Chủ Nhật, 29 tháng 7, 2018

WILLIAM NGUYỄN LÀ KẺ VONG ƠN, BỘI TÍN ĐỐI VỚI SỰ NHÂN ĐẠO CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM

Một tuần sau khi bị Tòa án Việt Nam áp dụng hình phạt trục xuất, William Nguyễn Anh đăng đàn trên mạng xã hội 'lớn tiếng' chỉ trích tính nhân đạo sâu sắc mà pháp luật Việt Nam, nhân dân Việt Nam đã 'ban tặng'.

Kể từ khi William Nguyễn Anh bị bắt giữ khi đang tham gia biểu tình với hành vi kích động gây rối tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 10/6 cho đến khi Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đưa vụ án ra xét xử hình sự sơ thẩm ngày 20/7/2018, bản thân William Nguyễn Anh luôn tỏ ra ăn năn hối cải, nhận thức rõ hành vi của mình là vi phạm pháp luật Việt Nam, cản trở giao thông, sinh hoạt nghiêm trọng đến người dân Việt Nam. Trên kênh truyền hình An ninh William Nguyễn Anh cũng đã nói rất rõ ràng bằng tiếng mẹ đẻ rằng 'anh không biết hành vi của anh lại vi phạm pháp luật Việt Nam, xâm hại nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của người dân Việt Nam'.William Nguyễn Anh là kẻ vong ơn, bội tín đối với sự nhân đạo của nhân dân Việt Nam

Từ những ăn năn, hối cải và hứa cam kết sửa chữa, không tái phạm Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã áp dụng hình phạt trục xuất đối với William Nguyễn Anh theo quy định tại điều 37, Bộ luật hình sự 2015 đối với người nước ngoài phạm tội tại Việt Nam. Nếu theo truy tố đề nghị của Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh theo khoản 2 điều 318-Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017 có mức hình phạt từ 2 năm đến 7 năm tù giam.

Việc không áp dụng hình phạt tù giam mà áp dụng hình phạt trục xuất không có nghĩa là William Nguyễn Anh không phạm tội. Bởi, trục xuất là một hình phạt hình sự và là hình phạt chính. Đối với mỗi tội danh tòa án chỉ áp dụng một hình phạt chính. 

Vậy, những lời William Nguyễn Anh đã nói, đã phát biểu trước tòa và trước nhân dân Việt Nam thông qua kênh truyền An ninh chỉ là 'trò lừa đảo' nhân dân Việt Nam, pháp luật Việt Nam để được nhận chính sách nhân đạo, khoan hồng ? 

Nếu đúng như vậy, thực sự William Nguyễn Anh cũng chỉ là kẻ 'lẻo mép' không đáng tin cậy và hèn nhát khi phải đối mặt với mức án mà lẽ ra hành vi của anh phải gánh chịu. 

William Nguyễn Anh không thể ngụy biện cho hành vi vi phạm của mình và càng không thể lố bịch 'vũ phủi' những gì đã gây ra cho xã hôi, nhân dân Việt Nam. William Nguyễn Anh càng chứng minh về hành vi bỉ ổi của mình thì càng làm cho người dân Việt Nam càng căm phẫn những kẻ lẻo mép khoác áo dân chủ như anh.

Sẽ không có lần thứ hai cho William Nguyễn Anh và càng không có trường hợp thứ hai lẻo mép như William Nguyễn Anh xảy ra tại Việt Nam. Nếu William Nguyễn Anh hay bất kỳ ai là người nước ngoài có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam thì sẽ không còn có hai từ 'nhân đạo' được áp dụng.

Nhân dân Việt Nam cảnh báo đối với William Nguyễn Anh và bất kỳ cá nhân nước ngoài nào vẫn nuôi hy vọng quay về chống phá Việt Nam thì sẽ phải gánh chịu những hình phạt thích đáng của Bộ luật hình sự Việt Nam.

Thành Nam

16 Nhận Xét :

 1. Những kẻ như William Nguyễn thì chúng ta còn lạ gì, những gì hắn nói trước kia chỉ là giả dối nhằm thoát cảnh tù tội, an vị về nước Mỹ. Và khi về Mỹ, khi biết chắc rằng mình sẽ không thể bị bắt nữa thì đây mới là lúc hắn lật mặt. Rốt cuộc William Nguyễn cũng chỉ là một tên hai mặt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. William Nguyễn nên biết, trục xuất đã là một hình phạt khá nhẹ nhàng cho hành vi gây rối của anh rồi. Anh được thả tự do, được trở về chỉ là không được quay lại VN gây rối nữa thôi, nhân đạo thế còn gì. Hay anh muốn VN như Triều Tiên, giam anh lại một phát hơn chục năm luôn.

  Trả lờiXóa
 3. Sẽ không có lần thứ hai cho William Nguyễn Anh và càng không có trường hợp thứ hai lẻo mép như William Nguyễn Anh xảy ra tại Việt Nam. Nếu William Nguyễn Anh hay bất kỳ ai là người nước ngoài có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam thì sẽ không còn có hai từ 'nhân đạo' được áp dụng.

  Trả lờiXóa
 4. Điều này cho thấy bản chất tráo trở của những kẻ như Will Nguyễn và khẳng định rằng hành động của anh ta nhập cảnh vào Việt Nam để kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự là hoàn toàn có chủ đích từ trước. William Nguyen đúng à một kẻ đê hèn, đáng khinh.

  Trả lờiXóa
 5. William Nguyễn này chỉ diễn kịch trước tòa nhằm thoát cảnh tù tội, an vị về nước Mỹ. Và khi về Mỹ, khi biết chắc rằng mình sẽ không thể bị bắt nữa thì đây mới là lúc hắn lật mặt. Rốt cuộc William Nguyễn cũng chỉ là một tên hai mặt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Bản chất của lũ phản động là đây, pháp luật Việt Nam đã tạo mọi điều kiện cho tên này được nhận khoan hồng của ĐẢng và Nhà nước mà tên này , ngoài thì giả vờ xin hàng nhưng trong thâm tâm vẫn chó má vẫn nguy hiểm trơ trẽn, đúng là lũ phản động , bản chất không bao giờ thay đổi

  Trả lờiXóa
 7. đấy là còn đuổi nó đi khỏi Việt Nam rồi đấy chứ , ở lại trong nước mà xáo xược như thế này thỳ kiểu gì cũng bị người ta đánh cho ốm đòn. thế mà trong phiên tòa nó còn kêu là mong quay về VN để xây dựng quê hương, loại này chỉ là loại "đem voi về rày mả tổ" mà thôi. Hắn chính thức hết cửa nhé

  Trả lờiXóa
 8. Với bản chất vô ơn của tên này như vậy lần sau bắt đc hắn VN sẽ xử lý nghiêm minh thích đáng theo đúng pháp luật chứ ko khoan nhượng thả cho hắn về nước như lần này nữa sự tử tế với một kẻ như hắn là thừa. sau khi được khoan hồng về nước thì tên này lập tức trở mặt đủ biết bọn phản động là những hạng người như thể nào, đối với bọn tiểu nhận này thì chỉ có lợi ích mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. Biết lỗi là tốt rồi, cho ở lại VN một thời gian để thay đổi nhận thức về VN nhé, sau này khỏi phải chống phá linh tinh. Tất cả cũng chỉ nghe theo bọn phản động nên mới nhận cái kết kg tốt đẹp. Nói tiếng Việt còn không xong mà đòi đi đấu tranh biểu tình vì người Việt, hài ghê.

  Trả lờiXóa
 10. Cái bản chất nước mắt cá sấu, lật mặt là bản chất chung của đám rân chủ từ xưa đến nay rồi nên ta cần thay đổi cách đối phó với đám này chứ khoan hồng hay giáo dục thuyết phục dường như là vô nghĩa.qua việc này người dân có thể thấy rõ bản chất tráo trở, lật mặt như lật bàn tay của những tên phản động rác rưởi

  Trả lờiXóa
 11. Một con người sống trở mặt ngay trong chốc lát như vậy thì sẽ bị ông trời trừng phạt thôi, đúng là vong ân bội nghĩa, một ngày không xa William Nguyễn sẽ nhận lấy kết cục bi thảm cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 12. Suy cho cùng cũng chỉ là một kẻ hai mặt, đặt lợi ích cá nhân lên hàng đầu, đã kém hiểu biết lại còn lên mặt am hiểu về dân chủ thực thụ mà hành động thiếu suy nghĩ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài sản đất nước, an toàn trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
 13. Một kẻ hèn nhát và lật lọng, phải chăng đây chính là bản chất thật của bọn rận chủ nói chung? nực cười thay cho cái thứ đạo đức giả lại đi lên tiếng đòi dân chủ thực thụ, giờ thì còn ai tin chúng bay nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Hình phạt quyết liệt dùng cho hắn cũng là lời răn đe cho tất cả những người thích đục nước béo cò, hùa theo đám đông. Không cần biết hắn ta có thực sự nhận thấy hành động của mình là sai hay không, nhưng sau lần này mong hắn ta sẽ nhận thức được cái giá phải trả cho việc làm của mình :))

  Trả lờiXóa
 15. Kẻ vong ơn bội nghĩa không thèm tính

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là William Nguyễn Anh là kẻ vong ơn, bội tín đối với sự nhân đạo của nhân dân Việt Nam, loại này không thèm chấp

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ