Thứ Hai, 23 tháng 7, 2018

THÀNH PHẦN "KÍNH GỬI" LIỆU CÓ VẤN ĐỀ?
Đây là nội dung đơn "kêu cứu khẩn cấp" của thân nhân tên Lê Đình Lượng trước thời điểm mà đối tượng này sắp sửa bị đưa ra xét xử về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo quy định tại Điều 79, Khoản 1 – Bộ luật Hình sự.

Không lạ gì khi mà nhiều trường hợp trước đây bị xét xử về các tội quy định tại điều 79 và điều 88 thì thân nhân hoặc "anh em thân cận" của các đối tượng kiểu gì cũng "có đơn thư", "tâm thư", "lời kêu gọi", "lời tuyên bố".... để kêu gọi sự ủng hộ, giúp sức, tiếp lửa từ các tổ chức, cá nhân chống đối ở trong và ngoài nước.
Tuy nhiên, "đơn kêu cứu khẩn cấp" lần này mà thân nhân Lê Đình Lượng "kính gửi" không hề đề cập đến các cơ quan chức năng có liên quan trong quá trình điều tra, xác minh vụ án, mà thay vào đó là gửi Hội đồng giám mục Việt Nam và các "địa chỉ" của "Chúa".Một công dân mang quốc tịch Việt Nam, sau cả một quá trình điều tra đã có kết luận điều tra vụ án đề nghị truy tố về tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" - một tội được quy định trong Bộ luật hình sự của nước Việt Nam thì sao lại phải "đơn thư" kêu gọi sự can thiệp từ Hội đồng giám mục Việt Nam rồi các "tổ chức" không liên quan.

Đặt ngược lại câu hỏi đối với người được nhận "đơn kêu cứu khẩn cấp", trong trường hợp các cơ quan hữu quan đã có kết luận điều tra như vậy, thì liệu việc "can thiệp" của các "địa chỉ" của Chúa sẽ chỉ như "vạch áo cho người xem lưng", tự mình phơi bày cái bản chất chưa tốt trong nội bộ cho người ngoài người ta xem.

Bao che cho tội phạm, chỉ có hai trường hợp duy nhất: Một là đồng phạm, hai là thân nhân người phạm tội.

Chúng ta cứ chờ mà xem "động thái" từ các "địa chỉ" này để xem tôi nói có đúng không nhé./.

Nguyễn Thành 

6 Nhận Xét :

 1. Đặt ngược lại câu hỏi đối với người được nhận "đơn kêu cứu khẩn cấp", trong trường hợp các cơ quan hữu quan đã có kết luận điều tra như vậy, thì liệu việc "can thiệp" của các "địa chỉ" của Chúa sẽ chỉ như "vạch áo cho người xem lưng", tự mình phơi bày cái bản chất chưa tốt trong nội bộ cho người ngoài người ta xem.Bao che cho tội phạm, chỉ có hai trường hợp duy nhất: Một là đồng phạm, hai là thân nhân người phạm tội.

  Trả lờiXóa
 2. Lê Đình Lượng dù có cầu cứu ở đâu đi chăng nữa thì ông ta vẫn cứ phải chịu hình phạt đã được tuyên án, có tội phải chịu tội thôi kêu ca gì nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ Lê Đình Lượng đang thích được nổi tiếng trong tù ấy mà.

  Trả lờiXóa
 4. Một công dân mang quốc tịch Việt Nam, sau cả một quá trình điều tra đã có kết luận điều tra vụ án đề nghị truy tố về tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" - một tội được quy định trong Bộ luật hình sự của nước Việt Nam thì sao lại phải "đơn thư" kêu gọi sự can thiệp từ Hội đồng giám mục Việt Nam rồi các "tổ chức" không liên quan.

  Trả lờiXóa
 5. Không lạ gì khi mà nhiều trường hợp trước đây bị xét xử về các tội quy định tại điều 79 và điều 88 thì thân nhân hoặc "anh em thân cận" của các đối tượng kiểu gì cũng "có đơn thư", "tâm thư", "lời kêu gọi", "lời tuyên bố

  Trả lờiXóa
 6. Lê Đình Lượng phải bị xử phạt bằng hình thức rất nặng

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ