnh giác trước những thông tin không rõ nguồn gốc mà các thế lực thù địch lợi dụng để xuyên tạc, chống phá Đảng và nhà nước ta!!!

  Trả lờiXóa
 15. Gạc Ma “TÁT VỠ MÕM CHÓ” của Trung tướng NGUYỄN THANH TUẤN

  Phan Trí Đỉnh - (thương binh chiến trường Quảng Trị năm 1972)

  Có bạn cho tôi xem bài viết của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, trong đó có những dòng chỉ trích, bôi nhọ tôi như sau: “…Có thể khẳng định một cách chính xác Đỉnh và những kẽ như ông thực chất là bọn đồng loã với đám trở cờ chống Đảng …’’.

  Thưa ông Trung tướng, ông nói một nửa sự thật thì không phải là sự thật vậy mong ông hãy chịu khó đọc kỹ những gì tôi viết sau đây để phản bác ông. Ông hãy nghiên cứu có hệ thống các tài liệu đã công khai bấy lâu rồi sử dụng tư duy LÀNH MẠNH để tự mình kết luận nhé:

  1/ Nội dung hồi ký của vị Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, ông Trần Quang Cơ. Người từng có 44 năm công tác trong Bộ này và được BCT giao rất nhiều nhiệm vụ tối quan trọng.

  2/ Tổng kết của Bộ Tổng tham mưu về những sai lầm khuyết điểm của quân đội trong chiến tranh Trung - Việt và chiến dịch bảo vệ Gạc Ma (có ảnh chụp kèm theo ở cuối bài).

  3/ Nội dung bài phát biểu của ông Lê Đức Anh tại Trường Sa ngày 7/51988. Ngay sau khi giặc TQ đánh chiếm Gạc Ma và thảm sát 64 chiến sỹ HQ lại có những nội dung “lạ lùng, đặc biệt, khó tin” trong bối cảnh toàn dân, toàn quân đang ngút trời căm hận.

  4/ Nội dung đoạn trích của cuốn Lịch sử Quân chủng Hải quân khẳng định rõ có phương án tác chiến “Không nổ súng nhưng quyết tâm giữ đảo” (có ảnh chụp kèm theo ở cuối bài - trang 383)(**).

  5/ Nội dung một bài báo đăng trên tờ Nhân Dân từ 1988 có tường thuật rất cụ thể cách đ/c Thiếu tá Trần Đức Thông Lữ đoàn phó Lữ 146 truyền đạt mệnh lệnh “Không được nổ súng” TRỰC TIẾP tới cán bộ chiến sỹ khi sắp xảy ra sự kiện giặc TQ nổ súng tấn công.

  6/ Không phải là ngẫu nhiên mà một Hội đồng Thẩm định Quốc gia đã được thành lập dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban TGTW và Ban Bí thư TW để làm “bà đỡ” cho cuốn sách này!

  Về chi tiết lệnh “Không nổ súng”… không có ai trong tất cả những người có trách nhiệm rất cao trước Đảng, trước Dân thắc mắc thì tất yếu phải là “có lý” (!?). Còn Ban TGTW chịu sự lãnh đạo trực tiếp của AI trong Ban Bí thư có lẽ khỏi cần nói thì bất cứ ai có kiến thức cơ bản về tổ chức bộ máy Đảng đều rõ (!?).

  Xin đừng bẻ hoe tranh cãi kiểu con nít ở đây về điều này. Không hay ho gì đâu.

  Với chừng ấy tài liệu mang tính lịch sử vì nó được viết từ trước khi nổ ra các cuộc tranh cãi rất vô lý này thì bất cứ ai có TƯ DUY LÀNH MẠNH và có ít nhiều hiểu biết về đặc thù chính trị nước nhà đều có thể tự mình rút ra kết luận mà không cần phải phụ thuộc vào sự thuyết phục hay “định hướng” của người khác!

  Trên đây, tôi chỉ đơn thuần nêu ra các tài liệu chính thống đã được công khai hoặc tài liệu tuy không chính thống nhưng được thuật lại từ một vị lãnh đạo cấp cao trong ngành ngoại giao được công bố từ lâu mà chưa từng một ai có tầm vóc ngang ngửa như ông dám phản biện.

  Do đó chúng ta phải tự Nghiêm Túc đặt ra câu hỏi:

  Tại sao lại có một vài sỹ quan cao cấp (tuy chỉ là Tướng hạng B hạng C có rất ít uy tín và ảnh hưởng trong QĐ) đã nghỉ hưu, được vài nhóm DLV dẫn dắt một số hội “thanh niên yêu nước” “thanh niên cờ đỏ” tự phát “tiền hô hậu ủng” hò reo cổ vũ bằng những giọng điệu cực đoan kiểu Hồng vệ binh TQ cứ CỐ Ý làm như không hiểu nguyên tắc cơ bản trên để lên giọng “trung kiên cách mạng” ra sức phỉ báng, đả kích bừa bãi các cá nhân có liên quan đến tập sách này?!

  Họ bất chấp một thực tế ai cũng biết rõ: Cuốn sách ra đời luôn có sự đồng hành của nhiều vị lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước trong quá khứ và đương nhiệm!

  Hãy chứng tỏ rằng mình là người có suy nghĩ lành mạnh, tư duy đúng đắn, được học hành bài bản, đã giữ những cương vị đầy trách nhiệm trước đảng, trước nhân dân!

  ------

  P/S: Cũng tướng, có tướng biết đau xót, day dứt khi lính hy sinh bi tráng, biết đặt lợi ích đất nước, nhân dân lên trên hết. Lại có tướng chỉ nghĩ đến cái lon, xem mạng lính là những nấc thang tiền tài danh vọng. Đất nước, nhân dân chẳng là gì với chúng. Lê Đức Anh, Nguyễn Thanh Tuấn, Hoàng Kiền, Võ Tiến Trung… thuộc loại nào?

  Trả lờiXóa
 16. mấy cái thằng vô công dồi nghề,nhà cư vi bất thiện thì toàn là mấy thằng làm trò mất nết thôi.cộng thêm cái bụng xấu xa,chống phá của nó thì việc bịa đặt,dựng chuyện để kích động nhân dân là chuyện không bất ngờ.nhưng chúng ta không thể nào để cho bọn nó hoạt động một cách láo lếu trắng trợn đến như thế được,cần xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 17. fomosa đã qua từ cái đời tám hoánh nào rồi mà bây giờ bọn đểu cáng này nó vẫn lấy đó là cái cớ để chống phá đất nước ta. Chính quyền không chấp nhận và cũng đừng bao giờ nhân nhượng cho những con người này. Đừng bao giờ để chúng biến những tiêu cực của xã hội trở thành môi trường để chúng hoạt động phá hoại đất nước ta

  Trả lờiXóa
 18. tung tin giả là mấy cái trò xưa nay quen mặt bọn phản động này rồi.nói cách khác đây chính là hành động xuyên tạc,dựng lên chuyện,lên tin không đúng,không có để làm hoang mang dư luận,mong muốn hạ bệ uy tín của chính quyền.

  Trả lờiXóa
 19. chúng nó có tung tin thế,bịa đặt thế chứ nữa thì chúng nó cũng không làm thay đổi được những sự thật và sự tốt đẹp của xã hội ta đâu. Bây giờ việc chúng ta làm ngay đấy là cần làm rõ những sai trái của bọn này để mà xử lý chúng trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 20. cần thiết phải điều tra tên này để xem chúng nó làm gì và đứng đằng sau là ai,âm mưu gì mà lại làm như thế. Nếu như đủ cấu thành nên tội thì kiên quyết dùng pháp luật,dùng cán cân công lý để xử lý nghiêm minh chứ không nhân nhượng

  Trả lờiXóa
 21. Đối với những tin đồn thất thiệt hay thông tin giả mà Nguyễn Văn Phước đăng thi tất cả chúng ta phả hết sức cảnh giác,không để anh ta rắt mũi,chúng ta cần phải kiến nghi lên các cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc trường hợp này,không thể dung túng được,có lần 1 thi ắc có lần hai

  Trả lờiXóa
 22. Nguyễn Văn Phước lại một lần nữa cùng bọn dận chủ xuyên tạc,bôi xấu chống phá...thật sự không thể chấp nhận được,đối với những hành vi như vậy của ông ta pháp luật cùng cơ quan công an phải điều tra và làm rõ xử lý nghiêm khắc làm gương cho những người khác.không để chúng lộng hành như vậy được,gây hoang mang trong người dân cũng như ảnh hưởng xấu tới chinh quyền

  Trả lờiXóa
 23. Nguyễn Văn Phước, chuyên xuyên tạc, bóp méo sự thật và chống phá Đảng ta; hành động của hắn sẽ bị trừng trị nghiêm khắc theo quy định.

  Trả lờiXóa
 24. Thời gian vừa qua, Đảng và Nhà nước đã hết sức quan tâm đến người dân Hà Tĩnh vùng bị ô nhiễm do hoạt động của nhà máy gang thép Formosa; nhờ có sự phối hợp giữa các bên mà "thảm họa" từng xảy ra nay từng bước được khắc phục.

  Trả lờiXóa
 25. Nguyễn Văn Phước và cái công ty mang danh một công ty Trí Việt nhằm khai sáng trí tuệ văn minh cho người Việt Nam, tuy nhiên lại có một số hành động gây nghi ngờ đang kích động người dân biểu tình chống đối. Cần phải có hướng xử lí đối với trường hợp này

  Trả lờiXóa
 26. Hành động của Nguyễn Văn Phước loan tin cho rằng Formosa là 'thảm họa' trực tiếp cho ngư dân Hà Tĩnh và con người Việt Nam, rồi nói theo hướng kích động là không chấp nhận được. Cần phải điều tra làm rõ, nếu đúng bản chất thì phải xử lí

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ