Chủ Nhật, 15 tháng 7, 2018

CẦN XEM XÉT LẠI CUỐN SÁCH "GẠC MA VÒNG TRÒN BẤT TỬ"

Xuyên tạc mệnh lệnh, bôi nhọ danh dự quân đội, gây xáo trộn nhân tâm đồng bào, gây chia rẽ Nhân dân và Nhà nước.


Giờ nhà xuất bản viết ba dòng xin lỗi một kèm theo tờ đính chính? Mấy khi bạn đọc quan tâm đọc trang đính chính hả? Chúng bay định lừa gạt đồng bào lần nữa à? Chuyện tày đình, đây là tội ác phỉ báng xương máu anh hùng Trần Văn Phương khi sách nói anh Lanh kể lại Phương lệnh cho cấp dưới không được nổ súng?

Theo lời kể của các CCB Gạc Ma, mờ sáng ngày 14 tháng 3, hải quân Trung Quốc hạ xuồng cho lính tiến về phía lá cờ Việt Nam. Thiếu úy Trần Văn Phương, Chỉ huy phó Đảo Gạc Ma quê Quảng Bình. Thiếu úy Phương tổ chức lực lượng, động viên chiến sĩ bình tĩnh, quyết bảo vệ cờ Tổ quốc. Quân Trung Quốc xông vào cướp cờ, không sợ hy sinh, Trần Văn Phương lao vào giằng giật lại lá cờ Tổ quốc. Thấy tính mạng chiến sĩ thuộc quyền bị uy hiếp, anh Phương xông vào cứu và trúng đạn. Dù máu chảy đầm đìa trước ngực, nhưng anh ra lệnh: "Thà hy sinh chứ không chịu mất đảo. Hãy để cho máu của mình tô thắm lá cờ truyền thống của Quân chủng hải quân anh hùng."


Gương anh dũng hy sinh của vị sĩ quan trẻ Trần Văn Phương đã cổ vũ cán bộ, chiến sĩ trên đá kiên quyết bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc mình. Tuy nhiên Trung Quốc đã chiếm giữ đá Gạc Ma từ ngày 14 tháng 3 năm 1988 đến nay.

Vâng thưa anh chị em, mệnh lệnh trên của Thiếu úy Trần Văn Phương đã được tất cả CCB Gạc Ma xác nhận. Cớ sao ông Lê Mã Lương dựa vào đâu để cho rằng một vị trong Bộ chính trị tuyên bố không được nổ súng? Công điện TỐI MẬT vừa được Bộ quốc phòng cho phép công bố, công điện do Tư lệnh Hải quân LỆNH điều quân, chiếm lĩnh Ga Ven, Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao và nhiều điểm đảo (bãi đá ngầm chưa có người) không hề có dòng nào là không được nổ súng. Anh hùng LLVT Trần Văn Phương đã hi sinh anh dũng để giữ cờ, giữ đảo. Cớ sao bè lũ viết sách lại bôi nhọ anh danh dự anh Trần Văn Phương?

Thiết nghĩ, cần làm rõ trách nhiệm của những thành phần có liên quan. Cuốn sách này nên tịch thu và tiêu hủy ngay lập tức, truy tố những ai phát ngôn xuyên tạc bôi nhọ danh dự quân đội. Truy trách nhiệm người cho phép xuất bản.

Hiện nay, trong nhà sách Phương Nam hay FASHION có nhiều đầu sách viết về Trường Sa, viết về Gạc Ma. Nên chuyện không có cuốn sách Gạc Ma vòng tròn bất tử thì mọi người cũng dễ dàng có tư liệu sinh động từ các cuốn sách khác. Tất cả các nhân chứng trong trận hải chiến Gạc Ma đều đầy đủ. Nếu người nào đó nói không có sách về Gạc Ma thì đấy là nói láo.

Kinh doanh gì thì kinh doanh, nhưng kinh doanh xương máu người lính là khốn nạn. Và chuyện gì có thể bao dung bỏ qua, nhưng sự trắng trợn bôi nhọ danh dự quân đội nhằm bôi nhọ quốc thể Nước CHXHCN Việt Nam là không thể trung dung, ba phải, tha thứ.

Nếu sự việc cuốn sách này chìm xuồng, xét lại lịch sử thành công, nhân tâm xáo trộn, cảnh nổi loạn công khai chống nhà nước sẽ trồi lên như rươi. Liệu có còn người lính nào yên tâm cầm súng bảo vệ Tổ quốc theo mệnh lệnh của trên? Viễn cảnh gần sẽ là nội chiến, Mỹ nhảy vào ném bom, nhân tiện Trung Quốc nuốt mấy chục điểm đảo của ta ở Trường Sa.

Lê Thuyết 

25 Nhận Xét :

 1. Cần phải làm rõ ràng vụ việc này, xét trách nhiệm của từng cá nhân có liên quan và phải có hình thức xử lý thích đáng. Đây là hành động trắng trợn bôi nhọ danh dự của anh hùng LLVT Trần Văn Phương, bôi nhọ danh dự của lực lượng Quân đội, mục đích bôi nhọ Đảng, Nhà nước, hành động này không thể nào tha thứ được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trách nhiệm của nhà xuất bản, trách nhiệm của cơ quan cấp phép lưu hành, cần quy trách nhiệm và xử lý rõ ràng. Một hành động trắng trợn bôi nhọ danh dự của lực lượng Quân đội, mục đích bôi xấu Đảng, Nhà nước ta.

   Xóa
 2. Nếu sự việc cuốn sách này chìm xuồng, xét lại lịch sử thành công, nhân tâm xáo trộn, cảnh nổi loạn công khai chống nhà nước sẽ trồi lên như rươi. Liệu có còn người lính nào yên tâm cầm súng bảo vệ Tổ quốc theo mệnh lệnh của trên? Viễn cảnh gần sẽ là nội chiến, Mỹ nhảy vào ném bom, nhân tiện Trung Quốc nuốt mấy chục điểm đảo của ta ở Trường Sa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. phải mạnh tay lên, phải trừng trị những kẻ xuyên tạc lịch sử, bóp méo lịch sử dân tộc, không thể để cho những kẻ này có cơ hội để mà bôi xấu hình ảnh dân tộc mình, bôi xấu những chiến công của cha anh ta

   Xóa
 3. Nếu sự việc cuốn sách này chìm xuồng, xét lại lịch sử thành công, nhân tâm xáo trộn, cảnh nổi loạn công khai chống nhà nước sẽ trồi lên như rươi. Liệu có còn người lính nào yên tâm cầm súng bảo vệ Tổ quốc theo mệnh lệnh của trên? Viễn cảnh gần sẽ là nội chiến, Mỹ nhảy vào ném bom, nhân tiện Trung Quốc nuốt mấy chục điểm đảo của ta ở Trường Sa.

  Trả lờiXóa
 4. mệnh lệnh trên của Thiếu úy Trần Văn Phương đã được tất cả CCB Gạc Ma xác nhận. Cớ sao ông Lê Mã Lương dựa vào đâu để cho rằng một vị trong Bộ chính trị tuyên bố không được nổ súng? Công điện TỐI MẬT vừa được Bộ quốc phòng cho phép công bố, công điện do Tư lệnh Hải quân LỆNH điều quân, chiếm lĩnh Ga Ven, Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao và nhiều điểm đảo (bãi đá ngầm chưa có người) không hề có dòng nào là không được nổ súng. Anh hùng LLVT Trần Văn Phương đã hi sinh anh dũng để giữ cờ, giữ đảo. Cớ sao bè lũ viết sách lại bôi nhọ anh danh dự anh Trần Văn Phương?

  Trả lờiXóa
 5. Xuyên tạc mệnh lệnh, bôi nhọ danh dự quân đội, gây xáo trộn nhân tâm đồng bào, gây chia rẽ Nhân dân và Nhà nước. Giờ nhà xuất bản viết ba dòng xin lỗi một kèm theo tờ đính chính? Mấy khi bạn đọc quan tâm đọc trang đính chính hả? Chúng bay định lừa gạt đồng bào lần nữa à? Chuyện tày đình, đây là tội ác phỉ báng xương máu anh hùng Trần Văn Phương khi sách nói anh Lanh kể lại Phương lệnh cho cấp dưới không được nổ súng?

  Trả lờiXóa
 6. Nếu sự việc cuốn sách này chìm xuồng, xét lại lịch sử thành công, nhân tâm xáo trộn, cảnh nổi loạn công khai chống nhà nước sẽ trồi lên như rươi. Liệu có còn người lính nào yên tâm cầm súng bảo vệ Tổ quốc theo mệnh lệnh của trên? Viễn cảnh gần sẽ là nội chiến, Mỹ nhảy vào ném bom, nhân tiện Trung Quốc nuốt mấy chục điểm đảo của ta ở Trường Sa.

  Trả lờiXóa
 7. Những người lính đã anh dũng hi sinh để bảo vệ từng tấc đất của Tổ Quốc nhưng có kẻ lại có thể xuyên tạc lịch sử, xúc phạm đến danh dự của những chiến sĩ. Tự hỏi rằng chúng không thấy mình quá khốn nạn hay sao? Trà đạp lên chính công lao của thế hệ cha ông mà kiếm lợi cho bản thân.

  Trả lờiXóa
 8. Không thể nào để sự việc cuốn sách này chìm xuống được, cần truy rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức có liên quan, công khai trên các phương tiện truyền thông về sai phạm của chúng. Một lời xin lỗi thì ăn nhằm gì với tổn hại nó đã gây ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không thể tha thứ cho những người này được.xuyên tạc lịch sử là có tội lớn với cha ông ta và con cháu sau này nữa.bây giờ chúng ta kiên quyết không tha thứ cho những người như thế này

   Xóa
 9. Cuốn sách này thực sự cần phải nhận định và xem xét lại! Không thể để cuốn sách này được tiêu thụ rộng rãi được, chính nó là điều mà bấy lâu nay lũ dân chủ đã và đang tích cực xuyên tạc và chống đối. Người dân chúng ta cần phải hiểu rõ vấn đề này và tránh xa những luận điệu xuyên tạc của lũ dân chủ!

  Trả lờiXóa
 10. Nên chuyện không có cuốn sách Gạc Ma vòng tròn bất tử thì mọi người cũng dễ dàng có tư liệu sinh động từ các cuốn sách khác. Tất cả các nhân chứng trong trận hải chiến Gạc Ma đều đầy đủ. Nếu người nào đó nói không có sách về Gạc Ma thì đấy là nói láo

  Trả lờiXóa
 11. Đây không khác gì một bát nước chứa đựng bao mồ hôi, nước mắt của các chiến sĩ mà bị những kẻ "vô đạo đức" kia hắt đi một cách không thương tiếc.

  Trả lờiXóa
 12. Đây không đơn thuần là sai sót một cách cơ học theo cách nói của nhà xuất bản, mà nó thể hiện cách làm việc cẩu thả, thiếu khoa học từ phía đội ngũ tác giả cho đến những cơ quan có trách nhiệm thẩm định, thông qua quyết định xuất bản. Hậu quả nhãn tiền có thể nhìn thấy được, việc đính chính có thể được coi là hành động khắc phục hậu quả bước đầu. Tuy nhiên, nỗi đau "kép" này sẽ còn dai dẳng theo thời gian khó mà có thể phai nhạt được trong tâm trí của những người còn sống.

  Trả lờiXóa
 13. Đừng để những điều hiển nhiên, chân lý bị che mờ bởi những kẻ có quan điểm, tư tưởng hẹp hòi, đòi xét lại lịch sử. Và hơn hết, đừng để những người chiến sĩ, những người anh hùng kia phải chịu thêm bất kỳ nỗi đau nào nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Sự việc của cuốn sách này phải làm ra cho thật rõ ràng, truy cứu trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức có liên quan và xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ danh dự của anh hùng LLVT Trần Văn Phương, bôi nhọ lực lượng Quân đội.

  Trả lờiXóa
 15. Hiện nay các thế lực thù đich đang không ngừng tiến hành hoạt động diễn biến hoà bình.Thật đáng buồn khi một vị tướng như LML lại bị chuyển hoá trong âm mưu diễn biến hào bình của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 16. lịch sử là thứ rất thiêng liêng, không có một kẻ nào có thể xúc phạm đến lích ử dân tộc ta, không có kẻ nào được phép bôi nhọ lịch sử dân tộc ta. Tất cả những kẻ có hành vi xúc phạm đến lích ử dân tộc ta đều phải trả giá, chịu hình phạt xứng đáng trước pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lịch sử nước ta trải qua những cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm , cuộc kháng chiến cứu quốc vĩ đại, xuất thân ra những anh hùng rất lỗi lạc. Những biểu tượng trong lịch sử tạo nên sức mạnh to lớn cho cả dân tộc, chúng ta hoàn toàn có thể tự hào về điều đó đối với bạn bè trên thế giới.

   Xóa
 17. Liệu có còn người lính nào yên tâm cầm súng bảo vệ Tổ quốc theo mệnh lệnh của trên? Viễn cảnh gần sẽ là nội chiến, Mỹ nhảy vào ném bom, nhân tiện Trung Quốc nuốt mấy chục điểm đảo của ta ở Trường Sa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trách nhiệm của nhà xuất bản, cơ quan cấp phép xuất bản lưu hành ở đâu vậy? Kinh doanh gì thì kinh doanh, nhưng kinh doanh xương máu người lính là khốn nạn.

   Xóa
 18. Cớ sao ông Lê Mã Lương dựa vào đâu để cho rằng một vị trong Bộ chính trị tuyên bố không được nổ súng? Công điện TỐI MẬT vừa được Bộ quốc phòng cho phép công bố, công điện do Tư lệnh Hải quân LỆNH điều quân, chiếm lĩnh Ga Ven, Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao và nhiều điểm đảo (bãi đá ngầm chưa có người) không hề có dòng nào là không được nổ súng.

  Trả lờiXóa
 19. Nếu sự việc cuốn sách này chìm xuồng, xét lại lịch sử thành công, nhân tâm xáo trộn, cảnh nổi loạn công khai chống nhà nước sẽ trồi lên như rươi. Liệu có còn người lính nào yên tâm cầm súng bảo vệ Tổ quốc theo mệnh lệnh của trên? Viễn cảnh gần sẽ là nội chiến, Mỹ nhảy vào ném bom, nhân tiện Trung Quốc nuốt mấy chục điểm đảo của ta ở Trường Sa.

  Trả lờiXóa
 20. Trước khi cho xuất bản phải kiểm duyệt thật kỹ chứ

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ