Thứ Tư, 25 tháng 7, 2018

TRUY TỐ LÊ ĐÌNH LƯỢNG THEO KHOẢN 1, ĐIỀU 79, CHÚNG TA CÓ GÌ?

Sắp sửa sẽ xuất hiện nhiều thông tin xoay quanh việc truy tố Lê Đình Lượng về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". Và để mọi người hiểu rõ hơn về khoản 1 của tội danh này thì có lẽ xin được cung cấp thêm một số phân tích cụ thể về tội danh này.Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi năm 2009 quy định về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân như sau:


"Người nào hoạt động thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, thì bị phạt như sau:

1. Người tổ chức, người xúi giục, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Về Dấu hiệu pháp lý:

- Khách thể: Là quan hệ xã hội về an ninh quốc gia.

- Mặt chủ quan : do lỗi cố ý trực tiếp với mục đích nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

- Chủ thể của tội phạm là bất kỳ ai, có thể là công dân Việt Nam, người nước ngoài, người không quốc tịch.

- Mặt khách quan của tội phạm được đặc trưng bởi một trong 2 loại hành vi sau:

+ Thứ nhất, đó là Hành vi thành lập tổ chức hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân: Ví dụ: rủ rê, lôi kéo người khác tham gia vào tổ chức, vạch ra điều lệ, chương trình hành động. Đối với loại hành vi này thì thời điểm tội phạm hoàn thành khi người phạm tội đề xướng ra chủ trương đường lối cho người thứ 2 biết.
+ Thứ hai, đó là Hành vi tham gia tổ chức hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân: Người phạm tội biết rõ được mục đích hoạt động của tổ chức là nhằm lật đổ chính quyền nhân dân nhưng vẫn tự nguyện tham gia vào tổ chức đó. Đối với hành vi này thời điểm tội phạm hoàn thành khi can phạm biểu hiện sự đồng ý tham gia vào tổ chức.

Về Hình phạt:

- Đối với người tổ chức, người xúi giục, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.

30 Nhận Xét :

 1. Lê Đình Lượng được biết đến là một đối tượng phản động nguy hiểm, manh động trước đó các hoạt động của con người này là chủ yếu kích động người dân biểu tình để đập phá, nếu mà theo luật mà xét xử thì con người này sẽ nhận mức án cao và đó sẽ là mức án để những kẻ ở ngoài nhìn và mà làm gương.

  Trả lờiXóa
 2. Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân của đối tượng Lê Đình Lượng có thể nói là khá rõ ràng, các tội danh đều nghiêm trọng được quy định trong bộ luật hình sự, chúng ta sẽ chờ đợi xem ngày mà v biết được số phận tiếp theo của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Được biết, Lượng có quan hệ mật thiết và với các đối tượng Trần Thị Nga, Trương Minh Tam (Hà Nam) và Chu Mạnh Sơn - những đối tượng trong vụ án Đậu Văn Dương và đồng bọn có hoạt động tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Đầu tháng 4/2017, Lượng đã phối hợp cùng một số đối tượng cực đoan mạo danh và cho đăng tải nguyên văn "Gia tộc lệnh" được cho là của Gia tộc Họ Lê Văn ở xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An lên facebook cá nhân của mình.Việc Lê Đình Lượng bị bắt cũng là điều kiện để Lượng có cơ hội gặp mặt các "chiến hữu" sau thời gian ngăn cách bởi song kích nhà tù.

  Trả lờiXóa
 4. Rồi Lê Đình Lượng sẽ nhận được kết cục đối với những gì mà hắn đã làm, một tên phản động chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. Tội danh của Lê Đình Lượng quá rõ ràng, già rồi mà còn hồ đồ, đáng lẽ nên sống biết điều để đức cho con cháu với chứ.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi mong rằng các cơ quan chức năng hãy làm việc thật công tâm và kĩ càng nhất để bắt tên Lê Đình Lượng này phải chịu tội trước tòa về những hành vi mà hắn đã gây ra! Sau vụ việc này để xem còn linh mục nào đứng ra bênh vực cho hắn nữa không!!!

  Trả lờiXóa
 7. Tội gì chứ "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" thì không thể chấp nhận được! Sẽ chẳng bao giờ có sự khoan hồng dành cho Lê Đình Lượng đâu! Còn những tên dân chủ khác cũng nhìn đấy làm gương mà thay đổi dần đi. Sẽ chẳng thể có kết cục nào đẹp dành cho lũ chúng mày đâu!!!

  Trả lờiXóa
 8. Hay lắm!!! Vậy là tên Lê Đình Lượng cuối cùng cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Những thể loại như Lượng cần phải dẹp bỏ sớm để xã hội này được bình yên. Tôi mong tên này sẽ phải chịu án phạt thật nặng để cho hắn chừa cái tội này đi và làm gương cho kẻ khác!!!

  Trả lờiXóa
 9. Ai chứ Lê Đình Lượng thì nên bỏ tù ngay và luôn chứ cần gì xét xử làm gì cho mất công! Tội đã rõ rành rành thế kia thì có mà chối đằng trời. Phen này đám dân chủ lại có cớ để khóc thuê đây mà. Bổn cung sẽ ngồi đây mà xem kịch bọn mày diễn!!!

  Trả lờiXóa
 10. Mọi người cùng chờ những động thái từ giáo phận Vinh xem như thế nào! Lê Đình Lượng vốn là con cưng của bọn này cơ mà! Lại kiểu gì chả có vài buổi cầu nguyện xàm xí. Thật là vớ vẩn, tội trạng thì rõ ràng, chẳng có gì mà khóc thuê đâu!!!

  Trả lờiXóa
 11. Chắc chẳng ai còn lạ gì việc Lê Đình Lượng là con cưng của giáo phận Vinh! tên này thường xuyên được lợi dụng để cụ thể hóa những âm mưu bẩn thỉu của đám linh mục nơi đây. Mọi người cần phải thấy rõ bản chất của vấn đề này để lên tiếng cho toàn xã hội thấy được bộ mặt thật sự của những linh mục nơi đây!!!

  Trả lờiXóa
 12. Giáo phận Vinh kiểu gì chả có buổi cầu nguyện cho Lê Đình Lượng!!! Bản chất của bọn chúng là cùng một ruột cơ mà. Thật buồn khi bà con giáo dân của chúng ta lại bị lợi dụng như thế này. Mọi người cùng nhau lên tiếng để cho cả xã hội cùng thấy được bản chất này!!!

  Trả lờiXóa
 13. Tội của Lê Đình Lượng là không thể tha thứ! Tôi mong các cơ quan chức năng sẽ làm việc thật hiệu quả để sớm tống cổ tên này vào tù. Bản chất của tên này là chống đối Đảng và nhà nước ta. Mọi người hãy từ từ sẽ nhìn thấy được đồng bọn của hắn sẽ lên tiếng để khóc thuê cho hắn cho mà xem!!!

  Trả lờiXóa
 14. Lê Đình Lượng là đối tượng phản động cực kỳ nguy hiểm nhiều lần kích động người dân và trực tiếp tham gia các hoạt động chống đối chính quyền. Tin rằng, trong phiên tòa sắp tới Lê Đình Lượng sẽ phải trả giá đắt cho những sai phạm của mình.

  Trả lờiXóa
 15. Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ an đã tiến hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Đình Lượng về hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Nhìn nhận về quá trình hoạt động chống phá của Lê Đình Lượng thì chúng ta lại thấy rằng việc đối tượng được nhập kho là chuyện đương nhiên sẽ phải đến lúc.

  Trả lờiXóa
 16. Gần đây liên tiếp là những xử lý mạnh tay với những đối tượng lợi dụng mạng internet để tuyên truyền những thông tin sai trái, chửi bới, vu khống Nhà nước, Đảng, cán bộ lãnh đạo. Thì Lê Đình Lượng cũng không phải là một ngoại lệ. Hầu hết tất cả những vụ việc bắt giữ xét xử các đối tượng xâm phạm an ninh quốc gia này, chẳng bao giờ có nhầm hay sai sót cả. Nên cứ chờ rồi sẽ thấy được hình phạt thích đáng mà tòa tuyên đối với tên Lượng này thôi mà

  Trả lờiXóa
 17. Giờ là lúc Lê Đình Lượng cần nếm trải cái mùi vị cơm tù thế nào?Có thể vì hắn bên ngoài tự do quá, sướng quá, chán nản cái cảm giác mình nói không ai nghe nên hắn muốn vào tù thử cảm giác mới, và cũng là mong được nổi tiếng để đám rân chủ biết tới. Chúc mừng Lượng đã đạt được ước vọng của mình!

  Trả lờiXóa
 18. Tay chân của mấy kẻ như nguyễn đình thục, đặng hữu nam vẫn còn vô số. mấu chốt là phải cắt được sự chỉ đạo, sự cầm đầu chứ bắt những tên lâu nhâu này không thể mong tính hiệu quả cao được và các hoạt động chống phá của chúng vẫn đang diễn ra.

  Trả lờiXóa
 19. Hành vi vi phạm pháp luật của Lượng là đặc biệt nghiêm trọng, có tính liên tục, kéo dài, bộc lộ rõ ràng và đã tác động xấu đến an ninh quốc gia cũng như hình ảnh của nước Việt Nam trong cộng đồng quốc tế. Vì thế xử lí con người này phải thật nặng, để làm gương cho những tên khác.

  Trả lờiXóa
 20. Người phạm tội biết rõ được mục đích hoạt động của tổ chức là nhằm lật đổ chính quyền nhân dân nhưng vẫn tự nguyện tham gia vào tổ chức đó. Đối với hành vi này thời điểm tội phạm hoàn thành khi can phạm biểu hiện sự đồng ý tham gia vào tổ chức

  Trả lờiXóa
 21. Dân tộc này đã đổ bao máu xương để có cuộc sống hòa bình như hiện nay, vì vậy không cho phép chúng phá hoại, càng không cho chúng nhân danh này kia để trà đạp lên dân tộc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với người tổ chức, người xúi giục, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.

   Xóa
 22. Lê Đình Lượng với việc sử dụng tài khoản facebook với tên Lỗ Ngọc, đã thường xuyên đăng tải, chia sẻ những bài viết thể hiện sự chống phá quyết liệt Đảng và Nhà nước. Lê Đình Lượng là một thành viên được Việt Tân cho tham gia các lớp tập huấn do tổ chức này mở tại Thái Lan và y cũng là người cùng với Thái Văn Tự tích cực phát triển lực lượng và tham gia lễ kết nạp vào tổ chức Việt Tân tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An cho hai thành viên “tích cực” là Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Xuân Anh.

  Trả lờiXóa
 23. về Lê Đình Lượng, Y được biết đến là một đối tượng phản động nguy hiểm, manh động , là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân. Ông ta là một trong những người tiên phong kích động lôi kéo các đối tượng chống đối trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An cùng tham gia vào tổ chức Việt Tân và có quan hệ khá mật thiết với các đối tượng phản động trong tổ chức của mình.

  Trả lờiXóa
 24. Lê Đình Lượng biên soạn, tán phát các tài liệu phản động; mang băng rôn, khẩu hiệu có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó Lượng còn tổ chức quay phim, chụp ảnh và tung lên mạng Internet để phô trương thanh thế; tổ chức hát các bài hát phản động tự chế tung lên mạng; kêu gọi người dân tẩy chay cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

  Trả lờiXóa
 25. Hành vi của Lê Đình Lượng vi phạm nghiêm trọng pháp luật hình sự của Việt Nam và rất cần thiết phải bắt khẩn cấp để ngăn cản những hành vi phạm tội của chúng. Quyết định này dựa trên chính cơ sở hạn chế những thiệt hại mà đối tượng này có thể gây ra cho xã hội. Rõ ràng với những đối tượng như Lượng, theo chân đám Việt Tân thì phải xử lý nghiêm khắc, Không thể để những thành phần theo chấn đám khủng bố Việt Tân có bất kì cơ hội nào xâm phạm đến an ninh quốc gia được

  Trả lờiXóa
 26. Lê Đình Lượng là một tên phản động chuyên xuyên tạc, truyền bá những tư tưởng sai trái cho mọi người. Cần phải bắt ngay Lê Đình Lượng, ko thể để chúng đứng ngoài vòng pháp luật được. Hắn cần phải chịu trách nhiệm trước những hành vi mà hắn đã gây ra cho chính quyền nhà nước và người dân!!!

  Trả lờiXóa
 27. thêm một nhà rận chủ ảo mộng lật đổ chính quyền bị cơ quan chức năng bắt khẩn cấp, đó là ông Lê Đình Lượng, thêm một sự khẳng định cho quyết tâm đanh thép từ chính quyền các cấp "quét sạch lũ khốn nạn đang có dã tâm phá hoại đất nước". Kết cục cho những hành động ảo tưởng sức mạnh của Lê Đình Lượng cũng là cái kết chung mà sớm hay muộn những kẻ tự xưng nhà rận chủ quốc nội sẽ phải đối mặt.

  Trả lờiXóa
 28. Lê Đình Lượng "xộ khám" - cái kết đắng cho kẻ "già đầu mà trẻ não", ảo tưởng sức mạnh và là bài học đắt giá cho những kẻ đã và đang có dã tâm phá hoại đất nước này.Thiết nghĩ, việc các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra, bắt giữ các đối tượng là thành viên tổ chức khủng bố, các đối tượng đã và đang có các hoạt động đe đọa đến cuộc sống bình yên của người dân là việc làm cần thiết, điều này càng có ý nghĩa hơn khi thời gian qua, các thế lực thù địch ngoài nước liên tục "chi tiền" chỉ đạo số đối tượng chống đối trong nước lừa bịp và "dắt mũi" người dân vào các chiêu trò chống phá của chúng.

  Trả lờiXóa
 29. Đây là cái kết xứng đáng cho Lê Đình Lượng

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ