Thứ Bảy, 7 tháng 7, 2018

CẦN XỬ LÝ NGHIÊM TRANG MAO DANH QUÂN ĐỘI, GÂY HIỆU ỨNG XẤU TRÊN MẠNG

Trên mạng xã hội lâu nay có một Facebook mang tên “Trung đoàn 47” với tuyên ngôn “Đấu tranh, phản bác với các luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc nhằm chống phá của bọn phản động, chống đối” nhưng đã có nhiều hoạt động có dấu hiệu vi phạm pháp luật và mạo danh quân đội.

Gần đây, trên mạng xã hội ồn ào lan truyền một số hình ảnh về danh sách các Facebook bị liệt vào loại “phản động” có đóng dấu “Trung đoàn 47”. Các hình ảnh trên đã gây bức xúc dư luận và khiến nhiều người lầm tưởng, chửi bới rằng “lực lượng 47 Quân đội nhân dân Việt Nam” đã làm công việc đó.Là một cán bộ trong quân đội theo dõi sát sao và nắm tình hình đấu tranh chống Diễn biến hòa bình trong quân đội, xin khẳng định rằng: Quân đội nhân dân Việt Nam chưa có chủ trương lập danh sách các FB phản động để định hướng đấu tranh. Toàn quân và cả những người hoạt động đấu tranh chống diễn biến hòa bình trên không gian mạng không có ai lập ra Facebook mang tên “Trung đoàn 47” cả. Hiện nay, QĐND Việt Nam không có đơn vị nào mang phiên hiệu Trung đoàn 47 mà chỉ có Tiểu đoàn 47 tăng thiết giáp thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội (tiền thân là Trung đoàn 47 thuộc Quân khu thủ đô nay đã rút gọn).

Theo dõi thông tin trên trang Facebook mang tên “Trung đoàn 47”, tôi thấy trang này tự giới thiệu ở Đà Nẵng và sử dụng hình ảnh một số cựu chiến binh đăng lên trang, thiết kế lô gô khiến dư luận có thể nhầm lẫn đây chính là lực lượng 47 thuộc QĐND Việt Nam.

Hiện nay, danh sách FB phản động có đóng dấu trang này đã bị gỡ bỏ khỏi trang FB. Song nếu đúng danh sách này do trang Trung đoàn 47 phát đi thì trang này đã vi phạm pháp luật khi tùy tiện quy kết, liệt vào danh sách phản động cả những người không phải là phản động, thậm chí cả người trong lực lượng vũ trang.

Đề nghị Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng, Cục Tuyên huấn, Cục Bảo vệ An ninh Quân đội (Tổng cục Chính trị - Quân đội nhân dân Việt Nam) khẩn trương vào cuộc, xử lý nghiêm trang Facebook “Trung đoàn 47”!

Minh Nguyễn 

11 Nhận Xét :

 1. Hiện nay, danh sách FB phản động có đóng dấu trang này đã bị gỡ bỏ khỏi trang FB. Song nếu đúng danh sách này do trang Trung đoàn 47 phát đi thì trang này đã vi phạm pháp luật khi tùy tiện quy kết, liệt vào danh sách phản động cả những người không phải là phản động, thậm chí cả người trong lực lượng vũ trang. Đề nghị Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng, Cục Tuyên huấn, Cục Bảo vệ An ninh Quân đội (Tổng cục Chính trị - Quân đội nhân dân Việt Nam) khẩn trương vào cuộc, xử lý nghiêm trang Facebook “Trung đoàn 47”!

  Trả lờiXóa
 2. nếu đúng danh sách này do trang Trung đoàn 47 phát đi thì trang này đã vi phạm pháp luật khi tùy tiện quy kết, liệt vào danh sách phản động cả những người không phải là phản động, thậm chí cả người trong lực lượng vũ trang.

  Trả lờiXóa
 3. Đề nghị Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng, Cục Tuyên huấn, Cục Bảo vệ An ninh Quân đội (Tổng cục Chính trị - Quân đội nhân dân Việt Nam) khẩn trương vào cuộc, xử lý nghiêm trang Facebook “Trung đoàn 47”!

  Trả lờiXóa
 4. Là một cán bộ trong quân đội theo dõi sát sao và nắm tình hình đấu tranh chống Diễn biến hòa bình trong quân đội, xin khẳng định rằng: Quân đội nhân dân Việt Nam chưa có chủ trương lập danh sách các FB phản động để định hướng đấu tranh. Toàn quân và cả những người hoạt động đấu tranh chống diễn biến hòa bình trên không gian mạng không có ai lập ra Facebook mang tên “Trung đoàn 47” cả

  Trả lờiXóa
 5. Tâm Tình Cùng Bộ Đội

  Anh bộ đội, có bao giờ anh hỏi?
  Quê hương mình đồ thán bởi vì đâu
  Máu xương anh đổ xuống tự năm nào
  Mà tổ quốc vẫn một màu tang tóc?

  Mẹ của anh vẫn hằng đêm thầm khóc
  Thương con mình uổng phí một đời trai
  Cha của anh thường nén tiếng thở dài
  Buồn đất nước chưa qua ngày tăm tối.

  Bởi vì đâu, bởi vì đâu nên nỗi?
  Nhân dân ta chìm đắm cảnh lầm than
  Hải đảo, biên thuỳ, dâng hiến ngoại bang
  Xã hội, học đường, rã rời băng hoại.

  Câu trả lời rõ ràng, ai cũng thấy
  Trên lá cờ liềm búa đảng vong nô
  Chủ nghĩa ngoại lai hoang tưởng, điên rồ
  Còn sót lại thời Liên xô Các mác

  Thứ Chủ nghĩa đã yên mồ hố rác
  Cây Búa liềm đã gãy nát trời Âu
  Mà đảng ta, một cái đảng chư hầu
  Vẫn bám chặt để đè đầu dân tộc.

  Đảng gian ác, giả hình, và thâm độc
  Đem giáo điều của Các mác Lê nin
  Trộn lẫn cùng “tư tưởng” Hồ Minh
  Thành một thứ “thánh kinh” thần hộ mạng.

  Thần hộ mạng đã thành thần hại mạng
  Hiện nguyên hình quỉ đỏ đứng nhe nanh
  Nhai nuốt núi sông, cắn xé dân lành
  Đảng như kẻ trót ngồi trên lưng cọp.

  Trót cỡi cọp nên đảng đành phải bám
  Buông tay rời là nát thịt tan thây
  Lôi quê hương vào tủi nhục đoạ đày
  Đặt tổ quốc dưới gót giày xâm lược.

  Anh bộ đội, xin hãy vì đất nước
  Đừng nghe lời lừa phỉnh lũ yêu ma
  Hiếu với dân, trung với nước với nhà
  Còn cái đảng chỉ là phường trộm cướp.

  Anh bộ đội, xin hãy quay nòng súng
  Bắn vào đầu lũ bán nước buôn dân
  Cứu núi sông ra khỏi đảng tham tàn
  Giành đất nước lại cho toàn dân tộc.

  https://fdfvn.wordpress.com


  Trả lờiXóa
 6. Quân đội nhân dân Việt Nam chưa có chủ trương lập danh sách các FB phản động để định hướng đấu tranh. Toàn quân và cả những người hoạt động đấu tranh chống diễn biến hòa bình trên không gian mạng không có ai lập ra Facebook mang tên “Trung đoàn 47” cả. Hiện nay, QĐND Việt Nam không có đơn vị nào mang phiên hiệu Trung đoàn 47 mà chỉ có Tiểu đoàn 47 tăng thiết giáp thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội (tiền thân là Trung đoàn 47 thuộc Quân khu thủ đô nay đã rút gọn).

  Trả lờiXóa
 7. Tôi nghĩ đây là trang FB mạo danh thôi, cần một cái tên để người đọc có thể chú ý và khiến cho lực lượng an ninh nghĩ rằng mình cũng chống phản động. Nhưng thực chất là fb phản động trá hình, kiểu fb này thì tôi không còn lạ gì.

  Trả lờiXóa
 8. Khả năng cao đây là trang facebook mạo danh nhằm qua mắt người dùng mạng và cơ quan chức năng. Còn gì dễ tiếp cận hơn là dùng một nick fb mang tính chất ủng hộ nhà nước nhưng thức chất lại phản động.

  Trả lờiXóa
 9. Đây chắc chắn là trang FB mạo danh thôi, cần một cái tên để người đọc có thể chú ý và qua mắt người dùng khiến họ nghĩ rằng nó là trang chống phản động. Nhưng thực chất là fb phản động trá hình, kiểu fb này thì tôi không còn lạ gì, nó cũng giống mấy trang kiểu đặt tên là “Tôi yêu Việt Nam” nhưng toàn đăng mấy bài kiểu bóc phốt rồi nói xấu, trù ẻo.

  Trả lờiXóa
 10. Fb mạo danh lập ra nhằm bôi nhọ quân đội thôi, thứ nhất trung đội 47 không phải tên gọi chính xác, fb cũng không có dấu xanh, mà chẳng khi nào lực lượng 47 lập trang fb riêng làm gì, chỉ có thể là giả mạo nhằm bôi xấu thôi, đội lốt quân đội để phản động.

  Trả lờiXóa
 11. Những đối tượng chuyên xuyên tạc và chống phá đất nước phải bị xử lý thật nghiêm khắc để răn đe người khác.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ