Chủ Nhật, 8 tháng 7, 2018

LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM LẠI TỤC KÍCH ĐỘNG GIÁO DÂN XUỐNG ĐƯỜNG GÂY RỐI

Lm Đặng Hữu Nam tiếp tục lợi dụng đức tin tôn giáo kích động giáo dân thiếu hiểu biết có hoạt động gây phức tạp trật tự

Sáng ngày 08/7/2018, Lm Đặng Hữu Nam lấy lí do phản đối dự thảo luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt và luật an ninh mạng đã tổ chức cho một số giáo dân xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành mang theo băng rôn, biểu ngữ... tuần hành, biểu tình phản đối gây xao động cả vùng quê yên tĩnh.
Điều đáng nói ở đây:

- Nam đã lợi dụng thần quyền, giáo lý xúi dục giáo dân có các hoạt động tuần hành, đây không phải là lần đầu tiên, trước đây Đặng Hữu Nam đã từng rất nhiều lần lợi dụng tự do, dân chủ, tự do tôn giáo kích động giáo dân xứ Mỹ Yên, Nghi Lộc gây xung đột tấn công chính quyền ( tháng 9/2013), kích động chỉ đạo giáo dân xứ Phú Yên có các hoạt động chống đối, tuần hành biểu tình ở Quỳnh Lưu (năm 2016-2017)

- Sau những sai phạm, Tòa giám mục đã "xử lý" Đặng Hữu Nam bằng hình thức "điều chuyển khỏi giáo xứ" tuy nhiên với bản chất chống đối, cực đoan, Nam tiếp tục có nhiều hoạt động rao giảng, xúi dục giáo dân có các hoạt động gây mất ổn định an ninh chính trị tại tỉnh Nghệ An.

Này Đặng Hữu Nam: Nếu là một linh mục thì hãy cố gắng xứng danh là một mục tử tuân theo lời răn dạy của Chúa và dẫn dẵn con chiên sống có ý, sống tốt đạo để sau nay được lên thiên đường. nếu một linh mục lợi dụng quyền năng của Chúa làm việc xấu thì tất cả linh mục và giáo dân sẽ xuống địa ngục đó.

Nếu muốn hoạt động chính trị, thể hiện quan điểm cá nhân thì hãy dũng cảm cơi bỏ chiếc áo và vị trí linh mục đi để làm theo ý của mình. 

 Đừng xúi dục đẩy giáo dân vào vòng vi phạm pháp luật. 

Mang tiếng là yêu nước nhưng chưa một lần thấy Đặng Hữu Nam cầm trong tay lá cờ tổ quốc và hát bài quốc ca.

Mã Ngọc

28 Nhận Xét :

 1. Nếu là một linh mục thì hãy cố gắng xứng danh là một mục tử tuân theo lời răn dạy của Chúa và dẫn dẵn con chiên sống có ý, sống tốt đạo để sau nay được lên thiên đường. nếu một linh mục lợi dụng quyền năng của Chúa làm việc xấu thì tất cả linh mục và giáo dân sẽ xuống địa ngục đó.Nếu muốn hoạt động chính trị, thể hiện quan điểm cá nhân thì hãy dũng cảm cởi bỏ chiếc áo và vị trí linh mục đi để làm theo ý của mình. Đừng xúi dục đẩy giáo dân vào vòng vi phạm pháp luật. Mang tiếng là yêu nước nhưng chưa một lần thấy Đặng Hữu Nam cầm trong tay lá cờ tổ quốc và hát bài quốc ca.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây rõ ràng là một linh mục có bản chất chống cộng cực đoan, không muốn chung sống hòa bình với chính quyền và nhân dân Việt Nam trên đất nước này, hãy loại trừ những linh mục cực đoan này để người dân được ổn định

   Xóa
 2. Linh mục Đặng Hữu Nam đã và đang làm xấu đi hình ảnh của công giáo tại nước ta. Hết vụ việc này đến vụ việc khác linh mục này đều lợi dụng giáo dân để chống đối, biểu tình chống chính quyền nhân dân. Mọi người cần phải nhìn thấy rõ bản chất thực sự của hắn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo hội không nên can thiệp vào các vấn đề chính trị, xã hội của nhà nước, mà cần giáo dục tín đồ của mình "sống phúc âm trong lòng dân tộc", sống tốt đời đẹp đạo, làm người công dân có ích cho dân, cho nước

   Xóa
 3. Rõ ràng vị Linh mục Đặng Hữu Nam đang lợi dụng lòng yêu nước của giáo dân để thực hiện ý đồ bất chính của mình. Còn ý đồ gì sau đó thì chúng ta đã thấy qua những hành động trước đó của y. Yêu cầu Linh mục Đặng Hữu Nam nhanh chóng chấm dứt hành động nêu trên. Hãy thực hiện đúng chức trách của một vị Linh mục sống tốt đời đẹp đạo thay vì việc thực hiện những hành vi chống đối và kích động chống đối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thử hỏi trên thế giới này có linh mục nào kích động xúi giục con chiên của mình đi biểu tình không? Lẽ nào nhà nước ta đã quá khoan nhượng cho đối tượng này?

   Xóa
 4. Những hành vi lợi dụng Giáo dân để biểu tình, chống đối Đảng, nhà nước và chính quyền nhân dân ta của Linh mục Đặng Hữu Nam sẽ phải trả giá. Tên linh mục xấu xa này vừa làm mất đi hình ảnh đẹp vốn có của công giáo và đang ngày càng đục khoét nhân dân ta, chia rẽ đoàn kết lương-giáo!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể chấp nhận được loại linh mục lợi dụng giáo dân và cả trẻ em để vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền, trẻ em là tương lai của đất nước nhưng bị lợi dụng với mục đích không thể chấp nhận được

   Xóa
 5. Có vẻ như việc lợi dụng giáo dân chống đối Đảng, nhà nước và chính quyền nhân dân của Linh mục Đặng Hữu Nam đã ngấm sâu vào máu! Những bài học trước đây vẫn chẳng ăn thua với tên linh mục xấu xa này, chắc là phải chuyển nó lên rừng thì mới hết chống đối!

  Trả lờiXóa
 6. Thằng cha này đi đến đâu kích động làm loạn đến đó, suốt ngày lão không rao giảng lời hay ý đẹp của Chúa mà chỉ ra rả xuyên tạc, kích động chống phá Nhà nước. Chính lão đang vi phạm nhân quyền nhất trong khi NA đang chịu đợt nắng nóng lão đã xua chiên mà phần lớn là trẻ em đi tuần hành cả đi và về hơn 10 km dưới nắng nóng.

  Trả lờiXóa
 7. Giáo hội nên tập trung chăm sóc đời sống tinh thần của giáo dân, khuyên răn giáo dân làm điều thiện, phấn đấu vì mục tiêu hòa bình và hòa hợp dân tộc, không nên có những quan điểm thái quá về các vấn đề chính trị nhạy cảm

  Trả lờiXóa
 8. lại là cái thằng CHA phản động này. là người đứng đầu giáo hội thì phải biết tuyên truyền đạo lý làm người, phục sinh đất nước, mà cái thằng phản động này suốt ngày kích động, người dân tham gia biểu tình, bạo loạn, như vậy có xứng đáng làm CHA giáo dân không. thật đáng buồn cho một tên linh mục.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi ghê tởm nhất vẫn là thủ đoạn lợi dụng trẻ em. Đây là một hình thức thâm độc nhất. Có thể nay điều đó vẫn bình thường, nhưng thế hệ sau công giáo sẽ như thế nào khi các em nhỏ bị tiêm vào đầu óc những suy nghĩ như vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Đặng Hữu Nam tiếp tục lợi dụng đức tin tôn giáo kích động giáo dân thiếu hiểu biết có hoạt động tuần hành gây mất ổn định về an ninh trật tự.hắn còn lợi dụng cả trẻ em để thực hiện âm mưu xấu của mình

  Trả lờiXóa
 11. Yêu cầu Linh mục Đặng Hữu Nam nhanh chóng chấm dứt hành động nêu trên. Hãy thực hiện đúng chức trách của một vị Linh mục sống tốt đời đẹp đạo thay vì việc thực hiện những hành vi chống đối và kích động chống đối.

  Trả lờiXóa
 12. Rõ ràng vị Linh mục Đặng Hữu Nam đang lợi dụng lòng yêu nước của giáo dân để thực hiện ý đồ bất chính của mình. Còn ý đồ gì sau đó thì chúng ta đã thấy qua những hành động trước đó của y.

  Trả lờiXóa
 13. Linh mục Đặng Hữu Nam quả thực không xứng đáng với nhiệm vụ cha xứ của mình. Ông đã và đang làm mất đi hình ảnh vốn có của công giáo, có vô số những hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, nhà nước và chính quyền nhân dân. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ sớm có thể bắt ông ta phải chịu trách nhiệm trước những hành vi của mình!

  Trả lờiXóa
 14. Cần phải có biện pháp để xử lý tên Linh mục Đặng Hữu Nam này. Hắn ta đang lợi dụng công giáo và giáo dân để thực hiện những âm mưu và thủ đoạn của mình. Chúng ta phải cùng nhau lên án để cho cả xã hội có thể thấy được bộ mặt thực sự của hắn ta!

  Trả lờiXóa
 15. Cái gọi là những “hành động và lời nói làm mất lòng chính quyền” của Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc mà linh mục Ngô Văn Kha muốn đề cập phải chăng là làm, đăng tải 17 video clip lên mạng internet; tàng trữ tài liệu có nội dung chống phá Nhà nước ta, phỉ báng chính quyền nhân dân; phao tin bịa đặt, xuyên tạc sự thật về sự lãnh đạo của Đảng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước hiện nay, kích động kêu gọi chống đối Nhà nước CHXHCN Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 16. Các đối tượng cũng phao tin bịa đặt, xuyên tạc sự thật về sự lãnh đạo của Đảng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước hiện nay, kích động kêu gọi chống đối Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Những tông đồ của Chúa tại nhà thờ Thái Hà, Hà Nội thay vì đi rao giảng Tin Mừng lại đang thường xuyên biến các buổi cầu nguyện thành nơi tôn vinh cho những kẻ phạm tội. Xót xa lắm thay!

  Trả lờiXóa
 18. Và ngày hôm nay, giáo xứ Thái Hà lại tiếp tục lấn sâu vào sai lầm khi tổ chức Thánh lễ Công lý & Hòa Bình cầu nguyện cho 03 đối tượng vi phạm pháp luật, phá hoại sự bình yên của đất nước là Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc.

  Trả lờiXóa
 19. Đặng Hữu Nam đã nhiều lần dụ dỗ, lôi kéo quần chúng giáo dân tụ tập, biểu tình, kích động quần chúng nhân dân gây rối an ninh trật tự nhằm chống phá chính quyền nhân dân. Trong đó, vị linh mục phản động đã rất lưu manh khi lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “môi trường”, bày tỏ lòng “yêu nước” để kích động quần chúng giáo dân chống Đảng, Nhà nước. Giáo dân của ta tin đến mù quáng

  Trả lờiXóa
 20. Tôn giáo là hướng thiện,nhưng cách ứng xử của ông Nam hoàn toàn ngược lại với bản chất tốt đẹp của người công giáo chân chính,làm cho xã hội mặc cảm về đạo công giáo.

  Trả lờiXóa
 21. Đây không phải là lần đầu tiên những linh mục Thái Hà này xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ chính quyền và kích động giáo dân chống Đảng, Nhà nước. Từ lâu họ xem nhà thờ như là một pháo đài, căn cứ để tổ chức các hoạt động chống phá, o bế, bảo kê cho các đối tượng đến trình diễn các tư tưởng hận thù chế độ hiện hành.

  Trả lờiXóa
 22. Cờ Sao Máu Từ Đâu?

  Cờ sao máu phải chăng cờ tổ quốc?
  Ngàn lần không, không phải, bạn tôi ơi!
  Cờ sao máu cũng là cờ nô dịch
  Là đàn em cờ liềm búa mà thôi.

  Kẻ nô dịch là một già du đãng
  Đức thì hèn tài cán chẳng là bao
  Đã xung phong làm tôi tớ Nga Tàu
  Rước chủ nghĩa phi nhân về thần phục.

  Hắn lập đảng tự phong làm đầu mục
  Trương lá cờ của đảng cướp Lê nin
  Rồi rập khuôn theo mẫu mực đàn anh
  Hắn ỉa són thêm lá cờ sao máu.

  Với thủ đoạn lưu manh và ma giáo
  Đảng búa liềm gian ác một mùa thu
  Lợi dụng nhiễu nhương tranh sáng tranh mù
  Xổ cờ máu bịp người dân cướp nước.

  Kể từ đó tóc tang tràn sông núi
  Khi đảng Hồ tuân lệnh đảng Lê nin
  Bằng máu xương chết chóc của dân mình
  Giương cờ máu làm tốt đầu xâm lược.

  Cờ sao máu chính là cờ cướp nước
  Vấy máu đào hàng chục triệu sinh linh
  Cớ sao gọi là lá cờ tổ quốc?
  Cho tủi hồn bao kẻ đã hy sinh.

  https://fdfvn.wordpress.com

  Trả lờiXóa
 23. Nam đã lợi dụng thần quyền, giáo lý xúi dục giáo dân có các hoạt động tuần hành, đây không phải là lần đầu tiên, trước đây Đặng Hữu Nam đã từng rất nhiều lần lợi dụng tự do, dân chủ, tự do tôn giáo kích động giáo dân xứ Mỹ Yên, Nghi Lộc gây xung đột tấn công chính quyền ( tháng 9/2013), kích động chỉ đạo giáo dân xứ Phú Yên có các hoạt động chống đối, tuần hành biểu tình ở Quỳnh Lưu (năm 2016-2017)

  Trả lờiXóa
 24. Là linh mục, thì cũng phải chấp hành pháp luật. Thế nhưng LM Đặng Hữu Nam lại lợi dụng tôn giáo để bôi nhọ đất nước, xỉ nhục, hạ thấp vai trò của tôn giáo khác. Hành vi của LM Nam đã vi phạm những điều cấm của Giáo hội công giáo.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ